Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Unit 1: Danh từ, vai trò của danh từ trong câu miêu tả tranh phần I - TOEIC Writing

TOEIC Writing part 1. Các bạn đều biết có 8 loại từ loại trong Tiếng Anh, cụ thể trong bài thi TOEIC writing: danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, đại từ, giới từ, liên từ và từ cảm thán.

 Có thể bạn sẽ quan tâm:

 

Ở trong phần này, chúng ta sẽ tập trung xem xét sự thay đổi hình thức và vai trò của các từ loại quan trọng trong câu, bắt đầu từ từ loại đầu tiên: Danh từ - trong phần I TOEIC Writing

I. Vai trò của Danh từ trong câu phần I - TOEIC Writing

chàng trai và chú chó


Xem xét câu ở bức hình dưới đây, suy nghĩ về vai trò của danh từ trong câu là gì và cố gắng sử dụng từ trọng tâm để tạo thành câu ngắn.

1.1. Chủ ngữ

Dog/ sit                      A dog is sitting next to a man

Ở câu mẫu trên, sit là động từ và dog đóng vai trò chủ ngữ của câu. Cả con chó lẫn người đàn ông đều có thể làm chủ ngữ của câu; vì vậy bạn có thể viết câu như sau: A man and a dog are sitting on the grass. Hoặc : A man and a dog are sitting next to each other.

1.2. Túc từ

Pat/ dog                        The main is patting the dog

Từ trọng tâm đã thay đổi. Ở đây danh từ dog đóng vai trò là túc từ của động từ “pat”

1.3. Túc từ của giới từ

Dog/ next to:               A man is sitting next to his dog

Từ trọng tâm được cho là danh từ dog/ giới từ next to. Điều bạn cần lưu ý là theo sau giới từ phải là danh từ. Ngoài câu mẫu trên ta có thể viết: A dog is sitting next to a man.

II. Sự thay đổi hình thái danh từ phần I - TOEIC Writing

So với động từ, hình thái của danh từ ở trong câu không thay đổi nhiều, tuy vậy, các bạn cần chú ý một số điều sau:

2.1. Số của danh từ

 
call talking

Woman/ phone                                               person/ talk
The woman is talking on the phone                Three people are talking to each other


Điểm khác biệt lớn nhất của 2 bức hình là số lượng người.

Bức hình thứ 1 chỉ có 1 người phụ nữ, vậy từ trọng tâm vẫn giữ nguyên. Bức hình thứ 2, có 3 người, nên từ person được chuyển sang 3 people.

Điều này có nghĩa là tùy theo số của danh từ, mạo từ và hình thái của danh từ có thể được thay đổi cho phù hợp.

2.2. Danh từ không đếm được

 
A boat

Boat/ water                              : A boat is in the middle of the water

Có gì khác biệt giữa 2 từ trọng tâm boat và water?

Ở câu trên, boat là danh từ đếm được, vì vậy bạn có thể viết a boat. Water là danh từ không đếm được, vì thế không thể đi với “a/ one…”

2.3. Danh từ và từ hạn định

 
old man
 
Man/ helmet
The man is wearing a helmet

Từ hạn định là từ đi với danh từ để làm cho ý nghĩa danh từ rõ ràng hơn. Chúng ta dùng “the man” để xác định rõ người đàn ông đang xuất hiện trong hình.

Trên đây là bài chia sẻ về hình thức danh từ trong câu Miêu tả tranh-phần I của TOEIC Writing.

Nếu có thắc mắc gì, Anh ngữ Ms Hoa  rất sẵn lòng giải đáp.
 

Chúc em học tốt!

Anh Ngữ Ms Hoa - Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

CÔ GÁI BẮT ĐẦU KIẾN THỨC TỪ CON SÔ 0 VÀ ĐẠT 865 ĐIỂM NGOÀI SỰ MONG ĐỢI

CÔ GÁI BẮT ĐẦU KIẾN THỨC TỪ CON SÔ 0 VÀ ĐẠT 865 ĐIỂM NGOÀI SỰ MONG ĐỢI

Trần Khánh Như - Cô gái khởi điểm bằng con số 0: Không không biết cấu trúc như thế nào, không biết từ vựng ra sao. Nhưng nhờ thầy Trương Minh Thành - giáo viên của Ms Hoa Toeic đã giảng dạy giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh vượt bậc và nhận về số điểm cao với 865 Toeic. Hãy cùng nghe câu chuyện chinh phục Toeic của cô gái này nhé!

865TOEIC

CÁCH ÔN LUYỆN để đạt 800+ của một người không có nền Tiếng anh

Nguyễn Quang Đạt ba năm cấp 3 không học tiếng Anh, Thi đầu vào Tiếng anh trường theo format của TOEIC thì chỉ được 310. Sau khi đăng ký luyện thi Toeic tại Ms Hoa Toeic và được thầy Bùi Tùng Dương dẫn dắt đã đạt được kết quả ngoài mong đợi với 805 điểm toeic. Chúng ta cùng nghe bạn Nguyễn Quang Đạt chia sẻ hành trình chinh phục số điểm này nhé!

805 TOEIC

TÂM SỰ CỦA CHÀNG TRAI LẦN ĐẦU THI TOEIC ĐẠT 940 ĐIỂM

Trần Hoàng Bảo chàng trai sinh năm 1999, trước đó chưa từng biết đến bài thi TOEIC là như thế nào. Vậy mà sau một khóa luyện đề Hoàng Bảo đã tự tin đi thi và đạt thành tích cao đáng ngưỡng mộ. Hãy cùng xem chàng trai này chia sẻ bí quyết học tập như nào nhé!

940 TOEIC

CÔ GÁI TỰ TIN CHINH PHỤC 800 TOEIC SAU 3 KHÓA HỌC

Từng lo lắng về lỗ hổng ngữ pháp tiếng Anh của bản thân, Thúy Quỳnh đã quyết định đăng kí học tại Ms Hoa TOEIC. Chỉ sau 3 khóa học tại trung tâm, bạn đã xuất sắc chinh phục kỳ thi TOEIC với số điểm 800 TOEIC.

800 TOEIC

CẶP ANH EM SINH ĐÔI CÙNG NHAU CÔNG PHÁ BÀI THI TOEIC

Hoàng Mạnh Tiến và Hoàng Trọng Tấn là anh em sinh đôi, trong lần thi TOEIC đầu tiên vì chưa nắm rõ cấu trúc đề thi nên 2 anh em đã dắt tay nhau đến Ms Hoa TOEIC ôn luyện. Chỉ sau 2 khóa học và đi thi Tiến và Tấn đã xuất sắc đạt hơn 800 TOEIC. Hãy xem những chia sẻ của 2 bạn nhé!

850 TOEIC

“ĂN NẰM” VỚI TOEIC CÓ NGÀY ĐƯỢC 800+

Khôi Nguyễn có khởi đầu với TOEIC khá thấp chỉ 400-500 điểm, nhưng chỉ sau 2 khóa học TOEIC tại Ms Hoa TOEIC bạn đã đạt 805 điểm. Hãy cùng nghe Khôi chia sẻ về kinh nghiệm của mình nhé!

805 TOEIC

CÔ GÁI ĐẠT 880 ĐIỂM TOEIC NGAY LẦN THI ĐẦU TIÊN

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Mai Ngân đã gây ấn tượng khi đạt 880 điểm ngay lần thi đầu tiên. Cùng lắng nghe những trải nghiệm khi học tại trung tâm cùng những kinh nghiệm luyện thi TOEIC của Ngân nhé!

880 TOEIC

Cô gái đạt 845 điểm TOEIC chỉ sau 1 khóa luyện đề

Chỉ sau 1 khóa luyện đề tại Ms Hoa TOEIC, Hương Quỳnh đã gây ấn tượng với số điểm 845 TOEIC. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ trải nghiệm khi học tại trung tâm cùng những kinh nghiệm khi đi thi nhé!

845 TOEIC

CÔ GÁI TỰ TIN HỐT TRỌN 900 TOEIC NGAY LẦN ĐẦU THI

Huỳnh Đặng Khánh Ngọc đã rinh về cho mình bảng điểm TOEIC 900 với 490 điểm TOEIC Listening và 410 TOEIC Reading. Cô gái chia sẻ đây là lần đầu tiên thi TOEIC vậy sao mà cô ấy có thể đạt số điểm cao như này nhỉ? Hãy cùng nghe những chia sẻ của bạn ấy nhé:

900 TOEIC

NỮ SINH HỌC VIỆN QUÂN Y ĐẠT 960 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG

Chỉ sau 3 tháng học tập tại Ms Hoa TOEIC, Diệu Linh đã xuất sắc đạt 960 điểm TOEIC. Đây là thành quả từ sự nhiệt tình của các thầy cô cùng sự tự nỗ lực của bản thân Linh. Cùng lắng nghe những bí kíp ôn thi giúp bạn đạt được kết quả tuyệt vời này nhé!

960 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27