Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Unit 19: Part 4 - Một số mẹo luyện nghe

Part 4 là phần nghe cuối cùng trong TOEIC, Part 4 chiếm tới 30 câu trong tổng số 100 câu phần Listening trong TOEIC. Liệu phần nghe này có giống các part trước không? Hãy cùng anhngumshoa.com tìm hiểu ngay nhé.

I. MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRONG PART 4

1. Các chủ đề thường xuất hiện trong Part 4

Trong part 4 của TOEIC thường xuất hiên 4 Topic chính bao gồm:

  • Chủ đề tin tức/phát thanh
  • Chủ đề du lịch
  • Chủ đề nhắn tin, ghi âm
  • Chủ đề giới thiệu người

Xem thêm: 1 số từ vựng cho chủ đề Voice message trong Part 4

2. Những lưu ý trong Part 4

Part 4 bao gồm 30 câu hỏi được xoay quanh các chủ đề liên quan tới những đoạn trao đổi giữa các đối tượng với nhau. Nếu chia đều thời gian cho từng Part cụ thể thì thời gian để bạn có thể dành cho Part 4 rơi vào khoảng 23 – 24 phút.

Với thời gian hơn 20 phút cho 1 part, nghe khá dài, tuy nhiên khoảng thời gian này bạn phải phân bổ để hoàn thiện cho 30 câu hỏi thì đó cũng không phải là 1 khoảng thời gian quá dài.

II. MỘT SỐ MẸO CHINH PHỤC PART 4 HIỆU QUẢ

1. Mẹo luyện thi TOEIC Part4

Bạn hãy chú ý về thông tin chung của bài nói

Bạn cần luyện kĩ năng luyện nghe về thông tin của bài nói ngay trong quá trình luyện nghe. Với Part 4 có 1 số điều khác biệt hơn các Part nghe khác, bạn nên chú ý hơn về thông tin chung của bài nói chứ không phải chỉ nghe từng đoạn từng câu rời rạc như Part 1, part 1.

Chú ý tới mục đích của bài nói chuyện

Bạn cần chú ý tới mục đích câu chuyện đang được đề cập tới trong cuộc trò chuyện giữa các nhân vật với nhau.

Ai là người đưa câu hỏi, ai là người trả lời, mối quan hệ giữa các đối tượng giao tiếp

Chú ý tới hành động của người trong hội thoại

Nơi chốn diễn ra câu chuyện ở địa điểm nào, câu chuyện có đề cập tới địa điểm đoạn hội thoại không? Câu hỏi về hành động tiếp theo có được đề cập tới không. Hành động tiếp theo của người nghe là gì? Của người nói là gì?

Trong quá trình luyện thi, bạn cần chú ý về những nội dung này để rèn luyện dần kĩ năng xử lí Part 4 ngay khi ôn luyện.

2. Mẹo làm bài thi TOEIC Part 4

Trong bài viết này, Anh ngữ Ms Hoa sẽ đề cập tới 4 mẹo làm bài thi TOEIC part 4 cực hiệu quả, các bạn hãy tham khảo ngay nhé.

Mẹo 1, Hãy đọc kĩ câu hỏi trước khi xác định nội dung

 Bạn cần đọc kĩ câu hỏi trước khi xác định nội dung giúp bạn xác định những gì bạn cần để nghe, không bị nghe dàn trải toàn bộ nội dung và phân tán tư tưởng. Bạn hãy:

 - Khi bắt đầu chuyển đoạn, đề sẽ đọc 1 đoạn hướng dẫn trước mỗi đoạn hội thoại. Thời gian này bạn cần tranh thủ lướt qua những đáp án bạn cần chọn.

Việc đọc qua những nội dung cần chọn trước sẽ giúp bạn tập trung nghe đúng phần bạn cần chọn ngay khi audio bắt đầu phát nội dung.

-  Khi đề đọc tới đáp án của các câu hỏi, bạn hãy nhanh chóng lướt nhanh những nội dung bạn cần chọn của câu hỏi tiếp theo. Hãy cố gắng duy trì nhịp độ lắng nghe này trong quá trình làm bài để xửa lí hết 23 phút Part 4 này nhé.

Mẹo 2. Nghe theo từ khóa chính và ghi nhớ nội dung

Các câu hỏi của Part 4 thường không theo trình tự bài viết nên trong cuộc hội thoại, bạn nên lựa chọn phương án nghe theo từ khóa để hiểu nội dung đoạn thoại muốn đề cập tới gì (đặc biệt với những bạn kĩ năng nghe chưa thực sự tốt)

Hiển nhiên, nếu level nghe của các bạn tốt hơn, các bạn nên cố gắng nghe hiểu nhiều nhất có thể để ghi nhớ lại nội  dung bài nói và “xử lí” nhanh gọn các đáp án liên quan tới đoạn hội thoại.

Mẹo 3. Chú ý về từ vựng của mình

Tuy trong Part 4, các bẫy về từ trái nghĩa và phủ định hầu như rất ít xuất hiện nhưng thay vào đó là các bẫy về từ đồng nghĩa hoặc câu có nghĩa tương tự có thể khiến bạn cảm thấy lúng túng để chọn được đáp án chuẩn nhất cho mình.

Không phải tự nhiên Part 4 lại là Part cuối cùng của phần listening. Hãy cố gắng trau dồi thêm từ vựng của mình nhiều nhất có thể nhé.

Mẹo 4. Tô đáp án ngay

Thời gian làm bài của các bạn  rất ít, nên hãy tận dụng tối đa thời gian làm bài của mình, nếu đã xác định được đáp án phù hợp với sự lựa chọn của mình thì hãy nhanh chóng chọn”ngay” tránh lưỡng lự gây mất thời gian và bạn có thể bị quên mất đáp án bạn đã xác định sẽ lựa chọn.

Xem thêm: Phương pháp luyện thi Part 4 cực hiệu quả

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

14 TUỔI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ TOEIC 915 ĐIỂM - HỌC VIÊN NHÀ CÔ HOA

14 TUỔI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ TOEIC 915 ĐIỂM - HỌC VIÊN NHÀ CÔ HOA "TÀI KHÔNG ĐỢI TUỔI"

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn học sinh lớp 8 Quốc Khánh với điểm số ấn tượng 915 TOEIC. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0TOEIC

3 NỮ SINH ĐẠT 800+ TOEIC & BÍ QUYẾT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC

Ôn đúng lộ trình, chỉ sau 2-3 khóa học, 3 bạn học viên nhà cô Hoa xuất sắc đạt điểm mục tiêu. Và bí quyết của 3 bạn này là gì, cùng cô tìm hiểu trong bài viết này nhé!

0 TOEIC

Hành Trình Đến 990 TOEIC - Nữ sinh Đại học Đại Nam đã học thế nào?

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn Thùy Dương với điểm số tuyệt đối TOEIC 990. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0 TOEIC

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, từ 555 TOEIC khi test đầu vào, Thụy Phương đã chinh phục thành công 830 TOEIC và vượt target của bản thân. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ kinh nghiệm học và thi của mình nhé!

830 TOEIC

HỌC VIÊN 'CƯNG' XUẤT SẮC CHINH PHỤC 880 TOEIC SAU 2 THÁNG

Chỉ sau 1 khóa học lớp C tại cơ sở Ms Hoa TOEIC Lũy Bán Bích, Đông Khang - cậu học trò cưng của cô Minh Thư đã xuất sắc chinh phục 880 TOEIC. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn khi đạt kết quả này nhé!

880 TOEIC

BỨT PHÁ GIỚI HẠN, CHINH PHỤC 925 TOEIC

Mình cảm thấy thầy cô ở Ms Hoa dạy rất tốt và rất thân thiện với các học trò. Sau khi học lớp B xong thì mình chỉ đạt mức điểm là 695, mình nghĩ rằng giới hạn và trình độ của mình chỉ có thể đến mức đó. Nhưng sau khi học lớp luyện đề, mình đã bức phá và đạt điểm số như hiện tại.

925 TOEIC

CAO THỦ 820 TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM BÀI HIỆU QUẢ

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Thảo Vy đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe cô bạn xinh xắn, giỏi giang chia sẻ kinh nghiệm học trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

KINH NGHIỆM CHINH PHỤC 820 TOEIC SAU 2 THÁNG HỌC ONLINE

Chỉ sau 2 khóa học online qua Zoom tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Nhung đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả của Nhung chia sẻ trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

900+ TOEIC là điểm số mà nhiều bạn mơ ước và phải nỗ lực học tập thật nhiều nếu muốn đạt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Trúc Anh - người đã xuất sắc chinh phục 945 TOEIC nhé!

945 TOEIC

SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT 900+ TOEIC

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Phúc đã xuất sắc chinh phục 905 điểm TOEIC. Cùng nghe bạn chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả này nhé!

905 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27