Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Unit 19: Part 4 - Một số mẹo luyện nghe

Part 4 là phần nghe cuối cùng trong TOEIC, Part 4 chiếm tới 30 câu trong tổng số 100 câu phần Listening trong TOEIC. Liệu phần nghe này có giống các part trước không? Hãy cùng anhngumshoa.com tìm hiểu ngay nhé.

I. MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRONG PART 4

1. Các chủ đề thường xuất hiện trong Part 4

Trong part 4 của TOEIC thường xuất hiên 4 Topic chính bao gồm:

  • Chủ đề tin tức/phát thanh
  • Chủ đề du lịch
  • Chủ đề nhắn tin, ghi âm
  • Chủ đề giới thiệu người

Xem thêm: 1 số từ vựng cho chủ đề Voice message trong Part 4

Xem thêm chia sẻ những điều cần biết về Part 4 từ cô Hoa

2. Những lưu ý trong Part 4

Part 4 bao gồm 30 câu hỏi được xoay quanh các chủ đề liên quan tới những đoạn trao đổi giữa các đối tượng với nhau. Nếu chia đều thời gian cho từng Part cụ thể thì thời gian để bạn có thể dành cho Part 4 rơi vào khoảng 23 – 24 phút.

Với thời gian hơn 20 phút cho 1 part, nghe khá dài, tuy nhiên khoảng thời gian này bạn phải phân bổ để hoàn thiện cho 30 câu hỏi thì đó cũng không phải là 1 khoảng thời gian quá dài.

II. MỘT SỐ MẸO CHINH PHỤC PART 4 HIỆU QUẢ

1. Mẹo luyện thi TOEIC Part4

Bạn hãy chú ý về thông tin chung của bài nói

Bạn cần luyện kĩ năng luyện nghe về thông tin của bài nói ngay trong quá trình luyện nghe. Với Part 4 có 1 số điều khác biệt hơn các Part nghe khác, bạn nên chú ý hơn về thông tin chung của bài nói chứ không phải chỉ nghe từng đoạn từng câu rời rạc như Part 1, part 1.

Chú ý tới mục đích của bài nói chuyện

Bạn cần chú ý tới mục đích câu chuyện đang được đề cập tới trong cuộc trò chuyện giữa các nhân vật với nhau.

Ai là người đưa câu hỏi, ai là người trả lời, mối quan hệ giữa các đối tượng giao tiếp

Chú ý tới hành động của người trong hội thoại

Nơi chốn diễn ra câu chuyện ở địa điểm nào, câu chuyện có đề cập tới địa điểm đoạn hội thoại không? Câu hỏi về hành động tiếp theo có được đề cập tới không. Hành động tiếp theo của người nghe là gì? Của người nói là gì?

Trong quá trình luyện thi, bạn cần chú ý về những nội dung này để rèn luyện dần kĩ năng xử lí Part 4 ngay khi ôn luyện.

2. Mẹo làm bài thi TOEIC Part 4

Trong bài viết này, Anh ngữ Ms Hoa sẽ đề cập tới 4 mẹo làm bài thi TOEIC part 4 cực hiệu quả, các bạn hãy tham khảo ngay nhé.

Mẹo 1, Hãy đọc kĩ câu hỏi trước khi xác định nội dung

 Bạn cần đọc kĩ câu hỏi trước khi xác định nội dung giúp bạn xác định những gì bạn cần để nghe, không bị nghe dàn trải toàn bộ nội dung và phân tán tư tưởng. Bạn hãy:

 - Khi bắt đầu chuyển đoạn, đề sẽ đọc 1 đoạn hướng dẫn trước mỗi đoạn hội thoại. Thời gian này bạn cần tranh thủ lướt qua những đáp án bạn cần chọn.

Việc đọc qua những nội dung cần chọn trước sẽ giúp bạn tập trung nghe đúng phần bạn cần chọn ngay khi audio bắt đầu phát nội dung.

-  Khi đề đọc tới đáp án của các câu hỏi, bạn hãy nhanh chóng lướt nhanh những nội dung bạn cần chọn của câu hỏi tiếp theo. Hãy cố gắng duy trì nhịp độ lắng nghe này trong quá trình làm bài để xửa lí hết 23 phút Part 4 này nhé.

Mẹo 2. Nghe theo từ khóa chính và ghi nhớ nội dung

Các câu hỏi của Part 4 thường không theo trình tự bài viết nên trong cuộc hội thoại, bạn nên lựa chọn phương án nghe theo từ khóa để hiểu nội dung đoạn thoại muốn đề cập tới gì (đặc biệt với những bạn kĩ năng nghe chưa thực sự tốt)

Hiển nhiên, nếu level nghe của các bạn tốt hơn, các bạn nên cố gắng nghe hiểu nhiều nhất có thể để ghi nhớ lại nội  dung bài nói và “xử lí” nhanh gọn các đáp án liên quan tới đoạn hội thoại.

Mẹo 3. Chú ý về từ vựng của mình

Tuy trong Part 4, các bẫy về từ trái nghĩa và phủ định hầu như rất ít xuất hiện nhưng thay vào đó là các bẫy về từ đồng nghĩa hoặc câu có nghĩa tương tự có thể khiến bạn cảm thấy lúng túng để chọn được đáp án chuẩn nhất cho mình.

Không phải tự nhiên Part 4 lại là Part cuối cùng của phần listening. Hãy cố gắng trau dồi thêm từ vựng của mình nhiều nhất có thể nhé.

Mẹo 4. Tô đáp án ngay

Thời gian làm bài của các bạn  rất ít, nên hãy tận dụng tối đa thời gian làm bài của mình, nếu đã xác định được đáp án phù hợp với sự lựa chọn của mình thì hãy nhanh chóng chọn”ngay” tránh lưỡng lự gây mất thời gian và bạn có thể bị quên mất đáp án bạn đã xác định sẽ lựa chọn.

Xem thêm: Phương pháp luyện thi Part 4 cực hiệu quả

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Bảo trong quá trình luyện thi TOEIC cùng Anh ngữ Ms Hoa nhé!

845TOEIC

KIÊN TRÌ ÔN LUYỆN TOEIC VÀ CÁI KẾT MỸ MÃN CỦA BẠN THU HẰNG

Quyết không nản lòng trước những khó khăn, giờ đây, Thu Hằng đã đạt được mục tiêu của mình…

870 TOEIC

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

905 TOEIC

VỚI TINH THẦN KỶ LUẬT THÉP - THIÊN NGHỊ CHINH PHỤC 880 TOEIC DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY.

Học trên lớp là một phần, quan trọng hơn, mỗi người chúng ta phải luyện tập thêm ở nhà thật nhiều. Tuy nhiên, chìa khóa dẫn đến thành công đó chính là sự TỰ GIÁC và TINH THẦN KỶ LUẬT. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thiên Nghị nhé!

880 TOEIC

ĐẠT NGAY 830 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH NGỮ MS HOA

Cùng lắng nghe những kinh nghiệm học từ bạn Hồng Ngân nhé!

830 TOEIC

Chàng IT TRẺ THẦN TỐC CHINH PHỤC TOEIC với 930

Tư duy đơn giản, suy nghĩ nhanh gọn, tối ưu hiệu quả thời gian học tập bằng cách chọn một khoá học tại trung tâm phù hợp với năng lực hiện tại nhất,  sau 1,5 tháng cùng ôn luyện với Ms Ái Diễm, Khánh Hoàng đã xuất sắc có được thành tích ấn tượng với 930 điểm, đó là một kết quả cực kì tuyệt vời khi quá trình ôn luyện tại Anh Ngữ Ms Hoa, bên cạnh Khoánh Hoàng luôn có một cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết và giúp mình bám sát mục tiêu, vững chắc tiến đến đích mà không sợ đi lạc hướng. 

930 TOEIC

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

800 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27