Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

[VnExpress] Bí quyết đạt 935 điểm TOEIC sau hai tháng học online

Anh Đỗ Đặng Tạo (làm việc tại ngân hàng Techcombank) đạt 935 điểm TOEIC sau hai tháng học online nhờ tự ôn luyện hiệu quả.

Anh Đặng Tạo chọn học TOEIC để củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng tiếng Anh trong môi trường làm việc. "Với người đi làm, bất lợi lớn nhất khi bắt đầu hành trình học tiếng Anh là hạn chế về thời gian. Do đó, tôi quyết định tìm người đồng hành để được định hướng lộ trình học hợp lý, nhanh đạt mục tiêu", anh Tạo cho biết.

Chia sẻ về hành trình học TOEIC, anh Đặng Tạo tự nhận bản thân may mắn khi gặp cô Thùy Giang - giáo viên của hệ thống Anh ngữ Ms Hoa. "Ngoài truyền đạt kiến thức theo hướng chắt lọc cô còn tạo điều kiện để tôi được thực hành ngôn ngữ tối đa tại lớp, từ đó ghi nhớ kiến thức nhanh và lâu hơn. Nhờ đó, tôi có thể tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và nhanh chóng chinh phục được mức điểm cao", anh Tạo nói.

Anh Đặng Tạo đạt 935 điểm TOEIC sau 2 tháng ôn luyện.

Tuy nhiên, do dịch bùng phát khi đang tham gia khóa học trực tiếp tại Anh ngữ Ms Hoa nên anh Tạo cùng các bạn trong lớp chuyển sang học online. Ngược với e ngại của nhiều người về hiệu quả của việc học online, anh Tạo khẳng định, quá trình học và kết quả đầu ra của bản thân cho thấy học online không có rào cản hay bất lợi nào so với học offline. Theo anh Tạo, hai yếu tố chủ chốt mang lại hiệu quả cao khi học online là tâm thế chủ động của người học và phương pháp giảng dạy tích cực của thầy cô.

"Lớp học online của tôi luôn diễn ra trong sự tương tác sôi nổi giữa giáo viên và học viên như khi học trên lớp. Dù học online, mỗi người ngồi ở một nơi khác nhau nhưng cô giáo Thùy Giang liên tục đặt câu hỏi và đưa ra gợi ý để học viên thảo luận, xây dựng bài và cùng chốt kiến thức", anh Tạo chia sẻ.

Trong thời gian học, anh tập trung học ngữ pháp, từ vựng song song với luyện đề, từ đó vừa xây dựng nền tảng vững chắc về kiến thức vừa luyện tập cách xử lý thời gian và kỹ năng làm bài. "Tôi học và làm bài test hàng ngày, tới buổi học cuối cùng nhìn lại cũng thấy bất ngờ với số lượng bài test đã thực hành. Qua mỗi bài tập tôi tự rút ra kinh nghiệm và ghi nhớ kiến thức qua việc chữa lỗi sai", anh Tạo nhớ lại.

Về phần Reading, anh Tạo ôn tập theo các dạng câu hỏi, mỗi dạng câu có cách thức, phương pháp riêng để chọn ra đáp án nhanh và chính xác. Chẳng hạn, với các câu hỏi về liên từ, giới từ thì anh Tạo dùng cách loại trừ đáp án để tiết kiệm thời gian. Với câu hỏi về từ loại, anh không dịch nghĩa cả câu mà xác định vị trí của từ cần điền và áp dụng các quy tắc đối với từ loại để chọn nhanh đáp án. Các câu hỏi chia động từ lại đòi hỏi người làm bài phải xác định cấu trúc câu, thì của câu trước khi đưa ra câu trả lời.

Trong phần Listening, part 3 là phần tương đối "khó nhằn" vì người học phải nghe qua các giọng đọc khác nhau, phần thông tin xáo trộn so với thứ tự câu hỏi nên đòi hỏi sự tập trung cao độ và khả năng ghi nhớ chính xác thông tin để chọn đúng đáp án. Nói về kinh nghiệm ôn luyện phần Listening, anh Tạo cho biết: "Theo hướng dẫn của cô giáo Thùy Giang, tôi tự xây dựng bộ từ vựng bao gồm các cụm từ thường xuyên xuất hiện trong đề thi. Ngoài ra, tôi luyện nghe hàng ngày, nghe đi nghe lại kết hợp nhìn transcript".

Bên cạnh việc nắm vững các phương pháp làm đề, anh Tạo cho biết bản thân cũng cố gắng củng cố kiến thức ngữ pháp và trau dồi vốn từ vựng. Về ngữ pháp, anh tập trung ôn một số chủ điểm quan trọng như chia động từ, mệnh đề quan hệ, câu điều kiện... Về từ vựng, anh học cuốn "600 essential words for the TOEIC" và học các cụm từ theo thói quen ra đề.

"Ở lớp học online, tôi được cô giáo Thùy Giang hướng dẫn học từ vựng theo nhóm 3-5 người để kiến thức được 'va đập' nhiều hơn, ghi nhớ từ nhanh hơn. Nhờ cách học va đập kiến thức liên tục mà mỗi buổi học, tôi ghi nhớ được khoảng 30 đến 50 từ mới. Song song với đó, tôi cài app học từ vựng trên điện thoại Quizlet để tiện học bất cứ khi nào có thời gian rảnh" - anh Tạo chia sẻ thêm.

Giao diện app học từ vựng Quizlet.

Ngoài ra, mỗi cuối tuần, anh Tạo đều tham gia làm bài thi full test ở lớp học, sau đó đối chiếu phần bài làm với answer sheet (phiếu trả lời) để xác định phần còn yếu và củng cố ngay. "Với số điểm 935 TOEIC cùng những kiến thức, kỹ năng đã tích lũy được, tôi đã trang bị được nền tảng tiếng Anh vững vàng phục vụ yêu cầu công việc", anh Tạo khẳng định.

https://vnexpress.net/bi-quyet-dat-935-diem-toeic-sau-hai-thang-hoc-online-4302302.html

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Khánh Linh - 780 TOEIC: Tính tương tác, gắn kết sôi nổi là điểm cộng lớn của lớp học online tại Anh ngữ Ms Hoa

Khánh Linh - 780 TOEIC: Tính tương tác, gắn kết sôi nổi là điểm cộng lớn của lớp học online tại Anh ngữ Ms Hoa

Khánh Linh (tiếp viên hàng không, sống tại Hà Nội) đã đạt 780 TOEIC sau một tháng tham gia lớp luyện đề online tại Anh ngữ Ms Hoa.

780TOEIC

Kinh nghiệm học TOEIC tại nhà từ bà mẹ bỉm sữa Lê Phương

Dù bận rộn và phải dành phần lớn thời gian cho gia đình nhỏ, Ms.Lê Phương vẫn vượt mục tiêu với 835 TOEIC nhờ học đúng trọng tâm và dành thời gian ôn luyện những phần còn yếu.

835 TOEIC

Kinh nghiệm chinh phục 890 TOEIC chỉ sau một tháng luyện đề

Chỉ sau một tháng tham gia lớp luyện đề online tại Anh ngữ Ms Hoa, Nguyễn Duy Anh (lập trình viên, Đà Nẵng) đạt 890 TOEIC - cột mốc ấn tượng trong hành trình chinh phục tiếng Anh, phục vụ công việc.

890 TOEIC

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Sau quãng thời gian ôn luyện cùng Mrs Robin ở cơ sở Khánh Hội, Minh Khanh đã chinh phục được số điểm TOEIC tương đối cao - 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn áp dụng một vài bí quyết để làm bài suôn sẻ và chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

840 TOEIC

HỌC NHƯ CHƠI VẪN ĐƯỢC 800 ?!?

Mình từ nhỏ đã không thích học tiếng Anh nên để cố gắng 1 năm đối với mình là chuyện không dễ dàng.

800 TOEIC

NÂNG BAND TỪ 350+ LÊN 800+: MÌNH LÀM ĐƯỢC CÒN BẠN THÌ SAO?

Có lần mình không hiểu mặt mình ngơ ngơ thầy hỏi mình có thật sự hiểu chỗ đó không, lát sau thầy xuống tận chỗ của mình để giảng lại. Mới đầu thì thấy thầy gắt nhưng mà về sau thầy cực dễ thương luôn ý.

835 TOEIC

HỌC ONLINE VẪN ĐẠT MỤC TIÊU TOEIC 850+

Lớp mình học khai giảng lại trúng đợt dịch nên phải chuyển qua học Online. Ban đầu mình khá e ngại nhưng cuối cùng vẫn quyết định học. Dù là phải học Online nhưng chất lượng vẫn không khác gì như học Offline vì thầy dạy siêu siêu có tâm.

860 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27