Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Cafebiz.vn - Từ lớp học 15m2 tới hệ thống 18 trung tâm Anh ngữ của CEO 8X: Không cần quá nhanh, hãy đi từng bước nhưng vững chắc

Từ lớp học 15m2 tới hệ thống 18 trung tâm Anh ngữ của CEO 8X: Không cần quá nhanh, hãy đi từng bước nhưng vững chắc chia sẻ 67 Bắt đầu với lớp học nhỏ chỉ 15m2, sau hơn 4 năm, cô giáo Nguyễn Thị Hoa đã có trong tay “gia tài” với 18 trung tâm Anh ngữ tại 2 thành phố lớn nhất cả nước. Cô là một trong những minh chứng cho quá trình khởi nghiệp thành công nhờ đam mê.

Nguồn: cafebiz.vn

Bắt đầu với lớp học nhỏ chỉ 15m2, sau hơn 4 năm, cô giáo Nguyễn Thị Hoa đã có trong tay “gia tài” với 18 trung tâm Anh ngữ tại 2 thành phố lớn nhất cả nước. Cô là một trong những minh chứng cho quá trình khởi nghiệp thành công nhờ đam mê.

Đã làm, hãy làm với đam mê

Khởi đầu từ một lớp học nhỏ với diện tích chỉ 15m2, cô giáo trẻ ngày càng được thôi thúc bởi đam mê giảng dạy. Cô chạy vạy khắp nơi vay vốn để mở trung tâm đầu tiên vào tháng 10/2012. Đến nay, Hoa đang sở hữu 3 thương hiệu Ms Hoa TOEIC, Ms Hoa Giao tiếp và IELTS Fighter với 18 trung tâm tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Số lượng học viên đã và đang đào tạo sau hơn 4 năm đạt con số ấn tượng – gần 250,000 học viên. Các thương hiệu ngày càng chứng tỏ được sự đi đầu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh.

                                     Tốc độ tăng trưởng học viên rất nhanh

Tay trắng đi lên, Hoa tâm sự: “Không có vốn nên mình đi từng bước, khi có đủ tiềm lực tài chính sẽ phát triển lên, từ 1, 5 cơ sở rồi tới bây giờ. Có thể không ấn tượng với nhiều người nhưng đây là thành quả khá tự hào với một người với xuất phát từ con số 0 như mình. Hiện nay có một số bên mở ồ ạt nhiều cơ sở nhưng sau đó đóng cửa dần bởi không tuyển sinh được. Mình không nghĩ đó là hướng đi mang lại hiệu quả lâu dài”.

Con người là giá trị cốt lõi
Về bí quyết thành công, Hoa cười: “Mình nghĩ điều quan trọng nhất vẫn là ở con người. Rất may mắn, mình có được những cộng sự tuyệt vời đồng hành từ ngày đầu khởi nghiệp”. Theo cô, điểm cốt lõi để trung tâm tiếng Anh phát triển chính là chất lượng, giáo viên giỏi thì “hữu xạ tự nhiên hương”, học viên sẽ tìm đến. “Hiện nay, trên 50% học viên của trung tâm học xong giới thiệu lại cho bạn bè, người quen. Điều này cũng mình giúp tiết kiệm được nhiều chi phí cho hoạt động PR, marketing”.

Quy trình tuyển chọn giáo viên của Hoa rất khắt khe. Ứng viên sẽ phải qua vòng hồ sơ, phỏng vấn và nhiều vòng demo (dạy thử), sau đó được training trước khi giảng dạy và liên tục được đánh giá qua các bài khảo sát chất lượng từ học viên. “Theo mình, tiếng Anh tốt chưa chắc đã là giáo viên giỏi. Rất nhiều bạn đến demo giỏi tiếng Anh nhưng mình không thể nhận vào dạy. Cái làm mình ấn tượng là phong cách và sự truyền đạt của giáo viên – làm thế nào để học sinh cảm thấy thú vị và yêu thích bài học, như vậy mới hiệu quả. Mình đặc biệt tuyển dụng các giáo viên yêu thích vẻ đẹp tiếng Anh, muốn khơi gợi tình yêu ngôn ngữ trong mỗi học viên chứ không chỉ đơn giản là truyền đạt kiến thức”. Điều này đã giúp Ms Hoa TOEIC là 1 trong những đơn vị đào tạo nhiều học viên trên 800 TOEIC nhất hiện nay.

Vượt qua sóng gió để trưởng thành

Con đường khởi nghiệp của cô giáo xứ Nghệ không hoàn toàn bằng phẳng với những khó khăn, từ việc vay vốn ban đầu, xây dựng chỗ đứng đến khi mở rộng, tuyển chọn giảng viên, đối tác… Thế nhưng, điều khiến Hoa trăn trở nhất vẫn là sự cạnh tranh không lành mạnh từ một bộ phận nhỏ những người cùng làm trong lĩnh vực giáo dục.

Mới đây nhất, một giáo viên Hoa hết lòng tin tưởng đơn phương chấm dứt hợp đồng và lên mạng xã hội đưa ra những thông tin sai sự thật về việc này. Không những thế, một đơn vị đối thủ đã lợi dụng vụ việc để tung thông tin không chính xác, nói xấu, gây hoang mang trên mạng xã hội, ảnh hưởng tới uy tín cá nhân cô. Hoa rất buồn vì lòng tin đặt nhầm chỗ, buồn hơn nữa khi mọi người không rõ thực hư, tin vào những điều bịa đặt đó. Thời điểm ấy, Hoa chọn cách im lặng dù đã nhờ luật sư tư vấn với kết quả lẽ phải hoàn toàn đứng về phía mình.

Hoa không muốn mất nhiều thời gian cho kiện cáo, ảnh hưởng tới cả 2 bên: “Mạng xã hội như con dao 2 lưỡi, dù bạn đúng nhưng nếu cố ý, người ta có thể khiến dư luận hiểu theo nghĩa ngược lại. Mọi người lại hay bênh vực phía cá nhân hơn là công ty, tổ chức, bởi tâm lý cá nhân thì dễ bị thiệt thòi hơn. Mình chỉ biết dốc hết tâm sức vào việc nâng cao chất lượng, để chính những học viên đã học từ trung tâm sẽ chứng minh cho điều đó.”

Sóng gió đã qua, Hoa trải lòng: “Thời điểm đó, Hoa đứng vững được là nhờ có người thân, bạn bè và học viên luôn tin tưởng, động viên. Hoa nhận được bài học đắt giá về việc lựa chọn đối tác, tuyển chọn nhân sự. Một số giáo viên của Hoa sau khi dạy cứng cũng ra mở trung tâm riêng, Hoa hoàn toàn ủng hộ. Nhưng Hoa không đồng tình khi các bạn ấy sử dụng lại những gì Hoa tạo nên như giáo trình, các tài liệu nội bộ... Đó không khác gì một hành vi “ăn cắp chất xám”. Và với Hoa, một người giáo viên chân chính sẽ không bao giờ làm như thế!”

Vượt qua những thử thách, đến nay hệ thống trung tâm Anh ngữ của Hoa ngày càng phát triển. Trong tương lai, cô có tham vọng mở rộng ra nhiều tỉnh thành, phát triển thêm mảng giảng dạy tiếng Anh trẻ em. Hoa cũng đang lên kế hoạch xây dựng hệ thống học trực tuyến lớn nhất Việt Nam về tiếng Anh và luyện thi Đại học.

“Đến giờ, việc theo đuổi đam mê giảng dạy tiếng Anh là một trong những lựa chọn đúng đắn nhất, giúp mình có chỗ đứng hiện tại. Nếu làm với đam mê, bạn sẽ không bị nản chí khi gặp khó khăn, vấp ngã. Bạn không cần đi nhanh, hãy đi từ từ nhưng chắc chắn”, Hoa kết luận.

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Bảo trong quá trình luyện thi TOEIC cùng Anh ngữ Ms Hoa nhé!

845TOEIC

KIÊN TRÌ ÔN LUYỆN TOEIC VÀ CÁI KẾT MỸ MÃN CỦA BẠN THU HẰNG

Quyết không nản lòng trước những khó khăn, giờ đây, Thu Hằng đã đạt được mục tiêu của mình…

870 TOEIC

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

905 TOEIC

VỚI TINH THẦN KỶ LUẬT THÉP - THIÊN NGHỊ CHINH PHỤC 880 TOEIC DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY.

Học trên lớp là một phần, quan trọng hơn, mỗi người chúng ta phải luyện tập thêm ở nhà thật nhiều. Tuy nhiên, chìa khóa dẫn đến thành công đó chính là sự TỰ GIÁC và TINH THẦN KỶ LUẬT. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thiên Nghị nhé!

880 TOEIC

ĐẠT NGAY 830 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH NGỮ MS HOA

Cùng lắng nghe những kinh nghiệm học từ bạn Hồng Ngân nhé!

830 TOEIC

Chàng IT TRẺ THẦN TỐC CHINH PHỤC TOEIC với 930

Tư duy đơn giản, suy nghĩ nhanh gọn, tối ưu hiệu quả thời gian học tập bằng cách chọn một khoá học tại trung tâm phù hợp với năng lực hiện tại nhất,  sau 1,5 tháng cùng ôn luyện với Ms Ái Diễm, Khánh Hoàng đã xuất sắc có được thành tích ấn tượng với 930 điểm, đó là một kết quả cực kì tuyệt vời khi quá trình ôn luyện tại Anh Ngữ Ms Hoa, bên cạnh Khoánh Hoàng luôn có một cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết và giúp mình bám sát mục tiêu, vững chắc tiến đến đích mà không sợ đi lạc hướng. 

930 TOEIC

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

800 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27