Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Cafebiz.vn - Từ lớp học 15m2 tới hệ thống 18 trung tâm Anh ngữ của CEO 8X: Không cần quá nhanh, hãy đi từng bước nhưng vững chắc

Từ lớp học 15m2 tới hệ thống 18 trung tâm Anh ngữ của CEO 8X: Không cần quá nhanh, hãy đi từng bước nhưng vững chắc chia sẻ 67 Bắt đầu với lớp học nhỏ chỉ 15m2, sau hơn 4 năm, cô giáo Nguyễn Thị Hoa đã có trong tay “gia tài” với 18 trung tâm Anh ngữ tại 2 thành phố lớn nhất cả nước. Cô là một trong những minh chứng cho quá trình khởi nghiệp thành công nhờ đam mê.

Nguồn: cafebiz.vn

Bắt đầu với lớp học nhỏ chỉ 15m2, sau hơn 4 năm, cô giáo Nguyễn Thị Hoa đã có trong tay “gia tài” với 18 trung tâm Anh ngữ tại 2 thành phố lớn nhất cả nước. Cô là một trong những minh chứng cho quá trình khởi nghiệp thành công nhờ đam mê.

Đã làm, hãy làm với đam mê

Khởi đầu từ một lớp học nhỏ với diện tích chỉ 15m2, cô giáo trẻ ngày càng được thôi thúc bởi đam mê giảng dạy. Cô chạy vạy khắp nơi vay vốn để mở trung tâm đầu tiên vào tháng 10/2012. Đến nay, Hoa đang sở hữu 3 thương hiệu Ms Hoa TOEIC, Ms Hoa Giao tiếp và IELTS Fighter với 18 trung tâm tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Số lượng học viên đã và đang đào tạo sau hơn 4 năm đạt con số ấn tượng – gần 250,000 học viên. Các thương hiệu ngày càng chứng tỏ được sự đi đầu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh.

                                     Tốc độ tăng trưởng học viên rất nhanh

Tay trắng đi lên, Hoa tâm sự: “Không có vốn nên mình đi từng bước, khi có đủ tiềm lực tài chính sẽ phát triển lên, từ 1, 5 cơ sở rồi tới bây giờ. Có thể không ấn tượng với nhiều người nhưng đây là thành quả khá tự hào với một người với xuất phát từ con số 0 như mình. Hiện nay có một số bên mở ồ ạt nhiều cơ sở nhưng sau đó đóng cửa dần bởi không tuyển sinh được. Mình không nghĩ đó là hướng đi mang lại hiệu quả lâu dài”.

Con người là giá trị cốt lõi
Về bí quyết thành công, Hoa cười: “Mình nghĩ điều quan trọng nhất vẫn là ở con người. Rất may mắn, mình có được những cộng sự tuyệt vời đồng hành từ ngày đầu khởi nghiệp”. Theo cô, điểm cốt lõi để trung tâm tiếng Anh phát triển chính là chất lượng, giáo viên giỏi thì “hữu xạ tự nhiên hương”, học viên sẽ tìm đến. “Hiện nay, trên 50% học viên của trung tâm học xong giới thiệu lại cho bạn bè, người quen. Điều này cũng mình giúp tiết kiệm được nhiều chi phí cho hoạt động PR, marketing”.

Quy trình tuyển chọn giáo viên của Hoa rất khắt khe. Ứng viên sẽ phải qua vòng hồ sơ, phỏng vấn và nhiều vòng demo (dạy thử), sau đó được training trước khi giảng dạy và liên tục được đánh giá qua các bài khảo sát chất lượng từ học viên. “Theo mình, tiếng Anh tốt chưa chắc đã là giáo viên giỏi. Rất nhiều bạn đến demo giỏi tiếng Anh nhưng mình không thể nhận vào dạy. Cái làm mình ấn tượng là phong cách và sự truyền đạt của giáo viên – làm thế nào để học sinh cảm thấy thú vị và yêu thích bài học, như vậy mới hiệu quả. Mình đặc biệt tuyển dụng các giáo viên yêu thích vẻ đẹp tiếng Anh, muốn khơi gợi tình yêu ngôn ngữ trong mỗi học viên chứ không chỉ đơn giản là truyền đạt kiến thức”. Điều này đã giúp Ms Hoa TOEIC là 1 trong những đơn vị đào tạo nhiều học viên trên 800 TOEIC nhất hiện nay.

Vượt qua sóng gió để trưởng thành

Con đường khởi nghiệp của cô giáo xứ Nghệ không hoàn toàn bằng phẳng với những khó khăn, từ việc vay vốn ban đầu, xây dựng chỗ đứng đến khi mở rộng, tuyển chọn giảng viên, đối tác… Thế nhưng, điều khiến Hoa trăn trở nhất vẫn là sự cạnh tranh không lành mạnh từ một bộ phận nhỏ những người cùng làm trong lĩnh vực giáo dục.

Mới đây nhất, một giáo viên Hoa hết lòng tin tưởng đơn phương chấm dứt hợp đồng và lên mạng xã hội đưa ra những thông tin sai sự thật về việc này. Không những thế, một đơn vị đối thủ đã lợi dụng vụ việc để tung thông tin không chính xác, nói xấu, gây hoang mang trên mạng xã hội, ảnh hưởng tới uy tín cá nhân cô. Hoa rất buồn vì lòng tin đặt nhầm chỗ, buồn hơn nữa khi mọi người không rõ thực hư, tin vào những điều bịa đặt đó. Thời điểm ấy, Hoa chọn cách im lặng dù đã nhờ luật sư tư vấn với kết quả lẽ phải hoàn toàn đứng về phía mình.

Hoa không muốn mất nhiều thời gian cho kiện cáo, ảnh hưởng tới cả 2 bên: “Mạng xã hội như con dao 2 lưỡi, dù bạn đúng nhưng nếu cố ý, người ta có thể khiến dư luận hiểu theo nghĩa ngược lại. Mọi người lại hay bênh vực phía cá nhân hơn là công ty, tổ chức, bởi tâm lý cá nhân thì dễ bị thiệt thòi hơn. Mình chỉ biết dốc hết tâm sức vào việc nâng cao chất lượng, để chính những học viên đã học từ trung tâm sẽ chứng minh cho điều đó.”

Sóng gió đã qua, Hoa trải lòng: “Thời điểm đó, Hoa đứng vững được là nhờ có người thân, bạn bè và học viên luôn tin tưởng, động viên. Hoa nhận được bài học đắt giá về việc lựa chọn đối tác, tuyển chọn nhân sự. Một số giáo viên của Hoa sau khi dạy cứng cũng ra mở trung tâm riêng, Hoa hoàn toàn ủng hộ. Nhưng Hoa không đồng tình khi các bạn ấy sử dụng lại những gì Hoa tạo nên như giáo trình, các tài liệu nội bộ... Đó không khác gì một hành vi “ăn cắp chất xám”. Và với Hoa, một người giáo viên chân chính sẽ không bao giờ làm như thế!”

Vượt qua những thử thách, đến nay hệ thống trung tâm Anh ngữ của Hoa ngày càng phát triển. Trong tương lai, cô có tham vọng mở rộng ra nhiều tỉnh thành, phát triển thêm mảng giảng dạy tiếng Anh trẻ em. Hoa cũng đang lên kế hoạch xây dựng hệ thống học trực tuyến lớn nhất Việt Nam về tiếng Anh và luyện thi Đại học.

“Đến giờ, việc theo đuổi đam mê giảng dạy tiếng Anh là một trong những lựa chọn đúng đắn nhất, giúp mình có chỗ đứng hiện tại. Nếu làm với đam mê, bạn sẽ không bị nản chí khi gặp khó khăn, vấp ngã. Bạn không cần đi nhanh, hãy đi từ từ nhưng chắc chắn”, Hoa kết luận.

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

ĐẠT TOEIC NHƯ MONG MUỐN VỚI KỸ NĂNG 3 NGÓN TAY THẦN THÁNH

ĐẠT TOEIC NHƯ MONG MUỐN VỚI KỸ NĂNG 3 NGÓN TAY THẦN THÁNH

Hoàng Thị Nhật Quỳnh - bạn sinh viên năm 3 trường Đại học Ngân hàng TPHCM đã chinh phục được số điểm mình mong muốn chỉ sau hai khóa học tại Anh ngữ Ms Hoa. Cùng khám phá bí quyết chinh phục nấc điểm đáng tự hào này nhé!

860TOEIC

BÍ QUYẾT ĐẠT TOEIC 860 CỰC KỲ ĐƠN GIẢN TỪ CÔ SINH VIÊN ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH-MARKETING

Chỉ sau 2 tháng rưỡi đồng hành cùng Anh ngữ Ms Hoa, Diệp Thủy đã chinh phục được mục tiêu TOEIC của mình với số điểm ấn tượng - 860 điểm.

860 TOEIC

KHAI PHÁ CÔNG THỨC BÍ MẬT VÀ CHIẾN LƯỢC LÀM BÀI TỪ LÊ HOÀNG NAM - 855 ĐIỂM TOEIC

Uống nhầm một ánh mắt - Cơn say theo cả đời Hoàng Nam chính là fan của Ms Hoa từ ngày còn là học sinh. Nhờ một lần nghe cô giảng trên youtube mà như được tiếp thêm động lực học tiếng Anh. Lên đại học bén duyên ngay với trung tâm và bạn đã gặt hái được điểm số cực kỳ cao trong kì thi TOEIC. ❣️

855 TOEIC

“LIỀU ĂN NHIỀU” - CHÀNG SINH VIÊN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TĂNG ĐIỂM GẤP ĐÔI CHỈ SAU MỘT KHÓA

Lê Quang Thành - cậu sinh viên ngành Công nghệ thông tin thuộc trường Đại học Ngoại ngữ vừa hoàn thành bài thi TOEIC của mình với số điểm vượt mong đợi - 850 điểm. Chúng ta cùng lắng nghe những trải lòng của Thành nhé!

850 TOEIC

SỞ HỮU TẤM BẰNG TOEIC 945, CÔ SINH VIÊN UEF ĐƯỢC TUYỂN THẲNG VÀO TẬP ĐOÀN KHÁCH SẠN LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Vừa tốt nghiệp ra trường, với tấm bằng cử nhân ngành Quản trị khách sạn, cộng hưởng thêm số điểm TOEIC 945 cao ngất ngưỡng, Uyên Phương đã hiện thực hóa được ước mơ của mình!

945 TOEIC

Mình đã tự học 805 TOEIC nhờ vào phương pháp này

Là một người có nền tảng Tiếng Anh không vững nhưng mình đã được 805 TOEIC chỉ sau chưa đầy 3 tháng học tập. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn những bí kíp vô cùng hữu ích mà hoàn toàn free. Các bạn đón xem nha

805 TOEIC

Trần Thị Hải Yến - Tăng 350 Điểm chỉ trong 1 tháng học TOEIC online sau 20 năm bỏ bê tiếng Anh

Chị Hải Yến - 36 tuổi - làm việc tại ngân hàng Techcombank Hà Nội vừa giành 750 điểm TOEIC quá bất ngờ. Tăng ngay 350 Điểm chỉ trong 1 tháng ôn thi TOEIC online tại Anh ngữ Ms Hoa.

750 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27