Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

CAO THỦ 820 TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM BÀI HIỆU QUẢ

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Thảo Vy đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe cô bạn xinh xắn, giỏi giang chia sẻ kinh nghiệm học trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

"Xin chào mọi người. Mình muốn chia sẻ một chút niềm vui về kết quả của bài thi TOEIC mình mới tham gia vào ngày 20/4 vừa qua nhé.

Lời đầu tiên, mình muốn gửi lời cám ơn đến Ms Hoa TOEIC và cô Nguyễn Nguyệt Ánh vì đã hỗ trợ và giúp đỡ mình ôn thi TOEIC. Bắt đầu từ 26/8 đến 12/10 năm ngoái, mình đã học lớp ETC28634 và từ 31/10 đến 23/11 năm ngoái mình đã học lớp LĐ31338 để ôn tập cho bài thi TOEIC. May mắn là cả 2 lớp học này đều là do cô Ánh phụ trách giảng dạy nên mình cảm thất rất vui vì có cô cùng đồng hành và giúp đỡ.

Trước đó, mình đã có kế hoạch là sẽ dự thi TOEIC vào tháng 01/2023, nhưng vì 1 số lí do cá nhân nên tới 20/4 vừa rồi mình mới có thể đăng ký thi. Thật ra mình khá lo sợ, 1 phần do đây là lần đầu tiên mình tham gia một kì thi lớn cũng như việc học trên lớp và công việc khá bận rộn nên mình không thể dành nhiều thời gian để ôn tập thật kĩ. Với số điểm 820, mình khá hài vui và hài lòng.

Nhân tiện đây, mình cũng muốn chia sẻ với các bạn một chút kinh nghiệm mình đã tích luỹ được trong suốt quá trình ôn thi TOEIC:
- Trước đó, mình có xu hướng học từ vựng từ nhiều nguồn dẫn đến việc bị lan man, dễ quên vì những từ vựng ấy rất ít gặp trong bài thi TOEIC. Tuy nhiên, mình đã rút ra được một bài học đó là chỉ nên học từ vựng từ đề thi TOEIC. Các bạn có thể học từ transcript của bài listening; các email, bài báo từ bài reading vì tần suất các từ vựng này xuất hiện lại rất cao và giúp các bạn dễ nhớ lâu và kĩ hơn.
- Ngữ pháp cũng vậy, việc giải đề đã giúp các bạn tích luỹ và biết thêm nhiều dạng ngữ pháp, nắm được cấu trúc đề cũng như cải thiện tốc độ làm đề.
- Suốt quá trình ôn thi, mình ôn các đề do cô Ánh cung cấp, có cấu trúc sát với đề thi nên khi đi thi, mình không hề bị bỡ ngỡ. Ngoài ra, mình còn ôn các bộ đề khác như: ETS 2020, ETS 2022 và New Economy 2019.

TIPS LÀM BÀI THI:

- Listening: cố gắng tập trung cao độ khi làm bài:
+ Part 1: khi máy đang đọc phần hướng dẫn, các bạn nên lướt xem nhanh 6 bức tranh trước, nhìn xem bức tranh miêu tả cái gì ( vật hay người cụ thể) để có thể hình dung đáp án trước
+ Part 2: tập trung vào từ đầu tiên của câu hỏi để xác định loại câu hỏi ( What, Where, When,etc) để xác định được đáp án.
+ Part 3 - 4: tranh thủ thời gian chuyển part để đọc trước câu hỏi, làm tới đâu tô tới đó, nếu không nghe kịp câu nào trong bài đó thì chọn đại 1 đáp án để tô rồi chuyển qua bài tiếp theo. Lưu ý là các bạn không nên trì hoãn thời gian tại câu mà không nghe được vì sẽ khiến bạn bị mất đoạn nghe của bài tiếp theo và khiến cho bạn bị rối

- Reading: các bạn nên phân bỏ thời gian hợp lý đối với từng part để tránh làm không kịp
+ Part 5: không nên đọc đề của từng câu trước vì rất mất thời gian mà nên đọc phần đáp án để xác định loại câu hỏi mà đề muốn hỏi ( ví dụ như loại từ, giới từ, từ vựng, liên từ,...) sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cho phần khác
+ Part 6: cũng có các dạng câu hỏi như part 5, chỉ khác là dưới dạng đoạn văn. Tuy nhiên, các bạn nên chú ý vào loại câu hỏi mà yêu cầu chọn câu thích hợp để nối câu trước và câu sau lại. Chú ý đọc trong bài và các câu trong đáp án có các từ như this, that, these, those, it, ... hay không để chọn được đáp án chính xác nhất
+ Part 7: đọc câu hỏi và đáp án trước, ghi nhớ key word rồi mới quay lên bài đọc để tìm đáp án. Part 7 khá dài nên các thầy cô hay khuyến khích làm từ câu 200 đổ lại về trước vì những bài phía sau này thường có từ 3 đoạn văn trở lên và khá mưu mẹo. Nên làm vậy vì khi ấy, đầu óc chúng ta vẫn còn tỉnh táo nên dễ tìm được đáp án của những câu khó hơn

Với điểm số 820 này, thật sự mình chưa hài lòng lắm vì suốt khoảng thời gian qua, mình có khá nhiều vịệc cần xử lý nên không thể tập trung 100% vào việc ôn luyện TOEIC. Nhưng mình cũng cảm thấy xứng đáng với những nỗ lực mình đã bỏ ra để đạt được số điểm này. Hi vọng các bạn đang ôn cũng như các bạn sắp thi sẽ luôn cố gắng để đạt được số điểm mình mong muốn nhé.

Một lần nữa, em xin gửi lời cám ơn đến cô Nguyễn Nguyệt Ánh đã đồng hành cùng em trong suốt quá trình luyện đề TOEIC ạ. Chúc cô thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc để có thể đào tạo thêm nhiều học viên thật xuất sắc ạ."

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Bí kíp chinh phục 950+ TOEIC từ bộ 3 học viên khóa Doanh nghiệp tại Ms Hoa TOEIC

Bí kíp chinh phục 950+ TOEIC từ bộ 3 học viên khóa Doanh nghiệp tại Ms Hoa TOEIC

900+ TOEIC là mốc điểm mà nhiều sĩ tử khát khao đạt được để có thể chạm tới nhiều cơ hội việc làm tốt. Cùng lắng nghe kinh nghiệm từ bộ 3: Hà My, Đức Sơn và Phương Thảo - 3 học viên xuất sắc trong khóa học Doanh nghiệp nhà Ms Hoa đã chinh phục thành công 950+ TOEIC.

0TOEIC

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, từ 555 TOEIC khi test đầu vào, Thụy Phương đã chinh phục thành công 830 TOEIC và vượt target của bản thân. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ kinh nghiệm học và thi của mình nhé!

830 TOEIC

HỌC VIÊN 'CƯNG' XUẤT SẮC CHINH PHỤC 880 TOEIC SAU 2 THÁNG

Chỉ sau 1 khóa học lớp C tại cơ sở Ms Hoa TOEIC Lũy Bán Bích, Đông Khang - cậu học trò cưng của cô Minh Thư đã xuất sắc chinh phục 880 TOEIC. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn khi đạt kết quả này nhé!

880 TOEIC

BỨT PHÁ GIỚI HẠN, CHINH PHỤC 925 TOEIC

Mình cảm thấy thầy cô ở Ms Hoa dạy rất tốt và rất thân thiện với các học trò. Sau khi học lớp B xong thì mình chỉ đạt mức điểm là 695, mình nghĩ rằng giới hạn và trình độ của mình chỉ có thể đến mức đó. Nhưng sau khi học lớp luyện đề, mình đã bức phá và đạt điểm số như hiện tại.

925 TOEIC

CAO THỦ 820 TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM BÀI HIỆU QUẢ

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Thảo Vy đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe cô bạn xinh xắn, giỏi giang chia sẻ kinh nghiệm học trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

KINH NGHIỆM CHINH PHỤC 820 TOEIC SAU 2 THÁNG HỌC ONLINE

Chỉ sau 2 khóa học online qua Zoom tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Nhung đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả của Nhung chia sẻ trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

900+ TOEIC là điểm số mà nhiều bạn mơ ước và phải nỗ lực học tập thật nhiều nếu muốn đạt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Trúc Anh - người đã xuất sắc chinh phục 945 TOEIC nhé!

945 TOEIC

SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT 900+ TOEIC

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Phúc đã xuất sắc chinh phục 905 điểm TOEIC. Cùng nghe bạn chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả này nhé!

905 TOEIC

Bí kíp chinh phục 900+ TOEIC chỉ sau 3 tháng

Chỉ sau 3 tháng học tại Ms Hoa TOEIC, Trần Nam đã xuất sắc chinh phục 925 TOEIC - một kết quả nằm ngoài mong đợi. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Nam về hành trình đạt số điểm tuyệt vời này nhé!

925 TOEIC

HỌC VIÊN U50 CHIA SẺ HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC 885 TOEIC

“Mở bát” cho năm mới rực rỡ là kết quả từ cô Thu Hiền - học viên khóa online tại Ms Hoa TOEIC. Ở độ tuổi U50, cô vẫn quyết tâm đi học và xuất sắc chinh phục 885 TOEIC. Cùng lắng nghe cô chia sẻ về hành trình ôn thi của mình nhé!

885 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27