Trung Tâm Luyện thi TOEIC, Học TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Chinh phục 820đ TOEIC trong 2 tháng, 9x thẳng tiến bằng thạc sĩ

TOEIC chưa bao giờ là dễ nhưng cũng không hề khó nếu có một quyết tâm cao độ và nổ lực từ bản thân. Câu chuyện về chàng bác sĩ 9x Đỗ Phúc Long với giấc mơ nam tiến dưới đây là một trong những minh chứng cho tấm gương chăm chỉ. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thông tin học viên:

         ⇒ Họ và tên: Đỗ Phúc Long

         ⇒ Học viên lớp: B559 - Anh ngữ Ms Hoa Sư Vạn Hạnh 

         ⇒ Giáo viên: Ms. Ngọc Minh

         ⇒ Điểm TOEIC: 820 TOEIC

TỐT NGHIỆP BÁC SĨ VÀ GIẤC MƠ NAM TIẾN

Đỗ Phúc Long kết thúc 6 năm đại học tại Học viện Quân Y Hà Nội với tấm bằng bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, ngay sau đó anh chàng quyết định Nam tiến để nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp với tấm bằng master.

Gặp gỡ với Phúc Long, có thể dễ dàng nhận thấy ở bạn sự khiêm tốn và thật thà của một vị bác sĩ tương lai với nhiều ước mơ và hoài bão. Cậu chia sẻ về kế hoạch lần này của mình tại đất Sài Gòn “Em chỉ mới vào Sài Gòn 5 tháng thôi, trước khi bắt đầu kì thi đầu vào Thạc sĩ tại Tp. HCM em có vài tháng ôn thi. Được biết nếu có chứng chỉ 650đ TOEIC thì sẽ miễn học tiếng Anh tại trường nên em tranh thủ luôn và quyết định dành 2 tháng để tìm một trung tâm ôn luyện”.

CƠ DUYÊN ĐƯA BẠN ĐẾN VỚI ANH NGỮ MS HOA?

Phúc Long chia sẻ: “Trước đây, tiếng Anh của em dừng lại ở 12 năm học phổ thông, 6 năm đại học em có đi học vài khóa ngắn hạn nhưng sau khi học xong thì em lại bỏ bê nên tiếng Anh lại tụt xuống như lúc ban đầu. Trước khi học thì kĩ năng tạm ổn nhất của em có lẽ là Reading do em có hay lên mạng đọc tin tức và xem clip có subtitle nên vốn từ vựng của em cũng không quá tệ, còn kĩ năng em sợ nhất là Speaking và Listening, do người bản địa nói nhanh và nối từ nên thực sự nghe rất khó, còn phát âm của em thì tệ từ hồi phổ thông”

Chính bởi lý do không thực sự tự tin vào bản thân có thể tự ôn luyện 1 mình tại nhà nên Phúc Long đã tìm hiểu một vài trung tâm uy tín chuyên đào tạo TOEIC tại Sài Gòn và Anh ngữ Ms Hoa là đích đến mà bạn lựa chọn.

Thật ra em đã biết đến trung tâm từ lâu khi em còn ở Hà Nội, rất nhiều bạn bè của em theo học tại đây và đạt thành thích rất tích cực. Do đó khi vào Sài Gòn em thấy gần nhà lại có 1 cơ sở của Ms Hoa nên là đăng ký luôn.       

Khi theo học tại cơ sở Sư Vạn Hạnh, Phúc Long tham gia lớp B559 của Ms Ngọc Minh và được cô giáo định hướng học tập một cách chi tiết.

Cô giáo của em luôn có phương pháp dạy học rất thu hút, mọi người luôn cảm thầy hào hứng với cách truyền tải kiến thức của cô. Để giúp học viên nâng cao tính tự giác khi học từ mới hay làm bài tập, cô đưa ra mức thưởng phạt để mọi người cùng thi đua nhau tiến bộ. Bên cạnh đó group học tập trên facebook cô luôn nhắc nhở mọi người làm bài và cung cấp nhiều tài liệu bổ ích.

BÍ KÍP CỦA CAO THỦ

Để có thể nhanh chóng tăng điểm trong thời ngắn ngoài việc siêng năng kiên trì thì chiến thuật làm bài là một trong những bí kíp cực kì quan trọng. Chia sẻ với trung tâm về cách học riêng của mình, Long đã hệ thống lại cách học thật khoa học như sau:

  • Sau mỗi buổi học về nhà Long luôn dành 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng để review lại toàn bộ kiến thức và làm tất cả bài tập. Trước khi đến lớp bạn sẽ luôn học từ vựng và xem sơ bài học mới để có thể tiếp thu tốt nhất có thể.
  • Về phần nghe: Để nâng cao khả năng phản xạ với giọng nói trong bài, Long áp dụng phương pháp nghe và xem các talkshow, video ở youtube…việc này theo thời gian sẽ giúp bạn quen tai với các giọng đọc khác nhau và dễ dàng bắt được ngữ âm của người bản ngữ. Điểm lưu ý là các bạn phải thật sự đầu tư vào việc nghe, lắng nghe và review lại nhiều lần. Những chỗ chưa nghe được sẽ luôn tra lại từ điển để lưu ý không nghe sai lần sau.
  • Về phần đọc: Long chia thời lượng làm bài phần Reading ra như sau: 60 phút dành cho phần đọc bạn sẽ dành 30-40p cho part 7, 2 part còn lại chia đều thời gian còn lại, tức là khoảng 10-15p mỗi phần. Ở Part 5 & 6 bạn luôn cố gắng làm nhanh để còn thừa thời gian làm part 7, lưu ý ở những câu mình hay phân vân thì chọn luôn và bỏ qua để tranh mất thời gian quá nhiều cho mỗi phần.
  • Về tài liệu: Bên cạnh giáo trình tại Anh ngữ Ms Hoa, Long đã tham khảo thêm cuốn bí kíp vượt qua Part 7 khi được giáo viên giới thiệu, đồng thời cậu bạn còn làm 4 đề ở cuốn ETS 2016 trước kì thi 1 tuần.

Tài liệu mà Phúc Long đã tham khảo:

         ⇒ ETS 2016

         ⇒ Mẹo làm bài thi Part 7 Reading cực hay (Phần 1)

         ⇒ Mẹo làm bài Part 7 TOEIC Reading Part 7 (Phần 2)

Phúc Long kể rằng tại trung tâm bạn đã trải qua 3 lần thi thử để biết trình độ của mình như thế nào. Với đầu vào 600 điểm, sau 1 tháng Long đạt được hơn 700 điểm nhưng ở kì thi cuối cùng lại tụt điểm do mức độ đề rất khó. Nhận thấy điều đó, cậu bạn lo lắng về đề thi thực tế càng khó hơn nên nổ lực cao độ để luyện tập tại nhà hơn.

học viên điểm cao TOEIC 820_anhngumshoa

Kì thi cuối khóa của em tại trung tâm có điểm không cao lắm so với kì thi giữa kì, do đó em lo lắng về độ khó của đề thi thực tế nên càng cố gắng ôn luyện hơn. Thế nhưng đến khi thi thật lại có mức độ nhẹ nhàng hơn khiến em tự tin rất nhiều. Em nghĩ trung tâm đã cố tình đưa ra mức độ đề khó để gia tăng áp lực cho học viên thêm cố gắng cũng như tạo ra tâm lý để học viên nổ lực cố gắng.

Chưa dừng lại ở thành tích 820đ TOEIC, Phúc Long còn muốn nâng cao khả năng giao tiếp trong một thời gian không xa ở tương lai. Giờ đây với tấm bằng TOEIC có được, bạn đã được đặc cách miễn học tại chương trình cao học tại trường và còn trở nên yêu thích ngoại ngữ này hơn nữa.

Giờ đây, Long đã tự tin hơn với vốn tiếng Anh của mình cũng như có thêm động lực để theo đuổi tiếng Anh. Các em thấy đấy, TOEIC không khó như chúng ta vẫn thường lo lắng. Hãy tự tin vào bản thân mình và kiên trì, siêng năng thì chắc chắn các em sẽ vượt qua nỗi sợ hãi đó nhé!

Hi vọng với câu chuyện mà Long chia sẻ đã phần nào cổ vũ thêm tinh thần cho những bạn đang trên đường chinh phục TOEIC, nếu có bất kì khó khăn nào trong quá trình học, đừng ngại inbox hay comment cho cô Hoa em nhé!

 

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

TIẾNG ANH LÀ KHỞI ĐẦU CỦA TƯƠNG LAI

TIẾNG ANH LÀ KHỞI ĐẦU CỦA TƯƠNG LAI

Hơn 95% nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có khả năng tiếng Anh tốt. Đó là động lực để chàng cử nhân Vũ Thái Hòa chinh phục 820đ TOEIC. Hãy cùng đến với những chia sẻ của Thái Hòa trong hành trình chinh phục tiếng Anh nhé!

820TOEIC

Bí quyết chinh phục 810 điểm TOEIC: QUYẾT TÂM

Nếu chúng ta thật sự quyết tâm và dành thời gian cho một vấn đề nào đó, thì thành quả xứng đáng là điều tất yếu. Đó là chia sẻ chân thành và rất thực tế của bạn Trà Ngọc Phước sau hành trình chinh phục 800+ điểm TOEIC.

810 TOEIC

Bảo Như - Hành trình chinh phục TOEIC của cô gái “mù” tiếng Anh

Có những nổi sợ buộc bạn phải đối diện nếu muốn chinh phục nó. Với cô gái Bảo Như thì tiếng Anh cũng là một trong những nổi ám ảnh như thế, từng “tránh vỏ dưa” ở kì thi tuyển Đại học khi cô nàng chọn khối B nhưng chính lúc đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp với yêu cầu tiếng Anh bắt buộc thì cuộc chiến với tiếng Anh lại một lần nữa làm cô nàng căng não. Vậy cô ấy đã vượt qua bằng cách nào?

875 TOEIC

Mẹo học 870 TOEIC siêu thông minh từ anh chàng mất gốc

Đức Huy, một anh chàng mất gốc của mất gốc đã chia sẽ trong bài viết này cách đạt 870 TOEIC chỉ sau 2,5 tháng. Cùng khám phá cậu sinh viên này đã đi như thế nào các em nhé

805 TOEIC

Muốn luyện thi TOEIC nhanh, hãy chọn học trung tâm uy tín

Lê Hoàng Mỹ Nữ đến với khóa học tại trung tâm Anh ngữ Ms Hoa một cách tình cờ khi bạn đang tìm hiểu qua internet và các diễn đàn học thuật về chứng chỉ TOEIC. Nhận thấy việc muốn luyện thi chất lượng trong 1 thời gian ngắn ngoài sự nổ lực của bản thân thì cần phải có 1 người định hướng lộ trình và giúp đỡ. Vì thế ngay lập tức cô gái đăng ký vào lớp B540 tại cơ sở Khánh Hội.

835 TOEIC

Kinh nghiệm tự học 800+ TOEIC tại website Anhngumshoa.com

Học xong một khóa TOEIC B tại cơ sở Tô Vĩnh Diện, Dũng đã tiếp tục tự học tại website anhngumshoa.com để cân bằng giữa việc thực tập và lấy chứng chỉ TOEIC. Sau 4 tháng vừa học ở trung tâm, vừa học ở website Dũng đã đạt được kết quả đáng kinh ngạc

805 TOEIC

Khả Vy – Sự nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp với 930đ TOEIC

Ngay thời điểm trước thềm tốt nghiệp, Lê Khả Nhật Vy đã chinh phục thành công 930đ TOEIC với 2 tháng luyện thi cấp tốc ở trung tâm Anh ngữ Ms Hoa. Vừa vượt chuẩn tốt nghiệp, vừa chuẩn bị đầy đủ hành trang cho công việc tương lai. Cùng tham khảo bí quyết của bạn ấy nhé!

930 TOEIC
Xem tất cả
01:33:27