Chúc mừng 500.000 học viên
Luyện thi TOEIC, học TOEIC 4 kỹ năng Ms Hoa TOEIC
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Chinh phục 820đ TOEIC trong 2 tháng, 9x thẳng tiến bằng thạc sĩ

11/04/2019

TOEIC chưa bao giờ là dễ nhưng cũng không hề khó nếu có một quyết tâm cao độ và nổ lực từ bản thân. Câu chuyện về chàng bác sĩ 9x Đỗ Phúc Long với giấc mơ nam tiến dưới đây là một trong những minh chứng cho tấm gương chăm chỉ. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thông tin học viên:

         ⇒ Họ và tên: Đỗ Phúc Long

         ⇒ Học viên lớp: B559 - Anh ngữ Ms Hoa Sư Vạn Hạnh 

         ⇒ Giáo viên: Ms. Ngọc Minh

         ⇒ Điểm TOEIC: 820 TOEIC

TỐT NGHIỆP BÁC SĨ VÀ GIẤC MƠ NAM TIẾN

Đỗ Phúc Long kết thúc 6 năm đại học tại Học viện Quân Y Hà Nội với tấm bằng bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, ngay sau đó anh chàng quyết định Nam tiến để nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp với tấm bằng master.

Gặp gỡ với Phúc Long, có thể dễ dàng nhận thấy ở bạn sự khiêm tốn và thật thà của một vị bác sĩ tương lai với nhiều ước mơ và hoài bão. Cậu chia sẻ về kế hoạch lần này của mình tại đất Sài Gòn “Em chỉ mới vào Sài Gòn 5 tháng thôi, trước khi bắt đầu kì thi đầu vào Thạc sĩ tại Tp. HCM em có vài tháng ôn thi. Được biết nếu có chứng chỉ 650đ TOEIC thì sẽ miễn học tiếng Anh tại trường nên em tranh thủ luôn và quyết định dành 2 tháng để tìm một trung tâm ôn luyện”.

CƠ DUYÊN ĐƯA BẠN ĐẾN VỚI ANH NGỮ MS HOA?

Phúc Long chia sẻ: “Trước đây, tiếng Anh của em dừng lại ở 12 năm học phổ thông, 6 năm đại học em có đi học vài khóa ngắn hạn nhưng sau khi học xong thì em lại bỏ bê nên tiếng Anh lại tụt xuống như lúc ban đầu. Trước khi học thì kĩ năng tạm ổn nhất của em có lẽ là Reading do em có hay lên mạng đọc tin tức và xem clip có subtitle nên vốn từ vựng của em cũng không quá tệ, còn kĩ năng em sợ nhất là Speaking và Listening, do người bản địa nói nhanh và nối từ nên thực sự nghe rất khó, còn phát âm của em thì tệ từ hồi phổ thông”

Chính bởi lý do không thực sự tự tin vào bản thân có thể tự ôn luyện 1 mình tại nhà nên Phúc Long đã tìm hiểu một vài trung tâm uy tín chuyên đào tạo TOEIC tại Sài Gòn và Anh ngữ Ms Hoa là đích đến mà bạn lựa chọn.

Thật ra em đã biết đến trung tâm từ lâu khi em còn ở Hà Nội, rất nhiều bạn bè của em theo học tại đây và đạt thành thích rất tích cực. Do đó khi vào Sài Gòn em thấy gần nhà lại có 1 cơ sở của Ms Hoa nên là đăng ký luôn.       

Khi theo học tại cơ sở Sư Vạn Hạnh, Phúc Long tham gia lớp B559 của Ms Ngọc Minh và được cô giáo định hướng học tập một cách chi tiết.

Cô giáo của em luôn có phương pháp dạy học rất thu hút, mọi người luôn cảm thầy hào hứng với cách truyền tải kiến thức của cô. Để giúp học viên nâng cao tính tự giác khi học từ mới hay làm bài tập, cô đưa ra mức thưởng phạt để mọi người cùng thi đua nhau tiến bộ. Bên cạnh đó group học tập trên facebook cô luôn nhắc nhở mọi người làm bài và cung cấp nhiều tài liệu bổ ích.

BÍ KÍP CỦA CAO THỦ

Để có thể nhanh chóng tăng điểm trong thời ngắn ngoài việc siêng năng kiên trì thì chiến thuật làm bài là một trong những bí kíp cực kì quan trọng. Chia sẻ với trung tâm về cách học riêng của mình, Long đã hệ thống lại cách học thật khoa học như sau:

  • Sau mỗi buổi học về nhà Long luôn dành 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng để review lại toàn bộ kiến thức và làm tất cả bài tập. Trước khi đến lớp bạn sẽ luôn học từ vựng và xem sơ bài học mới để có thể tiếp thu tốt nhất có thể.
  • Về phần nghe: Để nâng cao khả năng phản xạ với giọng nói trong bài, Long áp dụng phương pháp nghe và xem các talkshow, video ở youtube…việc này theo thời gian sẽ giúp bạn quen tai với các giọng đọc khác nhau và dễ dàng bắt được ngữ âm của người bản ngữ. Điểm lưu ý là các bạn phải thật sự đầu tư vào việc nghe, lắng nghe và review lại nhiều lần. Những chỗ chưa nghe được sẽ luôn tra lại từ điển để lưu ý không nghe sai lần sau.
  • Về phần đọc: Long chia thời lượng làm bài phần Reading ra như sau: 60 phút dành cho phần đọc bạn sẽ dành 30-40p cho part 7, 2 part còn lại chia đều thời gian còn lại, tức là khoảng 10-15p mỗi phần. Ở Part 5 & 6 bạn luôn cố gắng làm nhanh để còn thừa thời gian làm part 7, lưu ý ở những câu mình hay phân vân thì chọn luôn và bỏ qua để tranh mất thời gian quá nhiều cho mỗi phần.
  • Về tài liệu: Bên cạnh giáo trình tại Anh ngữ Ms Hoa, Long đã tham khảo thêm cuốn bí kíp vượt qua Part 7 khi được giáo viên giới thiệu, đồng thời cậu bạn còn làm 4 đề ở cuốn ETS 2016 trước kì thi 1 tuần.

Tài liệu mà Phúc Long đã tham khảo:

         ⇒ ETS 2016

         ⇒ Mẹo làm bài thi Part 7 Reading cực hay (Phần 1)

         ⇒ Mẹo làm bài Part 7 TOEIC Reading Part 7 (Phần 2)

Phúc Long kể rằng tại trung tâm bạn đã trải qua 3 lần thi thử để biết trình độ của mình như thế nào. Với đầu vào 600 điểm, sau 1 tháng Long đạt được hơn 700 điểm nhưng ở kì thi cuối cùng lại tụt điểm do mức độ đề rất khó. Nhận thấy điều đó, cậu bạn lo lắng về đề thi thực tế càng khó hơn nên nổ lực cao độ để luyện tập tại nhà hơn.

học viên điểm cao TOEIC 820_anhngumshoa

Kì thi cuối khóa của em tại trung tâm có điểm không cao lắm so với kì thi giữa kì, do đó em lo lắng về độ khó của đề thi thực tế nên càng cố gắng ôn luyện hơn. Thế nhưng đến khi thi thật lại có mức độ nhẹ nhàng hơn khiến em tự tin rất nhiều. Em nghĩ trung tâm đã cố tình đưa ra mức độ đề khó để gia tăng áp lực cho học viên thêm cố gắng cũng như tạo ra tâm lý để học viên nổ lực cố gắng.

Chưa dừng lại ở thành tích 820đ TOEIC, Phúc Long còn muốn nâng cao khả năng giao tiếp trong một thời gian không xa ở tương lai. Giờ đây với tấm bằng TOEIC có được, bạn đã được đặc cách miễn học tại chương trình cao học tại trường và còn trở nên yêu thích ngoại ngữ này hơn nữa.

Giờ đây, Long đã tự tin hơn với vốn tiếng Anh của mình cũng như có thêm động lực để theo đuổi tiếng Anh. Các em thấy đấy, TOEIC không khó như chúng ta vẫn thường lo lắng. Hãy tự tin vào bản thân mình và kiên trì, siêng năng thì chắc chắn các em sẽ vượt qua nỗi sợ hãi đó nhé!

Hi vọng với câu chuyện mà Long chia sẻ đã phần nào cổ vũ thêm tinh thần cho những bạn đang trên đường chinh phục TOEIC, nếu có bất kì khó khăn nào trong quá trình học, đừng ngại inbox hay comment cho cô Hoa em nhé!

 

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Cấp tốc luyện TOEIC để đầu quân cho trung tâm huân luyện bay Vietnam Airline

Để đủ tiêu chuẩn đầu quân cho trung tâm huân luyện bay Vietnam Airline – Chàng kĩ sư 9x Đặng Tuấn Anh bắt buộc phải chuẩn bị chứng chỉ TOEIC >800 mới đạt tiêu chí tuyển dụng. Do đó bạn tìm tới Anh ngữ Ms Hoa với mong muốn trong 2 tháng ngắn ngủi có thể giúp bạn tăng điểm.

800TOEIC

Vừa học vừa làm vẫn tự tin chinh phục 830đ TOEIC

Công việc kế toán bận rộn với những con số thế nhưng quyết tâm chinh phục tiếng Anh chưa bao giờ ngừng lại nơi cô gái Ngọc Thảo. Đầu tư cho tương lai, cô gái nổ lực để chinh phục 830đ TOEIC chỉ trong 2 tháng. Vậy Ngọc Thảo đã làm điều đó ra sao ?

830 TOEIC

Chinh phục 820đ TOEIC trong 2 tháng, 9x thẳng tiến bằng thạc sĩ

TOEIC chưa bao giờ là dễ nhưng cũng không hề khó nếu có một quyết tâm cao độ và nổ lực từ bản thân. Câu chuyện về chàng bác sĩ 9x Đỗ Phúc Long với giấc mơ nam tiến dưới đây là một trong những minh chứng cho tấm gương chăm chỉ. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

820 TOEIC

Bứt phá bản thân sau 1 khóa luyện đề - Thanh Trọng cán đích 905đ TOEIC

Chúng ta sẽ không bao giờ biết được giới hạn của bản thân ở đâu cho đến khi đối diện với thử thách. Câu chuyện của Lâm Thanh Trọng là một trong những điều chứng minh rằng nếu bạn thật sự quyết tâm, không có gì có thể cản trở bạn bứt phá. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của chàng sinh viên này nhé!

905 TOEIC

Hoài Thu - Vừa được 800 TOIEC vừa được N3 tiếng Nhật và ước mơ chinh phục 5 ngoại ngữ

Với ước mơ chinh phục nhiều ngoại ngữ để có thể du lịch nhiều nơi và giao tiếp tự tin với môi trường quốc tế, Hoài Thu đăng ký vào lớp B tại Anh ngữ Ms Hoa. Chỉ sau 2 tháng theo học, cô gái nhanh chóng chinh phục 800 TOEIC. Hãy cùng tìm hiểu câu chuyện của cô gái này nhé!

800 TOEIC

Chọn đồng hành cùng Ms Hoa, cô gái đạt 800+ TOEIC chỉ sau 2 tháng

Bỏ bê tiếng Anh sau gần 4 năm đại học cho đến khi đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp cần một chứng chỉ đầu ra, cô sinh viên khoa kế toán của ĐH Kinh tế - Luật mới thực sự hoảng hốt với khả năng của mình. Vậy điều gì đã giúp bạn chinh phục 805 TOEIC sau 2 tháng?

805 TOEIC

Muốn đạt điểm cao TOEIC, hãy luôn giữ sự tỉnh táo

Là một sinh viên marketing, Thụy Vi ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh cho nghề nghiệp của mình sau này, đặc biệt là ở mảng Digital nơi mà các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư mạnh tay vào Việt Nam. Vì thế cô sinh viên năm cuối dành khoảng thời gian trước khi thực tập để trau dồi vốn ngoại ngữ của mình.

870 TOEIC
Xem tất cả
01:33:27