Anh ngu ms hoa thay the cho ms hoatoeic
Luyện thi TOEIC, học TOEIC 4 kỹ năng Ms Hoa TOEIC
CHUYÊN GIA LUYỆN THI TOEIC

Chuẩn hóa tiếng anh theo thang điểm TOEIC

09/03/2012

ĐH Bách khoa TPHCM, phối hợp cùng TOEIC Việt Nam vừa đưa ra bộ tiêu chuẩn về trình độ sử dụng tiếng Anh cho SV của 5 nhóm ngành trong trường.

Theo đó, trình độ tiếng Anh của SV trong trường sẽ được đánh giá theo thang điểm TOEIC. 
 
Ms hoa toeic _ Chuan hoa toeic
 
Bộ tiêu chuẩn này được đưa ra sau sáu tháng tiến hành kiểm tra, đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh hiện tại của 10% SV hệ chính qui cả bốn năm và học viên cao học tại trường.
 
Thang điểm TOEIC (TOEIC là chương trình kiểm tra và xây dựng tiêu chuẩn về trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS xây dựng). Đồng thời, đề án này cũng xác định được chuẩn tối thiểu, theo thang điểm TOEIC, qui định chính thức đối với SV khi kết thúc từng năm học và học viên cao học.
 
Hệ thống tiêu chuẩn này có hai mức thấp và cao, được đánh giá là vừa đáp ứng yêu cầu các các doanh nghiệp sử dụng SV tốt nghiệp vừa phù hợp với điều kiện đào tạo tiếng Anh ở VN. Cụ thể:
 
- Đối với ngành Công nghệ thông tin, chuẩn thấp là 500 và chuẩn cao là 600 điểm TOEIC.
 
- Chuẩn tương ứng của ngành điện- điện tử là 425 và 500
 
- Ngành cơ khí- xây dựng là 450 và 550
 
- Ngành hóa - môi trường là 450 và 575
 
- Ngành quản lý công nghiệp là 550 và 600.
 
Trong quá trình xây dựng chuẩn tiếng Anh cho SV tốt nghiệp, trường ĐH Bách khoa TPHCM và TOEIC Việt Nam đã tổ chức khảo sát “Đánh giá yêu cầu sử dụng ngôn ngữ” tại 32 doanh nghiệp để xác định yêu cầu trình độ ngoại ngữ đối với 55 vị trí làm việc dành cho người tốt nghiệp ĐH, từ đó xác định chuẩn đào tạo đáp ứng được yêu cầu sử dụng lao động.
 
Trường ĐH Bách khoa TPHCM cho biết sẽ điều chỉnh nội dung, kết cấu chương trình giảng dạy Anh ngữ nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn này.
 
Đây là trường ĐH đầu tiên ở VN xây dựng được tiêu chuẩn và áp dụng chuẩn về trình độ sử dụng tiếng Anh cho SV. Trước đó, vào đầu năm học 2004-2005, trường ĐH Bách khoa TPHCM đã là trường ĐH đầu tiên trong cả nước thực hiện việc thi xếp trình độ đầu vào cho tất cả SV hệ chính qui.
 
Thứ trưởng bộ GD-ĐT Bành Tiến Long cho biết, bộ GD-ĐT khuyến khích việc triển khai áp dụng chuẩn tiếng Anh theo thang điểm TOEIC cho các nhóm ngành công nghệ thông tin, điện- điện tử, cơ khí- xây dựng, hóa- môi trường, quản lý công nghiệp kể trên trong hệ thống giáo dục ĐH để các trường và SV hướng tới những chương trình dạy và học ngoại ngữ mang tính ứng dụng thực tiễn cao.
 
Theo Thanh Hà

NẾU CẦN MS HOA TOEIC TƯ VẤN GÌ ĐỂ LẠI THÔNG TIN Ở FORM ĐK TƯ VẤN SAU NHÉ

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Hành trình xương máu cấp tốc đạt 880 TOEIC

Bắt đầu bước vào năm 3 Đại học, Nguyễn Hoàng Sơn đã ẵm trọn 880 TOEIC để chuẩn bị hành trang ra trường và tìm việc. Ban đầu chỉ vì mục tiêu đạt 600 TOEIC để được điểm cao các học phần Tiếng Anh trong trường ra nhưng may mắn đã mỉm cười với chàng trai chăm chỉ này sau thời gian miệt mài ôn luyện

880TOEIC

Quyết tâm chinh phục đỉnh cao TOEIC, chàng trai Ngoại Thương đạt 900 TOEIC sau 2 khóa học

Sau khi tìm hiểu nhiều nơi, Hiếu nhận thấy Anh ngữ Ms Hoa là địa điểm lí tưởng cho những bạn có quyết tâm chinh phục một số điểm TOEIC cao. Thế nên ngay lập tức Hiếu đã đăng kí học lớp B ở cơ sở Bạch Mai và đạt 900 TOEIC khi chỉ mới năm nhất

900 TOEIC

LAN TRINH – CÔ BẠN TÂN SINH VIÊN VỚI HOÀI BÃO VỀ VIỆC THÔNG THẠO 3 NGOẠI NGỮ

Dù mới đặt chân xuống Sài Gòn chưa đầy 4 tháng, cô bạn Lan Trinh (biệt danh Trinh Tây) đã gặt hái được thành quả đầu đời với 830 điểm Toeic sau 2 khóa học, nhưng đây vẫn chưa phải là đích đến cuối cùng mà Lan Trinh muốn chinh phục.

830 TOEIC

Làm thế nào để ẵm trọn điểm Listening TOEIC khi đi làm bận rộn?

Dù đang cực kỳ bận rộn với guồng quay công việc nhưng học viên Ngô Tiến Thành vẫn dành 3 buổi mỗi tuần để đến Anh ngữ Ms Hoa chinh phục TOEIC. Số điểm tuyệt vời 940 TOEIC với điểm Listening tuyệt đối cực kỳ ấn tượng 495/495 là thành quả ngọt ngào sau những ngày tháng miệt mài học tập tại Anh ngữ Ms Hoa.

785 TOEIC

Cán đích 785 điểm Toeic nhanh chóng chỉ sau 60 ngày

Trước khi bước vào giai đoạn thực tập ở năm cuối đại học, cô bạn Thảo Huỳnh đã nhanh chóng hoàn thiện kĩ năng tiếng Anh của mình để đạt chuẩn đầu ra tại trường ĐH Luật TP HCM với số điểm 785 TOEIC chỉ sau 2 tháng ôn thi.

785 TOEIC

YÊU THÍCH TIẾNG ANH QUA NHỮNG BÀI HÁT, CẬU SINH VIÊN KĨ THUẬT CHINH PHỤC 875 ĐIỂM CHỈ SAU 1 KHÓA HỌC

Như bao cậu sinh viên kĩ thuật khác, Quang Duy cực kì mê game. Nhưng cũng chính đam mê này làm cậu chàng cực kì hứng thú với việc học tiếng anh hơn vì có thể cùng giao lưu với bạn bè năm châu bằng ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới. Chỉ sau 2 tháng, Duy cán đích 875 điểm TOEIC vượt xa yêu cầu đầu ra tại đại học.

875 TOEIC

BÍ QUYẾT CHINH PHỤC 495/495 LISTENING CỦA NỮ SINH KINH TẾ LÊ MAI KHANH

Đạt được điểm số 495 trong phần nghe một cách tuyệt đối, cô bạn sinh viên đại học Kinh tế Tp. HCM sinh năm 1997 – Lê Mai Khanh tiết lộ chính sở thích nghe nhạc tiếng Anh và cảm hứng từ những “sứ giả” của Anh ngữ Ms Hoa đã giúp cô bạn chinh phục được cột mốc cao nhất trong kì thi TOEIC.

930 TOEIC
Xem tất cả
01:33:27