Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

[VNEXPRESS] CHỨNG CHỈ TOEIC PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI ĐI LÀM

Theo Nhà sáng lập Anh ngữ Ms Hoa, chứng chỉ TOEIC giúp người đi làm xây dựng nền tảng tiếng Anh để ứng dụng trong môi trường làm việc quốc tế.

Tại tọa đàm trực tuyến "Người đi làm nên học TOEIC hay IELTS?" do VnExpress Ms Hoa TOEIC đồng tổ chức ngày 5/10, chị Lê Thị Hoa, Trưởng phòng Phát triển và Hỗ trợ hoạt động kinh doanh, công ty TNHH Điện tử ASTI Hà Nội nhận định biết ngoại ngữ là một lợi thế. Với người đi làm, tiếng Anh là công cụ giao tiếp trong môi trường làm việc quốc tế. Tấm chứng chỉ này giúp người đi làm khẳng định năng lực ngoại ngữ và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. "Đặc biệt, đó còn là một trong những bàn đạp giúp người đi làm thăng tiến", chị nhấn mạnh.

Thực tế, chứng chỉ là công cụ đo lường năng lực sử dụng ngôn ngữ của người học. Dựa vào số điểm trên chứng chỉ, người học có thể tự đánh giá khả năng của bản thân. Nhà tuyển dụng có thể dùng chứng chỉ làm căn cứ xét tuyển và đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với yêu cầu công việc.

Giải đáp băn khoăn của người đi làm về việc lựa chọn chứng chỉ để theo học, chị Nguyễn Thị Hoa, nhà sáng lập Anh ngữ Ms Hoa cho rằng TOEIC giúp người đi làm trang bị kiến thức và kỹ năng tiếng Anh phục vụ cho công việc. TOEIC hữu dụng với những người làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp có liên kết, hợp tác quốc tế.

TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication) là một bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế dành cho người không sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ. Kiến thức TOEIC cung cấp cho người học nền tảng tốt để ứng dụng trong các công việc như thuyết trình, báo cáo, giao dịch, ký hợp đồng, tổ chức họp, gửi mail.... Người học có thể lựa chọn giữa TOEIC 2 kỹ năng (Listening & Reading) và 4 kỹ năng (Listening & Reading, Writing & Speaking).

Chị Nguyễn Thị Hoa nhận định TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh phù hợp với người đi làm. 

Thực tế cho thấy, người đi làm thường bận rộn với nhiều công việc khác nhau, quỹ thời gian dành cho việc học không nhiều. Do vậy, khi theo đuổi ngoại ngữ, cụ thể là học và ôn luyện chứng chỉ tiếng Anh, động lực và ý chí là những điều kiện cần để người đi làm hoàn thành việc học, chạm tay tới mục tiêu và bứt phá trong thành tích.

Chị Nguyễn Thị Hoa chia sẻ: "Trước khi theo học tiếng Anh, người đi làm cần tìm ra nỗi sợ và kỳ vọng (hoặc ước mơ) của bản thân bởi đó chính là động lực để đi đến đích (mục tiêu). Đồng thời, mỗi người cần lên kế hoạch học tập và mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn để có thể tự đánh giá sự tiến bộ của bản thân".

Chị Nguyễn Thị Hoa (giữa) và chị Lê Thị Hoa (bên phải)

Khi học ngôn ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng, người đi làm không nên thu hẹp phạm vi học hỏi trong sách vở mà cần sử dụng ngôn ngữ thường xuyên trong tình huống thực tế, liên tục học hỏi kiến thức và kỹ năng mới. Theo thời gian, phản xạ ngôn ngữ sẽ tốt hơn, người đi làm sẽ tự tin hơn khi ứng dụng ngôn ngữ vào công việc.

Cũng theo chị Nguyễn Thị Hoa, người đi làm nên đặt mục tiêu 700+ TOEIC, đây là mức điểm thể hiện năng lực sử dụng tiếng Anh khá tốt, vốn từ vựng tương đối phong phú, cho thấy khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu giao tiếp trong công việc. "Dù trình độ của bạn đang ở mức nào, bạn nên đặt mục tiêu 700 TOEIC trở lên để dồn nhiều tâm huyết và quyết tâm vào việc ôn luyện. Khi đạt mục tiêu, bạn vừa xây dựng được nền tảng tiếng Anh tốt vừa nâng cao năng lực cạnh tranh trong thị trường làm việc", chị Hoa đưa lời khuyên cho người đi làm và sinh viên sắp ra trường.

Link báo: https://vnexpress.net/chung-chi-toeic-phu-hop-voi-nguoi-di-lam-4520117.html 
Link livestream tọa đàm: s.imap.edu.vn/yzlxg

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

14 TUỔI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ TOEIC 915 ĐIỂM - HỌC VIÊN NHÀ CÔ HOA

14 TUỔI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ TOEIC 915 ĐIỂM - HỌC VIÊN NHÀ CÔ HOA "TÀI KHÔNG ĐỢI TUỔI"

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn học sinh lớp 8 Quốc Khánh với điểm số ấn tượng 915 TOEIC. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0TOEIC

3 NỮ SINH ĐẠT 800+ TOEIC & BÍ QUYẾT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC

Ôn đúng lộ trình, chỉ sau 2-3 khóa học, 3 bạn học viên nhà cô Hoa xuất sắc đạt điểm mục tiêu. Và bí quyết của 3 bạn này là gì, cùng cô tìm hiểu trong bài viết này nhé!

0 TOEIC

Hành Trình Đến 990 TOEIC - Nữ sinh Đại học Đại Nam đã học thế nào?

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn Thùy Dương với điểm số tuyệt đối TOEIC 990. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0 TOEIC

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, từ 555 TOEIC khi test đầu vào, Thụy Phương đã chinh phục thành công 830 TOEIC và vượt target của bản thân. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ kinh nghiệm học và thi của mình nhé!

830 TOEIC

HỌC VIÊN 'CƯNG' XUẤT SẮC CHINH PHỤC 880 TOEIC SAU 2 THÁNG

Chỉ sau 1 khóa học lớp C tại cơ sở Ms Hoa TOEIC Lũy Bán Bích, Đông Khang - cậu học trò cưng của cô Minh Thư đã xuất sắc chinh phục 880 TOEIC. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn khi đạt kết quả này nhé!

880 TOEIC

BỨT PHÁ GIỚI HẠN, CHINH PHỤC 925 TOEIC

Mình cảm thấy thầy cô ở Ms Hoa dạy rất tốt và rất thân thiện với các học trò. Sau khi học lớp B xong thì mình chỉ đạt mức điểm là 695, mình nghĩ rằng giới hạn và trình độ của mình chỉ có thể đến mức đó. Nhưng sau khi học lớp luyện đề, mình đã bức phá và đạt điểm số như hiện tại.

925 TOEIC

CAO THỦ 820 TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM BÀI HIỆU QUẢ

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Thảo Vy đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe cô bạn xinh xắn, giỏi giang chia sẻ kinh nghiệm học trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

KINH NGHIỆM CHINH PHỤC 820 TOEIC SAU 2 THÁNG HỌC ONLINE

Chỉ sau 2 khóa học online qua Zoom tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Nhung đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả của Nhung chia sẻ trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

900+ TOEIC là điểm số mà nhiều bạn mơ ước và phải nỗ lực học tập thật nhiều nếu muốn đạt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Trúc Anh - người đã xuất sắc chinh phục 945 TOEIC nhé!

945 TOEIC

SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT 900+ TOEIC

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Phúc đã xuất sắc chinh phục 905 điểm TOEIC. Cùng nghe bạn chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả này nhé!

905 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27