Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

[VNEXPRESS] CHỨNG CHỈ TOEIC PHÙ HỢP VỚI NGƯỜI ĐI LÀM

Theo Nhà sáng lập Anh ngữ Ms Hoa, chứng chỉ TOEIC giúp người đi làm xây dựng nền tảng tiếng Anh để ứng dụng trong môi trường làm việc quốc tế.

Tại tọa đàm trực tuyến "Người đi làm nên học TOEIC hay IELTS?" do VnExpress Ms Hoa TOEIC đồng tổ chức ngày 5/10, chị Lê Thị Hoa, Trưởng phòng Phát triển và Hỗ trợ hoạt động kinh doanh, công ty TNHH Điện tử ASTI Hà Nội nhận định biết ngoại ngữ là một lợi thế. Với người đi làm, tiếng Anh là công cụ giao tiếp trong môi trường làm việc quốc tế. Tấm chứng chỉ này giúp người đi làm khẳng định năng lực ngoại ngữ và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. "Đặc biệt, đó còn là một trong những bàn đạp giúp người đi làm thăng tiến", chị nhấn mạnh.

Thực tế, chứng chỉ là công cụ đo lường năng lực sử dụng ngôn ngữ của người học. Dựa vào số điểm trên chứng chỉ, người học có thể tự đánh giá khả năng của bản thân. Nhà tuyển dụng có thể dùng chứng chỉ làm căn cứ xét tuyển và đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với yêu cầu công việc.

Giải đáp băn khoăn của người đi làm về việc lựa chọn chứng chỉ để theo học, chị Nguyễn Thị Hoa, nhà sáng lập Anh ngữ Ms Hoa cho rằng TOEIC giúp người đi làm trang bị kiến thức và kỹ năng tiếng Anh phục vụ cho công việc. TOEIC hữu dụng với những người làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp có liên kết, hợp tác quốc tế.

TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication) là một bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế dành cho người không sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ. Kiến thức TOEIC cung cấp cho người học nền tảng tốt để ứng dụng trong các công việc như thuyết trình, báo cáo, giao dịch, ký hợp đồng, tổ chức họp, gửi mail.... Người học có thể lựa chọn giữa TOEIC 2 kỹ năng (Listening & Reading) và 4 kỹ năng (Listening & Reading, Writing & Speaking).

Chị Nguyễn Thị Hoa nhận định TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh phù hợp với người đi làm. 

Thực tế cho thấy, người đi làm thường bận rộn với nhiều công việc khác nhau, quỹ thời gian dành cho việc học không nhiều. Do vậy, khi theo đuổi ngoại ngữ, cụ thể là học và ôn luyện chứng chỉ tiếng Anh, động lực và ý chí là những điều kiện cần để người đi làm hoàn thành việc học, chạm tay tới mục tiêu và bứt phá trong thành tích.

Chị Nguyễn Thị Hoa chia sẻ: "Trước khi theo học tiếng Anh, người đi làm cần tìm ra nỗi sợ và kỳ vọng (hoặc ước mơ) của bản thân bởi đó chính là động lực để đi đến đích (mục tiêu). Đồng thời, mỗi người cần lên kế hoạch học tập và mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn để có thể tự đánh giá sự tiến bộ của bản thân".

Chị Nguyễn Thị Hoa (giữa) và chị Lê Thị Hoa (bên phải)

Khi học ngôn ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng, người đi làm không nên thu hẹp phạm vi học hỏi trong sách vở mà cần sử dụng ngôn ngữ thường xuyên trong tình huống thực tế, liên tục học hỏi kiến thức và kỹ năng mới. Theo thời gian, phản xạ ngôn ngữ sẽ tốt hơn, người đi làm sẽ tự tin hơn khi ứng dụng ngôn ngữ vào công việc.

Cũng theo chị Nguyễn Thị Hoa, người đi làm nên đặt mục tiêu 700+ TOEIC, đây là mức điểm thể hiện năng lực sử dụng tiếng Anh khá tốt, vốn từ vựng tương đối phong phú, cho thấy khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu giao tiếp trong công việc. "Dù trình độ của bạn đang ở mức nào, bạn nên đặt mục tiêu 700 TOEIC trở lên để dồn nhiều tâm huyết và quyết tâm vào việc ôn luyện. Khi đạt mục tiêu, bạn vừa xây dựng được nền tảng tiếng Anh tốt vừa nâng cao năng lực cạnh tranh trong thị trường làm việc", chị Hoa đưa lời khuyên cho người đi làm và sinh viên sắp ra trường.

Link báo: https://vnexpress.net/chung-chi-toeic-phu-hop-voi-nguoi-di-lam-4520117.html 
Link livestream tọa đàm: s.imap.edu.vn/yzlxg

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

900+ TOEIC là điểm số mà nhiều bạn mơ ước và phải nỗ lực học tập thật nhiều nếu muốn đạt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Trúc Anh - người đã xuất sắc chinh phục 945 TOEIC nhé!

945TOEIC

SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT 900+ TOEIC

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Phúc đã xuất sắc chinh phục 905 điểm TOEIC. Cùng nghe bạn chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả này nhé!

905 TOEIC

Bí kíp chinh phục 900+ TOEIC chỉ sau 3 tháng

Chỉ sau 3 tháng học tại Ms Hoa TOEIC, Trần Nam đã xuất sắc chinh phục 925 TOEIC - một kết quả nằm ngoài mong đợi. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Nam về hành trình đạt số điểm tuyệt vời này nhé!

925 TOEIC

HỌC VIÊN U50 CHIA SẺ HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC 885 TOEIC

“Mở bát” cho năm mới rực rỡ là kết quả từ cô Thu Hiền - học viên khóa online tại Ms Hoa TOEIC. Ở độ tuổi U50, cô vẫn quyết tâm đi học và xuất sắc chinh phục 885 TOEIC. Cùng lắng nghe cô chia sẻ về hành trình ôn thi của mình nhé!

885 TOEIC

TIPS ĐẠT 900 TOEIC BẤT BẠI CỦA CAO THỦ TOEIC

Nguyễn Tùng Dương - học viên tại  Ms Hoa TOEIC đã đạt 955 TOEIC, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm thi của cao thủ này nhé!

955 TOEIC

Chàng trai xuất sắc chinh phục 900 TOEIC ngay lần thi đầu tiên

Chỉ sau 1 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Đào Nguyên Cường đã xuất sắc chinh phục 900 TOEIC với phần thi Listening đạt điểm tuyệt đối. Cùng tìm hiểu bí quyết giúp bạn đạt được kết quả này nhé! 

900 TOEIC

CẬU SINH VIÊN ĐIỂN TRAI XUẤT SẮC ĐẠT 890 TOEIC SAU 2 KHÓA HỌC

Chỉ sau 4 tháng theo học tại Ms Hoa TOEIC, Ngọc Mạnh đã xuất sắc chinh phục TOEIC với 890 điểm. Cùng lắng nghe những chia sẻ của chàng trai về kinh nghiệm chinh phục mức điểm đáng mơ ước này nhé!

890 TOEIC

2 THÁNG ÔN LUYỆN TOEIC ĐẠT 900+ CÓ KHÓ?

Chỉ sau 2 tháng ôn luyện TOEIC tại Ms Hoa TOEIC, bạn Mạnh Hùng đã đem về số điểm bất ngờ. Hãy cùng xem bí quyết của bạn ấy là gì nhé!

920 TOEIC

NỮ SINH 10X HỌC TOEIC ONLINE VẪN TỰ TIN ĐẠT 900+ 

Nhã Tuệ - học viên tại Ms Hoa TOEIC, sau 2 khoá TOEIC online đã tự tin đi thi và đem về số điểm cực khủng 975 điểm. Hãy cùng lắng nghe những tâm sự và chia sẻ của Nhã Tuệ nhé!

975 TOEIC

Cô gái xuất sắc tăng 400 điểm chỉ sau 5 tháng học tại Ms Hoa TOEIC

Khởi đầu với hơn 400 điểm TOEIC trong bài test đầu vào, chỉ sau 3 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Mỹ Duyên đã xuất sắc nâng điểm số của mình lên 805 TOEIC. Cùng lắng nghe hành trình "lội ngược dòng" của Duyên nhé!

805 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27