Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Chứng chỉ TOEIC - Tấm giấy thông hành miễn thi Anh văn tại Đại học

Với mức độ "phủ sóng” của chứng chỉ TOEIC, hiện nay, đã có nhiều trường Đại học áp dụng việc đổi điểm TOEIC để xét miễn học, miễn thi các học phần tiếng Anh trong chương trình giảng dạy. Cùng Ms Hoa TOEIC tìm hiểu về chứng chỉ này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về chứng chỉ TOEIC 

TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication - Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của thí sinh.  

Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong 2 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. 

Hiện tại, mức điểm 450 - 750+ TOEIC đang là yêu cầu đầu ra của hầu hết các trường đại học/ cao đẳng tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp lấy TOEIC là tiêu chí quan trọng khi tuyển dụng nhân viên. Chính vì vậy, trang bị chứng chỉ TOEIC từ sớm là “bước đệm" giúp các em chạm tới những cơ hội việc làm tuyệt vời. 

XEM THÊM: CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC: FULL 7 PHẦN READING & LISTENING

2. Lý do tân sinh viên nên sở hữu chứng chỉ TOEIC càng sớm càng tốt 

2.1. Miễn thi môn Tiếng Anh  

Khi sở hữu chứng chỉ TOEIC với điểm số yêu cầu, nhiều trường Đại học (thậm chí có một số trường Đại học top đầu) cho phép các bạn sinh viên được miễn thi các học phần tiếng Anh cơ bản trong chương trình học. Các bạn sẽ được quy đổi thành điểm cao (thậm chí A+) cho các môn này nhờ có chứng chỉ TOEIC. Do đó, bạn sẽ có thêm thời gian và công sức để học và thi các môn học khác nhiều hơn, hiệu quả hơn.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính (TP.HCM) áp dụng việc đổi điểm TOEIC để miễn học phần Anh văn

Xem thêm: Mức điểm xét miễn học phần tiếng Anh cho sinh viên khóa 2022

Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG-HCM cho phép sinh viên đổi điểm TOEIC để miễn học phần Anh văn

Xem thêm: Quy định xét miễn các học phần tiếng Anh tại Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG-HCM

Mặt khác, việc đổi điểm TOEIC thành A+ sẽ giúp bạn nâng điểm tổng GPA tích lũy, từ đó tăng cơ hội đạt học bổng.   

2.2. Tiết kiệm thời gian   

Việc miễn thi môn Tiếng Anh sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi không cần tham gia các học phần Anh văn trên trường. Bạn có thể tận dụng thời gian này để rèn luyện thêm các kỹ năng hoặc tham gia vào các hoạt động thú vị khác.  

Một số hoạt động được các bạn sinh viên quan tâm như: Tham gia các Câu lạc bộ - Đội - Nhóm, tham gia các chương trình tình nguyện để giúp đỡ cộng đồng, tham gia các buổi Workshop chia sẻ kiến thức, kỹ năng,...

2.3. Tiết kiệm chi phí  

Việc được xét miễn học phần tiếng Anh sẽ giúp các bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ từ học phí Anh văn trên trường. Vậy nên mau tranh thủ học và thi sớm các bạn nhé!  

2.4. Khẳng định năng lực tiếng Anh  

Chứng chỉ TOEIC là minh chứng về khả năng giao tiếp và hiểu biết tiếng Anh của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình học tập, xin việc làm hay tham gia các chương trình trao đổi quốc tế.  

Xem thêm: CÁC TẬP ĐOÀN YÊU CẦU NHÂN VIÊN CÓ ĐIỂM TOEIC BAO NHIÊU? 

Chỉ với 1 tấm bằng TOEIC, bạn đã có thể “rút ngắn” thời gian học tập trên trường để trải nghiệm trọn vẹn ngày tháng Đại học rực rỡ. Đăng ký học ngay để nhận tư vấn chi tiết và quà tặng HOT từ Ms Hoa TOEIC nhé!

>>> ĐỪNG BỎ LỠ
THI THỬ TOEIC ONLINE MIỄN PHÍ (CÓ CHẤM ĐIỂM)
THANG ĐIỂM TOEIC - CÁCH TÍNH ĐIỂM TOEIC FORMAT MỚI CHUẨN NHẤT
TOEIC LÀ GÌ? BẰNG TOEIC, CHỨNG CHỈ TOEIC CÓ GIÁ TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

 

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

3 NỮ SINH ĐẠT 800+ TOEIC & BÍ QUYẾT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC

3 NỮ SINH ĐẠT 800+ TOEIC & BÍ QUYẾT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC

Ôn đúng lộ trình, chỉ sau 2-3 khóa học, 3 bạn học viên nhà cô Hoa xuất sắc đạt điểm mục tiêu. Và bí quyết của 3 bạn này là gì, cùng cô tìm hiểu trong bài viết này nhé!

0TOEIC

Hành Trình Đến 990 TOEIC - Nữ sinh Đại học Đại Nam đã học thế nào?

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn Thùy Dương với điểm số tuyệt đối TOEIC 990. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0 TOEIC

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, từ 555 TOEIC khi test đầu vào, Thụy Phương đã chinh phục thành công 830 TOEIC và vượt target của bản thân. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ kinh nghiệm học và thi của mình nhé!

830 TOEIC

HỌC VIÊN 'CƯNG' XUẤT SẮC CHINH PHỤC 880 TOEIC SAU 2 THÁNG

Chỉ sau 1 khóa học lớp C tại cơ sở Ms Hoa TOEIC Lũy Bán Bích, Đông Khang - cậu học trò cưng của cô Minh Thư đã xuất sắc chinh phục 880 TOEIC. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn khi đạt kết quả này nhé!

880 TOEIC

BỨT PHÁ GIỚI HẠN, CHINH PHỤC 925 TOEIC

Mình cảm thấy thầy cô ở Ms Hoa dạy rất tốt và rất thân thiện với các học trò. Sau khi học lớp B xong thì mình chỉ đạt mức điểm là 695, mình nghĩ rằng giới hạn và trình độ của mình chỉ có thể đến mức đó. Nhưng sau khi học lớp luyện đề, mình đã bức phá và đạt điểm số như hiện tại.

925 TOEIC

CAO THỦ 820 TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM BÀI HIỆU QUẢ

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Thảo Vy đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe cô bạn xinh xắn, giỏi giang chia sẻ kinh nghiệm học trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

KINH NGHIỆM CHINH PHỤC 820 TOEIC SAU 2 THÁNG HỌC ONLINE

Chỉ sau 2 khóa học online qua Zoom tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Nhung đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả của Nhung chia sẻ trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

900+ TOEIC là điểm số mà nhiều bạn mơ ước và phải nỗ lực học tập thật nhiều nếu muốn đạt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Trúc Anh - người đã xuất sắc chinh phục 945 TOEIC nhé!

945 TOEIC

SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT 900+ TOEIC

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Phúc đã xuất sắc chinh phục 905 điểm TOEIC. Cùng nghe bạn chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả này nhé!

905 TOEIC

Bí kíp chinh phục 900+ TOEIC chỉ sau 3 tháng

Chỉ sau 3 tháng học tại Ms Hoa TOEIC, Trần Nam đã xuất sắc chinh phục 925 TOEIC - một kết quả nằm ngoài mong đợi. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Nam về hành trình đạt số điểm tuyệt vời này nhé!

925 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27