Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Cô gái đạt 930 TOEIC nhờ tận dụng các nguồn học online

Thanh Thảo (22 tuổi, Hà Nội) đạt 930 TOEIC sau sáu tháng ôn luyện, dành nhiều thời gian tự học các nguồn online.

Thanh Thảo tốt nghiệp ngành Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại thương. Nữ sinh 22 tuổi từng luôn né tránh, cảm thấy khó khăn khi tiếp cận tiếng Anh suốt thời học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, khi dự định chuyển hướng nghề nghiệp theo lĩnh vực Tư vấn thuế, cô phải nghiêm túc học lại ngôn ngữ này nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm tốt. Thảo chọn TOEIC làm thước đo khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc và đặt mục tiêu đạt 850 điểm. Kết quả, sau 6 tháng, nhờ sự định hướng của thầy cô và tinh thần tự học, cô vượt mục tiêu, đạt 930 TOEIC.

Thanh Thảo lựa chọn thầy cô đồng hành tại Anh ngữ Ms Hoa.

Luyện nghe bằng cách chép chính tả

Nhiều người lựa chọn theo một thầy cô hoặc trung tâm để được hướng dẫn các mẹo làm bài. Thảo cũng từng được cô giáo hướng dẫn luyện nghe theo mẹo để dễ dàng khoanh đáp án đúng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên khi chỉ áp dụng mẹo, điểm nghe của cô dần cải thiện nhưng khả năng nghe hiểu tiếng Anh không được củng cố và khó đạt điểm cao như mong muốn.

Vì vậy cô giáo tại Anh ngữ Ms Hoa đã hướng dẫn Thảo kết hợp luyện nghe chép chính tả và bắt đầu với hai phần đơn giản nhất trong đề thi, là part 1 và part 2. Cụ thể, cô nàng mở audio, nghe và chép lại những gì đã nghe được, sau đó soát lại phần đã chép theo script (kịch bản chữ) để kiểm tra lại những phần nghe sai. Với đoạn nghe chưa tốt, Thảo tìm từ mới, tra từ điển cách phát âm, nghĩa và cách sử dụng của từ mới đó để tích lũy vốn từ.

Tiếp đến, cô nàng chuyển sang luyện nghe chép chính tả với part 3, part 4. Thảo duy trì thói quen nghe hàng ngày và cho rằng, luyện nghe đều đặn theo phương pháp phù hợp giúp điểm số của cô tăng rõ rệt ở mỗi bài test.

Ngoài ra Thảo cũng có một vài lưu ý khi làm phần nghe trong đề thi TOEIC như luôn tuân theo nguyên tắc chọn đáp án nhanh và không nghĩ lại những câu đã làm để tránh phân tâm. Nếu chưa chọn kịp đáp án thì nên tạm bỏ qua để tập trung nghe và hoàn thành tốt những câu sau, tránh tình trạng không theo sát một chuỗi câu liên tiếp.

Tận dụng các nguồn học online mọi lúc mọi nơi

Thảo cho biết cô không học từ mới với những quyển sách chuyên về từ vựng mà có sở thích tự tổng hợp từ mới thông qua các bài tập, đề thi. Bên cạnh đó nữ sinh Hà Nội sử dụng app Quizlet để lưu trữ và sắp xếp từ mới. Với Thảo "Quizlet giống như một quyển sổ từ vựng online tiện lợi và thân thiện" khi từ mới được tích lũy vào app mỗi ngày, dần dần kho từ vựng trở nên phong phú. Cô nàng có thể thoải mái ôn luyện từ mới mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại cùng app Quizlet như khi ngồi xe bus, trước giờ vào lớp, trước khi đi ngủ...

Thảo khuyên người học tiếng Anh nên dùng từ điển online Anh - Anh như Cambridge, Collins để tra từ mới. Thời gian đầu, khi chưa có vốn tiếng Anh, người học có thể tra hai, ba từ mỗi ngày, sau đó, tăng dần số lượng từ cần tra và học theo thời gian. Với Thảo, việc tra từ mới bằng từ điển tiếng Anh còn giúp cải thiện khả năng đọc hiểu đồng thời giúp người học hiểu nghĩa của từ một cách chính xác.

App English Test 2021 - TOEIC cũng là một công cụ online miễn phí hỗ trợ đắc lực mà Thảo gợi ý cho người học tiếng Anh. Đây là ứng dụng cung cấp các đề thi mô phỏng và kho câu hỏi được chia theo 7 part trong bài thi TOEIC. Đề thi được thiết kế dựa theo tiêu chuẩn đề thi thật và có độ khó tương ứng bộ đề trong các sách luyện thi TOEIC phổ biến như ETS, New Economy, Hacker. Ngoài ra app cũng cho phép người dùng chọn level luyện thi từ cơ bản đến nâng cao, nên người học có thể tải và sử dụng từ khi bắt đầu ôn luyện TOEIC đến lúc đi thi.

Ngoài ra, Thảo tận dụng kho đề phong phú và các chuỗi bài giảng online miễn phí trên website english.best, anhngumshoa.com, examenglish.com... để ôn luyện. "Các bài viết và video bài giảng được sắp xếp theo mục tiêu điểm số hoặc chủ điểm kiến thức nên mình thấy rất tiện lợi khi tìm kiếm và tự học tại nhà", Thảo nói.

Hiện Thảo tìm kiếm công việc trong lĩnh vực Tư vấn thuế, cô nàng hy vọng tấm bằng TOEIC cùng vốn tiếng Anh được trau dồi mỗi ngày sẽ giúp bản thân tiếp cận được những cơ hội việc làm tốt.

Link báo VnExpress: https://vnexpress.net/co-gai-dat-930-toeic-nho-tan-dung-cac-nguon-hoc-online-4398034.html

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

CÔ GÁI TỰ TIN CHINH PHỤC 800 TOEIC SAU 3 KHÓA HỌC

CÔ GÁI TỰ TIN CHINH PHỤC 800 TOEIC SAU 3 KHÓA HỌC

Từng lo lắng về lỗ hổng ngữ pháp tiếng Anh của bản thân, Thúy Quỳnh đã quyết định đăng kí học tại Ms Hoa TOEIC. Chỉ sau 3 khóa học tại trung tâm, bạn đã xuất sắc chinh phục kỳ thi TOEIC với số điểm 800 TOEIC.

800TOEIC

CẶP ANH EM SINH ĐÔI CÙNG NHAU CÔNG PHÁ BÀI THI TOEIC

Hoàng Mạnh Tiến và Hoàng Trọng Tấn là anh em sinh đôi, trong lần thi TOEIC đầu tiên vì chưa nắm rõ cấu trúc đề thi nên 2 anh em đã dắt tay nhau đến Ms Hoa TOEIC ôn luyện. Chỉ sau 2 khóa học và đi thi Tiến và Tấn đã xuất sắc đạt hơn 800 TOEIC. Hãy xem những chia sẻ của 2 bạn nhé!

850 TOEIC

“ĂN NẰM” VỚI TOEIC CÓ NGÀY ĐƯỢC 800+

Khôi Nguyễn có khởi đầu với TOEIC khá thấp chỉ 400-500 điểm, nhưng chỉ sau 2 khóa học TOEIC tại Ms Hoa TOEIC bạn đã đạt 805 điểm. Hãy cùng nghe Khôi chia sẻ về kinh nghiệm của mình nhé!

805 TOEIC

CÔ GÁI ĐẠT 880 ĐIỂM TOEIC NGAY LẦN THI ĐẦU TIÊN

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Mai Ngân đã gây ấn tượng khi đạt 880 điểm ngay lần thi đầu tiên. Cùng lắng nghe những trải nghiệm khi học tại trung tâm cùng những kinh nghiệm luyện thi TOEIC của Ngân nhé!

880 TOEIC

Cô gái đạt 845 điểm TOEIC chỉ sau 1 khóa luyện đề

Chỉ sau 1 khóa luyện đề tại Ms Hoa TOEIC, Hương Quỳnh đã gây ấn tượng với số điểm 845 TOEIC. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ trải nghiệm khi học tại trung tâm cùng những kinh nghiệm khi đi thi nhé!

845 TOEIC

CÔ GÁI TỰ TIN HỐT TRỌN 900 TOEIC NGAY LẦN ĐẦU THI

Huỳnh Đặng Khánh Ngọc đã rinh về cho mình bảng điểm TOEIC 900 với 490 điểm TOEIC Listening và 410 TOEIC Reading. Cô gái chia sẻ đây là lần đầu tiên thi TOEIC vậy sao mà cô ấy có thể đạt số điểm cao như này nhỉ? Hãy cùng nghe những chia sẻ của bạn ấy nhé:

900 TOEIC

NỮ SINH HỌC VIỆN QUÂN Y ĐẠT 960 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG

Chỉ sau 3 tháng học tập tại Ms Hoa TOEIC, Diệu Linh đã xuất sắc đạt 960 điểm TOEIC. Đây là thành quả từ sự nhiệt tình của các thầy cô cùng sự tự nỗ lực của bản thân Linh. Cùng lắng nghe những bí kíp ôn thi giúp bạn đạt được kết quả tuyệt vời này nhé!

960 TOEIC

GÓC "TÀI SẮC VẸN TOÀN": NỮ SINH HỌC VIỆN NGOẠI GIAO ĐẠT 970 TOEIC SAU MỘT KHÓA LUYỆN ĐỀ

Chỉ sau 1 khóa luyện đề tại Ms Hoa TOEIC, cô gái Nguyễn Phương Thảo đã xuất sắc đạt điểm gần tuyệt đối với điểm số 970 TOEIC. Cùng lắng những chia sẻ về bí kíp luyện thi của cô nàng "tài sắc vẹn toàn" này nhé!

970 TOEIC

8X SIÊU BẬN RỘN CHIA SẺ BÍ KÍP ĐẠT 990 TOEIC

Quay lại học TOEIC sau gần 14 năm không ôn luyện chứng chỉ, anh Đặng Hà Khánh đã đạt 990 TOEIC một cách ngoạn mục chỉ sau vài khóa học tại Ms Hoa TOEIC. Cùng lắng nghe bí kíp chinh phục kỳ thi từ anh Khánh nhé!

990 TOEIC

Cô gái đạt 935 TOEIC với phương pháp học tập hiệu quả

Tự thử thách bản thân với target 900+, Trần Thị Hà Giang đã xuất sắc vượt qua với kết quả 935 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những bí kíp giúp Giang đạt được kết quả này nhé!

935 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27