Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

ĐẠT ĐIỂM CAO TOEIC VỚI KỸ NĂNG LISTENING

Một trong những kỹ năng mà rất nhiều bạn học tiếng anh lo lắng khi đi thi đó chính là kỹ năng nghe. Trong Toeic, Toeic listening cũng rất quan trọng vì nếu không có những bí quyết làm bài thi Toeic một cách có hiệu quả thì không bao giờ các bạn đạt được điểm số cao. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm để đạt điểm cao Toeic với kỹ năng Listening.

Trong khi học tiếng anh, từ vựng là một trong vấn đề vô cùng quan trọng và đây chính là nguyên nhân làm các bạn lúng túng khi nghe Toeic. Nếu vốn từ vựng của các bạn ít, khi nghe phải từ mà bạn chưa từng tiếp xúc thì chắc chắn các bạn sẽ thất bại trong bài thi nghe toeic.

Bài thi nghe Toeic bao gồm 4 phần với mức độ khó dần tăng theo từng phần. Nếu như phần 1 yêu cầu bạn làm bài thi với các từ vựng về các đồ vật, hành động trong đời sống hàng ngày thì phần 2, 3, 4 lại dùng từ vựng theo nhiều chủ điểm khó hơn theo kiểu chuyên ngành: kinh doanh, hội họp, làm việc trong môi trường công sở, báo chí, truyền thông, giáo dục…

Vấn đề ở đây là các bạn phải học thật nhiều từ vựng mỗi ngày để có phản xạ nhanh hơn khi nghe tiếng anh. Vậy để trau dồi vốn từ vựng các bạn làm gì? Hãy tiếp xúc với tiếng anh hàng ngày, các bạn có thể đọc truyện, tin tức báo chí, hay thậm chí là đọc thơ, hay nghe các bài hát tiếng anh để tăng vốn từ vựng. Hãy để tiếng anh xuất hiện mọi lúc mọi nơi: để tiếng anh xuất hiện trên các phương tiện như email, màn hình điện thoại, máy tính và dán giấy nhớ vào những chỗ các bạn hay tiếp xúc hàng ngày, bàn làm việc, giường ngủ,…

Mỗi khi bắt gặp từ mới nào thì các bạn nên lưu nó lại trong một quyển sổ từ nhưng hãy phân mục từ mới theo chủ đề để dễ học và liên tưởng hơn. Ngoài việc viết từ mới và ghi nghĩa thì các bạn nên học phiên âm của từng từ và để chỗ để viết ví dụ cho mỗi từ vựng tiếng anh.

Một trong những nguyên nhân mà khiến các bạn nghe tiếng anh kém đó là phát âm sai. Có rất nhiều từ cho dù bạn đã gặp nó rất nhiều lần rồi những vẫn phát âm sai là do các bạn thường phát âm theo cảm tính và không tra theo từ điển.

Giải pháp cho vấn đề này đó là hãy tra ngay từ điển về cách phát âm của một từ nào đó nếu các bạn chưa chắc chắn vì nếu không phát âm chuẩn ngay từ đầu đó sẽ là vết xe đổ và các bạn cứ thế phát âm sai vào lần sau. Một thời gian sử dụng quen khi phát hiện ra mình sai sẽ rất khó sửa.

Tra luôn cách phát âm và nghĩa từ. Tuy mất công hơn nhưng phát âm đúng luôn từ đầu vẫn tốt hơn là nói sai rồi sau này phải sửa lại.
Ngoài vấn đề từ vựng, hay phát âm là trở ngại đối việc nghe trong bài thi Toeic của các bạn thì phản xạ khi nghe tiếng anh là một trong những vấn đề rất quan trọng trong khi luyện nghe tiếng anh. Để rèn luyện được phản xạ thì các bạn phải nghe tiếng anh thường xuyên mỗi ngày.

Cách khắc phục hiệu quả nhất là bạn nên xem thật nhiều phim tiếng Anh, kèm theo phụ đề tiếng Anh hoặc là nghe bài hát tiếng Anh. Đây là cách luyện nghe không gây cảm giác nhàm chán, hay áp lực mà còn tạo được niềm đa mê với tiếng anh khiến các bạn học tiếng anh với tinh thần tự giác chứ không phải ép buộc như mọi khi nữa.

Trong khi làm bài nghe cần lưu ý những gì?

Trong bài nghe Toeic, sẽ có phần 1 và 2  là những câu nói ngắn, chúng ta chỉ được nghe duy nhất một lần. Điều này gây khó khăn cho các bạn mới học tiếng anh. Chính vì thế bạn phải rèn cho mình để làm sao khi nghe câu nói đó vừa vang lên thì có thể bắt được từ ngay sau khi câu kết thúc. Hơn nữa trong khi nghe phần này các bạn phải hoàn toàn tập trung cao độ, không phân tán tư tưởng đi chỗ khác làm ảnh hưởng đến việc nghe của các bạn. Có nhiều bạn nghe thấy từ nhưng khi điền đáp án lại quên mất rằng mình vừa nghe được gì. Mẹo trong phần này đó là các bạn phải điền đáp án ngay sau khi nghe được từ. Có nhiều bài nghe bẫy các học viên bằng cách nói rất rõ từ có trong đáp án, nhưng cuối cùng đáp án đúng lại là một phương án với nghĩa ngược với từ mà bạn nghe được chính vì thế các bạn cần phải rất tỉnh trong trường hợp này nhé. Các bạn có thể rèn luyện thông qua các bài thi thử toeic online để tăng khả năng phản xạ cho mình.
Chúc các bạn học tốt!

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Bảo trong quá trình luyện thi TOEIC cùng Anh ngữ Ms Hoa nhé!

845TOEIC

KIÊN TRÌ ÔN LUYỆN TOEIC VÀ CÁI KẾT MỸ MÃN CỦA BẠN THU HẰNG

Quyết không nản lòng trước những khó khăn, giờ đây, Thu Hằng đã đạt được mục tiêu của mình…

870 TOEIC

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

905 TOEIC

VỚI TINH THẦN KỶ LUẬT THÉP - THIÊN NGHỊ CHINH PHỤC 880 TOEIC DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY.

Học trên lớp là một phần, quan trọng hơn, mỗi người chúng ta phải luyện tập thêm ở nhà thật nhiều. Tuy nhiên, chìa khóa dẫn đến thành công đó chính là sự TỰ GIÁC và TINH THẦN KỶ LUẬT. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thiên Nghị nhé!

880 TOEIC

ĐẠT NGAY 830 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH NGỮ MS HOA

Cùng lắng nghe những kinh nghiệm học từ bạn Hồng Ngân nhé!

830 TOEIC

Chàng IT TRẺ THẦN TỐC CHINH PHỤC TOEIC với 930

Tư duy đơn giản, suy nghĩ nhanh gọn, tối ưu hiệu quả thời gian học tập bằng cách chọn một khoá học tại trung tâm phù hợp với năng lực hiện tại nhất,  sau 1,5 tháng cùng ôn luyện với Ms Ái Diễm, Khánh Hoàng đã xuất sắc có được thành tích ấn tượng với 930 điểm, đó là một kết quả cực kì tuyệt vời khi quá trình ôn luyện tại Anh Ngữ Ms Hoa, bên cạnh Khoánh Hoàng luôn có một cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết và giúp mình bám sát mục tiêu, vững chắc tiến đến đích mà không sợ đi lạc hướng. 

930 TOEIC

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

800 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27