Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

[VNEXPRESS] Hành trình '10 triệu người Việt tự tin nói tiếng Anh' của IMAP

DÕI THEO SỨ MỆNH XUYÊN SUỐT CUỘC ĐỜI

"VÌ 10 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN NÓI TIẾNG ANH"

Thành lập từ năm 2012, Anh ngữ Ms Hoa hiện có hơn 450 giảng viên, hơn một triệu học viên, gần 50 cơ sở trải dài từ Bắc vào Nam. Nhiều học viên sau các khoá học đã tự tin sử dụng tiếng Anh trong công việc và cuộc sống.

Với mong muốn giúp người học tiếng Anh tại Việt Nam có thể dễ dàng tiếp cận đa dạng kiến thức và tài liệu học tập hơn nữa, thương hiệu Anh ngữ Ms Hoa đồng hành cùng VnExpress trên chuyên mục "Học tiếng Anh", góp phần truyền cảm hứng và chia sẻ kinh nghiệm học ngoại ngữ hiệu quả đến tất cả bạn đọc yêu thích tiếng Anh.

Chúng tôi tin rằng, sự cộng hưởng của nhiều dự án sẽ giúp cho hành trình "Vì 10 triệu người Việt tự tin nói tiếng Anh" gặt hái thành công trong 4 năm nữa như dự định.

10 Năm Hành trình truyền cảm hứng

Bài giảng của IMAP được xây dựng với mục tiêu giúp học viên yêu thích tiếng Anh, tự tin sử dụng trong mọi hoàn cảnh.

Chị Nguyễn Thị Hoa - chủ tịch Hội đồng quản trị công ty IMAP Việt Nam đưa ra triết lý đào tạo MKS giúp người học tiếng Anh dễ dàng đạt mục tiêu đề ra.

Triết lý đào tạo lấy Mindset - thái độ học tập quyết tâm, tinh thần chủ động; Knowledge - năng lực ngôn ngữ; Skill - kỹ năng thành công làm ba yếu tố tiên quyết tạo nên chân dung một học viên thành công. Với MKS, Ms Hoa và đội ngũ công ty IMAP, trong đó có Anh ngữ Ms Hoa và Ms Hoa Giao tiếp, đang từng bước hiện thực hóa giấc mơ giúp "10 triệu người Việt tự tin nói tiếng Anh".

- Vì sao chị cho rằng muốn thành thạo tiếng Anh phải học theo phương pháp MKS?

- Quá trình gần mười năm vận hành hệ thống, tôi nhận thấy đào tạo kiến thức ngôn ngữ (Knowledge) luôn không đủ để giúp học viên chinh phục một ngoại ngữ. Chúng tôi áp dụng triết lý đào tạo MKS lấy sự cộng hưởng của ba yếu tố để rèn giũa học viên toàn diện cả về kiến thức, tâm thế sống và kỹ năng công việc.

Tôi quan niệm bên cạnh mục tiêu cốt lõi là Knowledge (năng lực tiếng Anh) thì AQ (chỉ số vượt nghịch cảnh) hay tâm thế của người học (M- Mindset) mới quyết định thành công. Nhiều khi chính sự mất động lực, nhụt quyết tâm, thiếu kiên nhẫn trở thành rào cản lớn nhất của người học. Vì vậy, trong mỗi lớp học chúng tôi xây dựng môi trường học tập đề cao tính trách nhiệm, thái độ tích cực, tâm thế chủ động để rèn luyện tính kiên trì theo đuổi mục tiêu cho học viên.

Ngày nay, ngoài tiếng Anh, kỹ năng mềm (Skills) là công cụ quan trọng trong công việc. Vì vậy, bên cạnh mục tiêu phát triển năng lực ngôn ngữ, chúng tôi còn trang bị cho học viên bộ kỹ năng mềm "nghệ thuật giao tiếp thành công". Học viên học được kỹ năng làm chủ ngôn từ, làm chủ giọng nói, kỹ năng thuyết trình tự tin, nghệ thuật thuyết phục... thể hiện được giá trị của bản thân sẽ dễ dàng được công nhận và gặt hái thành công.

Đội ngũ giáo viên IMAP miền Bắc.

Đội ngũ giáo viên IMAP miền Bắc.

- Ba yếu tố này được lồng ghép trong quá trình giảng dạy như thế nào?

- Thực tế, chúng tôi không giảng dạy đạo đức hay kỹ năng đơn thuần mà lồng ghép nội dung này trong suốt quá trình học tiếng Anh. Đơn cử, chúng tôi luôn yêu cầu sử dụng những câu nói tích cực và lấy những câu chuyện gần gũi xung quanh học viên làm nguyên liệu để vừa truyền thụ kiến thức trí tuệ vừa mài giũa tâm.

Dạy câu điều kiện nhiều người có thể sử dụng ví dụ "If it rains, I’ll not go to school", nhưng tại IMAP chúng tôi yêu cầu sử dụng những câu truyền động lực và luyện tâm thế khát vọng như "If I study English well, I will travel around the world". Hoạt động chia đội và đặt câu, ghép hai mệnh đề cũng rèn luyện tính kết nối, kỹ năng phối hợp công việc, làm việc nhóm và kỹ năng phản xạ ngôn ngữ nhanh.

Bên cạnh dịch vụ bổ trợ luyện thi chúng tôi còn mở thêm lớp đào tạo kỹ năng viết CV, tổ chức các buổi talkshow đào tạo kỹ năng tranh luận, phỏng vấn, thuyết trình... bằng tiếng Anh để phát triển những kỹ năng khác cho học viên. Chúng tôi kỳ vọng kết thúc khóa học, học viên khai phá được tiềm năng bản thân, tự tin sử dụng ngoại ngữ hơn.

Để làm được điều này, bản thân đội ngũ sứ giả truyền cảm hứng cũng sở hữu 3 yếu tố MKS và tuân theo giá trị cốt lõi của IMAP tậm tâm phục vụ, trách nhiệm kỷ luật. Tại lớp học, chúng tôi chủ trương xóa bỏ rào cản khoảng cách người cho kiến thức và người học giữa giáo viên với học viên. Giáo viên đồng hành, kết nối thường xuyên mọi lúc, hỗ trợ tối đa cho học viên và học viên được khuyến khích thoải mái chia sẻ mọi vấn đề mình gặp phải.

Hiểu người học, chúng tôi thiết kế bài giảng phục vụ nhu cầu học viên. Nguyên liệu giảng bài được lấy từ những câu chuyện sát thực tế hoặc vấn đề học viên quan tâm để tạo hứng thú cho giờ học. Bài giảng nhờ đó mang tính ứng dụng cao hoặc gần với yêu cầu công việc của người học, kích thích khả năng tương tác, trò chuyện bằng tiếng Anh. Với chúng tôi, giá trị kiến thức không chỉ đo lường bằng điểm số mà còn bằng giá trị hữu ích phục vụ cho công việc, cuộc sống.

- Sau khi áp dụng 3 yếu tố trên vào giảng dạy, chị thấy học viên thay đổi như thế nào so với trước đây?

- Ngoài điều nhìn thấy rõ ràng là tỷ lệ đạt mục tiêu điểm số của mỗi khóa học đều cao thì các bạn học viên không còn sợ học tiếng Anh, thậm chí rất tích cực trò chuyện, thảo luận, trình bày quan điểm. Lớp học nào của IMAP cũng rất sôi nổi, đặc biệt là các lớp Ms Hoa Giao tiếp.

Mặt khác, nhiều học viên của IMAP tự tin tham gia các cuộc thi tranh biện. Sau khóa học các bạn tự tin viết CV xin việc và chia sẻ có những cơ hội việc làm tốt hơn khiến tôi thực sự vui mừng.

Một số bạn còn chia sẻ nhờ khả năng thuyết phục, thuyết trình bằng tiếng Anh tốt, công việc thuận lợi và được thăng tiến trong công việc. Tôi tin chúng tôi đang tiến gần hơn đến mục tiêu "Vì 10 triệu người Việt tự tin nói tiếng Anh".

Công ty IMAP vừa nhận hạng mục giải thưởng "Doanh nghiệp tiêu biểu dẫn đầu ngành Giáo dục và Đào tạo Anh ngữ" năm 2021.

- Căn cứ nào để chị tin rằng sẽ hoàn thành mục tiêu "Vì 10 triệu người Việt tự tin nói tiếng Anh" trong 4 năm nữa?

- Ngoài hoàn thiện kiến thức học thuật, cải tiến chương trình giảng dạy đáp ứng tối đa nhu cầu của học viên, chúng tôi còn triển khai nhiều hoạt động cộng đồng. Chẳng hạn như Đại hội TOEIC tổ chức tìm hiểu và thi TOEIC miễn phí, tọa đàm hướng nghiệp liên quan đến tiếng Anh, Workshop chia sẻ kinh nghiệm phương pháp học tiếng Anh, các cuộc thi, tài trợ các sự kiện giáo dục...

Với mong muốn giúp người học tiếng Anh tại Việt Nam có thể dễ dàng tiếp cận đa dạng kiến thức và tài liệu học tập hơn nữa, thương hiệu Anh ngữ Ms Hoa, Ms Hoa Giao tiếp đồng hành cùng VnExpress trên chuyên mục "Học tiếng Anh", góp phần truyền cảm hứng và chia sẻ kinh nghiệm học ngoại ngữ hiệu quả đến tất cả bạn đọc yêu thích tiếng Anh.

Chúng tôi tin rằng, sự cộng hưởng của nhiều dự án sẽ giúp cho hành trình "Vì 10 triệu người Việt tự tin nói tiếng Anh" gặt hái thành công trong 4 năm nữa như dự định.

Thành lập từ năm 2012, Anh ngữ Ms Hoa hiện có hơn 450 giảng viên, hơn một triệu học viên, cùng 50 cơ sở trải dài từ Bắc vào Nam. Nhiều học viên sau các khoá học đã tự tin sử dụng tiếng Anh trong công việc, cuộc sống. Đó là phần thưởng lớn nhất với những người làm công tác giảng day như chúng tôi.

 

Mời các bạn xem thêm ở đây:

>> Link báo VnExpress: https://vnexpress.net/hanh-trinh-10-trieu-nguoi-viet-tu-tin-noi-tieng-anh-cua-imap-4265752.html

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Bảo trong quá trình luyện thi TOEIC cùng Anh ngữ Ms Hoa nhé!

845TOEIC

KIÊN TRÌ ÔN LUYỆN TOEIC VÀ CÁI KẾT MỸ MÃN CỦA BẠN THU HẰNG

Quyết không nản lòng trước những khó khăn, giờ đây, Thu Hằng đã đạt được mục tiêu của mình…

870 TOEIC

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

905 TOEIC

VỚI TINH THẦN KỶ LUẬT THÉP - THIÊN NGHỊ CHINH PHỤC 880 TOEIC DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY.

Học trên lớp là một phần, quan trọng hơn, mỗi người chúng ta phải luyện tập thêm ở nhà thật nhiều. Tuy nhiên, chìa khóa dẫn đến thành công đó chính là sự TỰ GIÁC và TINH THẦN KỶ LUẬT. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thiên Nghị nhé!

880 TOEIC

ĐẠT NGAY 830 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH NGỮ MS HOA

Cùng lắng nghe những kinh nghiệm học từ bạn Hồng Ngân nhé!

830 TOEIC

Chàng IT TRẺ THẦN TỐC CHINH PHỤC TOEIC với 930

Tư duy đơn giản, suy nghĩ nhanh gọn, tối ưu hiệu quả thời gian học tập bằng cách chọn một khoá học tại trung tâm phù hợp với năng lực hiện tại nhất,  sau 1,5 tháng cùng ôn luyện với Ms Ái Diễm, Khánh Hoàng đã xuất sắc có được thành tích ấn tượng với 930 điểm, đó là một kết quả cực kì tuyệt vời khi quá trình ôn luyện tại Anh Ngữ Ms Hoa, bên cạnh Khoánh Hoàng luôn có một cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết và giúp mình bám sát mục tiêu, vững chắc tiến đến đích mà không sợ đi lạc hướng. 

930 TOEIC

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

800 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27