Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Các Bước Để Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Hiệu Quả

Rất nhiều người thích học tiếng Anh qua lời bài hát và điều đó thật tuyệt phải không nào?

Học Tiếng Anh qua lời bài hát hiệu quả thú vị hơn việc ngồi ôm cuốn sách Ngữ pháp Tiếng Anh khi mà bạn có thể vừa thư giãn lại vừa có thể học ngoại ngữ.

Tuy nhiên, có sự khác nhau giữa việc nghe một bài hát Tiếng Anh và việc bạn học Anh ngữ qua bản nhạc đó. Trong bài viết này, Anh ngữ Ms hoa sẽ hướng dẫn cho bạn cách học Tiếng Anh qua lời bài hát một cách hiệu quả.

 

Hầu hết các bạn muốn học tiếng anh đều muốn nghe nhạc tiếng anh, học thuộc lời bài hát tiếng anh và coi đó như một cách học tiếng anh hiệu quả mà không bị gò bó. Đúc rút từ kinh nghiệm của rất nhiều người có trình độ tiếng anh tốt thì việc học tiếng anh qua lời bài hát thực sự là một giải pháp tốt và hiệu quả. 

Tuy nhiên để phương pháp này phát huy được tối đa sức mạnh, giúp người học được tốt nhất thì cần một cách thức học khoa học và đúng cách. Dưới đây là phương pháp học tiếng anh qua bài hát được Ms Hoa gợi ý cho các bạn.

Các bước học tiếng anh qua bài hát

Hát theo điệu nhạc là khá khó, ngay cả với một người bản xứ. Vì vậy, các bạn cần có bước hướng dẫn để có thể thực hành một cách thành thạo:

 1. Tìm lời bài hát trên mạng, hoặc tìm video ca nhạc có kèm lyrics tiếng anh
 2. Đọc to lời bài hát và tìm kiếm cách phát âm cũng như nghĩa của những từ chưa biết
 3. Nghe nhạc và đọc theo lời bài hát. Nếu có thể, hãy hát theo bản nhạc.
 4. Khi đã sẵn sàng, hãy hát theo nhạc mà không cần nhìn vào lời bài hát

Tips học tiếng anh qua bài hát có phụ đề

1/ Tiêu chí để chọn một bài hát để học Tiếng Anh

Việc học Tiếng Anh qua lời bài hát sẽ thật dễ dàng và vui vẻ khi đó là một bài hát bạn thích. Vì vậy, hãy chọn một bài bạn thấy bắt tai và nếu mới bắt đầu học Tiếng Anh thì bạn nên chọn những bài hát:

 • không quá dài (1-3 đoạn)
 • không quá nhanh (để dễ hát theo)
 • từ ngữ thông dụng, không quá khó 
 • lời bài hát nên kể về một câu chuyện

2/ Hãy nhớ ôn lại

 Bạn không phải hoàn thành việc học một bài hát trước khi chuyển sang bài hát tiếp theo. Trong thực tế, sau khi bạn cảm thấy mình hát ổn với một bài hát, bạn có thể chuyển sang học bài tiếp theo. Và sau khi đủ thời gian trôi qua, bạn có thể quay lại bài hát đầu tiên. Việc học Tiếng Anh qua lời bài hát nên lặp đi lặp lại cách nhau và nó được chứng minh là hiệu quả hơn là cố gắng học một cái gì đó hoàn hảo cùng một lúc.

3/ Tìm nhạc mới phát triển dựa trên những gì bạn đã học

Đây có lẽ là bước khó khăn nhất. Mỗi bài hát mới mà bạn học nên có sự cân bằng giữa từ vựng hoàn toàn mới và từ vựng đang hoặc đã học. Mức độ chồng chéo đúng này giúp bạn có động lực, và cũng tự nhiên củng cố việc học trước đây của bạn để mang lại lợi ích tối đa.

4/ Luyện tập phát âm giống người bản xứ

Sau khi đã thuộc nghĩa và cách phát âm các từ rồi, các bạn hãy bắt đầu tập phát âm cụm từ và sau đó là cả câu nhé. Một điều quan trọng để học tiếng anh qua bài hát hiệu quả nói riêng và tiếng anh giao tiếp như người bản xứ là cách nhấn trọng âm (stress) và nối âm (linking sound) đấy. Các bạn cùng xem một ví dụ dưới đây với bài hát Stay của Rihana nhé!

Cách nối âm:

 1. 1.    Feel about it: đọc nối âm thành /fi:lə bou dit/
 2. Âm /L/ được nối với âm /ơ/. Âm /T/ trong những trường hợp không phải là trọng âm thì sẽ chuyển thành âm /D/ [ANH MỸ]. Nên ca sĩ hát là “dit” chứ không phải “tit”.
 3. In the : đọc nối âm thành /inə/2.   
 4. One of us is (nối cả 4 chỗ luôn)…3.   
 5. /kʌma/come a..: 4.      
 6. Much of a life ( nối much với of, of với a)5.   

Nuốt âm

 1. Something bị nuốt âm thành “somethin”1.   
 2. Saving, caving cũng bị nuốt âm thành “ savin” và “cavin’

Sau khi các bạn đọc đúng linking sound, đảm bảo với các bạn rằng việc học bài hát qua tiếng anh cảm thấy rất dễ dàng và kỹ năng listening của bạn sẽ tăng vù vù.

Tổng hợp các bài hát hay (có sub) giúp bạn học tiếng anh hiệu quả

 1. Until You - Shane Ward
 2. One Day - Charice
 3. One Thing - One Direction
 4. Just Give Me A Reason - Pink.Nate Ruess
 5. Apologize - Timbaland
 6. Because You Live - Jesse McCartney
 7. Bad Day - Daniel Powter
 8. Breathless - Shane Ward
 9. The Day You Went Away - M2M
 10. Safe & Sound - TaylorSwift. TheCivilWars
 11. Beautifull In White - Shane Filan
 12. What Makes You Beautifull


Vậy là chúng ta vừa biết được những phương pháp hay để áp dụng học tiếng anh qua bài hát hiệu quả rồi phải không nào? Các bạn và các em có thể áp dụng ngay để xem hiệu quả như thế nào nhé! Cô chúc các bạn và các em học tiếng anh qua bài hát thật vui và hiệu quả nhé!

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, từ 555 TOEIC khi test đầu vào, Thụy Phương đã chinh phục thành công 830 TOEIC và vượt target của bản thân. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ kinh nghiệm học và thi của mình nhé!

830TOEIC

HỌC VIÊN 'CƯNG' XUẤT SẮC CHINH PHỤC 880 TOEIC SAU 2 THÁNG

Chỉ sau 1 khóa học lớp C tại cơ sở Ms Hoa TOEIC Lũy Bán Bích, Đông Khang - cậu học trò cưng của cô Minh Thư đã xuất sắc chinh phục 880 TOEIC. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn khi đạt kết quả này nhé!

880 TOEIC

BỨT PHÁ GIỚI HẠN, CHINH PHỤC 925 TOEIC

Mình cảm thấy thầy cô ở Ms Hoa dạy rất tốt và rất thân thiện với các học trò. Sau khi học lớp B xong thì mình chỉ đạt mức điểm là 695, mình nghĩ rằng giới hạn và trình độ của mình chỉ có thể đến mức đó. Nhưng sau khi học lớp luyện đề, mình đã bức phá và đạt điểm số như hiện tại.

925 TOEIC

CAO THỦ 820 TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM BÀI HIỆU QUẢ

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Thảo Vy đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe cô bạn xinh xắn, giỏi giang chia sẻ kinh nghiệm học trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

KINH NGHIỆM CHINH PHỤC 820 TOEIC SAU 2 THÁNG HỌC ONLINE

Chỉ sau 2 khóa học online qua Zoom tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Nhung đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả của Nhung chia sẻ trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

900+ TOEIC là điểm số mà nhiều bạn mơ ước và phải nỗ lực học tập thật nhiều nếu muốn đạt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Trúc Anh - người đã xuất sắc chinh phục 945 TOEIC nhé!

945 TOEIC

SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT 900+ TOEIC

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Phúc đã xuất sắc chinh phục 905 điểm TOEIC. Cùng nghe bạn chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả này nhé!

905 TOEIC

Bí kíp chinh phục 900+ TOEIC chỉ sau 3 tháng

Chỉ sau 3 tháng học tại Ms Hoa TOEIC, Trần Nam đã xuất sắc chinh phục 925 TOEIC - một kết quả nằm ngoài mong đợi. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Nam về hành trình đạt số điểm tuyệt vời này nhé!

925 TOEIC

HỌC VIÊN U50 CHIA SẺ HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC 885 TOEIC

“Mở bát” cho năm mới rực rỡ là kết quả từ cô Thu Hiền - học viên khóa online tại Ms Hoa TOEIC. Ở độ tuổi U50, cô vẫn quyết tâm đi học và xuất sắc chinh phục 885 TOEIC. Cùng lắng nghe cô chia sẻ về hành trình ôn thi của mình nhé!

885 TOEIC

TIPS ĐẠT 900 TOEIC BẤT BẠI CỦA CAO THỦ TOEIC

Nguyễn Tùng Dương - học viên tại  Ms Hoa TOEIC đã đạt 955 TOEIC, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm thi của cao thủ này nhé!

955 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27