Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

HƯỚNG DẪN CÁCH TƯ DUY MỘT SỐ LOẠI CÂU HỎI THÚ VỊ TRONG TOEIC READING

Thật là mệt mỏi khi làm bài tập TOEIC Reading mà phải ngồi dịch từng câu đúng không các em? Từ vựng Tiếng Anh là một kho tàng không bao giờ hết, nên cô chưa bao giờ khuyến khích học viên của mình dịch nghĩa một câu để có thể chọn được đáp án đúng. Lúc nào cũng thế, cô muốn các bạn thử dùng ngữ pháp để giải quyết vấn đề trước tiên. Hôm nay cô trò mình cùng tư duy một số loại câu hỏi thú vị trong đề thi TOEIC nhé các em.

 1. The team members have the same opinions on the matter ….they shared the same information
 1. following
 2. more than
 3. because
 4. unless

Các em chú ý nhé, đáp án cần điền là đáp án có thể nối hai mệnh đề với nhau, ngay lập tức cô loại A và B. Lúc này cô cân nhắc hai đáp án C và D. Cần dịch chưa nhỉ? Chưa đâu em nhé :)

Unless tức là If not đúng không các em? Chúng ta nhớ lại kiến thức câu điều kiện xem. Không có câu điều kiện nào mệnh đề If chia thì quá khứ đơn (shared) trong khi mệnh đề chính chia hiện tại đơn (have ) cả, nên đáp án câu này là C đúng không nào?

 1. …..anyone wish to access the information on the status of his or her order, the password should be entered
 1. If
 2. Should
 3. Whether
 4. As though

Whether nghĩa là liệu rằng có hay không, còn As though/ As if lại mang nghĩa là “như thể là”. Chưa cần dịch đề, các em chú ý ngay giúp cô. Chủ ngữ anyone đáng lẽ phải đi với wishes đúng không? Vậy đáp án là một từ có thể biến wishes về dạng nguyên mẫu. Vậy các em chọn B ngay nhé.

 1. …we find a comprehensive approach to dealing with traffic congestion, it will continue to worsen.
 1. Except
 2. Also
 3. Unless
 4. Therefore

Ngay sau chỗ cần điền là một mệnh đề. Các em loại A, B, và D ngay luôn cho cô nhé. Tại sao lại thế nhỉ? Except (for) + Noun. Also nếu muốn đứng đầu câu và cộng với mệnh đề thì phải có dấu phẩy đi cùng (Also, + Clause). Therefore không cộng trực tiếp mệnh đề mà cũng phải đi kèm dấu phẩy phía sau.

 1. …..proficiency in German would be of much help, it is not a requirement for the advertised position
 1. Otherwise
 2. Despite
 3. Regarding
 4. Although

Chưa cần nhìn lên đề, các em sẽ nhận thấy đáp án B và D cùng nghĩa (mặc dù), chỉ khác nhau ở ngữ pháp. Vậy thực tế theo thói quen đề thi, chúng ta chỉ cần cân nhắc hai đáp án này. Sau chỗ cần điền là mệnh đề nên chọn D em nhé :)

 1. ……inclement weather conditions, employees must arrive at the beginning of their work shift
 1. Despite
 2. Unless
 3. In order to
 4. As well as

Unless tức là If not, phải cộng với mệnh đề. In order to ám chỉ mục đích, đi chung với động từ nguyên mẫu. Vậy chúng ta chỉ cần cân nhắc hai đáp án A và D. As well as không thường đứng ở đầu câu. Hơn nữa, inclement là một từ xấu, must arrive at the begininig …là một cụm từ tốt. Do đó, đáp án cần là một từ thể hiện tính đối lập, vậy chúng ta chọn A nhé các em.

 1. ……the economy beginning to slow down, the hourly wage for workers has declined a little
 1. Because
 2. Therefore
 3. When
 4. With

Nhiều bạn sẽ bị bẫy bởi câu này. Các em nhìn kỹ nhé, phía sau chỗ cần điền lúc này thực tế chỉ là một cụm danh từ vì động từ beginning không được chia ở dạng hoàn chỉnh của thì. Do đó, chúng ta loại ngay A B và C.

 1. Local residents are encouraged to … the unveiling of the new museum.
 1. Occur
 2. Attend
 3. Contain
 4. Arrive

Lướt sơ qua đề không cần dịch các em vẫn phải loại ngay A và D cho cô nhé. Occur là động từ không có tân ngữ (Intransitive Verb) nên không thể có tân ngữ phía sau. Arrive là động từ phải đi chung với giới từ như in/at. Vậy thực tế chúng ta chỉ cần cân nhắc B và C. Đáp án đúng là B. Như vậy dù không biết nghĩa của đề bài, em vẫn có thể loại được 50% đáp án đúng không nhỉ?

 1. All the forms you submit must be postmarked no later than the specified date …they will be considered untimely
 1. or else
 2. besides
 3. in account of
 4. either

Chỗ cần điền là đáp án có thể nối được hai mệnh đề. Besides có thể là giới từ và trạng từ, dù thế nào cũng không có chức năng nối hai mệnh đề. Đáp án C có of nên phải đi chung với danh từ. Đáp án D cũng không thể nối  hai mệnh đề. Nên đáp án đúng là A nhé các em.

 1. …..we are under a tight deadline on product delivery, we will have to ask for assistance from other departments
 1. Moreover
 2. Because
 3. Therefore
 4. Nevertheless

Trong tất cả các đáp án, chỉ có mỗi đáp án B là có thể đi trực tiếp  với một mệnh đề, đúng không các em? Cần gì phải dịch nhỉ?

 1. ….fulfilling the requirements and receiving unanimous approval from the committee, Ms. Norton was not accepted for the position.
 1. During
 2. Despite
 3. Besides
 4. Into

Fulfill the requirements là một từ tốt, nhưng was not accepted lại mang nghĩa tiêu cực. Do đó, chúng ta cần đáp án thể hiện sự đối lập đúng không nào? Chọn đáp án B nhé các em.

Đấy, nếu các em có tư duy tốt về cách giải đề thì sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và sức lực cho phần VII đúng không nhỉ?

Hãy học một cách thông minh cả nhà nha.

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Bảo trong quá trình luyện thi TOEIC cùng Anh ngữ Ms Hoa nhé!

845TOEIC

KIÊN TRÌ ÔN LUYỆN TOEIC VÀ CÁI KẾT MỸ MÃN CỦA BẠN THU HẰNG

Quyết không nản lòng trước những khó khăn, giờ đây, Thu Hằng đã đạt được mục tiêu của mình…

870 TOEIC

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

905 TOEIC

VỚI TINH THẦN KỶ LUẬT THÉP - THIÊN NGHỊ CHINH PHỤC 880 TOEIC DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY.

Học trên lớp là một phần, quan trọng hơn, mỗi người chúng ta phải luyện tập thêm ở nhà thật nhiều. Tuy nhiên, chìa khóa dẫn đến thành công đó chính là sự TỰ GIÁC và TINH THẦN KỶ LUẬT. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thiên Nghị nhé!

880 TOEIC

ĐẠT NGAY 830 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH NGỮ MS HOA

Cùng lắng nghe những kinh nghiệm học từ bạn Hồng Ngân nhé!

830 TOEIC

Chàng IT TRẺ THẦN TỐC CHINH PHỤC TOEIC với 930

Tư duy đơn giản, suy nghĩ nhanh gọn, tối ưu hiệu quả thời gian học tập bằng cách chọn một khoá học tại trung tâm phù hợp với năng lực hiện tại nhất,  sau 1,5 tháng cùng ôn luyện với Ms Ái Diễm, Khánh Hoàng đã xuất sắc có được thành tích ấn tượng với 930 điểm, đó là một kết quả cực kì tuyệt vời khi quá trình ôn luyện tại Anh Ngữ Ms Hoa, bên cạnh Khoánh Hoàng luôn có một cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết và giúp mình bám sát mục tiêu, vững chắc tiến đến đích mà không sợ đi lạc hướng. 

930 TOEIC

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

800 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27