Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

[Giáo dục và thời đại] IMAP và TopCV chia sẻ bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

GD&TĐ - Tọa đàm “Career Talk 2021” do Công ty IMAP phối hợp nền tảng công nghệ tuyển dụng TopCV tổ chức cung cấp những kiến thức và lời khuyên hữu ích cho các bạn trẻ đang có nhu cầu tìm kiếm cơ hội việc làm.

Nằm trong chuỗi dự án “Career Talk 2021”, tọa đàm Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng cho giới trẻ ngày 10/4/2021 do công ty IMAP Việt Nam phối hợp cùng nền tảng công nghệ tuyển dụng TopCV tổ chức đã mang lại những kiến thức hữu ích về hướng nghiệp, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng xin việc…, giúp các bạn trẻ tham gia tọa đàm tự tin hơn trên con đường chinh phục nghề nghiệp. Tọa đàm được phát trực tuyến trên các nền tảng xã hội của Anh ngữ Ms HoaIELTS Fighter, Ms Hoa Giao tiếp cũng thu hút đông đảo người theo dõi.

Tham gia tọa đàm Career Talk, các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng, đào tạo kỹ năng đã cung cấp cho các bạn trẻ thông tin về phễu tuyển dụng của các doanh nghiệp, kỹ năng viết CV và chinh phục nhà tuyển dụng cũng như giúp các bạn trẻ định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

Mở đầu tọa đàm, diễn giả Phạm Minh Hiền - Project Manager dự án CV Scout từ TopCV đã cung cấp cái nhìn toàn diện về xu hướng và thị trường tuyển dụng cập nhật nhất trong năm 2021.

Bên cạnh các thông tin số liệu chi tiết được nghiên cứu tỉ mỉ bởi đội ngũ TopCV như top vị trí công việc hiện đang thiếu hụt nhân sự, lĩnh vực ngành nghề sẽ tuyển dụng nhiều trong năm 2021, mức lương trung bình của mỗi ngành nghề thì các thông tin về phễu tuyển dụng, quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp lớn do Ms Minh Hiền cung cấp đã giúp các bạn sinh viên có cái nhìn toàn diện hơn về nhu cầu thị trường, việc làm đồng thời hoạch định con đường sự nghiệp một cách hợp lý hơn.

Theo thống kê, trung bình mỗi nhà tuyển dụng chỉ dành 20 giây cho 1 CV và mỗi ngày có thể họ phải xử lý tới 1000 CV nên việc tạo ấn tượng ngay từ những dòng đầu tiên chính là yếu tố quyết định đến việc bạn có vượt qua vòng đầu hay không.

Diễn giả Đặng Minh Đức - Academic Advisor - Cố vấn học thuật IELTS Fighter với kinh nghiệm học và làm việc lâu năm tại các công ty Mỹ hướng dẫn cho các bạn sinh viên cách tạo một CV tiếng Anh chuẩn quốc tế và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ những dòng đầu tiên.

Diễn giả chia sẻ tip viết CV hoàn thiện và thu hút từ hình thức tới nội dung. Cách lựa chọn ảnh, phông chữ, bố cục trình bày đến việc chọn lọc thông tin để đưa vào CV đều được Mr Minh Đức hướng dẫn tường tận tạo "hành trang" để các bạn học sinh, sinh viên tối ưu bước đi trên con đường sự nghiệp.

Từ buổi tọa đàm các bạn sinh viên có thể rút ra được công thức viết CV thành công là nhấn mạnh và tập trung vào Công việcThành tích và Con số, trong đó, nội dung quan trọng cần được ưu tiên làm rõ là kỹ năng, kinh nghiệm có liên quan đến công việc ứng tuyển.

Với các bạn sinh viên chuẩn bị bước vào con đường chọn nghề và dựng nghiệp, diễn giả Ms Hoa - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP đưa ra lời khuyên: “Nếu muốn có một sự nghiệp thành công bạn cần nghiêm túc quan tâm đến công ty, đến vị trí công việc mà mình đang ứng tuyển. Theo đó muốn có một sự nghiệp thành công you need to be care-er”.

Bên cạnh đó, các bạn ứng viên cũng cần quan tâm đến nội lực bản thân và sự phát triển bản thân trong tương lai gắn bó với công việc bạn đang ứng tuyển. Đây chính là yếu tố quyết định đến sự thích hợp của bạn đối với nhà tuyển dụng và vị trí tuyển dụng. Với chân dung của một người thành công là M-S-K, Ms Hoa đưa lời khuyên phát triển bản thân đầy đủ và toàn diện về Tâm thế - Kiến thức - Kỹ năng cho các bạn sinh viên.

Qua buổi tọa đàm, các chuyên gia đã “mở lối” nghề nghiệp cho các bạn trẻ còn nhiều điều vướng mắc, giúp các bạn tự tin chinh phục nghề nghiệp trong tương lai: Luôn tập trung bổ sung, hoàn thiện những kỹ năng, kiến thức cá nhân còn thiếu và yếu; Luôn xác định mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng nhất là khi chưa có nhiều kinh nghiệm; Dù ngoại cảnh có tác động đến công việc hay không, các bạn trẻ cũng cần nhìn lại nội lực phát triển của bản thân, nhìn nhận đam mê và thế mạnh của mình để tìm hướng đi phù hợp…

Cuối cùng sẽ có những giai đoạn chúng ta cần linh hoạt thay đổi, lựa chọn những công việc mang lại sự vững vàng về tài chính nhưng chúng ta có thể chọn những công việc hỗ trợ cho đam mê và sẵn sàng trở lại với đam mê khi có điều kiện.

Tại buổi tọa đàm trực tiếp các bạn sinh viên và bạn trẻ mới đi làm còn được trắc nghiệm DISC và trắc nghiệm MBTI để có cái nhìn sâu sắc về tính cách và hành vi của bản thân, giúp các bạn trẻ hiểu chính mình một cách đầy đủ hơn đồng thời từ đó có được định hướng công việc phù hợp.

Chương trình Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng cho giới trẻ mang lại giá trị hữu ích, giúp các bạn sinh viên có thêm hành trang nghề nghiệp cho tương lai. Cùng chờ đón các chương trình tọa đàm ý nghĩa “Career Talk 2021” tiếp theo tại các trường đại học lớn khắp cả nước trong thời gian gần nhất.

Theo Giáo dục và thời đại:

https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/imap-va-topcv-chia-se-bi-quyet-chinh-phuc-nha-tuyen-dung-bnKWXSuGg.html

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Bảo trong quá trình luyện thi TOEIC cùng Anh ngữ Ms Hoa nhé!

845TOEIC

KIÊN TRÌ ÔN LUYỆN TOEIC VÀ CÁI KẾT MỸ MÃN CỦA BẠN THU HẰNG

Quyết không nản lòng trước những khó khăn, giờ đây, Thu Hằng đã đạt được mục tiêu của mình…

870 TOEIC

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

905 TOEIC

VỚI TINH THẦN KỶ LUẬT THÉP - THIÊN NGHỊ CHINH PHỤC 880 TOEIC DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY.

Học trên lớp là một phần, quan trọng hơn, mỗi người chúng ta phải luyện tập thêm ở nhà thật nhiều. Tuy nhiên, chìa khóa dẫn đến thành công đó chính là sự TỰ GIÁC và TINH THẦN KỶ LUẬT. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thiên Nghị nhé!

880 TOEIC

ĐẠT NGAY 830 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH NGỮ MS HOA

Cùng lắng nghe những kinh nghiệm học từ bạn Hồng Ngân nhé!

830 TOEIC

Chàng IT TRẺ THẦN TỐC CHINH PHỤC TOEIC với 930

Tư duy đơn giản, suy nghĩ nhanh gọn, tối ưu hiệu quả thời gian học tập bằng cách chọn một khoá học tại trung tâm phù hợp với năng lực hiện tại nhất,  sau 1,5 tháng cùng ôn luyện với Ms Ái Diễm, Khánh Hoàng đã xuất sắc có được thành tích ấn tượng với 930 điểm, đó là một kết quả cực kì tuyệt vời khi quá trình ôn luyện tại Anh Ngữ Ms Hoa, bên cạnh Khoánh Hoàng luôn có một cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết và giúp mình bám sát mục tiêu, vững chắc tiến đến đích mà không sợ đi lạc hướng. 

930 TOEIC

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

800 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27