Chúc mừng 500.000 học viên
Luyện thi TOEIC, học TOEIC 4 kỹ năng Ms Hoa TOEIC
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

[VTV6] Khách mời Ms Hoa chia sẻ về chủ đề: Nghề giáo trong thời đại 4.0

20/11/2018

17h30 ngày 20/11,  cô Nguyễn Thị Hoa -  Founder của hệ thống Anh ngữ Ms Hoa , người được biết đến là cô giáo triệu view  đã chia sẻ quan điểm của cô về chủ đề: Nghề giáo trong thời đại 4.0  - Vai trò của người thầy trên sóng trực tiếp của VTV6

Trực tiếp Thế hệ số 17h30 (20/11) về chủ đề Nghề giáo trong thời đại 4.0, nói về quan điểm của mình, cô Hoa chia sẻ: Mặc dù có hệ tống 25 cơ sở trên  toàn quốc nhưng cô vẫn chia sẻ những video bài giảng của mình theo chuỗi và hoàn toàn miễn phí để  không chỉ học viên ở các tỉnh thành  lớn như Hà Nội và Hồ chính minh học được màkiến thức của cô có thể trao cho các bạn ở xa hơn trên toàn đất nước Việt Nam này. Khi cô đưa các bài giảng của mình lên các kênh mạng xã hội như Facebook hoặc youtube thì  học viên rất tiện học mọi lúc, mọ nơi.

 

Sở hữu danh hiệu cô giáo triệu view với gần 1,5 triệu lượt thích fanpage và 200.000 subcribe Youtube, cô Hoa chia sẻ rằng cô đã rất trăn trở để tìm ra một phương pháp truyền đạt online hiệu quả. Thông thường, giáo viên sẽ đứng và nhìn vào slide nói, nhưng như thế thì bài giảng rất khô khan, như một bài diễn thuyết và không mang tính tương tác hai chiều dẫn đến việc không tiến bộ. Phương pháp của cô là thay vì dùng slide, cô sẽ đi từ ví dụ vào bài giảng, dùng ngôn ngữ cơ thể để học viên khi xem được trả lời, được tương tác trực tiếp với giáo viên. Và đó cính là lý do cô khơi gợi được cảm hứng học Tiếng Anh qua các bài giảng online.

Cô thường xuyên chia sẻ những bài giảng vô cùng chất lượng và đã đạt được hàng trăm ngàn view từ nhiều năm trước

Nói đến sự cạnh tranh trong thị trường giáo dục online, Ms Hoa chia sẻ cô xây dựng những bài giảng online hoàn toàn không mang mục đích thương mạn mà đơn thuần chỉ muốn truyền đạt tình yêu Tiếng Anh đến thật nhiều học viên. Nếu nói đến sự cạnh tranh có căng chỉ là sự so sánh: tại sao có nhiều video miễn phí mà vẫn chất như vậy,? Mình cần phải làm gì để cải thiện chất lượng bài giảng của mình, từ đó học hỏi và cải thiện chất lượng bài giảng.

Về sức mạnh của mạng xã hội, cô dùng 2 từ “khủng khiếp”. Đó cũng là một trong những áp lực của cô và tất cả các thầy cô giáo 4.0  cần phải tạp những bài giảng ngày càng chất lượng hơn. Cô chia sẻ rằng dù là miễn phí nhưng với một tâm niệm “luôn luôn cho đi trước khi nhận lại” nên cô xây dựng những bài giảng online theo chuỗi, lộ trình để học viên dễ dàng theo dõi và tiếp thu. Theo cô, đã là những ấn phẩm giáo dục thì phải chất lượng, nhất là những ấn phẩm online. Ngoài ra cô Hoa cũng chia sẻ rằng livestream là một hướng dạy online rất tốt, được nhiều học viên ưa chuộng vì tính tương tác trực tiếp rất cao. Có những video livestream của cô đạt 10.000 lượt xem.

Cùng xem lại những chia sẻ từ Ms Hoa - cô giáo triệu view tại trường quay VTV6

Có lẽ không cần phải khảo cứu chuyên sâu, mà chỉ cần quan sát cũng có thể thấy học sinh ngày nay "cực kỳ" khó giáo dục hơn học sinh ngày xưa. Nếu trước đây, việc giảng dạy của thầy cô chỉ đơn thuần là việc truyền  đạt thông qua lời nói và sách vở thì trong thời đại số hiện nay, mọi thứ đã đổi khác.

 

Công nghệ phát triển vừa là nguồn lực vừa là thách thức đặt ra cho giáo viên. Khi các cỗ máy tìm kiếm, mạng xã hội đang trở thành nguồn học tập vô tận, giáo viên không chỉ đơn thuần trao tri thức, mà còn phải trở thành người định hướng, khai mở tiềm năng cho học trò. Vì thế, vai trò của người giáo viên thời 4.0 không chỉ đơn giản là truyền đạt kiến thức, mà còn giúp học trò trang bị các kỹ năng tương lai, biết tận dụng công nghệ cho mục tiêu phát triển tiềm năng của mình.

 ➤  Xem lại các video bài giảng của Ms Hoa TẠI ĐÂY

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Muốn luyện thi TOEIC nhanh, hãy chọn học trung tâm uy tín

Muốn luyện thi TOEIC nhanh, hãy chọn học trung tâm uy tín

Lê Hoàng Mỹ Nữ đến với khóa học tại trung tâm Anh ngữ Ms Hoa một cách tình cờ khi bạn đang tìm hiểu qua internet và các diễn đàn học thuật về chứng chỉ TOEIC. Nhận thấy việc muốn luyện thi chất lượng trong 1 thời gian ngắn ngoài sự nổ lực của bản thân thì cần phải có 1 người định hướng lộ trình và giúp đỡ. Vì thế ngay lập tức cô gái đăng ký vào lớp B540 tại cơ sở Khánh Hội.

835TOEIC

Kinh nghiệm tự học 800+ TOEIC tại website Anhngumshoa.com

Học xong một khóa TOEIC B tại cơ sở Tô Vĩnh Diện, Dũng đã tiếp tục tự học tại website anhngumshoa.com để cân bằng giữa việc thực tập và lấy chứng chỉ TOEIC. Sau 4 tháng vừa học ở trung tâm, vừa học ở website Dũng đã đạt được kết quả đáng kinh ngạc

805 TOEIC

Khả Vy – Sự nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp với 930đ TOEIC

Ngay thời điểm trước thềm tốt nghiệp, Lê Khả Nhật Vy đã chinh phục thành công 930đ TOEIC với 2 tháng luyện thi cấp tốc ở trung tâm Anh ngữ Ms Hoa. Vừa vượt chuẩn tốt nghiệp, vừa chuẩn bị đầy đủ hành trang cho công việc tương lai. Cùng tham khảo bí quyết của bạn ấy nhé!

930 TOEIC

Cấp tốc luyện TOEIC để đầu quân cho trung tâm huân luyện bay Vietnam Airline

Để đủ tiêu chuẩn đầu quân cho trung tâm huân luyện bay Vietnam Airline – Chàng kĩ sư 9x Đặng Tuấn Anh bắt buộc phải chuẩn bị chứng chỉ TOEIC >800 mới đạt tiêu chí tuyển dụng. Do đó bạn tìm tới Anh ngữ Ms Hoa với mong muốn trong 2 tháng ngắn ngủi có thể giúp bạn tăng điểm.

800 TOEIC

Vừa học vừa làm vẫn tự tin chinh phục 830đ TOEIC

Công việc kế toán bận rộn với những con số thế nhưng quyết tâm chinh phục tiếng Anh chưa bao giờ ngừng lại nơi cô gái Ngọc Thảo. Đầu tư cho tương lai, cô gái nổ lực để chinh phục 830đ TOEIC chỉ trong 2 tháng. Vậy Ngọc Thảo đã làm điều đó ra sao ?

830 TOEIC

Chinh phục 820đ TOEIC trong 2 tháng, 9x thẳng tiến bằng thạc sĩ

TOEIC chưa bao giờ là dễ nhưng cũng không hề khó nếu có một quyết tâm cao độ và nổ lực từ bản thân. Câu chuyện về chàng bác sĩ 9x Đỗ Phúc Long với giấc mơ nam tiến dưới đây là một trong những minh chứng cho tấm gương chăm chỉ. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

820 TOEIC

Chắp cánh ước mơ ra trường sau 2 tháng nhờ chứng chỉ 650 TOEIC

Cứ nghĩ rằng 100% sẽ ra trường muộn vì không có chứng chỉ TOEIC nhưng Thanh Phương rất may mắn khi kịp ra trường tại những ngày cuối cùng nhờ chứng chỉ 650 TOEIC sau 2 tháng học tại Anh ngữ Ms Hoa

650 TOEIC
Xem tất cả
01:33:27