Anh ngu ms hoa thay the cho ms hoatoeic
Luyện thi TOEIC, học TOEIC 4 kỹ năng Ms Hoa TOEIC
CHUYÊN GIA LUYỆN THI TOEIC

[VTV6] Khách mời Ms Hoa chia sẻ về chủ đề: Nghề giáo trong thời đại 4.0

20/11/2018

17h30 ngày 20/11,  cô Nguyễn Thị Hoa -  Founder của hệ thống Anh ngữ Ms Hoa , người được biết đến là cô giáo triệu view  đã chia sẻ quan điểm của cô về chủ đề: Nghề giáo trong thời đại 4.0  - Vai trò của người thầy trên sóng trực tiếp của VTV6

Trực tiếp Thế hệ số 17h30 (20/11) về chủ đề Nghề giáo trong thời đại 4.0, nói về quan điểm của mình, cô Hoa chia sẻ: Mặc dù có hệ tống 25 cơ sở trên  toàn quốc nhưng cô vẫn chia sẻ những video bài giảng của mình theo chuỗi và hoàn toàn miễn phí để  không chỉ học viên ở các tỉnh thành  lớn như Hà Nội và Hồ chính minh học được màkiến thức của cô có thể trao cho các bạn ở xa hơn trên toàn đất nước Việt Nam này. Khi cô đưa các bài giảng của mình lên các kênh mạng xã hội như Facebook hoặc youtube thì  học viên rất tiện học mọi lúc, mọ nơi.

 

Sở hữu danh hiệu cô giáo triệu view với gần 1,5 triệu lượt thích fanpage và 200.000 subcribe Youtube, cô Hoa chia sẻ rằng cô đã rất trăn trở để tìm ra một phương pháp truyền đạt online hiệu quả. Thông thường, giáo viên sẽ đứng và nhìn vào slide nói, nhưng như thế thì bài giảng rất khô khan, như một bài diễn thuyết và không mang tính tương tác hai chiều dẫn đến việc không tiến bộ. Phương pháp của cô là thay vì dùng slide, cô sẽ đi từ ví dụ vào bài giảng, dùng ngôn ngữ cơ thể để học viên khi xem được trả lời, được tương tác trực tiếp với giáo viên. Và đó cính là lý do cô khơi gợi được cảm hứng học Tiếng Anh qua các bài giảng online.

Cô thường xuyên chia sẻ những bài giảng vô cùng chất lượng và đã đạt được hàng trăm ngàn view từ nhiều năm trước

Nói đến sự cạnh tranh trong thị trường giáo dục online, Ms Hoa chia sẻ cô xây dựng những bài giảng online hoàn toàn không mang mục đích thương mạn mà đơn thuần chỉ muốn truyền đạt tình yêu Tiếng Anh đến thật nhiều học viên. Nếu nói đến sự cạnh tranh có căng chỉ là sự so sánh: tại sao có nhiều video miễn phí mà vẫn chất như vậy,? Mình cần phải làm gì để cải thiện chất lượng bài giảng của mình, từ đó học hỏi và cải thiện chất lượng bài giảng.

Về sức mạnh của mạng xã hội, cô dùng 2 từ “khủng khiếp”. Đó cũng là một trong những áp lực của cô và tất cả các thầy cô giáo 4.0  cần phải tạp những bài giảng ngày càng chất lượng hơn. Cô chia sẻ rằng dù là miễn phí nhưng với một tâm niệm “luôn luôn cho đi trước khi nhận lại” nên cô xây dựng những bài giảng online theo chuỗi, lộ trình để học viên dễ dàng theo dõi và tiếp thu. Theo cô, đã là những ấn phẩm giáo dục thì phải chất lượng, nhất là những ấn phẩm online. Ngoài ra cô Hoa cũng chia sẻ rằng livestream là một hướng dạy online rất tốt, được nhiều học viên ưa chuộng vì tính tương tác trực tiếp rất cao. Có những video livestream của cô đạt 10.000 lượt xem.

Cùng xem lại những chia sẻ từ Ms Hoa - cô giáo triệu view tại trường quay VTV6

Có lẽ không cần phải khảo cứu chuyên sâu, mà chỉ cần quan sát cũng có thể thấy học sinh ngày nay "cực kỳ" khó giáo dục hơn học sinh ngày xưa. Nếu trước đây, việc giảng dạy của thầy cô chỉ đơn thuần là việc truyền  đạt thông qua lời nói và sách vở thì trong thời đại số hiện nay, mọi thứ đã đổi khác.

 

Công nghệ phát triển vừa là nguồn lực vừa là thách thức đặt ra cho giáo viên. Khi các cỗ máy tìm kiếm, mạng xã hội đang trở thành nguồn học tập vô tận, giáo viên không chỉ đơn thuần trao tri thức, mà còn phải trở thành người định hướng, khai mở tiềm năng cho học trò. Vì thế, vai trò của người giáo viên thời 4.0 không chỉ đơn giản là truyền đạt kiến thức, mà còn giúp học trò trang bị các kỹ năng tương lai, biết tận dụng công nghệ cho mục tiêu phát triển tiềm năng của mình.

 ➤  Xem lại các video bài giảng của Ms Hoa TẠI ĐÂY

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Hành trình xương máu cấp tốc đạt 880 TOEIC

Bắt đầu bước vào năm 3 Đại học, Nguyễn Hoàng Sơn đã ẵm trọn 880 TOEIC để chuẩn bị hành trang ra trường và tìm việc. Ban đầu chỉ vì mục tiêu đạt 600 TOEIC để được điểm cao các học phần Tiếng Anh trong trường ra nhưng may mắn đã mỉm cười với chàng trai chăm chỉ này sau thời gian miệt mài ôn luyện

880TOEIC

Quyết tâm chinh phục đỉnh cao TOEIC, chàng trai Ngoại Thương đạt 900 TOEIC sau 2 khóa học

Sau khi tìm hiểu nhiều nơi, Hiếu nhận thấy Anh ngữ Ms Hoa là địa điểm lí tưởng cho những bạn có quyết tâm chinh phục một số điểm TOEIC cao. Thế nên ngay lập tức Hiếu đã đăng kí học lớp B ở cơ sở Bạch Mai và đạt 900 TOEIC khi chỉ mới năm nhất

900 TOEIC

LAN TRINH – CÔ BẠN TÂN SINH VIÊN VỚI HOÀI BÃO VỀ VIỆC THÔNG THẠO 3 NGOẠI NGỮ

Dù mới đặt chân xuống Sài Gòn chưa đầy 4 tháng, cô bạn Lan Trinh (biệt danh Trinh Tây) đã gặt hái được thành quả đầu đời với 830 điểm Toeic sau 2 khóa học, nhưng đây vẫn chưa phải là đích đến cuối cùng mà Lan Trinh muốn chinh phục.

830 TOEIC

Làm thế nào để ẵm trọn điểm Listening TOEIC khi đi làm bận rộn?

Dù đang cực kỳ bận rộn với guồng quay công việc nhưng học viên Ngô Tiến Thành vẫn dành 3 buổi mỗi tuần để đến Anh ngữ Ms Hoa chinh phục TOEIC. Số điểm tuyệt vời 940 TOEIC với điểm Listening tuyệt đối cực kỳ ấn tượng 495/495 là thành quả ngọt ngào sau những ngày tháng miệt mài học tập tại Anh ngữ Ms Hoa.

785 TOEIC

Cán đích 785 điểm Toeic nhanh chóng chỉ sau 60 ngày

Trước khi bước vào giai đoạn thực tập ở năm cuối đại học, cô bạn Thảo Huỳnh đã nhanh chóng hoàn thiện kĩ năng tiếng Anh của mình để đạt chuẩn đầu ra tại trường ĐH Luật TP HCM với số điểm 785 TOEIC chỉ sau 2 tháng ôn thi.

785 TOEIC

YÊU THÍCH TIẾNG ANH QUA NHỮNG BÀI HÁT, CẬU SINH VIÊN KĨ THUẬT CHINH PHỤC 875 ĐIỂM CHỈ SAU 1 KHÓA HỌC

Như bao cậu sinh viên kĩ thuật khác, Quang Duy cực kì mê game. Nhưng cũng chính đam mê này làm cậu chàng cực kì hứng thú với việc học tiếng anh hơn vì có thể cùng giao lưu với bạn bè năm châu bằng ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới. Chỉ sau 2 tháng, Duy cán đích 875 điểm TOEIC vượt xa yêu cầu đầu ra tại đại học.

875 TOEIC

BÍ QUYẾT CHINH PHỤC 495/495 LISTENING CỦA NỮ SINH KINH TẾ LÊ MAI KHANH

Đạt được điểm số 495 trong phần nghe một cách tuyệt đối, cô bạn sinh viên đại học Kinh tế Tp. HCM sinh năm 1997 – Lê Mai Khanh tiết lộ chính sở thích nghe nhạc tiếng Anh và cảm hứng từ những “sứ giả” của Anh ngữ Ms Hoa đã giúp cô bạn chinh phục được cột mốc cao nhất trong kì thi TOEIC.

930 TOEIC
Xem tất cả
01:33:27