Anh ngu ms hoa thay the cho ms hoatoeic
Luyện thi TOEIC, học TOEIC 4 kỹ năng Ms Hoa TOEIC
CHUYÊN GIA LUYỆN THI TOEIC

[VTV6] Khách mời Ms Hoa chia sẻ về chủ đề: Nghề giáo trong thời đại 4.0

20/11/2018

17h30 ngày 20/11,  cô Nguyễn Thị Hoa -  Founder của hệ thống Anh ngữ Ms Hoa , người được biết đến là cô giáo triệu view  đã chia sẻ quan điểm của cô về chủ đề: Nghề giáo trong thời đại 4.0  - Vai trò của người thầy trên sóng trực tiếp của VTV6

Trực tiếp Thế hệ số 17h30 (20/11) về chủ đề Nghề giáo trong thời đại 4.0, nói về quan điểm của mình, cô Hoa chia sẻ: Mặc dù có hệ tống 25 cơ sở trên  toàn quốc nhưng cô vẫn chia sẻ những video bài giảng của mình theo chuỗi và hoàn toàn miễn phí để  không chỉ học viên ở các tỉnh thành  lớn như Hà Nội và Hồ chính minh học được màkiến thức của cô có thể trao cho các bạn ở xa hơn trên toàn đất nước Việt Nam này. Khi cô đưa các bài giảng của mình lên các kênh mạng xã hội như Facebook hoặc youtube thì  học viên rất tiện học mọi lúc, mọ nơi.

 

Sở hữu danh hiệu cô giáo triệu view với gần 1,5 triệu lượt thích fanpage và 200.000 subcribe Youtube, cô Hoa chia sẻ rằng cô đã rất trăn trở để tìm ra một phương pháp truyền đạt online hiệu quả. Thông thường, giáo viên sẽ đứng và nhìn vào slide nói, nhưng như thế thì bài giảng rất khô khan, như một bài diễn thuyết và không mang tính tương tác hai chiều dẫn đến việc không tiến bộ. Phương pháp của cô là thay vì dùng slide, cô sẽ đi từ ví dụ vào bài giảng, dùng ngôn ngữ cơ thể để học viên khi xem được trả lời, được tương tác trực tiếp với giáo viên. Và đó cính là lý do cô khơi gợi được cảm hứng học Tiếng Anh qua các bài giảng online.

Cô thường xuyên chia sẻ những bài giảng vô cùng chất lượng và đã đạt được hàng trăm ngàn view từ nhiều năm trước

Nói đến sự cạnh tranh trong thị trường giáo dục online, Ms Hoa chia sẻ cô xây dựng những bài giảng online hoàn toàn không mang mục đích thương mạn mà đơn thuần chỉ muốn truyền đạt tình yêu Tiếng Anh đến thật nhiều học viên. Nếu nói đến sự cạnh tranh có căng chỉ là sự so sánh: tại sao có nhiều video miễn phí mà vẫn chất như vậy,? Mình cần phải làm gì để cải thiện chất lượng bài giảng của mình, từ đó học hỏi và cải thiện chất lượng bài giảng.

Về sức mạnh của mạng xã hội, cô dùng 2 từ “khủng khiếp”. Đó cũng là một trong những áp lực của cô và tất cả các thầy cô giáo 4.0  cần phải tạp những bài giảng ngày càng chất lượng hơn. Cô chia sẻ rằng dù là miễn phí nhưng với một tâm niệm “luôn luôn cho đi trước khi nhận lại” nên cô xây dựng những bài giảng online theo chuỗi, lộ trình để học viên dễ dàng theo dõi và tiếp thu. Theo cô, đã là những ấn phẩm giáo dục thì phải chất lượng, nhất là những ấn phẩm online. Ngoài ra cô Hoa cũng chia sẻ rằng livestream là một hướng dạy online rất tốt, được nhiều học viên ưa chuộng vì tính tương tác trực tiếp rất cao. Có những video livestream của cô đạt 10.000 lượt xem.

Cùng xem lại những chia sẻ từ Ms Hoa - cô giáo triệu view tại trường quay VTV6

Có lẽ không cần phải khảo cứu chuyên sâu, mà chỉ cần quan sát cũng có thể thấy học sinh ngày nay "cực kỳ" khó giáo dục hơn học sinh ngày xưa. Nếu trước đây, việc giảng dạy của thầy cô chỉ đơn thuần là việc truyền  đạt thông qua lời nói và sách vở thì trong thời đại số hiện nay, mọi thứ đã đổi khác.

 

Công nghệ phát triển vừa là nguồn lực vừa là thách thức đặt ra cho giáo viên. Khi các cỗ máy tìm kiếm, mạng xã hội đang trở thành nguồn học tập vô tận, giáo viên không chỉ đơn thuần trao tri thức, mà còn phải trở thành người định hướng, khai mở tiềm năng cho học trò. Vì thế, vai trò của người giáo viên thời 4.0 không chỉ đơn giản là truyền đạt kiến thức, mà còn giúp học trò trang bị các kỹ năng tương lai, biết tận dụng công nghệ cho mục tiêu phát triển tiềm năng của mình.

 ➤  Xem lại các video bài giảng của Ms Hoa TẠI ĐÂY

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Tự tin xin việc ở công ty nước ngoài với 865đ TOEIC

Theo lời khuyên của nhóm bạn thân, Kim Huy đăng kí khóa học tại trung tâm Anh ngữ Ms Hoa cơ sở Lê Văn Việt với mong muốn đầu ra đạt khoảng 750đ để hoàn thành chứng chỉ yêu cầu tại đại học Kinh tế Luật. Thế nhưng chỉ sau 1 khóa học Kim Huy đã tự tin cán đích 865đ TOEIC.

865TOEIC

Xây dựng mục tiêu - Bí kíp vàng giúp Phương Vy đạt 835 TOEIC

Chúng ta vẫn biết rằng, muốn thành công cần có mục tiêu rõ ràng. Nhưng để thành công trên con đường chinh phục TOEIC thì cần đặt mục tiêu như thế nào?

835 TOEIC

Bí kíp học từ vựng đạt gần 900 TOEIC của Linh Trang - nữ tiếp viên hàng không tương lai

Chắc chắn bạn sẽ bị ấn tượng với hành trình "vượt qua thử thách" để đạt gần 900 điểm của cô bạn Linh Trang - cô sinh viên trường Báo. Mức tăng gần 100 điểm không phải là quá lớn nhưng với những bạn vốn đã ở mức điểm ấn tượng là gần 800 điểm, việc tìm ra phương pháp để cải thiện chính mình lại là một hành trình đáng khâm phục.

885 TOEIC

Cậu sinh viên Kinh Tế Luật bứt phá 950đ TOEIC vì rất mê game

Ai bảo mê game thì không thể học giỏi tiếng Anh? Khánh Trinh là một trong số những cậu bạn như thế. Đang theo học tại ĐH Kinh tế Luật, cậu sinh viên năm 3 gặt hái cho mình thành tích khủng với 950đ TOEIC chỉ sau 1 khóa học tại Anh ngữ Ms Hoa.

950 TOEIC

Vượt tiêu chuẩn đầu ra 300đ – Đông Huy tự tin chinh phục 830đ TOEIC sau 1 khóa học

Tham gia vào lớp TOEIC A tại Anh ngữ Ms Hoa cơ sở Sư Vạn Hạnh qua lời giới thiệu từ một người bạn thân có chị gái làm cô giáo tại đây, cậu sinh viên Phạm Hữu Đông Huy tự tin bứt phá 830 điểm chỉ sau 1 khóa học.

830 TOEIC

Bứt phá sau 1 khóa học - Thu Trang cán đích 960đ TOEIC

Bén duyên cùng Anh ngữ Ms Hoa một cách tình cờ nhờ suất học của người thân nhường lại, cô bạn sinh viên khoa Tài Chính - Đh Kinh Tế, Đặng Thu Trang lại bất ngờ khi đạt được thành tích cực khủng 960đ TOEIC chỉ sau một khóa học.

960 TOEIC

Xem tiếng Anh như một sở thích, việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều

Hãy xem việc học tiếng Anh như một cuộc vui chơi với nhiều kiến thức bổ ích, đừng quá đặt nặng vấn đề thành tích. Bởi suy nghĩ cho cùng ngôn ngữ thuộc về bản năng của mỗi người, phải thoải mái thì mới tìm ra cách tiếp thu tốt nhất cho mình.

870 TOEIC
Xem tất cả
01:33:27