Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

[VnExpress] Kinh nghiệm chinh phục TOEIC 4 kỹ năng của cử nhân FPT

Số điểm 840 bài thi Listening và Reading, 290 cho bài thi Speaking, Writing là tiền đề giúp Minh Khanh tiến cao hơn trên hành trình chinh phục tiếng Anh.

Ước mơ được làm việc ở công ty đa quốc gia, Minh Khanh (tốt nghiệp ngành truyền thông đa phương tiện Đại học FPT) quyết định chinh phục TOEIC 4 kỹ năng để rèn luyện năng lực ngôn ngữ toàn diện với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Sau thời gian ôn luyện và tham gia lớp học TOEIC, Minh Khanh đã chinh phục được mức điểm TOEIC mong ước: 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn tiết lộ những bí quyết riêng được áp dụng cho cả 4 kỹ năng TOEIC để làm bài, chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng.

Phần thi Listening

Theo Minh Khanh, 5 câu miêu tả tranh là những câu dễ lấy điểm nhất nên cô nàng tập trung ôn luyện kỹ phần này để ẵm trọn điểm số. Với phần hai hỏi đáp, Khanh chú ý nghe kỹ từ để hỏi trong câu hỏi Wh-question kết hợp với tìm keyword của câu để có thể bắt được ý hỏi. Nhờ cách này, cô bạn dù hiểu hết ý câu hay không nghe kịp vẫn có thể chọn được câu trả lời chính xác.

Các đoạn hội thoại và độc thoại là phần làm khó Minh Khanh nhất, vì khi làm đến phần này, cô nàng đã giảm tập trung so với hai phần trước. "Để tránh bị sao nhãng trong quá trình làm bài thi, trước khi thi 2 tuần các bạn nên đầu tư thời gian, tập trung làm trọn vẹn các đề thi thử tại nhà để quen với cường độ làm bài và tốc độ đọc của phần Listening trong TOEIC" - Minh Khanh chia sẻ.

Theo Khanh, khi bắt đầu mỗi đoạn hội thoại luôn có phần hướng dẫn và trước mỗi câu hỏi thường có khoảng thời gian trống. Bạn nên tranh thủ thời gian này để đọc qua câu hỏi và các đáp án. Việc đọc trước giúp bạn dự đoán nội dung đoạn nghe và phần nào chuẩn bị tâm lý để tập trung nghe, chọn ra đáp án đúng và điền vào Answer Sheet ngay khi hội thoại được phát. Khi đoạn băng đọc đến câu hỏi và các đáp án của phần hội thoại trên cũng là lúc bạn nên đọc trước câu hỏi của đoạn hội thoại tiếp theo.

Phần thi Reading

Phần Reading là phần thi khiến thí sinh tốn nhiều công sức và đòi hỏi khả năng quản lý thời gian tốt khi làm bài. Nhiều bạn có thói quen dịch cả câu, toàn bộ đoạn để hiểu rõ nghĩa, tuy nhiên, Minh Khanh cho rằng chúng ta không nên làm theo cách trên. Trong quá trình làm bài đôi khi cô bạn cũng bị sa đà vào dịch nghĩa toàn đoạn và do mắc phải lỗi này nên cô đã không đủ thời gian hoàn thành đoạn văn cuối cùng.

"Đối với part 7, bạn cần lọc keyword của câu hỏi và câu trả lời, sau đó áp dụng kỹ thuật skim (đọc lướt) để trả lời các câu hỏi mang tính khái quát và kỹ thuật scan (đọc quét) để chọn đúng đáp án cho các câu hỏi về thông tin chi tiết. Thông thường, trong đoạn văn chứa câu trả lời trực tiếp cho câu hỏi vì đề bài TOEIC ít đánh đố thí sinh" - Minh Khanh chia sẻ về bí quyết làm phần Reading.

"Người học cũng cần xây dựng nền tảng vững chắc về ngữ pháp và từ vựng, vì đó là nền móng của ngôi nhà ngôn ngữ. Không nên quá chạy theo các mẹo làm bài mà quên mất tầm quan trọng của việc trau dồi kiến thức, củng cố nền tảng" - Khanh đưa ra lời khuyên với người học TOEIC.

Minh Khanh chọn Anh ngữ Ms Hoa là nơi đồng hành với cô nàng trong hành trình chinh phục TOEIC.

Phần thi Speaking

Tâm lý bình tĩnh, sẵn sàng là yếu tố quan trọng để bạn vượt qua phần thi Speaking một cách suôn sẻ. "Bạn hãy tưởng tượng phòng thi đang im lặng, bỗng dưng ồn ào vì các thí sinh khác cũng cùng nói. Ngay lúc đó, mình đã bị mất tập trung và bối rối một chút" - Khanh nói về cảm giác khi vào làm bài thi Speaking. "Ở phần đọc, các bạn nên bình tĩnh, đọc với tốc độ vừa phải. 45 giây là khoảng thời gian thoải mái để hoàn thành tốt phần này. Đối với phần miêu tả tranh, các bạn nên chuẩn bị dàn bài, vạch sẵn ý cần nói để bài nói đúng hướng và chỉ cần đắp thêm ý, bổ sung chi tiết của tranh khi nói. Hai phần đầu khá dễ lấy điểm, chúng ta có thể hoàn toàn chủ động nên chỉ cần luyện tập nhiều là các bạn có thể đạt điểm tối đa".

Phần khó đối với Khanh là từ câu 4 về sau. Lúc này bài thi đòi hỏi thí sinh có khả năng ứng biến tốt, vì vậy nếu tâm lý không vững vàng, nền tảng ngữ pháp, từ vựng, phát âm chưa tốt bạn sẽ gặp nhiều khó khăn ở phần này. Qua bài thi, Minh Khanh cũng đã đúc rút được kinh nghiệm riêng: "Nếu chưa chắc chắn ở một cách diễn đạt hoặc chưa vững phần ngữ pháp nào đó thì các bạn nên sử dụng câu đơn để hạn chế sai sót không đáng có, gây ảnh hưởng đến kết quả bài thi".

Phần thi Writing

Phần thi đơn giản và dễ lấy điểm nhất trong Writing là 5 câu miêu tả tranh, vậy nên Minh Khanh tập trung hoàn thành 5 câu này trong thời gian ngắn nhất. Cô bạn cho rằng, để có thể hoàn thành phần thi Writing, thí sinh nên viết đúng trước, sau đó mới nâng cấp, sử dụng các cấu trúc phức tạp hơn như câu phức, câu ghép.

"Với phần trả lời email, các bạn nên tập trung viết đúng, ngắn gọn và làm đủ 3 phần mở - thân - kết; sau đó còn thời gian sẽ quay lại trau chuốt từ vựng. Đây là kinh nghiệm làm bài an toàn và dễ đạt điểm cao mà cô giáo Robin tại Anh ngữ Ms Hoa (nơi mình theo học) chia sẻ cho tụi mình" - cô nàng nói. Bí kíp ôn thi phần bài luận của Minh Khanh là đọc nhiều bài mẫu trên mạng để mở rộng hiểu biết về các chủ đề khác nhau, đồng thời tham khảo những cách diễn đạt hay, rút ra ý tưởng thú vị cho bài thi của mình sau này.

Với kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng, Minh Khanh đã sở hữu số điểm mong ước của nhiều người. Tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm bài thi giúp cô nàng tự tin hơn về khả năng tiếng Anh. Tuy nhiên không dừng lại ở kết quả đã đạt được, Minh Khanh chia sẻ thời gian tới cô sẽ tiếp tục hành trình học và chinh phục mức điểm TOEIC cao hơn.

https://vnexpress.net/kinh-nghiem-chinh-phuc-toeic-4-ky-nang-cua-cu-nhan-fpt-4305866.html

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Cô gái xuất sắc tăng 400 điểm chỉ sau 5 tháng học tại Ms Hoa TOEIC

Cô gái xuất sắc tăng 400 điểm chỉ sau 5 tháng học tại Ms Hoa TOEIC

Khởi đầu với hơn 400 điểm TOEIC trong bài test đầu vào, chỉ sau 3 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Mỹ Duyên đã xuất sắc nâng điểm số của mình lên 805 TOEIC. Cùng lắng nghe hành trình "lội ngược dòng" của Duyên nhé!

0TOEIC

KINH NGHIỆM ÔN THI CHI TIẾT TỪ CÁC CAO THỦ ĐẠT 950+ TOEIC

Hành trình đạt 950+ TOEIC đòi hỏi nhiều sự nỗ lực và kiên trì, cùng với đó là những phương pháp học tập hiệu quả. Cùng lắng nghe những học viên điểm cao chia sẻ kinh nghiệm chinh phục 950+ TOEIC nhé!

985 TOEIC

TOP 3 HỌC VIÊN ĐIỂM CAO TẠI MS HOA TOEIC HỒ CHÍ MINH

800+ TOEIC là điểm số mà nhiều học viên mong muốn đạt được. Cùng lắng nghe 3 bạn học viên điểm cao: Khả Hân, Nghĩa Thuận và Trường Duy chia sẻ kinh nghiệm ôn tập để đạt được những số điểm tuyệt vời đó nhé!

910 TOEIC

CÔ GÁI BẮT ĐẦU KIẾN THỨC TỪ CON SÔ 0 VÀ ĐẠT 865 ĐIỂM NGOÀI SỰ MONG ĐỢI

Trần Khánh Như - Cô gái khởi điểm bằng con số 0: Không không biết cấu trúc như thế nào, không biết từ vựng ra sao. Nhưng nhờ thầy Trương Minh Thành - giáo viên của Ms Hoa Toeic đã giảng dạy giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh vượt bậc và nhận về số điểm cao với 865 Toeic. Hãy cùng nghe câu chuyện chinh phục Toeic của cô gái này nhé!

865 TOEIC

CÁCH ÔN LUYỆN để đạt 800+ của một người không có nền Tiếng anh

Nguyễn Quang Đạt ba năm cấp 3 không học tiếng Anh, Thi đầu vào Tiếng anh trường theo format của TOEIC thì chỉ được 310. Sau khi đăng ký luyện thi Toeic tại Ms Hoa Toeic và được thầy Bùi Tùng Dương dẫn dắt đã đạt được kết quả ngoài mong đợi với 805 điểm toeic. Chúng ta cùng nghe bạn Nguyễn Quang Đạt chia sẻ hành trình chinh phục số điểm này nhé!

805 TOEIC

TÂM SỰ CỦA CHÀNG TRAI LẦN ĐẦU THI TOEIC ĐẠT 940 ĐIỂM

Trần Hoàng Bảo chàng trai sinh năm 1999, trước đó chưa từng biết đến bài thi TOEIC là như thế nào. Vậy mà sau một khóa luyện đề Hoàng Bảo đã tự tin đi thi và đạt thành tích cao đáng ngưỡng mộ. Hãy cùng xem chàng trai này chia sẻ bí quyết học tập như nào nhé!

940 TOEIC

CÔ GÁI TỰ TIN CHINH PHỤC 800 TOEIC SAU 3 KHÓA HỌC

Từng lo lắng về lỗ hổng ngữ pháp tiếng Anh của bản thân, Thúy Quỳnh đã quyết định đăng kí học tại Ms Hoa TOEIC. Chỉ sau 3 khóa học tại trung tâm, bạn đã xuất sắc chinh phục kỳ thi TOEIC với số điểm 800 TOEIC.

800 TOEIC

CẶP ANH EM SINH ĐÔI CÙNG NHAU CÔNG PHÁ BÀI THI TOEIC

Hoàng Mạnh Tiến và Hoàng Trọng Tấn là anh em sinh đôi, trong lần thi TOEIC đầu tiên vì chưa nắm rõ cấu trúc đề thi nên 2 anh em đã dắt tay nhau đến Ms Hoa TOEIC ôn luyện. Chỉ sau 2 khóa học và đi thi Tiến và Tấn đã xuất sắc đạt hơn 800 TOEIC. Hãy xem những chia sẻ của 2 bạn nhé!

850 TOEIC

“ĂN NẰM” VỚI TOEIC CÓ NGÀY ĐƯỢC 800+

Khôi Nguyễn có khởi đầu với TOEIC khá thấp chỉ 400-500 điểm, nhưng chỉ sau 2 khóa học TOEIC tại Ms Hoa TOEIC bạn đã đạt 805 điểm. Hãy cùng nghe Khôi chia sẻ về kinh nghiệm của mình nhé!

805 TOEIC

CÔ GÁI ĐẠT 880 ĐIỂM TOEIC NGAY LẦN THI ĐẦU TIÊN

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Mai Ngân đã gây ấn tượng khi đạt 880 điểm ngay lần thi đầu tiên. Cùng lắng nghe những trải nghiệm khi học tại trung tâm cùng những kinh nghiệm luyện thi TOEIC của Ngân nhé!

880 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27