Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

[VnExpress] Kinh nghiệm chinh phục TOEIC 4 kỹ năng của cử nhân FPT

Số điểm 840 bài thi Listening và Reading, 290 cho bài thi Speaking, Writing là tiền đề giúp Minh Khanh tiến cao hơn trên hành trình chinh phục tiếng Anh.

Ước mơ được làm việc ở công ty đa quốc gia, Minh Khanh (tốt nghiệp ngành truyền thông đa phương tiện Đại học FPT) quyết định chinh phục TOEIC 4 kỹ năng để rèn luyện năng lực ngôn ngữ toàn diện với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Sau thời gian ôn luyện và tham gia lớp học TOEIC, Minh Khanh đã chinh phục được mức điểm TOEIC mong ước: 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn tiết lộ những bí quyết riêng được áp dụng cho cả 4 kỹ năng TOEIC để làm bài, chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng.

Phần thi Listening

Theo Minh Khanh, 5 câu miêu tả tranh là những câu dễ lấy điểm nhất nên cô nàng tập trung ôn luyện kỹ phần này để ẵm trọn điểm số. Với phần hai hỏi đáp, Khanh chú ý nghe kỹ từ để hỏi trong câu hỏi Wh-question kết hợp với tìm keyword của câu để có thể bắt được ý hỏi. Nhờ cách này, cô bạn dù hiểu hết ý câu hay không nghe kịp vẫn có thể chọn được câu trả lời chính xác.

Các đoạn hội thoại và độc thoại là phần làm khó Minh Khanh nhất, vì khi làm đến phần này, cô nàng đã giảm tập trung so với hai phần trước. "Để tránh bị sao nhãng trong quá trình làm bài thi, trước khi thi 2 tuần các bạn nên đầu tư thời gian, tập trung làm trọn vẹn các đề thi thử tại nhà để quen với cường độ làm bài và tốc độ đọc của phần Listening trong TOEIC" - Minh Khanh chia sẻ.

Theo Khanh, khi bắt đầu mỗi đoạn hội thoại luôn có phần hướng dẫn và trước mỗi câu hỏi thường có khoảng thời gian trống. Bạn nên tranh thủ thời gian này để đọc qua câu hỏi và các đáp án. Việc đọc trước giúp bạn dự đoán nội dung đoạn nghe và phần nào chuẩn bị tâm lý để tập trung nghe, chọn ra đáp án đúng và điền vào Answer Sheet ngay khi hội thoại được phát. Khi đoạn băng đọc đến câu hỏi và các đáp án của phần hội thoại trên cũng là lúc bạn nên đọc trước câu hỏi của đoạn hội thoại tiếp theo.

Phần thi Reading

Phần Reading là phần thi khiến thí sinh tốn nhiều công sức và đòi hỏi khả năng quản lý thời gian tốt khi làm bài. Nhiều bạn có thói quen dịch cả câu, toàn bộ đoạn để hiểu rõ nghĩa, tuy nhiên, Minh Khanh cho rằng chúng ta không nên làm theo cách trên. Trong quá trình làm bài đôi khi cô bạn cũng bị sa đà vào dịch nghĩa toàn đoạn và do mắc phải lỗi này nên cô đã không đủ thời gian hoàn thành đoạn văn cuối cùng.

"Đối với part 7, bạn cần lọc keyword của câu hỏi và câu trả lời, sau đó áp dụng kỹ thuật skim (đọc lướt) để trả lời các câu hỏi mang tính khái quát và kỹ thuật scan (đọc quét) để chọn đúng đáp án cho các câu hỏi về thông tin chi tiết. Thông thường, trong đoạn văn chứa câu trả lời trực tiếp cho câu hỏi vì đề bài TOEIC ít đánh đố thí sinh" - Minh Khanh chia sẻ về bí quyết làm phần Reading.

"Người học cũng cần xây dựng nền tảng vững chắc về ngữ pháp và từ vựng, vì đó là nền móng của ngôi nhà ngôn ngữ. Không nên quá chạy theo các mẹo làm bài mà quên mất tầm quan trọng của việc trau dồi kiến thức, củng cố nền tảng" - Khanh đưa ra lời khuyên với người học TOEIC.

Minh Khanh chọn Anh ngữ Ms Hoa là nơi đồng hành với cô nàng trong hành trình chinh phục TOEIC.

Phần thi Speaking

Tâm lý bình tĩnh, sẵn sàng là yếu tố quan trọng để bạn vượt qua phần thi Speaking một cách suôn sẻ. "Bạn hãy tưởng tượng phòng thi đang im lặng, bỗng dưng ồn ào vì các thí sinh khác cũng cùng nói. Ngay lúc đó, mình đã bị mất tập trung và bối rối một chút" - Khanh nói về cảm giác khi vào làm bài thi Speaking. "Ở phần đọc, các bạn nên bình tĩnh, đọc với tốc độ vừa phải. 45 giây là khoảng thời gian thoải mái để hoàn thành tốt phần này. Đối với phần miêu tả tranh, các bạn nên chuẩn bị dàn bài, vạch sẵn ý cần nói để bài nói đúng hướng và chỉ cần đắp thêm ý, bổ sung chi tiết của tranh khi nói. Hai phần đầu khá dễ lấy điểm, chúng ta có thể hoàn toàn chủ động nên chỉ cần luyện tập nhiều là các bạn có thể đạt điểm tối đa".

Phần khó đối với Khanh là từ câu 4 về sau. Lúc này bài thi đòi hỏi thí sinh có khả năng ứng biến tốt, vì vậy nếu tâm lý không vững vàng, nền tảng ngữ pháp, từ vựng, phát âm chưa tốt bạn sẽ gặp nhiều khó khăn ở phần này. Qua bài thi, Minh Khanh cũng đã đúc rút được kinh nghiệm riêng: "Nếu chưa chắc chắn ở một cách diễn đạt hoặc chưa vững phần ngữ pháp nào đó thì các bạn nên sử dụng câu đơn để hạn chế sai sót không đáng có, gây ảnh hưởng đến kết quả bài thi".

Phần thi Writing

Phần thi đơn giản và dễ lấy điểm nhất trong Writing là 5 câu miêu tả tranh, vậy nên Minh Khanh tập trung hoàn thành 5 câu này trong thời gian ngắn nhất. Cô bạn cho rằng, để có thể hoàn thành phần thi Writing, thí sinh nên viết đúng trước, sau đó mới nâng cấp, sử dụng các cấu trúc phức tạp hơn như câu phức, câu ghép.

"Với phần trả lời email, các bạn nên tập trung viết đúng, ngắn gọn và làm đủ 3 phần mở - thân - kết; sau đó còn thời gian sẽ quay lại trau chuốt từ vựng. Đây là kinh nghiệm làm bài an toàn và dễ đạt điểm cao mà cô giáo Robin tại Anh ngữ Ms Hoa (nơi mình theo học) chia sẻ cho tụi mình" - cô nàng nói. Bí kíp ôn thi phần bài luận của Minh Khanh là đọc nhiều bài mẫu trên mạng để mở rộng hiểu biết về các chủ đề khác nhau, đồng thời tham khảo những cách diễn đạt hay, rút ra ý tưởng thú vị cho bài thi của mình sau này.

Với kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng, Minh Khanh đã sở hữu số điểm mong ước của nhiều người. Tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm bài thi giúp cô nàng tự tin hơn về khả năng tiếng Anh. Tuy nhiên không dừng lại ở kết quả đã đạt được, Minh Khanh chia sẻ thời gian tới cô sẽ tiếp tục hành trình học và chinh phục mức điểm TOEIC cao hơn.

https://vnexpress.net/kinh-nghiem-chinh-phuc-toeic-4-ky-nang-cua-cu-nhan-fpt-4305866.html

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

3 NỮ SINH ĐẠT 800+ TOEIC & BÍ QUYẾT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC

3 NỮ SINH ĐẠT 800+ TOEIC & BÍ QUYẾT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC

Ôn đúng lộ trình, chỉ sau 2-3 khóa học, 3 bạn học viên nhà cô Hoa xuất sắc đạt điểm mục tiêu. Và bí quyết của 3 bạn này là gì, cùng cô tìm hiểu trong bài viết này nhé!

0TOEIC

Hành Trình Đến 990 TOEIC - Nữ sinh Đại học Đại Nam đã học thế nào?

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn Thùy Dương với điểm số tuyệt đối TOEIC 990. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0 TOEIC

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, từ 555 TOEIC khi test đầu vào, Thụy Phương đã chinh phục thành công 830 TOEIC và vượt target của bản thân. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ kinh nghiệm học và thi của mình nhé!

830 TOEIC

HỌC VIÊN 'CƯNG' XUẤT SẮC CHINH PHỤC 880 TOEIC SAU 2 THÁNG

Chỉ sau 1 khóa học lớp C tại cơ sở Ms Hoa TOEIC Lũy Bán Bích, Đông Khang - cậu học trò cưng của cô Minh Thư đã xuất sắc chinh phục 880 TOEIC. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn khi đạt kết quả này nhé!

880 TOEIC

BỨT PHÁ GIỚI HẠN, CHINH PHỤC 925 TOEIC

Mình cảm thấy thầy cô ở Ms Hoa dạy rất tốt và rất thân thiện với các học trò. Sau khi học lớp B xong thì mình chỉ đạt mức điểm là 695, mình nghĩ rằng giới hạn và trình độ của mình chỉ có thể đến mức đó. Nhưng sau khi học lớp luyện đề, mình đã bức phá và đạt điểm số như hiện tại.

925 TOEIC

CAO THỦ 820 TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM BÀI HIỆU QUẢ

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Thảo Vy đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe cô bạn xinh xắn, giỏi giang chia sẻ kinh nghiệm học trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

KINH NGHIỆM CHINH PHỤC 820 TOEIC SAU 2 THÁNG HỌC ONLINE

Chỉ sau 2 khóa học online qua Zoom tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Nhung đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả của Nhung chia sẻ trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

900+ TOEIC là điểm số mà nhiều bạn mơ ước và phải nỗ lực học tập thật nhiều nếu muốn đạt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Trúc Anh - người đã xuất sắc chinh phục 945 TOEIC nhé!

945 TOEIC

SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT 900+ TOEIC

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Phúc đã xuất sắc chinh phục 905 điểm TOEIC. Cùng nghe bạn chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả này nhé!

905 TOEIC

Bí kíp chinh phục 900+ TOEIC chỉ sau 3 tháng

Chỉ sau 3 tháng học tại Ms Hoa TOEIC, Trần Nam đã xuất sắc chinh phục 925 TOEIC - một kết quả nằm ngoài mong đợi. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Nam về hành trình đạt số điểm tuyệt vời này nhé!

925 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27