Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

[Vnexpress] Kinh nghiệm đạt 900 TOEIC của sinh viên Hà Nội

Trọng Đạt (sinh viên Đại học Nội vụ) chinh phục 900 TOEIC nhờ tuân theo nguyên tắc học đúng, học đủ, học đều. Bạn có tự tin dám làm được thế?

Không chỉ tiếng Anh mà với bất kỳ môn học nào, trước khi ôn luyện, Đạt đều đặt mục tiêu để từ đó lên kế hoạch chi tiết cho cả quá trình.

"Ban đầu, mình kỳ vọng 600 TOEIC, đây là số điểm vừa sức và không quá khó để đạt. Tuy nhiên, nếu không bước ra khỏi vùng an toàn thì mình sẽ không thấy được cơ hội để khám phá tiềm năng, mở rộng giới hạn của bản thân, vì vậy mình đã hướng đến số điểm 900 để thử thách chính mình và thúc đẩy sự tiến bộ nhanh chóng trên hành trình chinh phục tiếng Anh", Đạt nói về việc đặt mục tiêu trong học tập và cuộc sống.

Bên cạnh sự chăm chỉ, nỗ lực thì cần tìm ra cách học thông minh, phù hợp với bản thân và lên kế hoạch chi tiết để đạt mục tiêu đề ra. Đạt cho biết không có bí quyết gì đặc biệt, cả hành trình chỉ gói gọn trong ba yếu tố: học đúng - học đủ - học đều.

Trước tiên, nam sinh làm đề thi thử để biết trình độ hiện tại và nắm điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, sau đó nhờ thầy cô tư vấn, đưa ra lộ trình học phù hợp. "Mỗi người có xuất phát điểm học tiếng Anh khác nhau, trình độ và mục tiêu cũng khác nhau nên các bạn cần tập trung vào lộ trình của riêng mình với phương pháp học đúng, đồng thời lựa chọn tài liệu học tập phù hợp để ôn luyện hiệu quả", Đạt nói về việc học đúng.

Đạt tự thấy bản thân mắn vì tìm đúng thầy dạy tại Anh ngữ Ms Hoa. Với cách dạy truyền cảm hứng, giảng viên liên tục thúc đẩy Đạt và các bạn trong quá trình học, theo đuổi mục tiêu. Cô dạy theo phương châm chắt lọc kiến thức cần thiết cho bài thi TOEIC đồng thời nhắc nhở học viên không nên học dàn trải để có thể rút ngắn con đường tới đích.

Trọng Đạt được đào tạo TOEIC thông qua phương pháp RIPL - phương pháp độc quyền tại Anh ngữ Ms Hoa.

Đối với Đạt, học đủ có nghĩa là kiến thức đủ và thời gian ôn luyện đủ. Quan trọng nhất là bản thân có nền tảng ngữ pháp và từ vựng chắc chắn để từ đó dễ dàng rèn luyện các kỹ năng liên quan đến bài thi TOEIC.

Mỗi ngày Đạt học một bài ngữ pháp, đọc lướt từ vựng vào buổi sáng và buổi tối. Luyện nghe đều đặn với các bài TED và các mẩu truyện ngắn tiếng Anh. Trước ngày thi khoảng hai tuần, Đạt tập trung làm 10 đề ETS và 4 đề Hacker. "Khi mệt, mình sẽ nghỉ giải lao chứ không học quá sức. Học với liều lượng vừa đủ giúp mình luôn ôn luyện trong trạng thái tích cực, thoải mái", anh chàng cho biết.

Học nhiều và nhồi nhét không giúp thu nạp thêm nhiều kiến thức mà dễ khiến não bộ rơi vào trạng thái quá tải. Học có chọn lọc, chắt lọc kiến thức và đúng trọng tâm sẽ giúp người học tiết kiệm thời gian, tiến bộ trong thời gian ngắn.

Theo chia sẻ của Đạt, part 7 trong bài thi là phần khó nên nam sinh dành nhiều thời gian để luyện đề phần này. Kỹ thuật Skim (đọc lướt) và Scan (đọc quét) được anh chàng áp dụng triệt để khi làm bài.

Đầu tiên đọc lướt thật nhanh đoạn văn để có cái nhìn tổng thể và hiểu sơ qua về vấn đề chính được nói đến trong đoạn. Sau đó đọc các câu hỏi và đáp án, tìm từ khóa chính. Cuối cùng là đọc quét để tìm kiếm từ khóa trong đoạn văn để trả lời các câu hỏi yêu cầu thông tin cụ thể. Tuy nhiên, Đạt không đọc kỹ toàn bộ cả đoạn mà bỏ qua những chi tiết không cần thiết để tiết kiệm thời gian.

Đặc biệt, duy trì việc học đều đặn hàng ngày rất cần thiết nếu muốn chinh phục TOEIC trong thời gian ngắn. "Mình phân chia đều nội dung học mỗi ngày và phân bổ thời gian học để cân bằng giữa việc học TOEIC và các hoạt động khác của bản thân", Đạt nói.

Từ khi học TOEIC, Trọng Đạt đã tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh trong công việc. Việc đặt mục tiêu cao giúp Đạt nhận hoàn toàn có thể mở rộng giới hạn của bản thân và phát triển những kỹ năng mà trước đây cứ nghĩ là khó chinh phục.

 

https://vnexpress.net/kinh-nghiem-dat-900-toeic-cua-sinh-vien-ha-noi-4295120.html

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Khánh Linh - 780 TOEIC: Tính tương tác, gắn kết sôi nổi là điểm cộng lớn của lớp học online tại Anh ngữ Ms Hoa

Khánh Linh - 780 TOEIC: Tính tương tác, gắn kết sôi nổi là điểm cộng lớn của lớp học online tại Anh ngữ Ms Hoa

Khánh Linh (tiếp viên hàng không, sống tại Hà Nội) đã đạt 780 TOEIC sau một tháng tham gia lớp luyện đề online tại Anh ngữ Ms Hoa.

780TOEIC

Kinh nghiệm học TOEIC tại nhà từ bà mẹ bỉm sữa Lê Phương

Dù bận rộn và phải dành phần lớn thời gian cho gia đình nhỏ, Ms.Lê Phương vẫn vượt mục tiêu với 835 TOEIC nhờ học đúng trọng tâm và dành thời gian ôn luyện những phần còn yếu.

835 TOEIC

Kinh nghiệm chinh phục 890 TOEIC chỉ sau một tháng luyện đề

Chỉ sau một tháng tham gia lớp luyện đề online tại Anh ngữ Ms Hoa, Nguyễn Duy Anh (lập trình viên, Đà Nẵng) đạt 890 TOEIC - cột mốc ấn tượng trong hành trình chinh phục tiếng Anh, phục vụ công việc.

890 TOEIC

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Sau quãng thời gian ôn luyện cùng Mrs Robin ở cơ sở Khánh Hội, Minh Khanh đã chinh phục được số điểm TOEIC tương đối cao - 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn áp dụng một vài bí quyết để làm bài suôn sẻ và chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

840 TOEIC

HỌC NHƯ CHƠI VẪN ĐƯỢC 800 ?!?

Mình từ nhỏ đã không thích học tiếng Anh nên để cố gắng 1 năm đối với mình là chuyện không dễ dàng.

800 TOEIC

NÂNG BAND TỪ 350+ LÊN 800+: MÌNH LÀM ĐƯỢC CÒN BẠN THÌ SAO?

Có lần mình không hiểu mặt mình ngơ ngơ thầy hỏi mình có thật sự hiểu chỗ đó không, lát sau thầy xuống tận chỗ của mình để giảng lại. Mới đầu thì thấy thầy gắt nhưng mà về sau thầy cực dễ thương luôn ý.

835 TOEIC

HỌC ONLINE VẪN ĐẠT MỤC TIÊU TOEIC 850+

Lớp mình học khai giảng lại trúng đợt dịch nên phải chuyển qua học Online. Ban đầu mình khá e ngại nhưng cuối cùng vẫn quyết định học. Dù là phải học Online nhưng chất lượng vẫn không khác gì như học Offline vì thầy dạy siêu siêu có tâm.

860 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27