Trung Tâm Luyện thi TOEIC, Học TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

LỘ TRÌNH TỰ HỌC TOEIC 0 - 500 MIỄN PHÍ

Với những người bắt đầu luyện thi TOEIC thì việc xác định được mục tiêu và xây dựng cho mình một lộ trình học phù hợp là điều rất quan trọng. Đặc biệt là những người mới bắt đầu, việc xác định học gì và làm gì lại càng khó khăn hơn. 

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC TOEIC 500 CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bài thi TOEIC Listening, Reading bao gồm 2 kĩ năng nghe và đọc. Vậy để làm tốt bài thi này, ngoài việc trau dồi kĩ năng nghe, các bạn cần phải có ngữ pháp và từ vựng để đọc tốt. Cả ba yếu tố này phải được kết hợp và được chia ra làm những phần nhỏ phủ hợp với các trình độ khác nhau.

Nếu mục tiêu đặt ra của bạn là 500 TOEIC, bạn cần trải qua 2 chặng. Thời gian để bạn vượt qua 2 chặng này thường từ 3,5 đến 4 tháng.

Chặng 1 – Level 0 - 300: Chặng này đặc biệt dành cho những bạn có xuất phát điểm là con số 0 có mong muốn đạt được 350 TOEIC.

Chặng 2 – Level 300 - 500: Đây là chặng dành cho những bạn đã có nền tảng nhưng muốn củng cố và nâng cao hơn kĩ năng của mình, hướng tới mục tiêu từ 350 – 500 TOEIC.

Thời gian để bạn vượt qua chặng cơ bản (từ 0 - 300 TOEIC)  thường từ 1.5 đến 2 tháng. Như một tờ giấy trắng, các bạn cần học những từ vựng và ngữ pháp cơ bản nhất.

Chặng 1: Level 0 - 300

A. Phần Ngữ pháp:

Bạn cần ôn luyện các vấn đề ngữ pháp căn bản như:

I. Thì (Tense)

Bạn hãy tập trung vào học những thì thật sự cần thiết và được sử dụng phổ biến không những trong bài thi TOEIC mà còn trong đời thường. Với những tiêu chí trên, chúng ta cần tập trung vào các thì sau:

1. Các thì hiện tại (Hiện tại đơn – Present simple, Hiện tại tiếp diễn – Present Continuous, Hiện tại hoàn thành – Present Perfect)

2. Các thì quá khứ (Quá khứ đơn – Past Simple, Quá khứ tiếp diễn - Past continuous, Quá khứ hoàn thành – Past perfect)

3. Các thì tương lai (Tương lai đơn – Simple Future, Tương lai tiếp diễn – Future Continuous, Tương lai hoàn thành – Future Perfect)

4. Động từ khuyết thiếu (Modal verb – chính là các từ như can/could, may/might, must, should,...)

II. Part of the speech (Các bộ phận của một câu)

Phần này các bạn lưu ý cách cấu tạo của Danh từ, Tính từ, Trạng từ, Giới từ. Các bạn tham khảo ví dụ sau để nắm rõ hơn:

The weather today is … hot.

A. believe    B. believable                  C. unbelievable              D. unbelievably

Dù phía trước từ cần điền là “be”, rất nhiều bạn rất nhanh chọn tính từ B hoặc C. Tuy nhiên sau đó mình còn một tính từ là từ hot -> Từ cần điền là Trạng từ do Adv + Adj. Vậy đáp án là D.

Một cách học đúng là cách học không cần dịch nhiều, thậm chí không cần dịch, mà vẫn chọn được đáp án đúng các bạn nhé. Để làm được như vậy, các bạn cần phải nắm rõ vị trí của các từ loại ở trong câu.

Ngoài các phần trên, đối với những bạn ở level từ 0 - 300 cần hệ thống các kiến thức liên quan đến Conjunction (Liên từ), Relative clause (Mệnh đề quan hệ), Conditionals, Passive voice (Câu bị động)

B. Phần Listening (Phần Nghe)

Nghe quả là một trong những kĩ năng gây ra rất nhiều trở ngại cho những người học Tiếng Anh, kể cả những ai học khá chắc ngữ pháp đôi khi vẫn cảm thấy kĩ năng này thật là khó. Để có một phương pháp học nghe tốt, các bạn cần hiểu được nguyên nhân tại sao các bạn không nghe được để từng bước khắc phục chúng. Các bạn có thể thực hiện những biện pháp sau:

- Tạo cho mình phản xạ phát âm. Đối với phương pháp này, các bạn hãy sử dụng cả Body language (Ngôn ngữ cơ thể) kết hợp với Sounds (Âm thanh) nhé.
- Luyện tập các kĩ năng phát âm nâng cao bao gồm Intonation (Ngữ điệu), Ending sounds (Bật âm đuôi), Reduction and Linking Sounds (Giản âm và Nối âm), Stress (Trọng âm của từ và nhấn nhá câu)

C. Phần Vocabulary (Phần Từ vựng)

Do vốn từ của những bạn ở level này chưa đủ rộng nên khi họ nói, các bạn sẽ khó lòng bắt kịp. Do vậy các bạn nên học từ vựng theo chủ đề, bắt đầu từ dễ đến khó và học những cụm từ không thể thay thế được trong câu.

Ví dụ trong câu “Can I help you carry the luggage?” thì “carry the luggage” là không thay đổi. Sau đó em sẽ áp dụng Phương pháp phản xạ từ vựng để ghi nhớ từ vựng đó nhanh nhất. 

D. Tài liệu ôn luyện

1. Ngữ pháp Tiếng Anh (Tác giả: Mai Lan Hương – Nguyễn Thanh Loan): Ưu điểm của quyển này là có tiếng Việt, sẽ không làm các em vã mồ hôi như mấy quyển sách toàn bằng Tiếng Anh.

2. ABC TOEIC: Gồm 2 cuốn là ABC TOEIC Listening Comprehension (Nghe) và Reading Comprehension (Đọc). Bộ sách đơn giản, giống như giới thiệu các bạn mới chập chững bắt đầu luyện thi TOEIC, nên các em đừng lo bị nản trong quá trình học nhé. Là một quyển sách tốt để ôn cả từ vựngluyện nghe.Cô chú ý thêm là những từ vựng trong sách đều là thói quen của bài thi TOEIC tức đều là những từ chọn lọc rồi nhé.

3. Very easy TOEIC: Bộ sách phù hợp với trình độ của các bạn lắm. Sau khi đã có những kiến thức cơ bản ở level 0-200, cuốn sách này sẽ dễ nuốt hơn so với việc học nó ngay từ đầu các em nhé. Sách gồm cả kĩ năng đọc và nghe.

4. Tài liệu luyện đề: 

- Bộ Economy:

Economy Vol 1: goo.gl/aQMkCa
Economy Vol 2: goo.gl/B5o4sF
Economy Vol 3: goo.gl/5I08TQ
Economy Vol 4: goo.gl/jeLtM5
Economy Vol 5: goo.gl/oZXiC9

- Phần chữa chi tiết Bộ chữa đề Economy Vol 1: goo.gl/A3uIvD

- Phần chữa chi tiết Bộ chữa đề Economy Vol 3: goo.gl/2mfwKp

Chặng 2: Level 300 - 500

Ở chặng này, chúng ta vẫn tìm hiểu về 3 phần: Grammar, Listening và Vocabulary, tuy nhiên ở đây chúng ta sẽ đi sâu vào thực hành những kĩ năng này nhé

A. Grammar (Ngữ pháp)

Đối với những bạn ở level này, các bạn cần tập trung vào các kiến thức ngữ pháp nâng cao hơn so với level từ 0 -300 như: 

* Rút gọn mệnh đề quan hệ:

Ví dụ: The woman who is carrying out the project is our new manager.

Trong câu trên, các bạn sẽ thấy được “who is carrying out the project” là Relative Clause (Mệnh đề quan hệ). Vậy để rút gọn mệnh đề quan hệ, các bạn hãy xác định xem mệnh đề quan hệ đó đang ở dạng chủ động hay bị động nhé. Nếu là dạng chủ động, MĐQH sẽ được rút gọn dưới dạng V-ing, còn là dạng bị động, MĐQH sẽ được rút gọn dưới PII. Vậy ví dụ trên sẽ được rút gọn lại thành “The woman carrying out the project is our new manager.”

* Đảo ngữ của câu điều kiện:

Ví dụ: 

….. anyone come late for the meeting, please advise our staff.

A. If            B. Should   C. May                 D. When

Nhìn vào câu này rất nhiều bạn chọn thật nhanh, đáp án A. If, dấu hiệu là “please”

Tuy nhiên động từ come đang để ở dạng nguyên thể, trong khi câu đúng phải là “If anyone comes..” do chủ ngữ anyone là chủ ngữ số ít.

Vậy đáp án đúng và là thói quen ra đề là B. Should, vì ta có công thức Should S + V (nguyên thể) đang ở dưới dạng đảo ngữ đó các bạn.

B. Listening (Phần nghe)

Đây chính là chặng các bạn cần phải trau dồi kĩ năng Listening thật là tích cực đấy nhé. Nếu ở Chặng cơ bản các bạn bật file nghe trong vô thức, thì trong chặng này các bạn sẽ tập trung vào việc nghe hiểu những gì mà họ đang nói để tạo đà cho các bài nghe ở TOEIC đó.

Với những website luyện nghe trong chặng cơ bản, các bạn hãy chọn ra một chủ đề và tiến hành nghe 3 lần. Tại sao lại phải nghe nhiều như vậy nhỉ?  Lần 1, các bạn sẽ nghe xem chủ đề của bài nghe đó là về vấn đề gì; lần 2 hãy nghe những chi tiết cụ thể hơn, tuy nhiên chưa cần thiết phải nghe từng từ; lần cuối cùng vừa nghe vừa đọc tapescript để xem mình đã bỏ sót những từ gì và họ phát âm từ đó như thế nào.

C. Vocabulary

Việc học từ vựng là vô cùng quan trọng tuy nhiên giữa một biển từ vựng quá nhiều, bạn nên có sự chọn lọc kĩ lưỡng nhé vì mục tiêu mà chúng ta đang hướng tới đó là chinh phục TOEIC mà.

600 essential words for the TOEIC: Bộ sách từ vựng kinh điển cho những người học TOEIC. Tuy nhiên, từ vựng là vô biên, học cái gì, học làm sao, học như thế nào mới là những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả việc học của các bạn. Các bạn có thể tập trung vào các chủ đề quen thuộc như

1. General Business

2. Office issues

3. Restaurant and events

4. Travel

5. Entertainment

D. Tài liệu tham khảo:

- Luyện đề Bộ Finish TOEIC: goo.gl/qkYdOd

- Luyện đề Bộ ETS 1000: goo.gl/ov8jUE

- Luyện đề bộ ETS 2016: goo.gl/lNBdQQ

Hi vọng với lộ trình ôn luyện này sẽ giúp các bạn chinh phục TOEIC 500 dễ dàng hơn. Chúc các bạn học tốt nhé.

LINK ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC MIỄN PHÍ:  http://bit.ly/tuvantoeic

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

2 tháng đạt 760 TOEIC - Bí kíp của Diệu Linh là gì?

2 tháng đạt 760 TOEIC - Bí kíp của Diệu Linh là gì?

Nhanh chóng đạt 760 TOEIC chỉ sau một khóa học tại Anh ngữ Ms Hoa Hà Đông, tất cả mọi người đều thắc mắc. Và đây chính là bí kíp giúp DIệu Linh - một cô nàng mất gốc có thể đạt target vô cùng cao này.

760TOEIC

TIẾNG ANH LÀ KHỞI ĐẦU CỦA TƯƠNG LAI

Hơn 95% nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có khả năng tiếng Anh tốt. Đó là động lực để chàng cử nhân Vũ Thái Hòa chinh phục 820đ TOEIC. Hãy cùng đến với những chia sẻ của Thái Hòa trong hành trình chinh phục tiếng Anh nhé!

820 TOEIC

Bí quyết chinh phục 810 điểm TOEIC: QUYẾT TÂM

Nếu chúng ta thật sự quyết tâm và dành thời gian cho một vấn đề nào đó, thì thành quả xứng đáng là điều tất yếu. Đó là chia sẻ chân thành và rất thực tế của bạn Trà Ngọc Phước sau hành trình chinh phục 800+ điểm TOEIC.

810 TOEIC

Bảo Như - Hành trình chinh phục TOEIC của cô gái “mù” tiếng Anh

Có những nổi sợ buộc bạn phải đối diện nếu muốn chinh phục nó. Với cô gái Bảo Như thì tiếng Anh cũng là một trong những nổi ám ảnh như thế, từng “tránh vỏ dưa” ở kì thi tuyển Đại học khi cô nàng chọn khối B nhưng chính lúc đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp với yêu cầu tiếng Anh bắt buộc thì cuộc chiến với tiếng Anh lại một lần nữa làm cô nàng căng não. Vậy cô ấy đã vượt qua bằng cách nào?

875 TOEIC

Mẹo học 870 TOEIC siêu thông minh từ anh chàng mất gốc

Đức Huy, một anh chàng mất gốc của mất gốc đã chia sẽ trong bài viết này cách đạt 870 TOEIC chỉ sau 2,5 tháng. Cùng khám phá cậu sinh viên này đã đi như thế nào các em nhé

805 TOEIC

Muốn luyện thi TOEIC nhanh, hãy chọn học trung tâm uy tín

Lê Hoàng Mỹ Nữ đến với khóa học tại trung tâm Anh ngữ Ms Hoa một cách tình cờ khi bạn đang tìm hiểu qua internet và các diễn đàn học thuật về chứng chỉ TOEIC. Nhận thấy việc muốn luyện thi chất lượng trong 1 thời gian ngắn ngoài sự nổ lực của bản thân thì cần phải có 1 người định hướng lộ trình và giúp đỡ. Vì thế ngay lập tức cô gái đăng ký vào lớp B540 tại cơ sở Khánh Hội.

835 TOEIC

Kinh nghiệm tự học 800+ TOEIC tại website Anhngumshoa.com

Học xong một khóa TOEIC B tại cơ sở Tô Vĩnh Diện, Dũng đã tiếp tục tự học tại website anhngumshoa.com để cân bằng giữa việc thực tập và lấy chứng chỉ TOEIC. Sau 4 tháng vừa học ở trung tâm, vừa học ở website Dũng đã đạt được kết quả đáng kinh ngạc

805 TOEIC
Xem tất cả
01:33:27