Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

MÌNH ĐÃ ĐƯỢC 800+ ĐIỂM TOEIC NHƯ THẾ NÀO?

Sau 6 tháng học tại Ms Hoa, từ một đứa "điếc ngoại ngữ" như mình đã chinh phục được 825 điểm Toeic.

Chào mọi người hôm nay mình xin chia sẻ quá trình ôn và đạt được 800+ (Tuy không cao như những người khác nhưng mình cũng muốn tạo động lực cho những ai đang tự ôn luyện Toeic.
Mình là một đứa có thể coi là bị “điếc ngoại ngữ”. Nỗi ám ảnh với những bài listening đã theo mình từ cấp 3 tới giờ. Mình cũng đã từng nghĩ sẽ không bao giờ có thể nghe được tiếng anh, nhưng sau 6 tháng theo học tại Ms Hoa và gần 1 năm trời tự ôn ở nhà (do dịch bệnh không thi được) cuối cùng mình đã đạt được điểm số vượt ngoài mong đợi. 

Tháng 3/2020: Mình đăng ký học thi Toeic tại Trung tâm anh ngữ Ms Hoa

Vì là một đứa khá “điếc ngoại ngữ” và yếu ngữ pháp nên kết quả đầu vào của mình ở lớp Pre, mình lại có tư tưởng phải làm gì đó hơn, chứ nếu chỉ học rồi thi cho đủ điểm tốt nghiệp thì rốt cuộc việc học Anh văn sẽ không giúp ích gì cho mình. Thế là mình đăng ký tận 4 lớp (Pre, A, B, Giải đề) và mục tiêu là 750+.

Cảm nhận của mình về trung tâm Ms Hoa:
Học qua 4 thầy cô ở trung tâm, điểm chung là đều nhiệt huyết, giao và kiểm tra bài tập rất thường xuyên, chỉ cần hoàn thành bài tập sẽ tự động tiến bộ lên nha. Đặc biệt thầy cô dạy rất dễ hiểu, dễ tiếp thu. Sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học sinh. Qua cách lắng nghe từng học sinh mình cũng cảm thấy được sự tâm huyết của thầy và cô

Trong từng ấy năm học chưa bao giờ mình cảm thấy việc học Anh văn lại vui như vậy, bằng chứng là mình tham gia đầy đủ các buổi học trong vòng 6 tháng và không nghỉ buổi nào.


Quá trình thay đổi điểm số của mình: 
- Do vừa đăng ký xong thì bùng dịch, nên tận tháng 4 5 gì đấy trung tâm mới tổ chức học online, thì mình học lớp Pre online do cô Trang Bui dạy. Cô dạy cực nhiệt tình dễ hiểu luôn, ôn lại hết những kiến thức căn bản cho mình
- Sau khi kết thúc lớp Pre, cùng lúc đó Ms Hoa có tổ chức đợt thi thử, mình tham gia và điểm số đạt được là 525.
- Tiếp đến mình học lớp A của cô Hoài Thương. Cô dạy cực kì có tâm, đôi khi quên cả giấc về luôn. Và bài test cuối lớp của mình đạt được điểm số 700+ (mình không nhớ rõ)
- Lớp B của cô Minh Thư Trương. Cô cực kì vui tính, mỗi buổi là mỗi ngày khảo từ mới, riết muốn quên cũng không quên được luôn ạ. Sau lớp này thì điểm số mình cũng đã được trên 750
- Lớp Giải đề của Thầy Howie Long. Lớp này khá nặng và chủ yếu là luyện đề, mỗi tuần đều phải giải đề và tự sửa đề, sau đó thầy sẽ giải cho. Qua quá trình làm đề => Tự sửa đề => Được thầy sửa mình mới cảm thấy học đưọc nhiều thứ hơn thế nữa
- Tháng 1/2021 Mình kết thúc khóa học tại Ms Hoa.
Lúc này mình khá tự tin với kiến thức của mình có thể đạt được 750 rồi, nhưng nghe thầy cô nói nếu trên 800 thì sẽ có phần thưởng, nên mình quyết định tự ôn thêm để vượt target đề ra. Do chạy deadline trên trường khá nhiều nên mình sẽ ôn từ từ và để tháng 5 6 thi, nhưng rồi….
BÙM! Giãn cách đợt 4.
Mình không nghĩ đợt giãn cách này có thể lâu như vậy. Nhưng cũng là lúc có thời gian rảnh cho mình ôn luyện kĩ hơn. Thời gian đầu mình vẫn siêng ôn, kết quả đã trên 800 nhưng giãn cách lâu quá thế là mình dẹp Toeic sang một bên luôn. 
Tới khi có tin mở cửa lại, mình lật đật chạy đi đăng ký, bắt đầu ôn lại. Thật may là điểm số không chênh quá nhiều so với trước khi giãn cách. Lúc này điểm số mình cũng ngót nghét 850 rồi. Mình làm sạch hết bộ đề 2021 và một số đề Hacker trước khi thi.
- Và mình đạt được 825 ở kì thi Toeic. Kể ra vẫn còn thua nhiều người lắm nhưng với một người trình độ đầu vào ở lớp Pre và đạt được con số này thì cũng là kì tích phải không nào.


Những điều mình rút ra được sau kì ôn luyện Toeic này là:
- Học Anh văn theo kiểu học ngôn ngữ, chứ không phải là môn học (để đối phó/qua môn).
- Tạo thói quen hằng ngày: Mình luyện nghe mỗi ngày theo cách thầy cô chỉ, dần dần quen với âm tiết, tự động sẽ nghe được
- Học ngữ pháp và từ vựng phải vận dụng vào xây dựng câu và đặt tình huống vào để sử dụng từ ngữ đó. Tự khắc sẽ nhớ dai hơn
- Quá trình ôn luyện đối với LISTENING hãy ráng nghe hết những gì người ta nói, nghe đi nghe lại (nhìn script và không nhìn) để mường tượng được người ta nói gì trong đầu, hình dung cái tình huống đó ra. Sau đó áp dụng thêm một số mẹo mà thầy cô dạy thì điểm nghe sẽ khá hơn.
- Còn với READING hãy ôn kĩ các chủ điểm ngữ pháp của Toeic để làm tốt Part 5 6. Đối với Part 7 cần đọc nhiều để cơ thể phản ứng nhanh với việc đọc và scan keyword.
Cảm ơn các thầy cô đã dìu dắt em trong suốt quá trình học. Hi vọng câu chuyện của em sẽ lan tỏa và tạo động lực cho mọi người!! FIGHTING

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Cô gái đạt 930 TOEIC nhờ tận dụng các nguồn học online

Cô gái đạt 930 TOEIC nhờ tận dụng các nguồn học online

Thanh Thảo (22 tuổi, Hà Nội) đạt 930 TOEIC sau sáu tháng ôn luyện, dành nhiều thời gian tự học các nguồn online.

930TOEIC

Chinh phục 985 điểm Toeic không khó khi có lộ trình rõ ràng

Từ mục tiêu 650 ban đầu, Hoàng Đăng đã mạnh dạn đặt mục tiêu 900+ và kết quả 985/990 điểm Toeic sau quá trình học tập tại Anh ngữ Ms Hoa.

985 TOEIC

MÌNH ĐÃ ĐƯỢC 800+ ĐIỂM TOEIC NHƯ THẾ NÀO?

Sau 6 tháng học tại Ms Hoa, từ một đứa "điếc ngoại ngữ" như mình đã chinh phục được 825 điểm Toeic.

825 TOEIC

Cô gái đạt 860 TOEIC nhờ tập trung luyện đề theo nhóm

Diệp Thủy (22 tuổi, TP HCM) đạt mục tiêu hơn 800 TOEIC nhờ ôn luyện theo hướng chắt lọc kiến thức và tập trung luyện đề theo nhóm.

860 TOEIC

Khánh Linh - 780 TOEIC: Tính tương tác, gắn kết sôi nổi là điểm cộng lớn của lớp học online tại Anh ngữ Ms Hoa

Khánh Linh (tiếp viên hàng không, sống tại Hà Nội) đã đạt 780 TOEIC sau một tháng tham gia lớp luyện đề online tại Anh ngữ Ms Hoa.

780 TOEIC

Kinh nghiệm học TOEIC tại nhà từ bà mẹ bỉm sữa Lê Phương

Dù bận rộn và phải dành phần lớn thời gian cho gia đình nhỏ, Ms.Lê Phương vẫn vượt mục tiêu với 835 TOEIC nhờ học đúng trọng tâm và dành thời gian ôn luyện những phần còn yếu.

835 TOEIC

Kinh nghiệm chinh phục 890 TOEIC chỉ sau một tháng luyện đề

Chỉ sau một tháng tham gia lớp luyện đề online tại Anh ngữ Ms Hoa, Nguyễn Duy Anh (lập trình viên, Đà Nẵng) đạt 890 TOEIC - cột mốc ấn tượng trong hành trình chinh phục tiếng Anh, phục vụ công việc.

890 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27