Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

[Vtv.vn] Ms Hoa chia sẻ phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm trên VTV2

VTV.vn - Ms. Hoa – chuyên gia giáo dục IMAP đã chia sẻ với Chất lượng cuộc sống - VTV2 về tầm quan trọng của tiếng Anh với người đi làm và hướng dẫn phương pháp học hiệu quả.

Tiếng Anh không chỉ mở rộng hiểu biết về kinh tế, xã hội, văn hóa nước ngoài mà còn mang lại những cơ hội lớn trong công việc và cuộc sống cho người đi làm.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở nhờ tiếng Anh

Trong thời kỳ hội nhập, nền kinh tế đang được toàn cầu hóa như hiện nay, rất nhiều ngành nghề đòi hỏi nhân sự phải có vốn tiếng Anh khá để đáp ứng yêu cầu giao tiếp và quản lý công việc. Ngoài kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực chuyên môn thì tiếng Anh trở thành tiêu chí tuyển dụng hàng đầu của các công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia.

Đúng như Ms Hoa chia sẻ, có tiếng Anh, cánh cửa cơ hội nghề nghiệp trong tương lai sẽ rộng mở. Không chỉ có quyền mơ về một mức lương cao mà người đi làm còn có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc tốt hơn, học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn, có thể tham gia vào những cuộc họp quan trọng với đối tác và đặc biệt là có những trải nghiệm thú vị hơn ở những vị trí cao hơn trong công việc. Tiếng anh chính là cánh tay nối dài, kéo cơ hội lại gần tầm với. Chính vì lý do đó, việc chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Anh đủ tốt sẽ hữu ích cho với người đi làm ở bất kỳ thời điểm nào.

Khó khăn và cách tháo gỡ giúp người đi làm học tiếng Anh hiệu quả

Với người đi làm bận rộn, việc học tiếng Anh luôn là vấn đề khó khăn lớn. Quá ít thời gian trong khi có quá nhiều công việc phải giải quyết, KPI và những deadline luôn treo lơ lửng ngay trước mặt sẽ dễ dàng vùi dập ý chí cải thiện kỹ năng tiếng Anh của chúng ta. Bên cạnh đó càng về sau này, não bộ càng không sẵn sàng và dễ dàng cho việc học hỏi một thứ ngôn ngữ mới. Chính vì vậy việc học ngôn ngữ ngay từ bây giờ là điều quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

Để vượt qua khó khăn trong việc học, Ms Hoa khuyên người đi làm "thay vì coi tiếng Anh là môn học như trước đây, hãy xem ngoại ngữ này như một bộ môn thực hành kỹ năng, và vì là kỹ năng nên chúng ta cần thời gian để mài dũa, luyện tập." Theo đó bản chất của việc học ngôn ngữ là rèn luyện kỹ năng, tiếp xúc và vận dụng càng lâu thì ngôn ngữ sẽ càng khắc sâu trong tâm trí. Học ngay lúc này và thường xuyên dành thời gian cho tiếng Anh sẽ giúp người đi làm đạt được hiệu quả cao trong quá trình học ngôn ngữ.

Ngoài ra Ms Hoa cũng chia sẻ "người đi làm bận rộn, không có thời gian nên chọn cho mình con đường ngắn nhất để luyện tiếng Anh là học theo mục tiêu rõ ràng. Thay vì học với mục đích chung là nói được tiếng Anh, người học nên lấy chứng chỉ là đích đến để theo đuổi và nên chọn đúng chứng chỉ có khả năng đáp ứng mục đích sử dụng ngôn ngữ theo yêu cầu của công việc". Chứng chỉ giúp người học vừa có mục tiêu phấn đấu cụ thể vừa đo lường được trình độ và khả năng sử dụng ngôn ngữ đồng thời cũng giúp chúng ta đáp ứng đầu vào các tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia, đáp ứng yêu cầu công việc mà còn mở rộng lộ trình thăng tiến.

TOEIC chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến cho người đi làm

TOEIC (Test of English for International Communication) là bài kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế, cụ thể hơn là môi trường giao tiếp kinh tế nên được nhiều người đi làm lựa chọn. Điều này trở nên dễ hiểu hơn khi 90% trường ĐH, CĐ ở VN sử dụng Toeic như một chứng chỉ bắt buộc, đáp ứng đầu ra và kỳ vọng ngôn ngữ của các doanh nghiệp. Toeic 700 là mức điểm phù hợp để người đi làm đặt mục tiêu và hướng tới. Với mức điểm này người học có thể sử dụng tiếng Anh tốt trong các tình huống hàng ngày và làm việc tốt trong môi trường công sở quốc tế.

Chị Huỳnh Thị Thanh – Nhân viên Techcombank người đạt 760 điểm TOEIC sau 2 tháng học tại Anh ngữ Ms Hoa chia sẻ: "Mình học TOEIC do yêu cầu chung của công ty đối với nhân viên. Trong quá trình học mình được thầy cô chia sẻ nhiều trang học tiếng Anh bổ ích về những lĩnh vực mình quan tâm và mình học được nhiều kiến thức tiếng Anh cũng như kiến thức chuyên ngành từ đó. Việc học tiếng Anh hỗ trợ mình rất nhiều trong công việc hàng ngày như việc đọc tài liệu tiếng Anh hay viết email thương mại dễ dàng hơn".

Học tiếng Anh bằng tình yêu và đam mê

Theo Ms Hoa "người phương Tây có văn hóa đối xử rất đáng để học tập là tạo ảnh hưởng đến người khác bằng tình yêu thương - you need Affect somebody by Affection. Tiếp cận với ngôn ngữ bằng tình yêu và theo hướng vẻ đẹp sẽ là động lực để ta sẵn sàng khám phá mỗi ngày."

Tại Anh ngữ Ms Hoa, việc giúp học viên tìm ra niềm yêu thích và vun đắp đam mê với tiếng Anh được đặt lên hàng đầu. Luôn có nhiều phương pháp học để định hướng phù hợp với từng học viên vì mỗi phương pháp có thể phù hợp với người này nhưng không phù hợp với người khác. Tuy nhiên mỗi phương pháp đều phải hướng đến mục tiêu thổi bùng niềm đam mê với tiếng Anh, khiến việc học trở nên dễ dàng hơn khi được sống với tình yêu. Các sứ giả tại Anh ngữ Ms Hoa luôn cho học viên thấy học tiếng Anh là cơ hội để khám phá thêm văn hóa các nước trên thế giới, mở rộng thêm hiểu biết về cuộc sống tươi đẹp bên ngoài Việt Nam.

Ngoài việc nuôi dưỡng tình yêu với tiếng Anh, người đi làm bận rộn cũng nên tìm một địa điểm học có lộ trình học rõ ràng, linh hoạt, đáp ứng lịch trình công việc bận rộn và thầy cô tận tình chỉ dạy mọi lúc mọi nơi, luôn sẵn sàng dẫn dắt và đồng hành trong suốt quá trình học để tránh việc mất động lực.

Theo VTV.vn
https://vtv.vn/giao-duc/chuyen-gia-chia-se-phuong-phap-hoc-tieng-anh-hieu-qua-cho-nguoi-di-lam-20201104162436871.htm

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

VƯỢT MỤC TIÊU HẲN 200 ĐIỂM, HÃY CÙNG LẮNG NGHE NHỮNG CHIA SẺ TỪ BẠN NGUYỄN VĂN PHÁT

VƯỢT MỤC TIÊU HẲN 200 ĐIỂM, HÃY CÙNG LẮNG NGHE NHỮNG CHIA SẺ TỪ BẠN NGUYỄN VĂN PHÁT

Sau hai lớp tại Anh ngữ Ms Hoa, Phát đã vượt mục tiêu lúc đầu của mình những 200 điểm. Cùng khám phá bí kíp của bạn nhé!

815TOEIC

CẶP CHỊ EM SINH ĐÔI CÙNG CHINH PHỤC TOEIC 4 KỸ NĂNG

Đầu lòng hai ả tố nga. Vân Anh là chị, em là Tú Anh. Hãy cùng hai chị em khám phá bài thi TOEIC 4 kỹ năng nhé!

0 TOEIC

NHỜ NẮM CHẮC PHƯƠNG PHÁP LÀM BÀI, TĂNG NGAY 495 ĐIỂM TRONG LẦN THI ĐẦU TIÊN!

Xuất phát điểm chỉ ở 350 TOEIC, sau khoảng thời gian chăm chỉ luyện tập, Thanh Trúc đã đạt được những kỳ tích. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn nhé!

845 TOEIC

ĐIỀU CHỈNH PHƯƠNG PHÁP HỌC CHO ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 250 ĐIỂM

Đó là bạn Đoàn Thị Hương Giang. Nhờ tìm được “đúng thầy đúng bài” mà Giang đã đạt được số điểm cao hơn dự kiến rất nhiều. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn nhé!

865 TOEIC

ĐẠT TOEIC 840 SAU 6 BUỔI LUYỆN ĐỀ CÙNG SỨ GIẢ TẠI ANH NGỮ MS HOA

Chúc mừng bạn Đặng Thị Hồng Ngọc đã hoàn thành vượt mong đợi mục tiêu của mình! Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn nhé!

840 TOEIC

HOÀN VŨ 890 TOEIC VÀ KEYWORD DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG - CONSISTENCY

Cùng lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm học từ bạn Trương Công Hoàn Vũ nhé!

890 TOEIC

KẾT QUẢ TOEIC MỸ MÃN NHỜ NGHỊ LỰC TỰ HỌC CỦA BẢN THÂN - PHƯƠNG QUỲNH - 845 TOEIC

Với tinh thần thép và kỷ luật bản thân nghiêm khắc, cô bạn Trần Phương Quỳnh của chúng ta đã hái được quả ngọt!!

845 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27