Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

[VNEXPRESS] Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC

Thời đại hội nhập quốc tế, ứng viên có chứng chỉ như TOEIC dễ lọt mắt nhà tuyển dụng bởi có thể triển khai các dự án hợp tác quốc tế...

Chị Nguyễn Thị Hoa - chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam cho rằng, để giao tiếp hiệu quả và công việc đạt kết quả cao, sử dụng tốt tiếng Anh sẽ trở thành yêu cầu tất yếu đối với hầu hết nhân sự trong các tổ chức, doanh nghiệp có liên kết, hợp tác quốc tế.

Trong đó, TOEIC là một trong những chứng chỉ quốc tế phổ biến và đáng tin cậy hiện nay. TOEIC (Test of English for International Communication) là bài kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của một người (người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ) trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

Kiến thức TOEIC xoay quanh các chủ đề như Advertisement (quảng cáo), Business (kinh doanh), Finance and banking (tài chính và ngân hàng), Office (công sở), Health (sức khỏe)... Các vấn đề được đề cập đến có thể là sign a contract (ký hợp đồng), discuss with customers (thảo luận với khách hàng), make a presentation (thuyết trình)... Đây chính là những kỹ năng cần thiết trong mọi môi trường làm việc từ doanh nghiệp đến các cơ quan, tổ chức có liên kết, hợp tác quốc tế.

Đơn cử, khi nhu cầu thanh toán quốc tế ngày càng gia tăng thì một ngân hàng lớn tại Việt Nam với thị phần thanh toán bằng thẻ quốc tế khá lớn luôn yêu cầu nhân viên phải có khả năng sử dụng tiếng Anh, cụ thể là mức đầu vào 650 TOEIC trở lên. Đối với ngành IT, tiếng Anh được coi là phương tiện tiên quyết để làm việc, bởi IT phải làm việc với các phần mềm tiếng Anh, tra cứu thông tin trên các website nước ngoài.

Hiện chứng chỉ TOEIC được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới với hơn 7 triệu bài thi mỗi năm. Chứng chỉ này đồng thời được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của đội ngũ nhân sự trong môi trường làm việc quốc tế, theo IIG Việt Nam.

Cũng theo IIG, tại Việt Nam, TOEIC được sử dụng làm chuẩn đầu ra tiếng Anh tại gần 130 trường đại học, cao đẳng, trường đào tạo nghề. Bên cạnh đó, hơn 350 tập đoàn, công ty cũng chọn TOEIC làm tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào khi tuyển dụng.

Đơn cử, Công ty Fujitsu Việt Nam yêu cầu đầu vào 730 TOEIC đối với các vị trí thường xuyên phải sử dụng tiếng Anh, 600 TOEIC đối với kỹ sư, nhân viên kinh doanh và 500 TOEIC đối với một số vị trí khác. Tập đoàn FPT yêu cầu mức 500 điểm TOEIC ở nhiều vị trí khác nhau.

 

"TOEIC trở thành thước đo để các doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của ứng viên", chị Nguyễn Thị Hoa nhận định.

Theo VnExpress: https://vnexpress.net/nhieu-nha-tuyen-dung-yeu-cau-ung-vien-co-chung-chi-toeic-4267093.html

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Bảo trong quá trình luyện thi TOEIC cùng Anh ngữ Ms Hoa nhé!

845TOEIC

KIÊN TRÌ ÔN LUYỆN TOEIC VÀ CÁI KẾT MỸ MÃN CỦA BẠN THU HẰNG

Quyết không nản lòng trước những khó khăn, giờ đây, Thu Hằng đã đạt được mục tiêu của mình…

870 TOEIC

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

905 TOEIC

VỚI TINH THẦN KỶ LUẬT THÉP - THIÊN NGHỊ CHINH PHỤC 880 TOEIC DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY.

Học trên lớp là một phần, quan trọng hơn, mỗi người chúng ta phải luyện tập thêm ở nhà thật nhiều. Tuy nhiên, chìa khóa dẫn đến thành công đó chính là sự TỰ GIÁC và TINH THẦN KỶ LUẬT. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thiên Nghị nhé!

880 TOEIC

ĐẠT NGAY 830 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH NGỮ MS HOA

Cùng lắng nghe những kinh nghiệm học từ bạn Hồng Ngân nhé!

830 TOEIC

Chàng IT TRẺ THẦN TỐC CHINH PHỤC TOEIC với 930

Tư duy đơn giản, suy nghĩ nhanh gọn, tối ưu hiệu quả thời gian học tập bằng cách chọn một khoá học tại trung tâm phù hợp với năng lực hiện tại nhất,  sau 1,5 tháng cùng ôn luyện với Ms Ái Diễm, Khánh Hoàng đã xuất sắc có được thành tích ấn tượng với 930 điểm, đó là một kết quả cực kì tuyệt vời khi quá trình ôn luyện tại Anh Ngữ Ms Hoa, bên cạnh Khoánh Hoàng luôn có một cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết và giúp mình bám sát mục tiêu, vững chắc tiến đến đích mà không sợ đi lạc hướng. 

930 TOEIC

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

800 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27