Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Nhờ bức tranh 'rất xấu - giống trẻ mẫu giáo' của thầy để tìm lại đam mê chinh phục Anh ngữ

Vừa tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, chàng trai 24 tuổi Nguyễn Hoàng Nam đang trong những ngày chuẩn bị nhận việc tại Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh.

Ấn tượng Ms Hoa TOEIC trong mắt Nam là máy lạnh mát rượi, cách trang trí tạo cảm giác thoải cho học viên chứ không rập khuôn như trường lớp bình thường, các chị tư vấn nhiệt tình chỉ bảo cặn kẽ những gì bạn thắc mắc qua Facebook còn thường xuyên đốc thúc nhắc nhở để học viên không được lơ là. Nhưng điều ấn tượng hơn tất thảy là cách dạy của trung tâm - phương pháp truyền cảm hứng, không gò bó, lớp học rất thoải mái như một buổi trò chuyện, sinh hoạt tạo hứng thú đến lớp.

Nam chia sẻ, một phần do em tập trung theo khối B, sau này mải học Y, thời gian dành cho Anh văn không nhiều, và cũng do chưa nhận thức được sự quan trọng của Anh văn nên bạn đã bỏ lơ ngoại ngữ này, dần mất gốc, quên từ vựng cũng như ngữ pháp. Dần cũng không còn hứng thú học tiếng Anh, mặc dù vài đợt hè bạn có học qua một số trung tâm nhưng đâu lại vào đấy, bạn luôn cảm thấy tự ti nhút nhát khi dùng đến Anh văn.

Những tháng cuối trên giảng đường, nhu cầu sở hữu  tấm bằng TOEIC thôi thúc Nam phải cố gắng. Nam chia sẻ, không tự luyện ở nhà do quá lười, nên bạn đến trung tâm học lớp căn bản PRE (mục tiêu 300-350+) luôn. Vì cũng bận rộn với bài vở năm cuối, nên trong qúa trình học, bạn chỉ làm bài tập thầy Mạnh giao, sau đó về nghe lại file nghe mỗi bài, coi lại những bài tập trong sách của trung tâm, đến gần thi bạn luyện sách 10 đề TOEIC ETS thầy Mạnh gửi cho, theo cách thầy chỉ, mỗi ngày một đề, sáng giành thời gian làm đề đúng thời gian như thi thật, chiều mở script coi lại Listening, tối dịch lại bài Reading. Nam nói mỗi đề bạn học được vài chục từ mới.

Kỳ thi thật diễn ra vẫn còn hơi lung túng khi thời gian ôn luyện quá gấp rút, Nam đã làm không kịp thời gian phần Reading, tuy nhiên với số điểm 665 TOEIC, Nam đã xuất sắc vượt xa cam kết đầu ra 300-350+ chỉ sau vỏn vẹn 2 tháng học.

Thầy cô luôn chỉ dạy tận tình, mọi thắc mắc đều được giải đáp, mặc dù là học TOEIC Listening và Reading nhưng em còn được kèm cách phát âm sao cho đúng, thầy Mạnh luôn tạo không khí vui vẻ trong lớp. Ngoài ra lúc ôn thi, thầy rất nhiệt tình theo dõi quá trình tại học ở nhà của em trước khi thi, thầy động viên hỏi thăm em mỗi ngày, chỉ em cách tự học, cặn kẽ nên phân bố thời gian ra sao, thầy còn tự đi photo tài liệu thêm cho em để ôn luyện tại nhà nữa, em chỉ cần ghé trung tâm lấy thôi!

Có một kỉ niệm rất đáng nhớ, là trong một buổi học về giới từ, để cho dễ hiểu, dễ phân biệt thầy Mạnh đã lấy luôn một bạn làm mẫu, vẽ lên bảng, và kể một câu chuyện dựa trên bức hình đó. Mặc dù thầy vẽ xấu, bức tranh giống của trẻ mẫu giáo (em xin lỗi thầy trước) nhưng rất dễ thương, làm tụi em cười rất nhiều và nhờ đó nhớ như in sau này khỏi lộn nữa!”

Khi có hứng thú, quyết tâm thì học Anh văn sẽ cảm thấy dễ hơn, hào hứng hơn mỗi khi đến lớp, hay tự giác luyện tại nhà. Chính trung tâm đã khơi lên quyết tâm hứng thú nơi em thông qua sự nhiệt tình của các thầy cô và phương pháp giảng dạy truyền cảm hứng của trung tâm. Anh văn không cần giỏi sẵn, chỉ cần siêng năng là sẽ đạt được thành quả. Vì từng không nhận ra sự quan trọng của Anh văn nên mình đã bỏ lỡ nhiều điều quan trọng. Các bạn hãy cố gắng học Tiếng Anh khi còn thời gian, nhớ tập thi thử nhiều lần cho quen với tốc độ thi thật vì phải làm rất nhanh mới kịp!” - chàng bác sĩ đa khoa tương lai nhắn nhủ.

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Sau quãng thời gian ôn luyện cùng Mrs Robin ở cơ sở Khánh Hội, Minh Khanh đã chinh phục được số điểm TOEIC tương đối cao - 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn áp dụng một vài bí quyết để làm bài suôn sẻ và chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

840TOEIC

Chinh phục 900 TOEIC: Bí quyết chỉ gói gọn trong ba từ

Trọng Đạt (sinh viên Đại học Nội vụ) đạt 900 điểm TOEIC với bí quyết học chỉ gói gọn trong ba từ: học đúng, học đủ, học đều.

900 TOEIC

VỪA ĐẠT 900+ TOEIC - NGỌC LAN TỐT NGHIỆP LUÔN VĂN BẰNG TIẾN SĨ

Chứng chỉ TOEIC là một tấm bằng giá trị, giúp chúng ta thăng tiến trong công việc và con đường học vấn. TOEIC 900+ đã giúp cô gái Ngọc Lan chinh phục được văn bằng tiến sĩ. Hãy xem cô bạn này, luyện thi TOEIC thế nào nhé !

905 TOEIC

Anh chàng điển trai Ngô Tuấn Vũ chinh phục 865 TOEIC

Chàng trai soái ca Ngô Tuấn Vũ luyện thi TOEIC như thế nào ? Hãy cùng chia sẻ những kinh nghiệm của bạn nhé !

865 TOEIC

CHINH PHỤC TOEIC 880+ DỄ HAY KHÓ ?

Cô nàng Lý Tịnh Văn đã đạt 885 TOEIC như thế nào ? Chúng ta hãy cùng học tập bí quyết luyện thi của bạn nhé !

885 TOEIC

KHÁM PHÁ TIPS LUYỆN TOEIC 900+ TỪ THANH TRÚC

Vượt qua ngưỡng điểm 900+ TOEIC không phải là điều dễ dàng. Chắc chắn phải có những chiến thuật riêng. Tham khảo chiến thuật của Trúc nhé !

935 TOEIC

ĐẠT NGAY MỤC TIÊU 800+ TOEIC CHỈ SAU MỘT KHÓA NỀN TẢNG

Điểm TOEIC không chỉ là con số, mà còn là kết quả của một hành trình ôn luyệt miệt mài. Thời gian học tập sẽ lắm lúc khó khăn, thử thách. Nhưng khi vượt qua tất cả bạn sẽ giành lấy kết quả vô cùng xứng đáng !

805 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27