Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Niềm tin - Một sức mạnh kì diệu

Trước tiên, tôi muốn chia sẻ với các bạn lí do tại sao tôi lại muốn viết về chủ đề có vẻ khá là tinh tế này. Hôm qua tôi đọc được một bài viết, viết về cuộc điều tra của một vị giáo sư Đại học đã đưa các sinh viên lớp Xã hội học của mình đến khu nhà ổ chuột ở Baltimore để lập hồ sơ nghiên cứu về hoàn cảnh của hơn 200 cậu bé sống ở đó. Sau chuyến đi, kết quả bài thu hoạch của sinh viên về tương lai của từng cậu: “He hasn’t got a chance - Không có cơ hội phát triển”.

20 năm sau, một vị giáo sư khác tình cờ xem lại bài nghiên cứu. Ông yêu cầu sinh viên mình tiếp tục điều tra về số phận của những cậu bé đó. Trong số 180 trường hợp được điều tra lại, có 176 trường hợp đều thành đạt trên mức bình thường. Tất cả họ đều trở thành những giáo sư, bác sĩ hay doanh nhân thành công.

Vị giáo sư rất đỗi ngạc nhiên và quyết định tìm hiểu kĩ hơn về mọi chuyện. Câu hỏi ông đặt ra là: “ Đâu là nguyên nhân cho sự thành đạt của bạn ngày hôm nay?” Trong tất cả các trường hợp, câu trả lời luôn kèm với sự xúc động: “ Đó là nhờ một người cô”.

Vị giáo sư quyết định đi tìm và hỏi người phụ nữ ấy rằng phép lạ nào đã giúp bà cứu các cậu bé thoát khỏi khu nhà ổ chuột và đạt được những thành công như hôm nay.

Đôi mắt bà chợt sáng lên với một nụ cười dịu dàng trên môi: It’s really very simple. I believed those boys. - Điều đó rất đơn giản. Vì tôi có niềm tin vào những cậu bé đó.”

Câu chuyện đã thực sự lay động tôi và cho tôi một khái niệm cực kì giá trị về niềm tin. Chiêm nghiệm lại những gì đã, đang xảy ra tôi thấy câu nói của cô giáo trên thật đúng đắn và giá trị. Chỉ khi bạn có niềm tin rằng bạn sẽ thành công thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Và tất nhiên rồi, nếu bạn muốn người khác tin ở bạn, điều đầu tiên là bạn phải thuyết phục họ rằng bạn tin họ.
Việc thể hiện niềm tin của bạn vào năng lực vào ai đó có thể thực hiện qua nhiều cách. Biết cách cảm ơn, đánh giá cao nỗ lực cố gắng của họ, nhìn nhận ra điểm mạnh, dựa vào đó để tuyên dương khuyến khích, nêu ra những điểm yếu cần khắc phục bằng những lời khuyên bổ ích. Đó là những cách mà tôi đang dùng với những sinh viên đáng yêu của tôi.

Và tôi nhận thấy sự ghi nhận của mình, niềm tin của mình đối với các em đã mang lại những kết quả thật khả quan.

Cô bé Thảo, lớp Toeic B113 đã đạt được kết quả thật đáng ngưỡng mộ (895/990) điểm TOEIC. Tôi còn nhớ tôi một lần, cuối buổi học tôi gọi em lại, hỏi em mục tiêu điểm em mong muốn là bao nhiêu? Khuyến khích em học vì tôi tin vào khả năng của em. Thật bất ngờ, cuối ngày tôi nhận được một email thật ngọt ngào từ em.

“Dear teacher,

This is Thao from TOEIC B113. Today I'm very very happy to get your encouragement. You're absolutely an enthusiastic teacher. I would be very grateful if you kindly advise me some good books about TOEIC (or IELTS).

In fact, I have studied Japanese at university for 4 years . It means that I haven't used English for 4 years. So, please give me your experience about learning English.

Thank you very much!

P/S: If you want to participate in the Miss Equest contest, I can be your stylist. LOL. I have a little experience in it. I'll find you on facebook and add you to my friend list”

 
(Kusa Le [email protected])
 
Điều kì diệu đã xảy ra khi chúng ta biết nói lời động viên và khuyến khích. Cô trò từ đó đã thật gắn bó với nhau. Cô đang để giành món quà để tặng em đó Kusa Lê à ^^
 
Hy vọng các bạn sẽ tạo nên những điều kì diệu từ cuộc sống tươi đẹp nhưng ngắn ngủi này. Hãy sống và tin như thể ngày hôm nay là ngày cuối cùng của bạn. Hãy yêu nếu bạn muốn yêu. Hãy tin nếu bạn muốn tin. Hãy trở nên kì diệu từ hôm nay, bạn nhé!
 
Tặng các bạn: 
"Do not believe in anything simply because you have heard it. Do not believe in anything simply because it is spoken and rumored by many. Do not believe in anything simply because it found written in your religious books. Do not believe in anything merely on the authority of your teachers and elders. Do not believe in traditions because they have been handed down for many generations. But after observation and analysis, when you find that anything agrees with reason and is conducive to the good and benefit of one and all, then accept it and live up to it." - Buddha quotes.

                                                    

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

14 TUỔI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ TOEIC 915 ĐIỂM - HỌC VIÊN NHÀ CÔ HOA

14 TUỔI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ TOEIC 915 ĐIỂM - HỌC VIÊN NHÀ CÔ HOA "TÀI KHÔNG ĐỢI TUỔI"

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn học sinh lớp 8 Quốc Khánh với điểm số ấn tượng 915 TOEIC. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0TOEIC

3 NỮ SINH ĐẠT 800+ TOEIC & BÍ QUYẾT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC

Ôn đúng lộ trình, chỉ sau 2-3 khóa học, 3 bạn học viên nhà cô Hoa xuất sắc đạt điểm mục tiêu. Và bí quyết của 3 bạn này là gì, cùng cô tìm hiểu trong bài viết này nhé!

0 TOEIC

Hành Trình Đến 990 TOEIC - Nữ sinh Đại học Đại Nam đã học thế nào?

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn Thùy Dương với điểm số tuyệt đối TOEIC 990. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0 TOEIC

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, từ 555 TOEIC khi test đầu vào, Thụy Phương đã chinh phục thành công 830 TOEIC và vượt target của bản thân. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ kinh nghiệm học và thi của mình nhé!

830 TOEIC

HỌC VIÊN 'CƯNG' XUẤT SẮC CHINH PHỤC 880 TOEIC SAU 2 THÁNG

Chỉ sau 1 khóa học lớp C tại cơ sở Ms Hoa TOEIC Lũy Bán Bích, Đông Khang - cậu học trò cưng của cô Minh Thư đã xuất sắc chinh phục 880 TOEIC. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn khi đạt kết quả này nhé!

880 TOEIC

BỨT PHÁ GIỚI HẠN, CHINH PHỤC 925 TOEIC

Mình cảm thấy thầy cô ở Ms Hoa dạy rất tốt và rất thân thiện với các học trò. Sau khi học lớp B xong thì mình chỉ đạt mức điểm là 695, mình nghĩ rằng giới hạn và trình độ của mình chỉ có thể đến mức đó. Nhưng sau khi học lớp luyện đề, mình đã bức phá và đạt điểm số như hiện tại.

925 TOEIC

CAO THỦ 820 TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM BÀI HIỆU QUẢ

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Thảo Vy đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe cô bạn xinh xắn, giỏi giang chia sẻ kinh nghiệm học trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

KINH NGHIỆM CHINH PHỤC 820 TOEIC SAU 2 THÁNG HỌC ONLINE

Chỉ sau 2 khóa học online qua Zoom tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Nhung đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả của Nhung chia sẻ trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

900+ TOEIC là điểm số mà nhiều bạn mơ ước và phải nỗ lực học tập thật nhiều nếu muốn đạt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Trúc Anh - người đã xuất sắc chinh phục 945 TOEIC nhé!

945 TOEIC

SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT 900+ TOEIC

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Phúc đã xuất sắc chinh phục 905 điểm TOEIC. Cùng nghe bạn chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả này nhé!

905 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27