Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Niềm tin - Một sức mạnh kì diệu

Trước tiên, tôi muốn chia sẻ với các bạn lí do tại sao tôi lại muốn viết về chủ đề có vẻ khá là tinh tế này. Hôm qua tôi đọc được một bài viết, viết về cuộc điều tra của một vị giáo sư Đại học đã đưa các sinh viên lớp Xã hội học của mình đến khu nhà ổ chuột ở Baltimore để lập hồ sơ nghiên cứu về hoàn cảnh của hơn 200 cậu bé sống ở đó. Sau chuyến đi, kết quả bài thu hoạch của sinh viên về tương lai của từng cậu: “He hasn’t got a chance - Không có cơ hội phát triển”.

20 năm sau, một vị giáo sư khác tình cờ xem lại bài nghiên cứu. Ông yêu cầu sinh viên mình tiếp tục điều tra về số phận của những cậu bé đó. Trong số 180 trường hợp được điều tra lại, có 176 trường hợp đều thành đạt trên mức bình thường. Tất cả họ đều trở thành những giáo sư, bác sĩ hay doanh nhân thành công.

Vị giáo sư rất đỗi ngạc nhiên và quyết định tìm hiểu kĩ hơn về mọi chuyện. Câu hỏi ông đặt ra là: “ Đâu là nguyên nhân cho sự thành đạt của bạn ngày hôm nay?” Trong tất cả các trường hợp, câu trả lời luôn kèm với sự xúc động: “ Đó là nhờ một người cô”.

Vị giáo sư quyết định đi tìm và hỏi người phụ nữ ấy rằng phép lạ nào đã giúp bà cứu các cậu bé thoát khỏi khu nhà ổ chuột và đạt được những thành công như hôm nay.

Đôi mắt bà chợt sáng lên với một nụ cười dịu dàng trên môi: It’s really very simple. I believed those boys. - Điều đó rất đơn giản. Vì tôi có niềm tin vào những cậu bé đó.”

Câu chuyện đã thực sự lay động tôi và cho tôi một khái niệm cực kì giá trị về niềm tin. Chiêm nghiệm lại những gì đã, đang xảy ra tôi thấy câu nói của cô giáo trên thật đúng đắn và giá trị. Chỉ khi bạn có niềm tin rằng bạn sẽ thành công thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Và tất nhiên rồi, nếu bạn muốn người khác tin ở bạn, điều đầu tiên là bạn phải thuyết phục họ rằng bạn tin họ.
Việc thể hiện niềm tin của bạn vào năng lực vào ai đó có thể thực hiện qua nhiều cách. Biết cách cảm ơn, đánh giá cao nỗ lực cố gắng của họ, nhìn nhận ra điểm mạnh, dựa vào đó để tuyên dương khuyến khích, nêu ra những điểm yếu cần khắc phục bằng những lời khuyên bổ ích. Đó là những cách mà tôi đang dùng với những sinh viên đáng yêu của tôi.

Và tôi nhận thấy sự ghi nhận của mình, niềm tin của mình đối với các em đã mang lại những kết quả thật khả quan.

Cô bé Thảo, lớp Toeic B113 đã đạt được kết quả thật đáng ngưỡng mộ (895/990) điểm TOEIC. Tôi còn nhớ tôi một lần, cuối buổi học tôi gọi em lại, hỏi em mục tiêu điểm em mong muốn là bao nhiêu? Khuyến khích em học vì tôi tin vào khả năng của em. Thật bất ngờ, cuối ngày tôi nhận được một email thật ngọt ngào từ em.

“Dear teacher,

This is Thao from TOEIC B113. Today I'm very very happy to get your encouragement. You're absolutely an enthusiastic teacher. I would be very grateful if you kindly advise me some good books about TOEIC (or IELTS).

In fact, I have studied Japanese at university for 4 years . It means that I haven't used English for 4 years. So, please give me your experience about learning English.

Thank you very much!

P/S: If you want to participate in the Miss Equest contest, I can be your stylist. LOL. I have a little experience in it. I'll find you on facebook and add you to my friend list”

 
(Kusa Le [email protected])
 
Điều kì diệu đã xảy ra khi chúng ta biết nói lời động viên và khuyến khích. Cô trò từ đó đã thật gắn bó với nhau. Cô đang để giành món quà để tặng em đó Kusa Lê à ^^
 
Hy vọng các bạn sẽ tạo nên những điều kì diệu từ cuộc sống tươi đẹp nhưng ngắn ngủi này. Hãy sống và tin như thể ngày hôm nay là ngày cuối cùng của bạn. Hãy yêu nếu bạn muốn yêu. Hãy tin nếu bạn muốn tin. Hãy trở nên kì diệu từ hôm nay, bạn nhé!
 
Tặng các bạn: 
"Do not believe in anything simply because you have heard it. Do not believe in anything simply because it is spoken and rumored by many. Do not believe in anything simply because it found written in your religious books. Do not believe in anything merely on the authority of your teachers and elders. Do not believe in traditions because they have been handed down for many generations. But after observation and analysis, when you find that anything agrees with reason and is conducive to the good and benefit of one and all, then accept it and live up to it." - Buddha quotes.

                                                    

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Khánh Linh - 780 TOEIC: Tính tương tác, gắn kết sôi nổi là điểm cộng lớn của lớp học online tại Anh ngữ Ms Hoa

Khánh Linh - 780 TOEIC: Tính tương tác, gắn kết sôi nổi là điểm cộng lớn của lớp học online tại Anh ngữ Ms Hoa

Khánh Linh (tiếp viên hàng không, sống tại Hà Nội) đã đạt 780 TOEIC sau một tháng tham gia lớp luyện đề online tại Anh ngữ Ms Hoa.

780TOEIC

Kinh nghiệm học TOEIC tại nhà từ bà mẹ bỉm sữa Lê Phương

Dù bận rộn và phải dành phần lớn thời gian cho gia đình nhỏ, Ms.Lê Phương vẫn vượt mục tiêu với 835 TOEIC nhờ học đúng trọng tâm và dành thời gian ôn luyện những phần còn yếu.

835 TOEIC

Kinh nghiệm chinh phục 890 TOEIC chỉ sau một tháng luyện đề

Chỉ sau một tháng tham gia lớp luyện đề online tại Anh ngữ Ms Hoa, Nguyễn Duy Anh (lập trình viên, Đà Nẵng) đạt 890 TOEIC - cột mốc ấn tượng trong hành trình chinh phục tiếng Anh, phục vụ công việc.

890 TOEIC

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Sau quãng thời gian ôn luyện cùng Mrs Robin ở cơ sở Khánh Hội, Minh Khanh đã chinh phục được số điểm TOEIC tương đối cao - 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn áp dụng một vài bí quyết để làm bài suôn sẻ và chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

840 TOEIC

HỌC NHƯ CHƠI VẪN ĐƯỢC 800 ?!?

Mình từ nhỏ đã không thích học tiếng Anh nên để cố gắng 1 năm đối với mình là chuyện không dễ dàng.

800 TOEIC

NÂNG BAND TỪ 350+ LÊN 800+: MÌNH LÀM ĐƯỢC CÒN BẠN THÌ SAO?

Có lần mình không hiểu mặt mình ngơ ngơ thầy hỏi mình có thật sự hiểu chỗ đó không, lát sau thầy xuống tận chỗ của mình để giảng lại. Mới đầu thì thấy thầy gắt nhưng mà về sau thầy cực dễ thương luôn ý.

835 TOEIC

HỌC ONLINE VẪN ĐẠT MỤC TIÊU TOEIC 850+

Lớp mình học khai giảng lại trúng đợt dịch nên phải chuyển qua học Online. Ban đầu mình khá e ngại nhưng cuối cùng vẫn quyết định học. Dù là phải học Online nhưng chất lượng vẫn không khác gì như học Offline vì thầy dạy siêu siêu có tâm.

860 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27