Anh ngu ms hoa thay the cho ms hoatoeic
Luyện thi TOEIC, học TOEIC 4 kỹ năng Ms Hoa TOEIC
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Niềm tin - Một sức mạnh kì diệu

23/04/2012

Trước tiên, tôi muốn chia sẻ với các bạn lí do tại sao tôi lại muốn viết về chủ đề có vẻ khá là tinh tế này. Hôm qua tôi đọc được một bài viết, viết về cuộc điều tra của một vị giáo sư Đại học đã đưa các sinh viên lớp Xã hội học của mình đến khu nhà ổ chuột ở Baltimore để lập hồ sơ nghiên cứu về hoàn cảnh của hơn 200 cậu bé sống ở đó. Sau chuyến đi, kết quả bài thu hoạch của sinh viên về tương lai của từng cậu: “He hasn’t got a chance - Không có cơ hội phát triển”.

20 năm sau, một vị giáo sư khác tình cờ xem lại bài nghiên cứu. Ông yêu cầu sinh viên mình tiếp tục điều tra về số phận của những cậu bé đó. Trong số 180 trường hợp được điều tra lại, có 176 trường hợp đều thành đạt trên mức bình thường. Tất cả họ đều trở thành những giáo sư, bác sĩ hay doanh nhân thành công.

Vị giáo sư rất đỗi ngạc nhiên và quyết định tìm hiểu kĩ hơn về mọi chuyện. Câu hỏi ông đặt ra là: “ Đâu là nguyên nhân cho sự thành đạt của bạn ngày hôm nay?” Trong tất cả các trường hợp, câu trả lời luôn kèm với sự xúc động: “ Đó là nhờ một người cô”.

Vị giáo sư quyết định đi tìm và hỏi người phụ nữ ấy rằng phép lạ nào đã giúp bà cứu các cậu bé thoát khỏi khu nhà ổ chuột và đạt được những thành công như hôm nay.

Đôi mắt bà chợt sáng lên với một nụ cười dịu dàng trên môi: It’s really very simple. I believed those boys. - Điều đó rất đơn giản. Vì tôi có niềm tin vào những cậu bé đó.”

Câu chuyện đã thực sự lay động tôi và cho tôi một khái niệm cực kì giá trị về niềm tin. Chiêm nghiệm lại những gì đã, đang xảy ra tôi thấy câu nói của cô giáo trên thật đúng đắn và giá trị. Chỉ khi bạn có niềm tin rằng bạn sẽ thành công thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Và tất nhiên rồi, nếu bạn muốn người khác tin ở bạn, điều đầu tiên là bạn phải thuyết phục họ rằng bạn tin họ.
Việc thể hiện niềm tin của bạn vào năng lực vào ai đó có thể thực hiện qua nhiều cách. Biết cách cảm ơn, đánh giá cao nỗ lực cố gắng của họ, nhìn nhận ra điểm mạnh, dựa vào đó để tuyên dương khuyến khích, nêu ra những điểm yếu cần khắc phục bằng những lời khuyên bổ ích. Đó là những cách mà tôi đang dùng với những sinh viên đáng yêu của tôi.

Và tôi nhận thấy sự ghi nhận của mình, niềm tin của mình đối với các em đã mang lại những kết quả thật khả quan.

Cô bé Thảo, lớp Toeic B113 đã đạt được kết quả thật đáng ngưỡng mộ (895/990) điểm TOEIC. Tôi còn nhớ tôi một lần, cuối buổi học tôi gọi em lại, hỏi em mục tiêu điểm em mong muốn là bao nhiêu? Khuyến khích em học vì tôi tin vào khả năng của em. Thật bất ngờ, cuối ngày tôi nhận được một email thật ngọt ngào từ em.

“Dear teacher,

This is Thao from TOEIC B113. Today I'm very very happy to get your encouragement. You're absolutely an enthusiastic teacher. I would be very grateful if you kindly advise me some good books about TOEIC (or IELTS).

In fact, I have studied Japanese at university for 4 years . It means that I haven't used English for 4 years. So, please give me your experience about learning English.

Thank you very much!

P/S: If you want to participate in the Miss Equest contest, I can be your stylist. LOL. I have a little experience in it. I'll find you on facebook and add you to my friend list”

 
(Kusa Le 0987271291tm@gmail.com)
 
Điều kì diệu đã xảy ra khi chúng ta biết nói lời động viên và khuyến khích. Cô trò từ đó đã thật gắn bó với nhau. Cô đang để giành món quà để tặng em đó Kusa Lê à ^^
 
Hy vọng các bạn sẽ tạo nên những điều kì diệu từ cuộc sống tươi đẹp nhưng ngắn ngủi này. Hãy sống và tin như thể ngày hôm nay là ngày cuối cùng của bạn. Hãy yêu nếu bạn muốn yêu. Hãy tin nếu bạn muốn tin. Hãy trở nên kì diệu từ hôm nay, bạn nhé!
 
Tặng các bạn: 
"Do not believe in anything simply because you have heard it. Do not believe in anything simply because it is spoken and rumored by many. Do not believe in anything simply because it found written in your religious books. Do not believe in anything merely on the authority of your teachers and elders. Do not believe in traditions because they have been handed down for many generations. But after observation and analysis, when you find that anything agrees with reason and is conducive to the good and benefit of one and all, then accept it and live up to it." - Buddha quotes.

                                                    

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Dành 2 tháng luyện TOEIC cấp tốc, cô gái bất ngờ đạt 865đ

Chuyển công tác vào Sài Gòn, cô gái đất mỏ Quảng Ninh - Trần Thị Hiên đặt ngay mục tiêu ngoại ngữ cho mình bằng việc dành 2 tháng luyện tập trước khi bắt đầu công việc mới. Đặt mục tiêu chinh phục TOEIC 700đ, thế nhưng chỉ sau khoảng thời gian ngắn, cô gái cán mốc 865đ vượt xa kì vọng lúc đầu.

865TOEIC

Chắp cánh ước mơ du học với 915đ TOEIC của Ms Như Quỳnh

Chinh phục TOEIC đã khó, trên ngưỡng 900+ lại càng khó hơn. Vậy làm sao chỉ trong vòng 1 tháng cao thủ Như Quỳnh có thể chinh phục số điểm 915? Hãy cùng khám phá bí quyết của cô nàng nhé!

915 TOEIC

Hành trình 60 ngày chinh phục 850đ TOEIC của Quỳnh Loan

Trong khi những bạn bè cùng trang lứa đang tận hưởng khoảng thời gian xả stress ở năm nhất Đại học hoặc vẫn đang khám phá những điều mới mẻ sau cánh cửa giảng đường. Cô gái tân sinh viên khoa Kỹ thuật hóa học của ĐH Bách Khoa Tp HCM đã dành cho mình thế giới riêng với TOEIC.

850 TOEIC

Học xong khóa mất gốc - đạt ngay 770 TOEIC

Trong khi bạn bè vẫn đang chật vật kiếm 450 TOEIC để ra trường thì Nguyễn Văn Thắng, cậu học viên lớp Pre 1319 đã giành được 770 TOEIC chỉ nhờ lời khuyên này của

770 TOEIC

Luyện đề mỗi ngày, bí kíp giúp cao thủ chinh phục 910đ

Tiếng Anh chưa bao giờ là đủ với Thu Thủy, cô sinh viên ngành ngôn ngữ Anh – Đh Sài Gòn. Dù khá tự tin với vốn kĩ năng nghe và đọc nhưng lại khá hạn chế ở phần nói – viết. Thu Thủy tìm đến Ms Hoa để tham gia khóa Toeic 4 kỹ năng, thật bất ngờ sau 3 tháng, cô nàng đã rinh được 910đ TOEIC

910 TOEIC

Vì yêu mà đến - Hải Phúc cán đích 960đ TOEIC với 495/495 Reading

Đang làm kế toán tại công ty thiết bị y tế nhưng với mong muốn có một công việc tốt hơn, Hải Phúc quyết tâm cày TOEIC sau 5 năm bỏ bê từ hồi đại học. Bất ngờ hơn chỉ sau 2 khóa học, Phúc bứt phá 960đ với phần Reading đạt điểm tuyệt đối 495/495.

960 TOEIC

Thử thách bản thân với TOEIC, cô gái bất ngờ đạt 860đ chỉ sau 1 khóa luyện đề

Mong muốn thay đổi một môi trường làm việc mới tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Anh, cô gái văn phòng Phương Khanh tìm đến Ms Hoa với một tinh thần quyết tâm cao độ. Và thật bất ngờ chỉ sau 1 khóa luyện đề, Phương Khanh bứt phá 860đ TOEIC.

860 TOEIC
Xem tất cả
01:33:27