Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Phương pháp tự học toeic 600 siêu hiệu quả

Bạn đang cố gắng để đạt TOEIC 600, nhưng đang bị mất gốc hoặc muốn thử thách bản thân qua việc tự học. Nhưng liệu cách tự học TOEIC để đạt 600 điểm của bạn đã hiệu quả, hãy cùng tham khảo một số phương pháp cô gợi ý nha.

 

I. Hướng dẫn tự học TOEIC để đạt TOEIC 600

Bạn nên chí nhỏ các bước trong quá trình học để việc tự học hiệu quả hơn

  • Bước 1: Lập kế hoạch theo trình độ hiện tại của bạn và lên kế hoạch về mục tiêu + thời gian học

Bạn cần đưa ra 1 mục tiêu phù hợp với khả năng và mong muốn của mình. Ví dụ bạn đang ở mốc TOEIC 450 thì việc tự học lên TOEIC 600 sẽ không quá đánh đố với bạn chỉ trong khoảng 3 tháng. Nhưng nếu trình độ hiện tại của bạn chỉ khoảng 250 điểm TOEIC thì mục tiêu tự học để đạt TOEIC 600 trong 3 tháng là không khả thi.

Ngoài mục tiêu cụ thể, bạn cần vạch rõ cho mình thời gian học để đạt được mục tiêu đó vì dụ: 1 ngày bạn cần học mấy tiếng với tiếng Anh, bạn cần phân bổ thời gia như thế nào cho từng phần. Bạn có thể tự xác định điểm mạnh/ yếu của mình để đầu tư thời gian hơn về phần mình đang bị yếu.

  • Bước 2: Lựa chọn tài liệu phù hợp

Ngoài việc phân bổ thời gian, bạn cần chọn những tài liệu phù hợp với trình độ của mình để tăng trình độ theo đúng mong muốn. Tùy theo trình độ, bạn có thể tham khảo các loại tài liệu và nhờ tư vấn về tài liệu cho phù hợp, bạn có thể tìm tài liệu ôn tập tại các trang mạng hoặc trong các nhà sách.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các tip làm bài, các mẹo làm bài và ghi nhớ chúng lại sẽ giúp bạn dễ dàng tránh được các lỗi không đáng có do bị đề “lừa” hơn.

tu-hoc-toeic-600-anh-ngu-ms-hoa

II. Kinh nghiệm tự học TOEIC 600 hiệu quả

1. Sách ôn thi để tự học TOEIC đạt TOEIC điểm

Việc đầu tiên là bạn cần chọn cho mình 1 bộ tài liệu phù hợp với trình độ của bản thân. Nếu bạn đang ở giai đoạn đầu của quá trình học TOEIC thì bạn cần những cuốn sách về từ vựng và ngữ pháp dành cho người mới bắt đầu và những đề thi ngắn. Ngoài ra bạn cũng nên dần bắt đầu với những đề thi ngắn để quen dần với cấu trúc đề thi và các dạng câu hỏi.

Các tài liệu bạn chọn khi ở lever này cần có đầy đủ đáp án và nếu có thêm phần giải thích nữa thì sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, nhờ những phần giải thích bạn sẽ xác định được chính xác các lỗi sai của bản thân để khắc phục phù hợp hơn.

Download sách dành cho người mới bắt đầu

Down load cuốn: Starter TOEIC

➣ Down load cuốn:  Very easy TOEIC

 

Ở mức lever cao hơn đang đặt mục tiêu tự học TOEIC đạt 600 điểm, bạn cần chọn những cuốn sách nâng cao hơn và bạn cần thực hành nhiều hơn các đề thi. Bạn nên lựa chọn thêm các giáo trình có CD để thực hành nhiều hơn kĩ năng nghe của mình và làm các bài thi hiệu quả hơn nhé.

2. Kinh nghiệm để tự học TOEIC hiệu quả

Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để chuẩn bị luyện thi TOEIC hiệu quả theo từng đặc điểm của từng phần:

- Bạn nên luyện nghe bằng loa ngoài của máy tính hoặc qua loa nhé, vì các bài thi TOEIC thường được sử dụng loa ngoài để phát âm chứ không dùng tai nghe như thói quen thường ngày của bạn đâu nha.

- Bạn cần thường xuyên luyện tập nghe hàng ngày để tăng cường kĩ năng nghe của mình, không nên ôm đồm nghe dồn dập rồi lại nghỉ, vì nếu học dồn dập sẽ không hiệu quả và việc nghỉ giữa chừng làm ngắt quãng và quên nhanh kiến thức học.

- Thậm chí bạn có thể tự chuẩn bị cho mình những tờ đề đáp án trắc nghiệm giống tờ đáp án thi TOEIC hiện nay để khoanh trong quá trình luyện đề nhé. Thực hành thường xuyên việc làm đề và khoanh đáp án trên giấy đáp án trắc nghiệm sẽ giúp bạn nhanh chóng quen với việc làm đề thi, tránh được những bỡ ngỡ khi làm đề

- Phần đọc: Bạn phải thường xuyên trau dồi vốn từ vựng của mình để làm bài tốt hơn. Tuy nhiên, bạn không cần phải dịch hiểu toàn bộ nội dung trong bài nhé, thay vào đó bạn chỉ nên chọn ra các key chính để hiểu được ngữ cảnh làm cơ sở trả lời các câu hỏi của đề bài thôi.

- Bạn có thể chuẩn bị cho mình 1 cuốn sổ để ghi chép từ mới hoặc các công thức mới khi bạn bất chợt gặp được, điều này giúp bạn không bị bỏ lỡ các kiến thức mới. Việc ghi chép giúp bạn nhớ tốt hơn.

- Với kĩ năng nghe thì bạn có khá nhiều cách để luyện tập như nghe nhạc, nghe các chương trình tall, chương trình gameshow hoặc cả xem các bộ phim tiếng Anh. Để tăng độ hiệu quả bạn nên cố gắng nghe hết các từ có thể (khi luyện) và không cố gắng dịch hết những từ này nha.

- Tuy nhiên khi đi thi thì bạn lại nên dùng mẹo nghe theo keyword chứ không nên nghe hết từng từ như khi luyện tập nhé. Thậm chí bạn có thể cố gắng nghe và chép lại lời Anh của những đoạn nghe đó khi đã đạt tới lever cao hơn nha.

3. Sai lầm khi tự học TOEIC 600

  • Chưa xác định được khả năng của mình

Bạn học tiếng Anh 3 năm, 5 năm, thậm chí 10 năm nhưng vẫn cảm thấy mình “mất gốc” tiếng Anh. Bạn đã thử tham gia 1 số kì thi nhưng cảm thấy điểm số tăng giảm liên tục, khiến bạn không xác định được trình độ của mình.

Nhưng việc không xác định được trình độ của mình cực kì nguy hiểm, vì nếu không xác định được trình độ của mình, bạn sẽ không thể có bước chuẩn bị phù hợp với trình độ của mình được.

  • Đặt mục tiêu quá sức hoặc hành động không khả thi

Nhiều bạn đặt mục tiêu quá cao so với  khả năng thực tế của mình, ví dụ: Bạn đang mất gốc tiếng Anh, nhưng bạn lại đặt mục tiêu TOEIC 450 thậm chí TOEIC 600 chỉ trong vòng 1 tháng, thậm chí ít thời gian hơn.

Mục tiêu là cái đích bạn hướng tới, tuy nhiên, nếu mục tiêu quá khó, không chỉ gây cho bạn áp lực mà còn gây nên sự chán nản do hiệu quả đạt được không như kế hoạch, ảnh hưởng tới những kế hoạch sau.

Nhiều bạn đặt mục tiêu cụ thể, tuy nhiên trong quá trình thực hiện thì lại gặp vô số vấn đề gây cản trở quá trình học như: Nay mệt cần nghỉ, nay nghỉ mai học bù, nghỉ n ngày xả stress,… và hàng trăm lí do trì hoãn khác khiến kết quả của việc ôn thi.

  • Giải đề tràn lan sao cho số lượng nhiều nhất có thể

Nhiều bạn muốn tăng cường kĩ năng của mình bằng cách giải nhiều các đề thi TOEIC. Khi tăng cường giải thêm các đề thi thì kĩ năng làm bài thi của bạn sẽ có thể tăng nhanh đáng kể nếu kiến thức nền của bạn khá tốt.

Tuy nhiên việc cố gắng giải thật nhiều đề lại có thể gây ra nhiều mặt trái với các bạn chưa thực sự vững kiến thức nền mà không chú ý trau dồi thêm ngữ pháp. Khối lượng đfe quá nhiều có thể khiến bạn bị rối và mất điểm đáng tiếc tại các lỗi cơ bản.

Lưu ý: Việc giải đề chỉ phù hợp với các bạn đã có trình độ tổng quát khá ổn và cần giải đề để làm quen với các dạng câu hỏi và cấu trúc ngữ pháp

  • Không chú ý học từ vựng

Từ vựng rất quan trọng trong tiếng Anh nói chung và trong TOEIC nói riêng. Để có thể hiểu được nghĩa của bài đọc cũng như hiểu được bài nghe đang nói tới chủ đề gì thì bạn cần phải có vốn từ vựng khá phong phú và đa dạng chủ đề.

Dù ngư pháp của bạn có tốt tới đâu, nhưng nếu vốn từ vựng của bạn không tốt, bạn sẽ không thể hiểu đề nói gì và sẽ dễ bị các câu “lừa” đánh lạc hướng do những từ đồng âm khác nghĩa hoặc các từ khác nghĩa nhưng có cách viết tương tự nhau.

Chúc các em thi tốt! Nếu có bất kì thắc mắc nào, các em có thể comment bên dưới này để cô hỗ trợ nhé.

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

CÔ GÁI TỰ TIN CHINH PHỤC 800 TOEIC SAU 3 KHÓA HỌC

CÔ GÁI TỰ TIN CHINH PHỤC 800 TOEIC SAU 3 KHÓA HỌC

Từng lo lắng về lỗ hổng ngữ pháp tiếng Anh của bản thân, Thúy Quỳnh đã quyết định đăng kí học tại Ms Hoa TOEIC. Chỉ sau 3 khóa học tại trung tâm, bạn đã xuất sắc chinh phục kỳ thi TOEIC với số điểm 800 TOEIC.

800TOEIC

CẶP ANH EM SINH ĐÔI CÙNG NHAU CÔNG PHÁ BÀI THI TOEIC

Hoàng Mạnh Tiến và Hoàng Trọng Tấn là anh em sinh đôi, trong lần thi TOEIC đầu tiên vì chưa nắm rõ cấu trúc đề thi nên 2 anh em đã dắt tay nhau đến Ms Hoa TOEIC ôn luyện. Chỉ sau 2 khóa học và đi thi Tiến và Tấn đã xuất sắc đạt hơn 800 TOEIC. Hãy xem những chia sẻ của 2 bạn nhé!

850 TOEIC

“ĂN NẰM” VỚI TOEIC CÓ NGÀY ĐƯỢC 800+

Khôi Nguyễn có khởi đầu với TOEIC khá thấp chỉ 400-500 điểm, nhưng chỉ sau 2 khóa học TOEIC tại Ms Hoa TOEIC bạn đã đạt 805 điểm. Hãy cùng nghe Khôi chia sẻ về kinh nghiệm của mình nhé!

805 TOEIC

CÔ GÁI ĐẠT 880 ĐIỂM TOEIC NGAY LẦN THI ĐẦU TIÊN

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Mai Ngân đã gây ấn tượng khi đạt 880 điểm ngay lần thi đầu tiên. Cùng lắng nghe những trải nghiệm khi học tại trung tâm cùng những kinh nghiệm luyện thi TOEIC của Ngân nhé!

880 TOEIC

Cô gái đạt 845 điểm TOEIC chỉ sau 1 khóa luyện đề

Chỉ sau 1 khóa luyện đề tại Ms Hoa TOEIC, Hương Quỳnh đã gây ấn tượng với số điểm 845 TOEIC. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ trải nghiệm khi học tại trung tâm cùng những kinh nghiệm khi đi thi nhé!

845 TOEIC

CÔ GÁI TỰ TIN HỐT TRỌN 900 TOEIC NGAY LẦN ĐẦU THI

Huỳnh Đặng Khánh Ngọc đã rinh về cho mình bảng điểm TOEIC 900 với 490 điểm TOEIC Listening và 410 TOEIC Reading. Cô gái chia sẻ đây là lần đầu tiên thi TOEIC vậy sao mà cô ấy có thể đạt số điểm cao như này nhỉ? Hãy cùng nghe những chia sẻ của bạn ấy nhé:

900 TOEIC

NỮ SINH HỌC VIỆN QUÂN Y ĐẠT 960 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG

Chỉ sau 3 tháng học tập tại Ms Hoa TOEIC, Diệu Linh đã xuất sắc đạt 960 điểm TOEIC. Đây là thành quả từ sự nhiệt tình của các thầy cô cùng sự tự nỗ lực của bản thân Linh. Cùng lắng nghe những bí kíp ôn thi giúp bạn đạt được kết quả tuyệt vời này nhé!

960 TOEIC

GÓC "TÀI SẮC VẸN TOÀN": NỮ SINH HỌC VIỆN NGOẠI GIAO ĐẠT 970 TOEIC SAU MỘT KHÓA LUYỆN ĐỀ

Chỉ sau 1 khóa luyện đề tại Ms Hoa TOEIC, cô gái Nguyễn Phương Thảo đã xuất sắc đạt điểm gần tuyệt đối với điểm số 970 TOEIC. Cùng lắng những chia sẻ về bí kíp luyện thi của cô nàng "tài sắc vẹn toàn" này nhé!

970 TOEIC

8X SIÊU BẬN RỘN CHIA SẺ BÍ KÍP ĐẠT 990 TOEIC

Quay lại học TOEIC sau gần 14 năm không ôn luyện chứng chỉ, anh Đặng Hà Khánh đã đạt 990 TOEIC một cách ngoạn mục chỉ sau vài khóa học tại Ms Hoa TOEIC. Cùng lắng nghe bí kíp chinh phục kỳ thi từ anh Khánh nhé!

990 TOEIC

Cô gái đạt 935 TOEIC với phương pháp học tập hiệu quả

Tự thử thách bản thân với target 900+, Trần Thị Hà Giang đã xuất sắc vượt qua với kết quả 935 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những bí kíp giúp Giang đạt được kết quả này nhé!

935 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27