Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Review Đại học Văn Lang - Trường Đại học “Nghìn tỷ

Ngôi trường được mệnh danh là một trong những ngôi trường dân lập tốt nhất tại TP. HCM với vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Vậy liệu ngôi trường này có như lời đồn hãy cùng Ms Hoa TOEIC tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang là trường đại học đa ngành - đa nghề, đào tạo theo định hướng ứng dụng thực tế. Ngày 27/01/1995, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định cho phép thành lập trường Đại học Văn Lang. Vào ngày 18/11/1999, trường sở hữu cơ sở đào tạo đầu tiên tại Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM. Ngày nay là trụ sở chính của trường Đại học Văn Lang.

Gần 30 năm trong ngành thực hiện công tác đổi mới và hiện đại hoá, trường Đại học Văn Lang mở rộng thêm khu vực hành chính, khu vực giảng dạy tại 2 cơ sở phụ và 1 Ký túc xá với quy mô hơn 600 chỗ ở cho sinh viên.

Năm 2015, trường được cho phép chuyển đổi loại hình từ dân lập chuyển sang tư thục.

Đại học Văn Lang triển khai 50 ngành đào tạo bậc Đại học và 7 ngành đào tạo bậc thạc sĩ, 15 chương trình đào tạo liên kết, 22 chương trình đào tạo chất lượng cao. Các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn được kiểm định chất lượng quốc gia, quốc tế, và luôn phát triển theo định hướng ứng dụng được trên thực tế. Năm 2018, Đại học Văn Lang được công nhận chất lượng giáo dục quốc gia.

Hưởng đến mục tiêu đào tạo đội ngũ nhân lực trẻ chất lượng cao, hòa nhập tốt với môi trường làm việc toàn cầu, Đại học Văn Lang đẩy mạnh đầu tư công nghệ, kỹ thuật, cơ sở vật chất và chú trọng các ngành học ứng dụng. Trường luôn nỗ lực hết mình nhằm tạo môi trường học tập, năng động, sáng tạo và trang bị cho sinh viên kỹ năng cần thiết để có thể bắt tay làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. 

2. Cơ sở vật chất và Đội ngũ giáo viên

Nhằm đảm bảo tiến trình thực hiện định hướng “Đào tạo đội ngũ nhân lực trẻ chất lượng cao", Đại học Văn Lang luôn chú trọng đầu tư lâu dài và bền vững cho đội ngũ giảng viên, đảm bảo đội ngũ cốt lõi này vững kiến thức, giỏi chuyên môn, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu đào tạo thế hệ trẻ trong tương lai.

Tính đến năm 2013, trường Đại học Văn Lang có 453 giảng viên cơ hữu, trong đó có: 6 phó giáo sư, 35 tiến sĩ khoa học, tiến sĩ; 195 thạc sĩ; 217 cử nhân. Hai năm sau, đội ngũ cán bộ giảng viên của trường đã phát triển lên đến con số hơn 600 người, trong đó có 430 giảng viên cơ hữu.

Bên cạnh đó, Đại học Văn Lang luôn chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cấp trang thiết bị, sử dụng tối đa sức mạnh công nghệ để phát huy năng lực đào tạo, học tập của giảng viên và sinh viên. 

Đại học Văn Lang hiện có các cơ sở:

  • Cơ sở chính:

- Cổng Bình Thạnh: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm - Phường 13 - Quận Bình Thạnh - TP. Hồ Chí Minh

- Cổng Gò Vấp: 80/68 Dương Quảng Hàm - Phường 5 - Quận Gò Vấp - TP. Hồ Chí Minh

  • Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  • Ký túc xá: 160/63A - B Phan Huy ÍCh, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

3. Phương thức tuyển sinh

Đại học Văn Lang áp dụng chính sách tuyển thẳng chỉ tiêu từ 3-5% số lượng thí sinh cho các bạn thuộc nhóm đối tượng sau:

  • Thí sinh thuộc diện ưu tiên trong quy chế Tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo và có điểm thi THPT đảm bảo ngưỡng đầu vào của Đại học Văn Lang.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đạt giải HSG trong kì thi cấp tỉnh/thành phố trở lên hoặc có đóng góp đặc biệt, thành tích xuất sắc trong lĩnh vực văn hoá, âm nhạc, thể thao, hoặc những bạn có điểm thi THPT trên 27 điểm
  • Các thí sinh đạt 1080/1200 điểm trở lên với kết quả thi kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Tp.HCM tổ chức.

Các ngành tuyển sinh tại Đại học Văn Lang:

4. Cơ hội việc làm

Đại học Văn Lang là một trong những trường tư thục đầu tiên ở thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, Trường đào tạo 32 ngành bậc đại học và 7 ngành bậc cao học và sau gần 25 năm định hướng và đào tạo chất lượng, Nhà trường đã cung cấp cho xã hội hơn 40.000 kỹ sư, kiến trúc sư và cử nhân. Với nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, kiến thức chuyên môn cao, các bạn sinh viên tốt nghiệp từ Đại học văn Lang đã được các doanh nghiệp công nhận về trình độ kiến thức và kỹ năng làm việc.

Đội ngũ cựu sinh viên tại Đại học Văn Lang đã và đang trong quá trình trưởng thành và phát triển sự nghiệp, các bạn luôn tự hào vì là sinh viên Đại học Văn Lang, giúp đỡ các em khoá dưới và khẳng định thương hiệu của trường trên thị trường nhân lực.

5. Tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh

Tại trường Đại học Văn Lang, tất cả các ngành đào tạo không chuyên ngôn ngữ Anh thống nhất chuẩn đầu ra tiếng Anh khi sinh viên tốt nghiệp tối thiểu là là bậc 4/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành. Các bạn sinh viên phải được công nhận đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh mới được nhận bằng tốt nghiệp.

Sinh viên tại Đại học Văn Lang sẽ được công nhận đạt chuẩn đầu ra khi có kết quả đạt trong kỳ thi đánh giá năng lực của trường tổ chức, hoặc có một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc Việt Nam với mức điểm như sau:

  • TOEIC tối thiểu 785 đối với phần Reading và Listening và 310 đối với phần Speaking và Writing 
  • Đối với các bạn thi IELTS thì yêu cầu phải đạt 6.0 trở lên

Để có thể ra trường sớm, thì các bạn nên ôn luyện và học tiếng Anh từ sớm để đến đến lúc cần là sẽ tự tin thi lấy chứng chỉ nhé! Trên đây là những thông tin về trường Đại học Văn Lang, ngôi trường được đầu tư với cơ sở vật chất hiện đại, các bạn có thể cân nhắc nhé!

 

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

TIPS ĐẠT 900 TOEIC BẤT BẠI CỦA CAO THỦ TOEIC

TIPS ĐẠT 900 TOEIC BẤT BẠI CỦA CAO THỦ TOEIC

Nguyễn Tùng Dương - học viên tại  Ms Hoa TOEIC đã đạt 955 TOEIC, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm thi của cao thủ này nhé!

955TOEIC

Chàng trai xuất sắc chinh phục 900 TOEIC ngay lần thi đầu tiên

Chỉ sau 1 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Đào Nguyên Cường đã xuất sắc chinh phục 900 TOEIC với phần thi Listening đạt điểm tuyệt đối. Cùng tìm hiểu bí quyết giúp bạn đạt được kết quả này nhé! 

900 TOEIC

CẬU SINH VIÊN ĐIỂN TRAI XUẤT SẮC ĐẠT 890 TOEIC SAU 2 KHÓA HỌC

Chỉ sau 4 tháng theo học tại Ms Hoa TOEIC, Ngọc Mạnh đã xuất sắc chinh phục TOEIC với 890 điểm. Cùng lắng nghe những chia sẻ của chàng trai về kinh nghiệm chinh phục mức điểm đáng mơ ước này nhé!

890 TOEIC

2 THÁNG ÔN LUYỆN TOEIC ĐẠT 900+ CÓ KHÓ?

Chỉ sau 2 tháng ôn luyện TOEIC tại Ms Hoa TOEIC, bạn Mạnh Hùng đã đem về số điểm bất ngờ. Hãy cùng xem bí quyết của bạn ấy là gì nhé!

920 TOEIC

NỮ SINH 10X HỌC TOEIC ONLINE VẪN TỰ TIN ĐẠT 900+ 

Nhã Tuệ - học viên tại Ms Hoa TOEIC, sau 2 khoá TOEIC online đã tự tin đi thi và đem về số điểm cực khủng 975 điểm. Hãy cùng lắng nghe những tâm sự và chia sẻ của Nhã Tuệ nhé!

975 TOEIC

Cô gái xuất sắc tăng 400 điểm chỉ sau 5 tháng học tại Ms Hoa TOEIC

Khởi đầu với hơn 400 điểm TOEIC trong bài test đầu vào, chỉ sau 3 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Mỹ Duyên đã xuất sắc nâng điểm số của mình lên 805 TOEIC. Cùng lắng nghe hành trình "lội ngược dòng" của Duyên nhé!

805 TOEIC

KINH NGHIỆM ÔN THI CHI TIẾT TỪ CÁC CAO THỦ ĐẠT 950+ TOEIC

Hành trình đạt 950+ TOEIC đòi hỏi nhiều sự nỗ lực và kiên trì, cùng với đó là những phương pháp học tập hiệu quả. Cùng lắng nghe những học viên điểm cao chia sẻ kinh nghiệm chinh phục 950+ TOEIC nhé!

985 TOEIC

TOP 3 HỌC VIÊN ĐIỂM CAO TẠI MS HOA TOEIC HỒ CHÍ MINH

800+ TOEIC là điểm số mà nhiều học viên mong muốn đạt được. Cùng lắng nghe 3 bạn học viên điểm cao: Khả Hân, Nghĩa Thuận và Trường Duy chia sẻ kinh nghiệm ôn tập để đạt được những số điểm tuyệt vời đó nhé!

910 TOEIC

CÔ GÁI BẮT ĐẦU KIẾN THỨC TỪ CON SÔ 0 VÀ ĐẠT 865 ĐIỂM NGOÀI SỰ MONG ĐỢI

Trần Khánh Như - Cô gái khởi điểm bằng con số 0: Không không biết cấu trúc như thế nào, không biết từ vựng ra sao. Nhưng nhờ thầy Trương Minh Thành - giáo viên của Ms Hoa Toeic đã giảng dạy giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh vượt bậc và nhận về số điểm cao với 865 Toeic. Hãy cùng nghe câu chuyện chinh phục Toeic của cô gái này nhé!

865 TOEIC

CÁCH ÔN LUYỆN để đạt 800+ của một người không có nền Tiếng anh

Nguyễn Quang Đạt ba năm cấp 3 không học tiếng Anh, Thi đầu vào Tiếng anh trường theo format của TOEIC thì chỉ được 310. Sau khi đăng ký luyện thi Toeic tại Ms Hoa Toeic và được thầy Bùi Tùng Dương dẫn dắt đã đạt được kết quả ngoài mong đợi với 805 điểm toeic. Chúng ta cùng nghe bạn Nguyễn Quang Đạt chia sẻ hành trình chinh phục số điểm này nhé!

805 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27