Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Tiin.vn: Tay trắng khởi nghiệp, cử nhân 26 tuổi sở hữu 4 cơ sở dạy tiếng Anh

Nổi tiếng với tên gọi “sứ giả truyền cảm hứng”, cô giáo 26 tuổi Nguyễn Thị Hoa đã và đang thổi một luồng gió mới giúp nhiều người tìm được tình yêu đối với môn tiếng Anh.

Ngay từ lần đầu gặp mặt, chúng tôi đã vô cùng ấn tượng bởi câu chuyện nghề của cô giáo sinh năm 1988 này. Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng nhưng đầy lòng nhiệt huyết và đam mê, cô giáo Nguyễn Thị Hoa đã gây dựng Trung tâm tiếng Anh nổi tiếng với 3 cơ sở tại Hà Nội và 1 cơ sở tại TP.HCM. Với phương pháp dạy đặc biệt, mới lạ, cô Hoa giúp hàng nghìn bạn trẻ tìm được tình yêu với tiếng Anh và coi đây là ngôn ngữ thứ 2 của mình.
 

 

Họ và tên: Nguyễn Thị Hoa
Sinh năm: 1988
Quê: Quỳnh Lưu, Nghệ An.
Cựu SV Khoa Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại Thương.
Người sáng lập, giáo viên Trung tâm Ms Hoa Toeic với 4 cơ sở trên cả nước.


   
Cử nhân kinh tế giảng dạy tiếng Anh

Vốn là một cử nhân kinh tế - chuyên ngành kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương, song cô Hoa lại theo đuổi công việc là giáo viên tiếng Anh. Nói về sự lựa chọn “trái ngành”, “trái nghề”, cô giáo trẻ chia sẻ: “Mình có niềm đam mê vô cùng lớn với tiếng Anh và mong muốn được học, làm việc với thứ tiếng này. Nhờ có nó, mình cảm thấy cuộc sống luôn mới mẻ và tràn đầy sáng tạo”.

 

 

Cô giáo tiếng Anh xinh đẹp và phương pháp dạy truyền cảm hứng

 


Cô giáo Hoa với phương pháp dạy học truyền cảm hứng


Hồi tưởng lại thời điểm cách đây 4 năm, sau khi ra trường, cô Hoa đã có nửa năm làm việc trong lĩnh vực kinh tế. Thế nhưng, công việc giảng dạy tiếng Anh thời sinh viên tự khi nào đã trở thành một phần cuộc sống của cô. Nhận thấy rằng mình không thể rời khỏi bục giảng, cô Hoa đã quyết định từ bỏ công việc với mức thu nhập cao tại công ty nước ngoài và bước đi trên con đường của chính mình. “Trong cảm giác hạnh phúc khi nhìn thấy những người học trò ngày càng yêu thích tiếng Anh, đón nhận nó một cách tự nhiên và đầy hào hứng, mình đã nghe thấy tiếng gọi của trái tim”, cô Hoa chia sẻ.

Sau nhiều trăn trở, đầu năm 2012, cô Hoa quyết định thành lập một website học tiếng Anh online miễn phí với mong muốn mang đến kênh chia sẻ thông tin hữu ích nhất cho những ai thích môn tiếng Anh. Cô giáo xinh đẹp này tâm niệm: “Nếu muốn nhận lại, chúng ta phải cho đi. Thời điểm ấy, mình nhận được những niềm vui mà không phải ai cũng có được. Là bức email cảm ơn từ một người xa cách hàng trăm cây số - báo rằng nhờ học trên web của tôi mà đạt điểm cao; là một comment ngắn gọn – cảm ơn cô rất nhiều, là nụ cười của học sinh trong mỗi giờ học...”.

Sau những ngày tháng miệt mài dốc toàn bộ tâm trí cho website, những đêm thức trắng gõ bài tập up lên web, biết bao nhiêu lời động viên trên website đã giúp cô có thêm động lực để thành lập trung tâm Anh ngữ mang tên Ms Hoa Toiec. Là cử nhân kinh tế nhưng lại giảng dạy tiếng Anh, cô Hoa tự tin rằng: “Lúc thành lập website, hay trung tâm tiếng Anh, mình nhận ra mình đã có đủ năng lực để làm nó và thực sự không quá khó khăn khi nó là niềm đam mê, yêu thích của mình”.

Phương pháp dạy đặc biệt “Truyền cảm hứng”

Kể về hành trình học tiếng Anh của chính mình, cô Hoa cho biết: “Thời đi học, mình học tiếng Anh rất kém, nhưng một cô giáo đã thay đổi cuộc đời mình. Đó là cô giáo dạy tiếng Anh năm lớp 7. Cô đã giúp mình tìm được niềm yêu thích với môn học này và động lực để quyết định trở thành 1 giáo viên tiếng Anh".
 
Thời điểm đó, cô Hoa đã tự khám phá ra cách học từ vựng rất thú vị. Để nhớ từ lâu, cô hay học từ vựng trong một ngữ cảnh, một câu chuyện. “Có kì nghỉ hè, mình học thuộc đến nửa cuốn từ điển Anh-Việt, học từ này lại thấy liên quan đến từ khác. Với các từ mình cứ nghĩ nó theo một câu chuyện thú vị mà có khi chỉ mình mới hiểu được”.

Từ câu chuyện của mình, cô Hoa biết rằng, với học sinh đừng nên ép buộc, phải thuộc cái này, phải nhớ cái kia. Nếu như vậy, các em sẽ chỉ học một cách rập khuôn mà không hề yêu thích, tự giác học. “Khi chúng ta có niềm đam mê với một điều gì đó, chúng ta sẽ làm được những điều tưởng như không thể”, cô nhấn mạnh.
Sau mỗi giờ lên lớp, cô giáo tiếng Anh này liên tục đặt ra cho mình những câu hỏi về phương pháp dạy. Muốn học sinh học tốt thì phải truyền được cảm hứng cho các em? Nhưng truyền bằng cách nào? Làm thế nào để các em tiếp thu được cảm hứng ấy?
 
Cô giáo tiếng Anh xinh đẹp và phương pháp dạy truyền cảm hứng
Cô Hoa cùng các học sinh của mình

Cô giáo tiếng Anh xinh đẹp và phương pháp dạy truyền cảm hứng

Cô Hoa và các cô giáo trong trung tâm

Ở thời điểm ấy cô Hoa mong muốn mỗi học sinh của mình sẽ từ tiếng Anh mà khám phá được vẻ đẹp của ngôn ngữ, vẻ đẹp của thế giới. Vì thế, trong mỗi bài giảng của mình cô luôn cố gắng đưa vào những nội dung hay, có ý nghĩa với học sinh và khơi gợi hứng thú trong mỗi người.
Đến nay, trung tâm Anh ngữ của cô Hoa đã có 4 cơ sở với gần 30 giáo viên. “Mỗi giáo viên, mỗi cộng sự của mình đều là một sứ giả truyền cảm hứng mang tinh thần, văn hóa của Ms Hoa”, cô Hoa chia sẻ.

Hỏi về bí quyết thành công của mình, cô cho rằng, chìa khóa để thành công của mỗi người chính là sự đam mê. Đối với cô là sự đam mê với tiếng Anh, luôn khám phá và làm mới bản thân mình. Mong muốn của cô giáo trẻ này là đem cảm hứng của mình đến với thật nhiều người hơn nữa, giúp mọi người đến với tiếng Anh một cách tự nhiên, say mê với nó, từ đó, mở cánh cửa bước ra thế giới bên ngoài.

Xem thêm những hình ảnh khác của cô Hoa:

Cô giáo tiếng Anh xinh đẹp và phương pháp dạy truyền cảm hứng

Cô giáo tiếng Anh xinh đẹp và phương pháp dạy truyền cảm hứng

Cô giáo tiếng Anh xinh đẹp và phương pháp dạy truyền cảm hứng

Cô giáo tiếng Anh xinh đẹp và phương pháp dạy truyền cảm hứng


Nguồn: http://www.tiin.vn/chuyen-muc/hoc/tay-trang-khoi-nghiep-cu-nhan-kinh-te-so-huu-4-co-so-day-tieng-anh.html

 

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÍ QUYẾT ĐẠT TOEIC 860 CỰC KỲ ĐƠN GIẢN TỪ CÔ SINH VIÊN ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH-MARKETING

BÍ QUYẾT ĐẠT TOEIC 860 CỰC KỲ ĐƠN GIẢN TỪ CÔ SINH VIÊN ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH-MARKETING

Chỉ sau 2 tháng rưỡi đồng hành cùng Anh ngữ Ms Hoa, Diệp Thủy đã chinh phục được mục tiêu TOEIC của mình với số điểm ấn tượng - 860 điểm.

860TOEIC

KHAI PHÁ CÔNG THỨC BÍ MẬT VÀ CHIẾN LƯỢC LÀM BÀI TỪ LÊ HOÀNG NAM - 855 ĐIỂM TOEIC

Uống nhầm một ánh mắt - Cơn say theo cả đời Hoàng Nam chính là fan của Ms Hoa từ ngày còn là học sinh. Nhờ một lần nghe cô giảng trên youtube mà như được tiếp thêm động lực học tiếng Anh. Lên đại học bén duyên ngay với trung tâm và bạn đã gặt hái được điểm số cực kỳ cao trong kì thi TOEIC. ❣️

855 TOEIC

“LIỀU ĂN NHIỀU” - CHÀNG SINH VIÊN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TĂNG ĐIỂM GẤP ĐÔI CHỈ SAU MỘT KHÓA

Lê Quang Thành - cậu sinh viên ngành Công nghệ thông tin thuộc trường Đại học Ngoại ngữ vừa hoàn thành bài thi TOEIC của mình với số điểm vượt mong đợi - 850 điểm. Chúng ta cùng lắng nghe những trải lòng của Thành nhé!

850 TOEIC

SỞ HỮU TẤM BẰNG TOEIC 945, CÔ SINH VIÊN UEF ĐƯỢC TUYỂN THẲNG VÀO TẬP ĐOÀN KHÁCH SẠN LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Vừa tốt nghiệp ra trường, với tấm bằng cử nhân ngành Quản trị khách sạn, cộng hưởng thêm số điểm TOEIC 945 cao ngất ngưỡng, Uyên Phương đã hiện thực hóa được ước mơ của mình!

945 TOEIC

Mình đã tự học 805 TOEIC nhờ vào phương pháp này

Là một người có nền tảng Tiếng Anh không vững nhưng mình đã được 805 TOEIC chỉ sau chưa đầy 3 tháng học tập. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn những bí kíp vô cùng hữu ích mà hoàn toàn free. Các bạn đón xem nha

805 TOEIC

Trần Thị Hải Yến - Tăng 350 Điểm chỉ trong 1 tháng học TOEIC online sau 20 năm bỏ bê tiếng Anh

Chị Hải Yến - 36 tuổi - làm việc tại ngân hàng Techcombank Hà Nội vừa giành 750 điểm TOEIC quá bất ngờ. Tăng ngay 350 Điểm chỉ trong 1 tháng ôn thi TOEIC online tại Anh ngữ Ms Hoa.

750 TOEIC

Bùi Thị Mỹ Duyên - Học TOEIC online tại Ms Hoa thi đạt 830 TOEIC

Bùi Thị Mỹ Duyên - Sinh viên năm 4 đại học Mở Hà Nội vừa giành 830 Điểm TOEIC sau khi 3 tháng ôn thi TOEIC online và offline tại Anh ngữ Ms Hoa.

830 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27