Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

[VnExpress.vn] TOEIC cần thiết với người đi làm thế nào?

Trong quá trình làm việc, nếu như bạn có thể đảm nhận được các công việc yêu cầu ngoại ngữ, thì rõ ràng, mức xét tăng lương cũng sẽ cao hơn so với người không biết ngoại ngữ.

Thực tế ở Việt Nam, 95% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho các ứng viên biết tiếng Anh. Đối với một người không biết ngoại ngữ, xuất phát điểm thu nhập cũng sẽ thấp hơn so với một người vừa có thể hoàn thành công việc chuyên môn, vừa thành thạo ngoại ngữ.

Trong quá trình làm việc cũng vậy, nếu như bạn có thể đảm nhận được các công việc yêu cầu ngoại ngữ, thì rõ ràng, mức xét tăng lương cũng sẽ cao hơn so với người không biết ngoại ngữ.

Chứng chỉ TOEIC giúp người đi làm gửi email, ký hợp đồng, thảo luận khách hàng, viết báo cáo... bằng tiếng Anh, dễ ứng tuyển tập đoàn đa quốc gia.

TOEIC (Test of English for International Communication) được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp phục vụ mục đích kinh doanh, thương mại, du lịch...

 

Theo thống kê của ETS - viện khảo thí xây dựng bài thi TOEIC, trên thế giới hiện có hơn 14.000 công ty và tập đoàn ở hơn 150 quốc gia công nhận chứng chỉ này. Tại Việt Nam, TOEIC được sử dụng làm chuẩn đầu ra của hơn hơn 100 trường đại học, cao đẳng và là tiêu chuẩn đánh giá nhân sự của hơn hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ.

Đơn cử, ACB và Sacombank yêu cầu TOEIC 500 trở lên; Techcombank yêu cầu 600 TOEIC trở lên đối với một số vị trí; FPT yêu cầu nhân viên phải đạt 500 điểm TOEIC tiếng Anh mới đủ điều kiện làm việc.

Vietnam Airlines cũng yêu cầu tối thiểu 600 TOEIC đầu vào cho các vị trí như tiếp viên hàng không hoặc điều hành bay. Các vị trí phục vụ mặt đất như bán hàng yêu cầu khoảng 400-500 điểm TOEIC.

Fujitsu yêu cầu 730 TOEIC cho nhân viên thường xuyên phải sử dụng tiếng Anh, 600 TOEIC cho các vị trí kỹ sư, nhà nghiên cứu, người lập kế hoạch, nhân viên bán hàng, 500 TOEIC đối với các vị trí khác. Thậm chí, với Packard Bell (Pháp), kỹ sư kiểm soát chất lượng cần đạt 650 TOEIC, cán bộ mua hàng cần đạt 850 điểm.

Chị Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch hội đồng quản trị công ty IMAP Việt Nam cho rằng, chứng chỉ TOEIC giúp người học xây dựng nền tảng tốt về các tình huống giao tiếp trong công sở và các kỹ năng công việc liên quan đến tiếng Anh như gửi email, ký hợp đồng, thảo luận với khách hàng, viết báo cáo... Có được tấm bằng TOEIC với số điểm cao đồng nghĩa với việc có lợi thế khi ứng tuyển vào vị trí công việc mong muốn, đặc biệt là trong công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia.

Chị Nguyễn Thị Hoa trong một đào tạo tiếng Anh cho đội ngũ nhân sự Panasonic.

Ưu thế của TOEIC trong công việc

→ Tăng khả năng phát triển sự nghiệp

Trong thời đại hội nhập, không chỉ công ty nước ngoài mà các công ty trong nước cũng cần đội ngũ nhân viên giỏi ngoại ngữ để có thể mở rộng thị trường và quan hệ sản xuất kinh doanh với các công ty khác.

Mặt khác, chứng chỉ ngoại ngữ còn phát huy tác dụng khi công ty cần cử người làm việc với đối tác nước ngoài hay tham gia các khóa đào tạo bằng tiếng Anh. Hay khi cân nhắc thăng chức, ngoài sự thể hiện của bản thân trong công việc thì trình độ ngoại ngữ cũng là yếu tố để cấp trên xem xét bạn có đủ khả năng tiếp quản vị trí cao hơn của công việc hay không.

→ Khả năng giao tiếp trong công việc

Đúng như cái tên "Bài thi giao tiếp trong môi trường làm việc quốc tế", TOEIC chủ yếu bao gồm những tình huống giao tiếp công việc trong nhiều lĩnh vực như: ngân hàng, dịch vụ, du lịch, sản xuất... với những nội dung về cuộc họp, email trao đổi công việc hay một bản hợp đồng dự án với công ty nước ngoài. Những tình huống này sẽ giúp bạn trau dồi khả năng sử dụng văn phong chính xác, sự nhanh nhạy trong công việc, từ đó hình thành tính chuyên nghiệp trong quá trình trao đổi công việc với đồng nghiệp, cấp trên.

→ Lợi thế khi đi công tác nước ngoài

Học TOEIC trau dồi cho bản thân nền tảng về các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Đặc biệt phần nghe (Listening) và nói (Speaking) giúp người học làm quen với nhiều chất giọng: Mỹ, Anh, Australia... qua đó rèn luyện khả năng nghe và nói tiếng Anh một cách thuần thục. Điều này cung cấp vốn từ cần thiết cũng như sự tự tin khi cần giao tiếp với đối tác nước ngoài trong những chuyến đi công tác.

Theo VnExpress: https://vnexpress.net/toeic-can-thiet-voi-nguoi-di-lam-the-nao-4292426.html

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Khánh Linh - 780 TOEIC: Tính tương tác, gắn kết sôi nổi là điểm cộng lớn của lớp học online tại Anh ngữ Ms Hoa

Khánh Linh - 780 TOEIC: Tính tương tác, gắn kết sôi nổi là điểm cộng lớn của lớp học online tại Anh ngữ Ms Hoa

Khánh Linh (tiếp viên hàng không, sống tại Hà Nội) đã đạt 780 TOEIC sau một tháng tham gia lớp luyện đề online tại Anh ngữ Ms Hoa.

780TOEIC

Kinh nghiệm học TOEIC tại nhà từ bà mẹ bỉm sữa Lê Phương

Dù bận rộn và phải dành phần lớn thời gian cho gia đình nhỏ, Ms.Lê Phương vẫn vượt mục tiêu với 835 TOEIC nhờ học đúng trọng tâm và dành thời gian ôn luyện những phần còn yếu.

835 TOEIC

Kinh nghiệm chinh phục 890 TOEIC chỉ sau một tháng luyện đề

Chỉ sau một tháng tham gia lớp luyện đề online tại Anh ngữ Ms Hoa, Nguyễn Duy Anh (lập trình viên, Đà Nẵng) đạt 890 TOEIC - cột mốc ấn tượng trong hành trình chinh phục tiếng Anh, phục vụ công việc.

890 TOEIC

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Sau quãng thời gian ôn luyện cùng Mrs Robin ở cơ sở Khánh Hội, Minh Khanh đã chinh phục được số điểm TOEIC tương đối cao - 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn áp dụng một vài bí quyết để làm bài suôn sẻ và chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

840 TOEIC

HỌC NHƯ CHƠI VẪN ĐƯỢC 800 ?!?

Mình từ nhỏ đã không thích học tiếng Anh nên để cố gắng 1 năm đối với mình là chuyện không dễ dàng.

800 TOEIC

NÂNG BAND TỪ 350+ LÊN 800+: MÌNH LÀM ĐƯỢC CÒN BẠN THÌ SAO?

Có lần mình không hiểu mặt mình ngơ ngơ thầy hỏi mình có thật sự hiểu chỗ đó không, lát sau thầy xuống tận chỗ của mình để giảng lại. Mới đầu thì thấy thầy gắt nhưng mà về sau thầy cực dễ thương luôn ý.

835 TOEIC

HỌC ONLINE VẪN ĐẠT MỤC TIÊU TOEIC 850+

Lớp mình học khai giảng lại trúng đợt dịch nên phải chuyển qua học Online. Ban đầu mình khá e ngại nhưng cuối cùng vẫn quyết định học. Dù là phải học Online nhưng chất lượng vẫn không khác gì như học Offline vì thầy dạy siêu siêu có tâm.

860 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27