Trung Tâm Luyện thi TOEIC, Học TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Tổng hợp các mẹo làm bài thi TOEIC part 1 - People Description

TOEIC PART 1 là phần mô tả hình ảnh gồm các câu miêu tả về người, đồ vật hoạt động, trạng thái, địa điểm. Bài viết này cô sẽ gợi ý cho các em những mẹo làm bài thi part 1 hiệu quả và dễ dàng đạt điểm cao mà cô đã đúc rút trong quá trình giảng dạy

Sơ lược về Part 1

- Part 1 của bài thi TOEIC là nghe 10 bức ảnh, mỗi bức ảnh sẽ có 4 câu mô tả liên quan tới bức ảnh đó, những câu mô tả này không được in trong đề thi và chỉ được nghe đúng 1 lần và chọn mô tả nào đúng nhất. Các câu trả lời tương đối ngắn và dễ nghe. Tuy nhiên, hiện nay, đề thi TOEIC có xu hướng cho part 1 đọc nhanh hơn nên cũng khó nắm bắt hơn..

Mẹo làm bài:

- Tranh thủ thời gian trước khi nghe, xem ảnh mô tả và tự đặt ra câu hỏi: Ai? Cái gì? Ở đâu? Đang làm gì?

Chúng ta có 1 phút 35 giây để đọc phần hướng dẫn (Direction). Trong khoảng thời gian đó, cần quan sát thật kĩ các bức tranh đã cho và cố gắng tự đưa ra những suy đoán trong đầu về từng bức tranh. Hãy nắm thật nhanh động tác, trạng thái, vị trí của con người hoặc sự vật xuất hiện trong bức ảnh. Đặt ra câu hỏi: ai/ cái gì đang làm hành động gì? Điều này sẽ giúp các em chủ động hơn trong việc nghe, tránh việc nghe bị động dẫn đến việc lỡ mất thông tin.

- Tập trung nghe hiểu nghĩa cả câu

Hãy hết sức tập trung chú ý ngay từ đầu và không được bỏ qua bất kì chi tiết nào dù là nhỏ đi chăng nữa. Bài thi thường đặt ra những câu hỏi về những chi tiết nhỏ nhặt mà các em ít khi để ý đến trong bức tranh, vì vậy điều quan trọng là phải quan sát bức tranh một cách chính xác đến từng chi tiết. Cố gắng nắm bắt các keyword ngay từ đầu rồi đoán nghĩa. 

- Trả lời càng nhanh càng tốt. Nếu không biết câu trả lời thì có thể đoán rồi chuyển sang câu khác

Thông thường, trong 10 câu của Part 1 thì có 7-8 câu hỏi trong đó các lựa chọn có cùng chủ ngữ: a woman, the women, the men, … và các câu chỉ khác nhau ở động từ nên hãy chú ý đến động từ trong câu. Quyết định nhanh chóng và không suy nghĩ quá lâu, tránh lấy thời gian của các câu khác và để bị lỡ thông tin. Có thể dùng phương pháp loại trừ để chọn đáp án. Có một chú ý rằng dù các em chắc chắn đáp án A hay B là đúng thì cũng nên nghe một cách cẩn thận các đáp án khác để chắc chắn là lựa chọn của em đã chính xác. Part 1 tuy là dễ nhưng các câu hỏi thường có nhiều “bẫy”. Hãy cẩn thận để lấy điểm cao phần này nhé.

Bẫy trong câu hỏi:

THÔNG TIN KHÔNG CHÍNH XÁC: xác định ĐÚNG người hoặc đối tượng trong bức ảnh NHƯNG đưa ra CÁC THÔNG TIN SAI

TỪ ĐỒNG ÂM: 4 câu trả lời/ khẳng định sẽ  xuất hiện những từ giống nhau hoặc những từ đồng âm. Ví dụ, trong một bức tranh xuất hiện “go out”, đâu đó trong câu khẳng định sẽ có từ “out”, “about” hoặc “around” cùng sử dụng âm “au” khiến người nghe nhầm lẫn.

ĐỒNG ÂM KHÁC NGHĨA: Một số khẳng định sẽ có những từ đồng âm nhưng lại mang nghĩa khác hẳn với nội dung trong bức tranh
 

Xem thêm:

 

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Võ Thị Thanh Ngọc - cô sinh viên cá tính chinh phục 935 TOEIC nhờ bí quyết cực “độc lạ”

Võ Thị Thanh Ngọc - cô sinh viên cá tính chinh phục 935 TOEIC nhờ bí quyết cực “độc lạ”

Chỉ với 01 khóa học tại Anh ngữ Ms Hoa, Thanh Ngọc đã hái được quả ngọt với thành tích cực kỳ ấn tượng - TOEIC 935. Cùng xem qua những chia sẻ chân thật nhất từ người trong cuộc nhé!

935TOEIC

"KIẾN THỨC CÓ THỂ Ở NHÀ HỌC ĐƯỢC, NHƯNG ĐỘNG LỰC VÀ NIỀM CẢM HỨNG THÌ KHÔNG" - NGUYỆT ÁNH 900 TOEIC [ĐÀ NẴNG]

"Trong suốt 4 năm đại học, tính đến giờ phút này, chọn Anh Ngữ Ms Hoa để học tiếng anh là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời em. Là sinh viên năm cuối, giờ em rất tự tin để nộp hồ sơ ứng tuyển vào các bệnh viện quốc tế"

900 TOEIC

“Bật mí” bí quyết học tiếng Anh của anh chàng sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiếng Anh đối với cuộc sống và công việc, anh chàng sinh viên chuyên ngành điều khiển tự động đã bước vào chặng đường chinh phục tiếng Anh với số điểm đáng mơ ước 945 điểm.

945 TOEIC

Hành trình chinh phục 835 điểm TOEIC của thầy giáo vật lý tương lai ở Hồ Chí Minh

Khoa – anh chàng sinh viên ĐH Sư Phạm đã đến với TOEIC cùng một định hướng tương lai rõ ràng khi học tại Anh ngữ Ms Hoa

835 TOEIC

“Lật tẩy” bí quyết chinh phục 905 TOEIC của chàng bác sĩ tương lai Nguyễn Lê Đức Minh

Anh chàng “con nhà người ta” này không chỉ khiến mọi người ngưỡng mộ bởi thành tích học tập và tham gia ngoại khóa cực xịn tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mà còn bởi số điểm TOEIC đáng mơ ước.

905 TOEIC

“Choáng váng" với cô nàng đa tài đạt 905 TOEIC dễ như trở bàn tay

Nếu bạn đang tự hỏi liệu vừa đi làm thêm, vừa đi học trong trường mà còn đi thực tập thì có đủ thời gian để học thi TOEIC không? Vâng, câu trả lời nằm ngay trong bài viết này nhé! Nhấn vào xem thôi!!!

905 TOEIC

“PHỤC SÁT ĐẤT” CÔ LUẬT SƯ TƯƠNG LAI ĐẠT 895 TOEIC CHỈ TRONG 1 THÁNG

Chỉ trong vòng 24 ngày, cô bạn này đã chinh phục một mức điểm TOEIC đáng ngưỡng mộ - 895 điểm. Chắc các bạn cũng thắc mắc "siêu nhân" này là ai đúng không nào? Come on, let's find out!

895 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27