Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Tổng hợp các mẹo làm bài thi TOEIC part 1 - People Description

TOEIC PART 1 là phần mô tả hình ảnh gồm các câu miêu tả về người, đồ vật hoạt động, trạng thái, địa điểm. Bài viết này cô sẽ gợi ý cho các em những mẹo làm bài thi part 1 hiệu quả và dễ dàng đạt điểm cao mà cô đã đúc rút trong quá trình giảng dạy

Sơ lược về Part 1

- Part 1 của bài thi TOEIC là nghe 10 bức ảnh, mỗi bức ảnh sẽ có 4 câu mô tả liên quan tới bức ảnh đó, những câu mô tả này không được in trong đề thi và chỉ được nghe đúng 1 lần và chọn mô tả nào đúng nhất. Các câu trả lời tương đối ngắn và dễ nghe. Tuy nhiên, hiện nay, đề thi TOEIC có xu hướng cho part 1 đọc nhanh hơn nên cũng khó nắm bắt hơn..

Mẹo làm bài:

- Tranh thủ thời gian trước khi nghe, xem ảnh mô tả và tự đặt ra câu hỏi: Ai? Cái gì? Ở đâu? Đang làm gì?

Chúng ta có 1 phút 35 giây để đọc phần hướng dẫn (Direction). Trong khoảng thời gian đó, cần quan sát thật kĩ các bức tranh đã cho và cố gắng tự đưa ra những suy đoán trong đầu về từng bức tranh. Hãy nắm thật nhanh động tác, trạng thái, vị trí của con người hoặc sự vật xuất hiện trong bức ảnh. Đặt ra câu hỏi: ai/ cái gì đang làm hành động gì? Điều này sẽ giúp các em chủ động hơn trong việc nghe, tránh việc nghe bị động dẫn đến việc lỡ mất thông tin.

- Tập trung nghe hiểu nghĩa cả câu

Hãy hết sức tập trung chú ý ngay từ đầu và không được bỏ qua bất kì chi tiết nào dù là nhỏ đi chăng nữa. Bài thi thường đặt ra những câu hỏi về những chi tiết nhỏ nhặt mà các em ít khi để ý đến trong bức tranh, vì vậy điều quan trọng là phải quan sát bức tranh một cách chính xác đến từng chi tiết. Cố gắng nắm bắt các keyword ngay từ đầu rồi đoán nghĩa. 

- Trả lời càng nhanh càng tốt. Nếu không biết câu trả lời thì có thể đoán rồi chuyển sang câu khác

Thông thường, trong 10 câu của Part 1 thì có 7-8 câu hỏi trong đó các lựa chọn có cùng chủ ngữ: a woman, the women, the men, … và các câu chỉ khác nhau ở động từ nên hãy chú ý đến động từ trong câu. Quyết định nhanh chóng và không suy nghĩ quá lâu, tránh lấy thời gian của các câu khác và để bị lỡ thông tin. Có thể dùng phương pháp loại trừ để chọn đáp án. Có một chú ý rằng dù các em chắc chắn đáp án A hay B là đúng thì cũng nên nghe một cách cẩn thận các đáp án khác để chắc chắn là lựa chọn của em đã chính xác. Part 1 tuy là dễ nhưng các câu hỏi thường có nhiều “bẫy”. Hãy cẩn thận để lấy điểm cao phần này nhé.

>>> Xem thêm: Mẹo làm bài thi TOEIC Full 7 phần

Bẫy trong câu hỏi:

THÔNG TIN KHÔNG CHÍNH XÁC: xác định ĐÚNG người hoặc đối tượng trong bức ảnh NHƯNG đưa ra CÁC THÔNG TIN SAI

TỪ ĐỒNG ÂM: 4 câu trả lời/ khẳng định sẽ  xuất hiện những từ giống nhau hoặc những từ đồng âm. Ví dụ, trong một bức tranh xuất hiện “go out”, đâu đó trong câu khẳng định sẽ có từ “out”, “about” hoặc “around” cùng sử dụng âm “au” khiến người nghe nhầm lẫn.

ĐỒNG ÂM KHÁC NGHĨA: Một số khẳng định sẽ có những từ đồng âm nhưng lại mang nghĩa khác hẳn với nội dung trong bức tranh
 

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Kinh nghiệm chinh phục 890 TOEIC chỉ sau một tháng luyện đề

Kinh nghiệm chinh phục 890 TOEIC chỉ sau một tháng luyện đề

Chỉ sau một tháng tham gia lớp luyện đề online tại Anh ngữ Ms Hoa, Nguyễn Duy Anh (lập trình viên, Đà Nẵng) đạt 890 TOEIC - cột mốc ấn tượng trong hành trình chinh phục tiếng Anh, phục vụ công việc.

890TOEIC

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Sau quãng thời gian ôn luyện cùng Mrs Robin ở cơ sở Khánh Hội, Minh Khanh đã chinh phục được số điểm TOEIC tương đối cao - 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn áp dụng một vài bí quyết để làm bài suôn sẻ và chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

840 TOEIC

HỌC NHƯ CHƠI VẪN ĐƯỢC 800 ?!?

Mình từ nhỏ đã không thích học tiếng Anh nên để cố gắng 1 năm đối với mình là chuyện không dễ dàng.

800 TOEIC

NÂNG BAND TỪ 350+ LÊN 800+: MÌNH LÀM ĐƯỢC CÒN BẠN THÌ SAO?

Có lần mình không hiểu mặt mình ngơ ngơ thầy hỏi mình có thật sự hiểu chỗ đó không, lát sau thầy xuống tận chỗ của mình để giảng lại. Mới đầu thì thấy thầy gắt nhưng mà về sau thầy cực dễ thương luôn ý.

835 TOEIC

HỌC ONLINE VẪN ĐẠT MỤC TIÊU TOEIC 850+

Lớp mình học khai giảng lại trúng đợt dịch nên phải chuyển qua học Online. Ban đầu mình khá e ngại nhưng cuối cùng vẫn quyết định học. Dù là phải học Online nhưng chất lượng vẫn không khác gì như học Offline vì thầy dạy siêu siêu có tâm.

860 TOEIC

Vừa đi làm vừa học TOEIC: Đạt 935 điểm sau 2 tháng học online

Anh Đỗ Đặng Tạo (làm việc tại ngân hàng Techcombank) đạt 935 điểm TOEIC sau 2 tháng vừa đi làm vừa học online. Số điểm cao cùng kiến thức, kỹ năng mà anh tích lũy được giúp anh xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc phục vụ công việc.

935 TOEIC

895 TOEIC - Ngại gì nhà tuyển dụng yêu cầu Tiếng Anh

Sau khi kết thúc khóa học và đạt được kết quả ngoài mong đợi thì mình cảm thấy tự tin hơn vì khả năng ngoại ngữ của mình đã được công nhận bằng con số và đánh giá cụ thể. Nên khi ứng tuyển cho công việc có yêu cầu Tiếng Anh tốt mình cũng không quá lo lắng.

895 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27