Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

TUYỆT CHIÊU CHINH PHỤC PART 7 VỚI KỸ THUẬT PARAPHRASING ĐỈNH CAO

Khóa học toeic miễn phí: bí kíp chinh phục toeic part 7 đỉnh cao sẽ giúp bạn: phân chia thời gian hiệu quả, rõ ràng từng cách thức làm từng phần và bí kíp ăn điểm cao. Khám phá ngay.

Có nhiều bạn học viên tâm sự với cô rằng: “Cô ơi, bài reading part 7 khó quá em không làm được!”, “Em chẳng có đủ thời gian làm bài”, hay “Em không dò thấy đáp án trong bài đọc cô ơi!” Cô tin rằng không chỉ các học viên của cô mà cả các bạn đang đọc bài viết này cũng có cùng những trăn trở như vậy. Nào, bây giờ hãy cùng cô tìm hiểu vì sao reading part 7 lại khó như vậy và cùng nhau chinh phục reading part 7 này nhé!

→1: Có một sự thật là các bạn thường tập trung vào part 5, 6 mà bỏ qua part 7. Trong khi đó, part 7 chiếm 54 câu trên tổng số 100 câu, lẽ ra cần được đầu tư thời gian nhiều nhất. Vậy vấn đề đầu tiên nằm ở kỹ năng quản lý thời gian. 

→2: Lý do thứ hai nằm ở việc hạn chế vốn từ. Đề thi TOEIC thường xoay quanh những chủ đề mang đậm tính chất chuyên ngành kinh doanh, marketing, kinh tế, thương mại. Như vậy, nếu không chăm chỉ bỏ túi khôn một lượng từ vựng lớn những từ chuyên ngành, đặc biết là chủ đề kinh tế và thương mại thì sẽ rất khó khăn cho các sĩ tử khi đi thi.

→3: Bên cạnh đó, rất nhiều sĩ tử khi làm bài chỉ biết chăm chăm ngồi làm và dịch hiểu trọn vẹn bài đọc, trong khi bài thi lại dùng rất nhiều kỹ thuật paraphrasing để đánh đố các sĩ tử. Vậy lý do cuối cùng nằm ở phương pháp làm bài chưa đúng.

Để khắc phục được những vấn đề này và có được cách làm bài hiệu quả, các bạn cần hiểu thói quen paraphrasing của người ra đề. Và khóa học Tuyệt chiêu chinh phục Part 7 của cô sẽ giúp các bạn xử lý vấn đề khó nhằn này. 

Xem thêm: Chuỗi bài giảng xây dựng nền tảng ngữ pháp TOEIC

#1. KỸ THUẬT PARAPHRASING LÀ GÌ?

Paraphrasing có nghĩa là diễn đạt lại ý câu văn, hay đoạn văn của người khác bằng cách sử dụng từ ngữ khác so với câu hay đoạn văn gốc. 
Đề thi TOEIC thường triển khai kỹ thuật paraphrasing này theo 5 cách bao gồm:

→ sử dụng cụm đồng nghĩa (using synonyms),
→ sử dụng cụm trái nghĩa (using antonyms),
→ sử dụng câu bị động (using passive voice),
→ sử dụng phép liệt kê (using listing),
→ và sử dụng thay đổi dạng từ (using word family).

Năm kỹ thuật này được lồng ghép uyển chuyển với nhau nhằm làm khó các sĩ tử.

Với sứ mệnh giúp các sĩ tử luyện tập 5 cách paraphrasing, khóa học này sẽ tập hợp lại các bí quyết, các bài tập nhỏ, được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó và cuối mỗi bài đều có một phần đọc hiểu để giúp các bạn hình dung cách paraphrasing được thể hiện trong bài thi như thế nào. Khóa học này chính là phần lời giải chi tiết giúp các bạn hiểu sâu đồng thời mở rộng kiến thức cho các bạn. Cô hy vọng rằng, với khóa học này, các sĩ tử của cô có thể chuẩn bị cho bản thân đủ kiến thức và một tâm thế vững vàng trên hành trình nâng cao điểm số part 7 của mình nhé.  

#2. LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TUYỆT CHIÊU CHINH PHỤC PART 7 CÙNG MS HOA

Cô đã sẵn sàng chia sẻ cho các bạn lộ trình chinh phục phần đọc hiểu part 7 TOEIC nói riêng và TOEIC reading nói chung. Các bạn lên dây cót tinh thần để học cùng cô nhé. Tải ngay FULL EBOOK của cô về và bắt đầu học thôi nào!

Chi tiết khóa học

P/s: Khóa học dành tặng sớm miễn phí hoàn toàn cho 200 bạn bình luận sớm nhất dưới bài viết này. Nhanh tay nhé.

Tóm lại, các bạn có thể thấy paraphrasing được sử dụng đan xen và khá nhiều trong đề thi TOEIC reading part 7. Vậy khi nhận thức được người ra đề sẽ sử dụng kỹ thuật paraphrasing trong reading part 7, các sĩ tử nên chuẩn bị luyện tập như thế nào nhỉ?

Không có con đường tắt nào dẫn tới thành công, để chuẩn bị luyện tập thành công cho reading part 7, các sĩ tử không còn cách nào khác ngoài học những cụm đồng nghĩa, trái nghĩa, từ cùng trường từ vựng và từ cùng gia đình. Cụ thể:


B1: phân tích bài tập trong quá trình làm bài.

B2: tra nghĩa của từ trong từ điển để rút ra những cụm đồng nghĩa, trái nghĩa, liệt kê và từ cùng gia đình. 

B3: ghi lại vào cuốn sổ từ vựng. Chú ý đặc biệt đối với kỹ thuật liệt kê, các bạn có thể vẽ mindmap lại với các từ vựng và trường từ vựng của chúng như hình minh họa sau:
 

B4: Ôn tập lại những từ vựng ấy thật nhiều lần để không bị quên.

Để ghi chú từ mới hiệu quả, các sĩ tử nên tìm cho mình một cách ghi chú có hệ thống và quan trọng là phù hợp với tính cách của bản thân. Mỗi cá nhân sẽ có cách viết ghi chú khác nhau miễn sao tự mình đọc lại có thể hiểu được và tra nhanh lại được điều mình cần tìm trong ghi chú. Chính vì vậy, hình thức ghi chú thế nào có lẽ không quan trọng bằng các bạn ôn tập, nhìn lại từ mới, sử dụng từ mới nhiều bao nhiêu.

Để luyện được nhiều bài tập liên quan tới paraphrasing, Anh Ngữ Ms Hoa giới thiệu tới các bạn cuốn TOEIC HACKER READING để các bạn tham khảo và bổ trợ kiến thức cho chính mình nhé!
Chúc các sĩ tử TOEIC vượt vũ môn thành công!  

Tham gia ngay cộng đồng học TOEIC miễn phí cùng Ms Hoa

Group “Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa” là nơi dành cho những bạn đang nỗ lực chinh phục kì thi TOEIC bằng tất cả đam mê và sự quyết tâm của mình. Không chỉ cung cấp cho các bạn những tài liệu và bài giảng chất lượng chuyên sâu mà còn là nơi bạn được truyền cảm hứng học tiếng Anh mỗi ngày bởi các cao thủ TOEIC. Đặc biệt với đội ngũ admin tận tâm, giàu kinh nghiệm trong luyện thi TOEIC sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả những khó khăn và định hướng học TOEIC trực tiếp cho từng bạn.
Tất cả những quyền lợi có MỘT_KHÔNG_HAI này chỉ dành riêng cho những bạn là thành viên của group. Tham gia ngay để không bị bỏ lại phía sau nhé. 
Tham gia ngay: https://www.facebook.com/groups/toeic4kynang.mshoa
Hoặc quét mã QR: 

 

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

3 NỮ SINH ĐẠT 800+ TOEIC & BÍ QUYẾT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC

3 NỮ SINH ĐẠT 800+ TOEIC & BÍ QUYẾT ÍT AI BIẾT ĐƯỢC

Ôn đúng lộ trình, chỉ sau 2-3 khóa học, 3 bạn học viên nhà cô Hoa xuất sắc đạt điểm mục tiêu. Và bí quyết của 3 bạn này là gì, cùng cô tìm hiểu trong bài viết này nhé!

0TOEIC

Hành Trình Đến 990 TOEIC - Nữ sinh Đại học Đại Nam đã học thế nào?

Học viên vừa ghi tên vào bảng vàng nhà cô - bạn Thùy Dương với điểm số tuyệt đối TOEIC 990. Bạn đã trải qua những gì, cùng cô Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

0 TOEIC

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, từ 555 TOEIC khi test đầu vào, Thụy Phương đã chinh phục thành công 830 TOEIC và vượt target của bản thân. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ kinh nghiệm học và thi của mình nhé!

830 TOEIC

HỌC VIÊN 'CƯNG' XUẤT SẮC CHINH PHỤC 880 TOEIC SAU 2 THÁNG

Chỉ sau 1 khóa học lớp C tại cơ sở Ms Hoa TOEIC Lũy Bán Bích, Đông Khang - cậu học trò cưng của cô Minh Thư đã xuất sắc chinh phục 880 TOEIC. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn khi đạt kết quả này nhé!

880 TOEIC

BỨT PHÁ GIỚI HẠN, CHINH PHỤC 925 TOEIC

Mình cảm thấy thầy cô ở Ms Hoa dạy rất tốt và rất thân thiện với các học trò. Sau khi học lớp B xong thì mình chỉ đạt mức điểm là 695, mình nghĩ rằng giới hạn và trình độ của mình chỉ có thể đến mức đó. Nhưng sau khi học lớp luyện đề, mình đã bức phá và đạt điểm số như hiện tại.

925 TOEIC

CAO THỦ 820 TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM BÀI HIỆU QUẢ

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Thảo Vy đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe cô bạn xinh xắn, giỏi giang chia sẻ kinh nghiệm học trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

KINH NGHIỆM CHINH PHỤC 820 TOEIC SAU 2 THÁNG HỌC ONLINE

Chỉ sau 2 khóa học online qua Zoom tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Nhung đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả của Nhung chia sẻ trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

900+ TOEIC là điểm số mà nhiều bạn mơ ước và phải nỗ lực học tập thật nhiều nếu muốn đạt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Trúc Anh - người đã xuất sắc chinh phục 945 TOEIC nhé!

945 TOEIC

SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT 900+ TOEIC

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Phúc đã xuất sắc chinh phục 905 điểm TOEIC. Cùng nghe bạn chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả này nhé!

905 TOEIC

Bí kíp chinh phục 900+ TOEIC chỉ sau 3 tháng

Chỉ sau 3 tháng học tại Ms Hoa TOEIC, Trần Nam đã xuất sắc chinh phục 925 TOEIC - một kết quả nằm ngoài mong đợi. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Nam về hành trình đạt số điểm tuyệt vời này nhé!

925 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27