Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Tuyệt chiêu học từ vựng TOEIC hiệu quả

90% bài thi TOEIC là từ vựng vì vậy cô Hoa sẽ hướng dẫn các bạn 4 tuyệt chiêu học từ vựng nhớ lâu.

Các bạn chắc chắn đã gặp những tình huống như: Nghe thấy người khác nói Tiếng Anh nhưng không load kịp? Gặp từ mới hàng trăm lần, nhớ mặt chữ nhưng không nhớ nổi nghĩa. Nếu hiện tại, bạn đang rơi vào tình trạng thiếu từ vựng trầm trọng hay học mãi mà không nhớ được từ thì cũng đừng quá lo lắng.

Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn “thu phục” từ vựng Toeic cực kỳ hiệu quả.

1. ĐỌC

Đọc là 1 cách để bạn trau dồi và luyện tập vốn từ vựng của mình. Trong quá trình đọc, bạn sẽ tích lũy được rất nhiều từ mới. Tuy nhiên, bạn đừng vội vàng tra nghĩa của từ ngay mà hãy cố gắng đoán nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh của câu. Sau đó mới tra từ điển. Cách học này sẽ giúp bạn nhớ nghĩa và cách sử dụng của từ lâu hơn.

Bạn có thể đọc báo trên các kênh như www.dailymail.co.uk, www.thesun.co.uk, http://www.vice.com/, BBC new… Ở đây ngoài việc đọc để cải thiện đáng kể từ vựng, ngữ pháp và văn phong người bản địa mà bạn còn thu thập được các thông tin từ chính trị, thời sự đến thông tin của các ngôi sao hàng đầu Hollyhood hiện nay.

2. HỌC TỪ VỰNG THEO CHỦ ĐỀ

Học từ vựng của một ngôn ngữ không bao giờ là đủ nhưng với TOEIC bạn chỉ cần học một số chủ đề xoay quanh các chỉ đề văn phòng, kinh doanh như: Kinh tế, thương mại, hợp đồng, Marketing…Do đó, học từ vựng TOEICtheo chủ đề cũng là cách học đầy đủ và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Cách học này sẽ giúp bạn hệ thống hóa kiến thức, nhớ từ vựng lâu hơn rất nhiều.
Bạn có thể áp dụng ngay phương pháp này vào học cuốn sách 600 esstential words cần thiết cho TOEIC. Sách được chia theo từng chủ đề với các từ mới được giới thiệu nghĩa rõ ràng, sau đó là đến các bài tập ứng dụng. Cuối mỗi bài học, là danh sách word form của các từ vừa được học và bài tập vận dụng để thực hành, giúp não ghi sâu, nhớ lâu các từ.

 

>>>Link tải: 600 esstential words

3. HỌC TỪ VỰNG BẰNG HÌNH ẢNH

Các nghiên cứu chỉ ra rằng não bộ con người lưu giữ thông tin dạng hình ảnh nhanh và kéo dài hơn so với các hình thức khác. Chính vì vậy việc học từ vựng bằng hình ảnh là cách hiệu quả nhất để nhớ lâu hơn. Cách học này vừa giải trí, vừa giúp bạn cảm thấy hứng thú và dễ khơi gợi từ tốt hơn khi gặp lại. Bộ từ điển Oxford bằng hình ảnh là tài liệu được nhiều bạn dùng để học từ mới. Bộ sách gồm 3700 từ vựng chia thành 140 chủ đề. Mỗi chủ đề được minh họa bằng những hình ảnh trực quan, sinh động. Khi học từ vựng trong bộ từ điển này, mọi người nên tập trung vào những chủ đề hay ra trong bài thi TOEIC trước như nghề nghiệp, nhà hàng, du lịch hay giải trí nhé.


 

4. LUYỆN TẬP TOEIC HÀNG NGÀY

Một nghiên cứ nữa chỉ ra rằng bạn sẽ nâng khả năng nhớ từ lên gấp đôi khi lặp lại từ trong 24h kể từ lúc bắt đầu học. Do đó, hãy thử viết từ mới ra 1 cuốn sổ tay, điện thoại hay những mẩu giấy note dán ở bất cứ đâu mà bạn có thể xem lại. Mỗi khi học được từ mới hãy cố gắng sử dụng và thường xuyên xem lại các từ đã học để đảm bảo rằng những từ vựng đó không bị bạn lãng quên.

Bạn có thể tham khảo các bài mini test Tại Đây

Tóm lại một câu là CÓ CÔNG MÀI SẮT, CÓ NGÀY NÊN KIM. Nếu một ngày bạn cố gắng đọc – học – ôn hằng ngày thì chẳng mấy chốc vốn từ của bạn sẽ đầy đủ và “xịn” như người bản xứ.

Các bạn xem thêm tài liệu hay khác: 

 

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Sau quãng thời gian ôn luyện cùng Mrs Robin ở cơ sở Khánh Hội, Minh Khanh đã chinh phục được số điểm TOEIC tương đối cao - 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn áp dụng một vài bí quyết để làm bài suôn sẻ và chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

840TOEIC

Chinh phục 900 TOEIC: Bí quyết chỉ gói gọn trong ba từ

Trọng Đạt (sinh viên Đại học Nội vụ) đạt 900 điểm TOEIC với bí quyết học chỉ gói gọn trong ba từ: học đúng, học đủ, học đều.

900 TOEIC

VỪA ĐẠT 900+ TOEIC - NGỌC LAN TỐT NGHIỆP LUÔN VĂN BẰNG TIẾN SĨ

Chứng chỉ TOEIC là một tấm bằng giá trị, giúp chúng ta thăng tiến trong công việc và con đường học vấn. TOEIC 900+ đã giúp cô gái Ngọc Lan chinh phục được văn bằng tiến sĩ. Hãy xem cô bạn này, luyện thi TOEIC thế nào nhé !

905 TOEIC

Anh chàng điển trai Ngô Tuấn Vũ chinh phục 865 TOEIC

Chàng trai soái ca Ngô Tuấn Vũ luyện thi TOEIC như thế nào ? Hãy cùng chia sẻ những kinh nghiệm của bạn nhé !

865 TOEIC

CHINH PHỤC TOEIC 880+ DỄ HAY KHÓ ?

Cô nàng Lý Tịnh Văn đã đạt 885 TOEIC như thế nào ? Chúng ta hãy cùng học tập bí quyết luyện thi của bạn nhé !

885 TOEIC

KHÁM PHÁ TIPS LUYỆN TOEIC 900+ TỪ THANH TRÚC

Vượt qua ngưỡng điểm 900+ TOEIC không phải là điều dễ dàng. Chắc chắn phải có những chiến thuật riêng. Tham khảo chiến thuật của Trúc nhé !

935 TOEIC

ĐẠT NGAY MỤC TIÊU 800+ TOEIC CHỈ SAU MỘT KHÓA NỀN TẢNG

Điểm TOEIC không chỉ là con số, mà còn là kết quả của một hành trình ôn luyệt miệt mài. Thời gian học tập sẽ lắm lúc khó khăn, thử thách. Nhưng khi vượt qua tất cả bạn sẽ giành lấy kết quả vô cùng xứng đáng !

805 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27