Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Tuyệt chiêu học từ vựng TOEIC hiệu quả

90% bài thi TOEIC là từ vựng vì vậy cô Hoa sẽ hướng dẫn các bạn 4 tuyệt chiêu học từ vựng nhớ lâu.

Các bạn chắc chắn đã gặp những tình huống như: Nghe thấy người khác nói Tiếng Anh nhưng không load kịp? Gặp từ mới hàng trăm lần, nhớ mặt chữ nhưng không nhớ nổi nghĩa. Nếu hiện tại, bạn đang rơi vào tình trạng thiếu từ vựng trầm trọng hay học mãi mà không nhớ được từ thì cũng đừng quá lo lắng.

Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn “thu phục” từ vựng Toeic cực kỳ hiệu quả.

1. ĐỌC

Đọc là 1 cách để bạn trau dồi và luyện tập vốn từ vựng của mình. Trong quá trình đọc, bạn sẽ tích lũy được rất nhiều từ mới. Tuy nhiên, bạn đừng vội vàng tra nghĩa của từ ngay mà hãy cố gắng đoán nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh của câu. Sau đó mới tra từ điển. Cách học này sẽ giúp bạn nhớ nghĩa và cách sử dụng của từ lâu hơn.

Bạn có thể đọc báo trên các kênh như www.dailymail.co.uk, www.thesun.co.uk, http://www.vice.com/, BBC new… Ở đây ngoài việc đọc để cải thiện đáng kể từ vựng, ngữ pháp và văn phong người bản địa mà bạn còn thu thập được các thông tin từ chính trị, thời sự đến thông tin của các ngôi sao hàng đầu Hollyhood hiện nay.

2. HỌC TỪ VỰNG THEO CHỦ ĐỀ

Học từ vựng của một ngôn ngữ không bao giờ là đủ nhưng với TOEIC bạn chỉ cần học một số chủ đề xoay quanh các chỉ đề văn phòng, kinh doanh như: Kinh tế, thương mại, hợp đồng, Marketing…Do đó, học từ vựng TOEICtheo chủ đề cũng là cách học đầy đủ và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Cách học này sẽ giúp bạn hệ thống hóa kiến thức, nhớ từ vựng lâu hơn rất nhiều.
Bạn có thể áp dụng ngay phương pháp này vào học cuốn sách 600 esstential words cần thiết cho TOEIC. Sách được chia theo từng chủ đề với các từ mới được giới thiệu nghĩa rõ ràng, sau đó là đến các bài tập ứng dụng. Cuối mỗi bài học, là danh sách word form của các từ vừa được học và bài tập vận dụng để thực hành, giúp não ghi sâu, nhớ lâu các từ.

 

>>>Link tải: 600 esstential words

3. HỌC TỪ VỰNG BẰNG HÌNH ẢNH

Các nghiên cứu chỉ ra rằng não bộ con người lưu giữ thông tin dạng hình ảnh nhanh và kéo dài hơn so với các hình thức khác. Chính vì vậy việc học từ vựng bằng hình ảnh là cách hiệu quả nhất để nhớ lâu hơn. Cách học này vừa giải trí, vừa giúp bạn cảm thấy hứng thú và dễ khơi gợi từ tốt hơn khi gặp lại. Bộ từ điển Oxford bằng hình ảnh là tài liệu được nhiều bạn dùng để học từ mới. Bộ sách gồm 3700 từ vựng chia thành 140 chủ đề. Mỗi chủ đề được minh họa bằng những hình ảnh trực quan, sinh động. Khi học từ vựng trong bộ từ điển này, mọi người nên tập trung vào những chủ đề hay ra trong bài thi TOEIC trước như nghề nghiệp, nhà hàng, du lịch hay giải trí nhé.


 

4. LUYỆN TẬP TOEIC HÀNG NGÀY

Một nghiên cứ nữa chỉ ra rằng bạn sẽ nâng khả năng nhớ từ lên gấp đôi khi lặp lại từ trong 24h kể từ lúc bắt đầu học. Do đó, hãy thử viết từ mới ra 1 cuốn sổ tay, điện thoại hay những mẩu giấy note dán ở bất cứ đâu mà bạn có thể xem lại. Mỗi khi học được từ mới hãy cố gắng sử dụng và thường xuyên xem lại các từ đã học để đảm bảo rằng những từ vựng đó không bị bạn lãng quên.

Bạn có thể tham khảo các bài mini test Tại Đây

Tóm lại một câu là CÓ CÔNG MÀI SẮT, CÓ NGÀY NÊN KIM. Nếu một ngày bạn cố gắng đọc – học – ôn hằng ngày thì chẳng mấy chốc vốn từ của bạn sẽ đầy đủ và “xịn” như người bản xứ.

Các bạn xem thêm tài liệu hay khác: 

 

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Bảo trong quá trình luyện thi TOEIC cùng Anh ngữ Ms Hoa nhé!

845TOEIC

KIÊN TRÌ ÔN LUYỆN TOEIC VÀ CÁI KẾT MỸ MÃN CỦA BẠN THU HẰNG

Quyết không nản lòng trước những khó khăn, giờ đây, Thu Hằng đã đạt được mục tiêu của mình…

870 TOEIC

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

905 TOEIC

VỚI TINH THẦN KỶ LUẬT THÉP - THIÊN NGHỊ CHINH PHỤC 880 TOEIC DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY.

Học trên lớp là một phần, quan trọng hơn, mỗi người chúng ta phải luyện tập thêm ở nhà thật nhiều. Tuy nhiên, chìa khóa dẫn đến thành công đó chính là sự TỰ GIÁC và TINH THẦN KỶ LUẬT. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thiên Nghị nhé!

880 TOEIC

ĐẠT NGAY 830 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH NGỮ MS HOA

Cùng lắng nghe những kinh nghiệm học từ bạn Hồng Ngân nhé!

830 TOEIC

Chàng IT TRẺ THẦN TỐC CHINH PHỤC TOEIC với 930

Tư duy đơn giản, suy nghĩ nhanh gọn, tối ưu hiệu quả thời gian học tập bằng cách chọn một khoá học tại trung tâm phù hợp với năng lực hiện tại nhất,  sau 1,5 tháng cùng ôn luyện với Ms Ái Diễm, Khánh Hoàng đã xuất sắc có được thành tích ấn tượng với 930 điểm, đó là một kết quả cực kì tuyệt vời khi quá trình ôn luyện tại Anh Ngữ Ms Hoa, bên cạnh Khoánh Hoàng luôn có một cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết và giúp mình bám sát mục tiêu, vững chắc tiến đến đích mà không sợ đi lạc hướng. 

930 TOEIC

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

800 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27