Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Tuyệt chiêu học từ vựng TOEIC hiệu quả

90% bài thi TOEIC là từ vựng vì vậy cô Hoa sẽ hướng dẫn các bạn 4 tuyệt chiêu học từ vựng nhớ lâu.

Các bạn chắc chắn đã gặp những tình huống như: Nghe thấy người khác nói Tiếng Anh nhưng không load kịp? Gặp từ mới hàng trăm lần, nhớ mặt chữ nhưng không nhớ nổi nghĩa. Nếu hiện tại, bạn đang rơi vào tình trạng thiếu từ vựng trầm trọng hay học mãi mà không nhớ được từ thì cũng đừng quá lo lắng.

Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn “thu phục” từ vựng Toeic cực kỳ hiệu quả.

1. ĐỌC

Đọc là 1 cách để bạn trau dồi và luyện tập vốn từ vựng của mình. Trong quá trình đọc, bạn sẽ tích lũy được rất nhiều từ mới. Tuy nhiên, bạn đừng vội vàng tra nghĩa của từ ngay mà hãy cố gắng đoán nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh của câu. Sau đó mới tra từ điển. Cách học này sẽ giúp bạn nhớ nghĩa và cách sử dụng của từ lâu hơn.

Bạn có thể đọc báo trên các kênh như www.dailymail.co.uk, www.thesun.co.uk, http://www.vice.com/, BBC new… Ở đây ngoài việc đọc để cải thiện đáng kể từ vựng, ngữ pháp và văn phong người bản địa mà bạn còn thu thập được các thông tin từ chính trị, thời sự đến thông tin của các ngôi sao hàng đầu Hollyhood hiện nay.

2. HỌC TỪ VỰNG THEO CHỦ ĐỀ

Học từ vựng của một ngôn ngữ không bao giờ là đủ nhưng với TOEIC bạn chỉ cần học một số chủ đề xoay quanh các chỉ đề văn phòng, kinh doanh như: Kinh tế, thương mại, hợp đồng, Marketing…Do đó, học từ vựng TOEICtheo chủ đề cũng là cách học đầy đủ và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Cách học này sẽ giúp bạn hệ thống hóa kiến thức, nhớ từ vựng lâu hơn rất nhiều.
Bạn có thể áp dụng ngay phương pháp này vào học cuốn sách 600 esstential words cần thiết cho TOEIC. Sách được chia theo từng chủ đề với các từ mới được giới thiệu nghĩa rõ ràng, sau đó là đến các bài tập ứng dụng. Cuối mỗi bài học, là danh sách word form của các từ vừa được học và bài tập vận dụng để thực hành, giúp não ghi sâu, nhớ lâu các từ.

 

>>>Link tải: 600 esstential words

3. HỌC TỪ VỰNG BẰNG HÌNH ẢNH

Các nghiên cứu chỉ ra rằng não bộ con người lưu giữ thông tin dạng hình ảnh nhanh và kéo dài hơn so với các hình thức khác. Chính vì vậy việc học từ vựng bằng hình ảnh là cách hiệu quả nhất để nhớ lâu hơn. Cách học này vừa giải trí, vừa giúp bạn cảm thấy hứng thú và dễ khơi gợi từ tốt hơn khi gặp lại. Bộ từ điển Oxford bằng hình ảnh là tài liệu được nhiều bạn dùng để học từ mới. Bộ sách gồm 3700 từ vựng chia thành 140 chủ đề. Mỗi chủ đề được minh họa bằng những hình ảnh trực quan, sinh động. Khi học từ vựng trong bộ từ điển này, mọi người nên tập trung vào những chủ đề hay ra trong bài thi TOEIC trước như nghề nghiệp, nhà hàng, du lịch hay giải trí nhé.


 

4. LUYỆN TẬP TOEIC HÀNG NGÀY

Một nghiên cứ nữa chỉ ra rằng bạn sẽ nâng khả năng nhớ từ lên gấp đôi khi lặp lại từ trong 24h kể từ lúc bắt đầu học. Do đó, hãy thử viết từ mới ra 1 cuốn sổ tay, điện thoại hay những mẩu giấy note dán ở bất cứ đâu mà bạn có thể xem lại. Mỗi khi học được từ mới hãy cố gắng sử dụng và thường xuyên xem lại các từ đã học để đảm bảo rằng những từ vựng đó không bị bạn lãng quên.

Bạn có thể tham khảo các bài mini test Tại Đây

Tóm lại một câu là CÓ CÔNG MÀI SẮT, CÓ NGÀY NÊN KIM. Nếu một ngày bạn cố gắng đọc – học – ôn hằng ngày thì chẳng mấy chốc vốn từ của bạn sẽ đầy đủ và “xịn” như người bản xứ.

Các bạn xem thêm tài liệu hay khác: 

 

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÍ QUYẾT ĐẠT TOEIC 860 CỰC KỲ ĐƠN GIẢN TỪ CÔ SINH VIÊN ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH-MARKETING

BÍ QUYẾT ĐẠT TOEIC 860 CỰC KỲ ĐƠN GIẢN TỪ CÔ SINH VIÊN ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH-MARKETING

Chỉ sau 2 tháng rưỡi đồng hành cùng Anh ngữ Ms Hoa, Diệp Thủy đã chinh phục được mục tiêu TOEIC của mình với số điểm ấn tượng - 860 điểm.

860TOEIC

KHAI PHÁ CÔNG THỨC BÍ MẬT VÀ CHIẾN LƯỢC LÀM BÀI TỪ LÊ HOÀNG NAM - 855 ĐIỂM TOEIC

Uống nhầm một ánh mắt - Cơn say theo cả đời Hoàng Nam chính là fan của Ms Hoa từ ngày còn là học sinh. Nhờ một lần nghe cô giảng trên youtube mà như được tiếp thêm động lực học tiếng Anh. Lên đại học bén duyên ngay với trung tâm và bạn đã gặt hái được điểm số cực kỳ cao trong kì thi TOEIC. ❣️

855 TOEIC

“LIỀU ĂN NHIỀU” - CHÀNG SINH VIÊN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TĂNG ĐIỂM GẤP ĐÔI CHỈ SAU MỘT KHÓA

Lê Quang Thành - cậu sinh viên ngành Công nghệ thông tin thuộc trường Đại học Ngoại ngữ vừa hoàn thành bài thi TOEIC của mình với số điểm vượt mong đợi - 850 điểm. Chúng ta cùng lắng nghe những trải lòng của Thành nhé!

850 TOEIC

SỞ HỮU TẤM BẰNG TOEIC 945, CÔ SINH VIÊN UEF ĐƯỢC TUYỂN THẲNG VÀO TẬP ĐOÀN KHÁCH SẠN LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Vừa tốt nghiệp ra trường, với tấm bằng cử nhân ngành Quản trị khách sạn, cộng hưởng thêm số điểm TOEIC 945 cao ngất ngưỡng, Uyên Phương đã hiện thực hóa được ước mơ của mình!

945 TOEIC

Mình đã tự học 805 TOEIC nhờ vào phương pháp này

Là một người có nền tảng Tiếng Anh không vững nhưng mình đã được 805 TOEIC chỉ sau chưa đầy 3 tháng học tập. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn những bí kíp vô cùng hữu ích mà hoàn toàn free. Các bạn đón xem nha

805 TOEIC

Trần Thị Hải Yến - Tăng 350 Điểm chỉ trong 1 tháng học TOEIC online sau 20 năm bỏ bê tiếng Anh

Chị Hải Yến - 36 tuổi - làm việc tại ngân hàng Techcombank Hà Nội vừa giành 750 điểm TOEIC quá bất ngờ. Tăng ngay 350 Điểm chỉ trong 1 tháng ôn thi TOEIC online tại Anh ngữ Ms Hoa.

750 TOEIC

Bùi Thị Mỹ Duyên - Học TOEIC online tại Ms Hoa thi đạt 830 TOEIC

Bùi Thị Mỹ Duyên - Sinh viên năm 4 đại học Mở Hà Nội vừa giành 830 Điểm TOEIC sau khi 3 tháng ôn thi TOEIC online và offline tại Anh ngữ Ms Hoa.

830 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27