Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Vừa đi làm vừa học TOEIC: Đạt 935 điểm sau 2 tháng học online

Anh Đỗ Đặng Tạo (làm việc tại ngân hàng Techcombank) đạt 935 điểm TOEIC sau 2 tháng vừa đi làm vừa học online. Số điểm cao cùng kiến thức, kỹ năng mà anh tích lũy được giúp anh xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc phục vụ công việc.

Vừa đi làm vừa học TOEIC

Anh Đặng Tạo quyết định học TOEIC để củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng tiếng Anh sử dụng trong môi trường làm việc. “Đối với người đi làm, bất lợi lớn nhất khi bắt đầu hành trình học tiếng Anh nói chung và TOEIC nói riêng là sự hạn chế về thời gian. Do đó, mình quyết định tìm người đồng hành để được định hướng rõ ràng với lộ trình học hợp lý, giúp nhanh chóng đạt được mục tiêu” - anh Tạo chia sẻ. 

Nói về hành trình học TOEIC của mình, anh Đặng Tạo cho biết “Mình may mắn gặp được cô Thùy Giang là giáo viên giỏi. Cô không dạy dàn trải tất cả kiến thức như các thầy cô khác mà dạy có chọn lọc. Cô quan niệm giáo viên chỉ cần dạy và học viên chỉ cần học những kiến thức quan trọng, cần thiết cho bài thi và trong công việc, cuộc sống. Không chỉ truyền đạt kiến thức theo hướng chắt lọc cô còn luôn tạo điều kiện để mình được thực hành ngôn ngữ tối đa tại lớp, giúp mình ghi nhớ kiến thức nhanh và lâu hơn.”

“Bên cạnh sự hướng dẫn của cô giáo, mình cũng chủ động sắp xếp thời gian và dành sự ưu tiên cho việc ôn luyện TOEIC trong thời gian đó. Mình học online theo lịch của trung tâm với thái độ học nghiêm túc nhất. Bên cạnh hoàn thành tất cả bài tập được giao mình còn cài một số app học tiếng Anh trên điện thoại theo gợi ý của cô giáo để tranh thủ học bất cứ khi nào rảnh”.

Anh Đặng Tạo đạt 935 điểm TOEIC sau 2 tháng ôn luyện

Đạt điểm cao nhờ học online và tự ôn luyện hiệu quả

Do dịch bùng phát khi đang tham gia khóa học trực tiếp tại Anh ngữ Ms Hoa nên anh Tạo cùng các bạn trong lớp chuyển sang học online. Khi được hỏi về chất lượng học online so với học tại lớp, anh Tạo hào hứng chia sẻ: “Ngược với e ngại của nhiều người về hiệu quả của việc học online, quá trình học và kết quả đầu ra của mình cho thấy học online không có rào cản hay bất lợi nào so với học offline và vẫn hoàn toàn có khả năng mang lại hiệu quả học cao. Theo mình, hai yếu tố chủ chốt mang lại hiệu quả cao khi học online là tâm thế chủ động của người học và phương pháp giảng dạy tích cực của thầy cô. 

Lớp học online của mình luôn diễn ra trong sự tương tác sôi nổi giữa giáo viên và học viên như khi học trên lớp. Dù học online, mỗi người ngồi ở một nơi khác nhau nhưng cô giáo Thùy Giang liên tục đặt câu hỏi và đưa ra gợi ý để học viên thảo luận, xây dựng bài và cùng chốt kiến thức.”.

Anh Đặng Tạo đạt mục tiêu chinh phục điểm cao TOEIC sau 2 tháng theo học tại Anh ngữ Ms Hoa

Trong thời gian học, anh tập trung học ngữ pháp, từ vựng song song với luyện đề, từ đó vừa xây dựng nền tảng vững chắc về kiến thức vừa luyện tập cách xử lý thời gian và kỹ năng làm bài. “Mình học và làm bài test đều đặn hàng ngày, tới buổi học cuối cùng nhìn lại mình cũng thấy bất ngờ với số lượng bài test đã thực hành. Qua mỗi bài tập mình tự rút ra kinh nghiệm và ghi nhớ kiến thức qua việc chữa lỗi sai” - anh Tạo cho biết. 

“Về phần Reading, mình ôn tập theo các dạng câu hỏi, mỗi dạng câu có cách thức, phương pháp riêng để chọn ra đáp án nhanh và chính xác. Chẳng hạn, với các câu hỏi về liên từ, giới từ thì mình dùng cách loại trừ đáp án để tiết kiệm thời gian. Với câu hỏi về từ loại, mình không dịch nghĩa cả câu mà xác định vị trí của từ cần điền và áp dụng các quy tắc đối với từ loại để chọn nhanh đáp án. Các câu hỏi chia động từ lại đòi hỏi người làm bài phải xác định cấu trúc câu, thì của câu trước khi đưa ra câu trả lời.”

Trong phần Listening, part 3 là phần tương đối “khó nhằn” vì người học phải nghe qua các giọng đọc khác nhau, phần thông tin xáo trộn so với thứ tự câu hỏi nên đòi hỏi sự tập trung cao độ và khả năng ghi nhớ chính xác thông tin để chọn đúng đáp án. Nói về kinh nghiệm ôn luyện phần Listening, anh Tạo cho biết: “Theo hướng dẫn của cô giáo Thùy Giang, mình tự xây dựng bộ từ vựng bao gồm các cụm từ thường xuyên xuất hiện trong đề thi. Ngoài ra, mình luyện nghe hằng ngày, nghe đi nghe lại kết hợp nhìn transcript”. 

“Bên cạnh việc nắm vững các phương pháp làm đề, mình cũng cố gắng củng cố kiến thức ngữ pháp và trau dồi vốn từ vựng thường xuyên. Về ngữ pháp, mình tập trung ôn một số chủ điểm quan trọng như chia động từ, mệnh đề quan hệ, câu điều kiện... Về từ vựng, mình học cuốn “600 essential words for the TOEIC” và học các cụm từ theo thói quen ra đề. Ở lớp học online, mình được cô giáo Thùy Giang hướng dẫn học từ vựng theo nhóm 3-5 người để kiến thức được “va đập” nhiều hơn, ghi nhớ từ nhanh hơn. Nhờ cách học va đập kiến thức liên tục mà mỗi buổi học, mình ghi nhớ được khoảng 30 đến 50 từ mới. Song song với đó, mình cài app học từ vựng Quizlet trên điện thoại để tiện học mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào có thời gian rảnh.” - anh Tạo chia sẻ.

“Ngoài ra, mỗi cuối tuần, mình đều tham gia làm bài thi full test ở lớp học, sau đó đối chiếu phần bài làm với answer sheet (phiếu trả lời) để xác định phần còn yếu và củng cố ngay. Với số điểm 935 TOEIC cùng những kiến thức, kỹ năng đã tích lũy được, mình đã trang bị được nền tảng tiếng Anh vững vàng phục vụ yêu cầu công việc.”

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Khánh Linh - 780 TOEIC: Tính tương tác, gắn kết sôi nổi là điểm cộng lớn của lớp học online tại Anh ngữ Ms Hoa

Khánh Linh - 780 TOEIC: Tính tương tác, gắn kết sôi nổi là điểm cộng lớn của lớp học online tại Anh ngữ Ms Hoa

Khánh Linh (tiếp viên hàng không, sống tại Hà Nội) đã đạt 780 TOEIC sau một tháng tham gia lớp luyện đề online tại Anh ngữ Ms Hoa.

780TOEIC

Kinh nghiệm học TOEIC tại nhà từ bà mẹ bỉm sữa Lê Phương

Dù bận rộn và phải dành phần lớn thời gian cho gia đình nhỏ, Ms.Lê Phương vẫn vượt mục tiêu với 835 TOEIC nhờ học đúng trọng tâm và dành thời gian ôn luyện những phần còn yếu.

835 TOEIC

Kinh nghiệm chinh phục 890 TOEIC chỉ sau một tháng luyện đề

Chỉ sau một tháng tham gia lớp luyện đề online tại Anh ngữ Ms Hoa, Nguyễn Duy Anh (lập trình viên, Đà Nẵng) đạt 890 TOEIC - cột mốc ấn tượng trong hành trình chinh phục tiếng Anh, phục vụ công việc.

890 TOEIC

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Sau quãng thời gian ôn luyện cùng Mrs Robin ở cơ sở Khánh Hội, Minh Khanh đã chinh phục được số điểm TOEIC tương đối cao - 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn áp dụng một vài bí quyết để làm bài suôn sẻ và chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

840 TOEIC

HỌC NHƯ CHƠI VẪN ĐƯỢC 800 ?!?

Mình từ nhỏ đã không thích học tiếng Anh nên để cố gắng 1 năm đối với mình là chuyện không dễ dàng.

800 TOEIC

NÂNG BAND TỪ 350+ LÊN 800+: MÌNH LÀM ĐƯỢC CÒN BẠN THÌ SAO?

Có lần mình không hiểu mặt mình ngơ ngơ thầy hỏi mình có thật sự hiểu chỗ đó không, lát sau thầy xuống tận chỗ của mình để giảng lại. Mới đầu thì thấy thầy gắt nhưng mà về sau thầy cực dễ thương luôn ý.

835 TOEIC

HỌC ONLINE VẪN ĐẠT MỤC TIÊU TOEIC 850+

Lớp mình học khai giảng lại trúng đợt dịch nên phải chuyển qua học Online. Ban đầu mình khá e ngại nhưng cuối cùng vẫn quyết định học. Dù là phải học Online nhưng chất lượng vẫn không khác gì như học Offline vì thầy dạy siêu siêu có tâm.

860 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27