Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

100 Bài Luyện Thi TOEIC Ẵm Trọn Điểm Part 5 (Có đáp án chi tiết)

Ms Hoa sẽ chia sẻ cho các bạn 100 Bài Test TOEIC Ẵm trọn điểm Part 5 đầy đủ bản PDF và đáp án

Part TOEIC 5 luôn là phần khó trong bài thi TOEIC, đây là phần nặng về ngữ pháp và có khối lượng kiến thức dàn trải đòi hỏi thí sinh cần dành nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy để hỗ trợ các em ôn tập tốt hơn, cô sẽ chia sẻ cho các bạn 100 Bài Test TOEIC Ẵm trọn điểm Toeic Part 5 giúp bạn chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi thật.

Một số lưu ý về phần thi TOEIC part 5

1. Cấu trúc phần thi part 5

Trong phần thi TOEIC PART 5 các em sẽ phải đối mặt với 40 câu trắc nghiệm từ câu 100 đến câu 140, thường được phân chia thành 11-13 câu hỏi về từ vựng, 12-13 câu hỏi về từ loại và 14-16 câu hỏi xoay quanh các chủ đề khác nhau. Các em cần dựa vào khả năng đọc hiểu và vốn kiến thức ngữ pháp và từ vựng để chọn ra đáp án đúng nhất. Các nội dung thưởng xuất hiện trong phần thi này:

- Loại 1: Meaning. Tức là trong đề có các 4 đáp án cho sẵn tương đối giống nhau, có thể là giống về tiền tố, hậu tố, hay các từ viết gần giống nhau. (dễ khiến người học nhầm lẫn về nghĩa)

- Loại 2: Preposition – Giới từ (khoảng 4 đến 5 câu). Thí sinh lựa chọn giới từ để điền phụ thuộc vào phía trước và sau chỗ trống. (In, on, out, up, to…)

- Loại 3: Word Form – Từ loại (trong đề có khoảng 14 đến 15 câu loại này). Đây là dạng câu dễ ăn điểm.

- Loại 4: Connecting Words và Adver-clause Markers (trong đề có khoảng 5 đến 6 câu)

- Loại 5: Điền các đại từ quan hệ Relative Pronoun (trong đề thường có 1 đến 2 câu) Who, whom, which, what, whose…

- Loại 6: Điền Pronoun/ Reflexive/ Possessive adjectives (Đại từ, đại từ phản thân, tính từ sở hữu). Trong đề có từ 1 – 2 câu loại này.

2. Một số mẹo cho phần thi toeic part 5.

Đa số các em thường gặp những khó khăn này khi thử sức với phần thi toeic part 5:

- Không có đủ vốn từ vựng nên đọc không hiểu đề

- Hiểu đáp án nhưng không biết trong ngữ cảnh đó nên chọn đáp án nào

- Không nắm vững ngữ pháp nên chọn sai

- Mắc phải các “bẫy” của đề bài.

Dưới đây là 1 số mẹo có thể giúp các em hoàn thành tốt phần thi này:

a. Xác định được từ loại của chỗ trống cần điền:

- xác định loại câu hỏi trước sau đó phán đoán từ loại cần điền, xem 4 đáp án và chọn ra từ loại đúng. Với mẹo này các em không cần phải đọc cả câu hay dịch câu mà có thể trả lời rất nhanh câu hỏi.

b. Học các từ hay đi chung với nhau để nắm được cách dùng từ cho từng trường hợp.

c. Tránh các bẫy thường gặp trong đề thi:

Một số bẫy các em có thể gặp và cách tránh:

– Tính từ và Phân từ: Nhiều bạn vẫn nhầm lẫn rằng: động từ V + ing/ed sẽ trở thành tính từ và có chức năng như tính từ. Tuy nhiền, trên thực tế nhiều động từ có tính từ riêng. Ví dụ như: “repeat” tính từ là “repetitive” hay “compete” tính từ là “competitive”.

– Thể giả định theo sau là chủ từ số ít: Trọng phạm vi part 5 TOEIC các bạn chỉ cần nắm cấu trúc:

Chủ từ + động từ Subjunctive  mood (request, recommend, demand, insist, suggest, require, determine) + that +  Chủ từ + V nguyên thể

– Từ đồng nghĩa: Trong tiếng Anh có một số cặp từ gây nhầm lẫn tiêu biểu như: accept (chấp nhận) và except (ngoại trừ); affect (gây ảnh hưởng) và effect (sự ảnh hưởng), hard (khó, chăm chỉ) và hardly (hiếm khi); lose (đánh mất) và loose (rộng, lỏng lẻo); site (vị trí) và sight (tầm nhìn);….

d. Kiểm soát tốt thời gian

- Tổng thời gian làm bài cho phần TOEIC Reading chỉ là 75 phút. Vì vậy các em nên cố gắng làm bài phần này thật nhanh và nhưng tuyệt đối không nên dài hơn 20p, vì thời gian còn lại là dành cho các Part sau nữa nhé.

==>> ĐĂNG KÝ THI THỬ TOEIC: TẠI ĐÂY

Xem thêm bài viết khác:

 

Chúc các em hoàn thành thật tốt phần thi Toeic part 5 này nhé.

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, từ 555 TOEIC khi test đầu vào, Thụy Phương đã chinh phục thành công 830 TOEIC và vượt target của bản thân. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ kinh nghiệm học và thi của mình nhé!

830TOEIC

HỌC VIÊN 'CƯNG' XUẤT SẮC CHINH PHỤC 880 TOEIC SAU 2 THÁNG

Chỉ sau 1 khóa học lớp C tại cơ sở Ms Hoa TOEIC Lũy Bán Bích, Đông Khang - cậu học trò cưng của cô Minh Thư đã xuất sắc chinh phục 880 TOEIC. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn khi đạt kết quả này nhé!

880 TOEIC

BỨT PHÁ GIỚI HẠN, CHINH PHỤC 925 TOEIC

Mình cảm thấy thầy cô ở Ms Hoa dạy rất tốt và rất thân thiện với các học trò. Sau khi học lớp B xong thì mình chỉ đạt mức điểm là 695, mình nghĩ rằng giới hạn và trình độ của mình chỉ có thể đến mức đó. Nhưng sau khi học lớp luyện đề, mình đã bức phá và đạt điểm số như hiện tại.

925 TOEIC

CAO THỦ 820 TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM BÀI HIỆU QUẢ

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Thảo Vy đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe cô bạn xinh xắn, giỏi giang chia sẻ kinh nghiệm học trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

KINH NGHIỆM CHINH PHỤC 820 TOEIC SAU 2 THÁNG HỌC ONLINE

Chỉ sau 2 khóa học online qua Zoom tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Nhung đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả của Nhung chia sẻ trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

900+ TOEIC là điểm số mà nhiều bạn mơ ước và phải nỗ lực học tập thật nhiều nếu muốn đạt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Trúc Anh - người đã xuất sắc chinh phục 945 TOEIC nhé!

945 TOEIC

SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT 900+ TOEIC

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Phúc đã xuất sắc chinh phục 905 điểm TOEIC. Cùng nghe bạn chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả này nhé!

905 TOEIC

Bí kíp chinh phục 900+ TOEIC chỉ sau 3 tháng

Chỉ sau 3 tháng học tại Ms Hoa TOEIC, Trần Nam đã xuất sắc chinh phục 925 TOEIC - một kết quả nằm ngoài mong đợi. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Nam về hành trình đạt số điểm tuyệt vời này nhé!

925 TOEIC

HỌC VIÊN U50 CHIA SẺ HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC 885 TOEIC

“Mở bát” cho năm mới rực rỡ là kết quả từ cô Thu Hiền - học viên khóa online tại Ms Hoa TOEIC. Ở độ tuổi U50, cô vẫn quyết tâm đi học và xuất sắc chinh phục 885 TOEIC. Cùng lắng nghe cô chia sẻ về hành trình ôn thi của mình nhé!

885 TOEIC

TIPS ĐẠT 900 TOEIC BẤT BẠI CỦA CAO THỦ TOEIC

Nguyễn Tùng Dương - học viên tại  Ms Hoa TOEIC đã đạt 955 TOEIC, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm thi của cao thủ này nhé!

955 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27