Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

[VnExpress] Bí quyết tăng 350 điểm TOEIC sau một tháng

"Tôi học tiếng Anh trong khoảng thời gian cấp ba. Lên đại học, tôi chỉ học đủ để qua môn và đi làm không sử dụng thường xuyên nên kiến thức rơi rụng nhiều, vốn từ vựng ngày càng hạn hẹp", chị Hải Yến (36 tuổi, làm việc tại Techcombank Hà Nội) chia sẻ về khó khăn lớn nhất khi học TOEIC.

Chị Hải Yến (Hà Nội) đạt 750 điểm TOEIC, tăng 350 điểm so với điểm thi đầu vào sau một tháng học online, nhờ tập trung cao độ và được truyền cảm hứng.

"Tôi học tiếng Anh trong khoảng thời gian cấp ba. Lên đại học, tôi chỉ học đủ để qua môn và đi làm không sử dụng thường xuyên nên kiến thức rơi rụng nhiều, vốn từ vựng ngày càng hạn hẹp", chị Hải Yến (36 tuổi, làm việc tại Techcombank Hà Nội) chia sẻ về khó khăn lớn nhất khi học TOEIC.

Ôn luyện tập trung và chắt lọc kiến thức

Theo chia sẻ của chị Hải Yến, bí quyết ôn luyện để đạt điểm cao nằm ở sự tập trung cao độ, không xao nhãng, học có chọn lọc. Chị đặt ra mục tiêu 700 điểm TOEIC và theo hướng dẫn của giáo viên, chị chỉ học những kiến thức cần thiết cho bài thi chứ không học lan man kiến thức tiếng Anh trong kho tài liệu khổng lồ trên mạng. Kết quả là chỉ sau một tháng học online, điểm thi của chị vượt mong đợi - 750 điểm (tăng 350 điểm so với điểm đầu vào).

Để tăng điểm nhanh chỉ trong một tháng ôn luyện, chị tập trung vào 5 yếu tố: nắm vững cấu trúc đề thi để phân bổ thời gian làm đề hợp lý; phần Listening tập trung vào keyword, không nghe lan man; phần Reading học theo các tips, làm nhanh các câu dễ ; lựa chọn công cụ hỗ trợ phù hợp; chuẩn bị sức khỏe tốt và tâm lý sẵn sàng, thoải mái trước kỳ thi.

Chị Hải Yến luyện nghe theo cả hai cách chủ động và thụ động. Khi chủ động nghe, chị tìm đến các bài luyện đề của ETS để nghe và làm bài, sau đó xem phần transcript để kiểm tra, chỉnh lỗi sai đồng thời củng cố kiến thức và kỹ năng ngay lập tức. Ngoài ra, chị còn nghe thụ động mọi lúc mọi nơi bằng smartphone để luyện phản xạ và làm quen nhanh với nhiều ngữ điệu khác nhau.

"Để có thể nghe đọc và làm bài tốt, tôi tập trung học cấu trúc ngữ pháp, từ vựng quan trọng vì đó chính là nền móng vững chắc của ngôi nhà ngôn ngữ. Việc nắm vững kiến thức ngữ pháp, liên tục mở rộng vốn từ vựng theo yêu cầu bài thi giúp tôi tự tin khi làm bài và nhanh chóng chọn được đáp án đúng", chị Hải Yến cho hay.

Khi làm bài phần Listening, chị nắm bắt từ khóa chính trong câu nói và nghe đến đâu làm đến đó. Đặc biệt, bí quyết làm bài part 3 và part 4 là luôn đi trước đề. "Khi máy đọc đề phần này thì bạn đã phải chuyển sang đọc câu hỏi và đáp án của phần đó. Khi đoạn hội thoại vừa kết thúc, bạn cần chọn xong đáp án cho phần đó và qua câu tiếp theo để đọc câu hỏi", chị Yến chia sẻ.

Đối với phần Reading, chị Yến làm part 7 trước vì đây là phần dài nhất, tốn nhiều thời gian nhất, sau đó mới làm part 5, 6. Với mỗi bài đọc, chị đọc câu hỏi trước, sau đó đọc lướt bài đọc để tìm từ khóa phù hợp cho câu trả lời và ưu tiên làm câu dễ trước, cuối cùng mới quay lại hoàn thành các câu khó.

 Xem thêm: [VNEXPRESS.VN] TOEIC CẦN THIẾT VỚI NGƯỜI ĐI LÀM THẾ NÀO?

Người đồng hành đặc biệt

Với chị Hải Yến, người đồng hành đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình ôn luyện TOEIC. Muốn tiến bộ nhanh chóng và khai phá tiềm năng của bản thân cần có phương pháp học và người thầy cũng phải có phương pháp giảng dạy, hướng dẫn phù hợp.

"Thành công bước đầu của tôi là tìm đúng người đồng hành để gửi gắm niềm tin, giúp tôi nhanh chóng đạt mục tiêu đã đề ra", chị Hải Yến tiết lộ.

Chị Hải Yến và thầy giáo Ngọc Trung, giảng viên tại Anh ngữ Ms Hoa.

Thầy Đỗ Ngọc Trung - giảng viên tại Anh ngữ Ms Hoa (nơi chị Yến theo học) đã chia sẻ các phương pháp và công cụ giúp chị dễ dàng áp dụng trong quá trình ôn luyện. Vì vậy, chị nắm trong tay những app, từ điển, bộ đề ôn thi TOEIC hiệu quả, không cần băn khoăn xem học phần này có nên không, công cụ này có tốt không mà chỉ chuyên tâm luyện tập.

Giảng viên sử dụng phương pháp đào tạo RIPL, luôn chắt lọc kiến thức cần thiết để truyền tải đồng thời giảng dạy một cách logic, liên kết từng đơn vị kiến thức với nhau và yêu cầu chị thực hành kỹ năng liên tục. Nhờ vậy, chị Yến vừa có những trải nghiệm học tập thú vị vừa tiếp nhận kiến thức có hệ thống và rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh.

"Thầy uôn tạo động lực và truyền cảm hứng cho tôi trước khi truyền đạt kiến thức. Giờ học chỉ có hai thầy trò nhưng luôn tràn đầy năng lượng với nhiều hoạt động. Thầy liên tục đặt câu hỏi để tôi tham gia vào bài giảng, cùng xây dựng bài học và chốt kiến thức nên tôi nhớ kiến thức lâu hơn", chị Hải Yến chia sẻ.

Chị Yến dự định sẽ vận dụng phương pháp đã học được để tiếp tục nâng cao trình độ, chinh phục mức điểm tiếng Anh cao hơn trong thời gian tới.

Theo Vnexpress: https://vnexpress.net/bi-quyet-tang-350-diem-toeic-sau-mot-thang-4293834.html

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Khánh Linh - 780 TOEIC: Tính tương tác, gắn kết sôi nổi là điểm cộng lớn của lớp học online tại Anh ngữ Ms Hoa

Khánh Linh - 780 TOEIC: Tính tương tác, gắn kết sôi nổi là điểm cộng lớn của lớp học online tại Anh ngữ Ms Hoa

Khánh Linh (tiếp viên hàng không, sống tại Hà Nội) đã đạt 780 TOEIC sau một tháng tham gia lớp luyện đề online tại Anh ngữ Ms Hoa.

780TOEIC

Kinh nghiệm học TOEIC tại nhà từ bà mẹ bỉm sữa Lê Phương

Dù bận rộn và phải dành phần lớn thời gian cho gia đình nhỏ, Ms.Lê Phương vẫn vượt mục tiêu với 835 TOEIC nhờ học đúng trọng tâm và dành thời gian ôn luyện những phần còn yếu.

835 TOEIC

Kinh nghiệm chinh phục 890 TOEIC chỉ sau một tháng luyện đề

Chỉ sau một tháng tham gia lớp luyện đề online tại Anh ngữ Ms Hoa, Nguyễn Duy Anh (lập trình viên, Đà Nẵng) đạt 890 TOEIC - cột mốc ấn tượng trong hành trình chinh phục tiếng Anh, phục vụ công việc.

890 TOEIC

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Sau quãng thời gian ôn luyện cùng Mrs Robin ở cơ sở Khánh Hội, Minh Khanh đã chinh phục được số điểm TOEIC tương đối cao - 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn áp dụng một vài bí quyết để làm bài suôn sẻ và chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

840 TOEIC

HỌC NHƯ CHƠI VẪN ĐƯỢC 800 ?!?

Mình từ nhỏ đã không thích học tiếng Anh nên để cố gắng 1 năm đối với mình là chuyện không dễ dàng.

800 TOEIC

NÂNG BAND TỪ 350+ LÊN 800+: MÌNH LÀM ĐƯỢC CÒN BẠN THÌ SAO?

Có lần mình không hiểu mặt mình ngơ ngơ thầy hỏi mình có thật sự hiểu chỗ đó không, lát sau thầy xuống tận chỗ của mình để giảng lại. Mới đầu thì thấy thầy gắt nhưng mà về sau thầy cực dễ thương luôn ý.

835 TOEIC

HỌC ONLINE VẪN ĐẠT MỤC TIÊU TOEIC 850+

Lớp mình học khai giảng lại trúng đợt dịch nên phải chuyển qua học Online. Ban đầu mình khá e ngại nhưng cuối cùng vẫn quyết định học. Dù là phải học Online nhưng chất lượng vẫn không khác gì như học Offline vì thầy dạy siêu siêu có tâm.

860 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27