Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Cẩm nang A-Z giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

Nếu bạn đang cảm thấy mơ hồ và không biết bắt đầu từ đâu với việc học tiếng Anh hoặc học mãi không đạt được mục tiêu, bạn có thể tham khảo cẩm nang giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả dưới đây và áp dụng một vài bí kíp để việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

Xác định mục tiêu học tập

Khi học tiếng Anh hay học bất kỳ môn học nào, người học cũng cần xác định rõ mục tiêu trước khi bắt tay vào thực hiện. Bởi khi xác định được đích đến, chúng ta mới có thể lên lộ trình và kế hoạch học tập phù hợp để về đích nhanh chóng. Nếu không xác định được mình học vì điều gì thì bạn sẽ dễ cảm thấy chán nản, mơ hồ và bỏ cuộc trước khối lượng kiến thức khổng lồ.

Người học tiếng Anh thường hướng đến những mục tiêu sau:

  • Học để thi lấy chứng chỉ: IELTS, TOEIC, TOEFL
  • Học để vượt qua các kỳ thi ở trường học 
  • Học để giao tiếp tiếng Anh đơn giản

 

Xác định mục tiêu rõ ràng để vạch ra lộ trình học cụ thể, phù hợp

Việc bạn cần làm ngay bây giờ xác định một mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như đạt 650 TOEIC trong vòng 3 tháng. Mục tiêu càng cụ thể thì người học càng dễ bám sát và điều chỉnh kế hoạch học tập cho phù hợp.

Học tập theo lộ trình cụ thể

Lộ trình học tiếng Anh cần được xây dựng dựa trên mục tiêu học cụ thể. Trong lộ trình cần nêu rõ nội dung học, deadline cho từng nội dung và kết quả cần đạt. Hơn nữa, cần chia nhỏ lộ trình thành các giai đoạn để tiện theo dõi và đánh giá kết quả. 

Chẳng hạn, với học sinh bắt đầu học tiếng Anh tại trường học thì lộ trình học sẽ đi từ việc học các kiến thức nền đến rèn luyện phản xạ và cuối cùng là tiếp cận với kiến thức nâng cao.

Đối với chứng chỉ TOEIC, người học có thể lên lộ trình theo các mục tiêu điểm chứng chỉ. Các mục tiêu có thể là 500 điểm, 650 điểm, 800 điểm, trên 900 điểm,...

Xem thêm về lộ trình học TOEIC 0 - 990 điểm TẠI ĐÂY.

Trang bị từ điển tiếng Anh phù hợp

Khi học một ngôn ngữ mới, việc tra cứu từ điển rất quan trọng. Chúng ta hoàn toàn có thể chủ động tìm hiểu và học thuộc từ mới thông qua từ điển giấy lẫn từ điển online. Mỗi loại từ điển có những ưu điểm riêng. Từ điển giấy giúp người học hiểu rõ nghĩa của từ và cách sử dụng. Còn từ điển online khá thuận lợi cho việc tra cứu từ mọi lúc mọi nơi, bạn còn có thể nghe phát âm của từ với các ứng dụng online.

Học theo giáo trình chính quy

Các giáo trình tiếng Anh chính quy được biên soạn bởi các nhà soạn sách uy tín đến từ các trường hàng đầu về đào tạo ngôn ngữ trên thế giới. Do đó, đây là nguồn kiến thức đáng tin cậy giúp người học nắm vững gốc rễ của ngôn ngữ và ứng dụng trong thực tế.

Xem thêm về các giáo trình luyện thi TOEIC TẠI ĐÂY.

Bạn có thể xem thêm lộ trình, tài liệu học TOEIC do Cô Hoa chia sẻ:

➤  Tài liệu 600 essential words for the TOEIC test 

➤  LỘ TRÌNH LUYỆN THI TOEIC MỤC TIÊU 250 - 500

➤  LỘ TRÌNH LUYỆN THI TOEIC MỤC TIÊU 500 - 750

➤  Tài liệu TOEIC cần thiết cho Level 0 – 550+ TOEIC

Học với các ứng dụng online

Các ứng dụng học tiếng Anh mang đến cho người học trải nghiệm tiện lợi. Chúng ta có thể học mọi lúc mọi nơi với hình ảnh, âm thanh sống động, dễ tiếp thu. Trình độ có thể được cải thiện nhanh chóng nếu bạn biết cách tận dụng những ứng dụng học này.

Học qua ứng dụng thực tế tại môi trường sử dụng tiếng Anh

Cách ghi nhớ kiến thức lâu và chính xác là ứng dụng thường xuyên để kiến thức có cơ hội được va đập và người học có thể phản xạ với kiến thức. Khi học tiếng Anh, bạn hãy cố gắng tìm cho mình một môi trường để có thể sử dụng tiếng Anh thường xuyên. Bạn có thể tham gia các nhóm giao tiếp tiếng Anh, ứng tuyển vào làm tại các công ty yêu cầu sử dụng tiếng Anh, xem phim không phụ đề,...

Tìm cho mình những người thầy đáng tin cậy

Thầy không chỉ là những người dạy học, thầy của bạn hoàn toàn có thể là những người bạn cùng chung mục tiêu có thể giúp nhau cùng tiến. Bạn hãy tìm đến những người có thể giúp bạn đi nhanh hơn, học hỏi được nhiều hơn, có hứng thú học tập hơn thay vì loay hoay một mình với kiến thức. 

Những người thầy giáo, cô giáo có thể giúp bạn vạch ra lộ trình học phù hợp và sẽ đốc thúc bạn để việc học đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, bạn có thể trao đổi và học hỏi thường xuyên từ những người bạn cùng mục tiêu.

Đăng ký học tại các trung tâm uy tín

Nếu bạn không tự tin vào khả năng tự theo dõi và giám sát quá trình học tiếng Anh thì hãy đến với các trung tâm uy tín. Ở nhiều nơi, lộ trình học được cá nhân hóa để phù hợp với những trình độ và mục tiêu khác nhau. 

Chẳng hạn, ở Anh ngữ Ms Hoa, các bạn học viên sẽ được kiểm tra đầu vào và được tư vấn chi tiết về lộ trình học, giảng viên bám sát và theo dõi sự tiến bộ của từng học viên. Hơn nữa, học viên được truyền cảm hứng học để dần hình thành tình yêu với ngôn ngữ tiếng Anh, coi tiếng Anh là người bạn đồng hành chứ không phải là gánh nặng trên vai.

>> NẾU BẠN ĐANG QUAN TÂM ĐẾN CÁC KHÓA HỌC TOEIC, CẦN SỰ TƯ VẤN CỤ THỂ, HÃY ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TẠI ĐÂY NHÉ:

Hy vọng những điều được chia sẻ trên đây sẽ trở thành cẩm nang giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả. Hãy thử áp dụng một vài điều mà bạn cho là phù hợp nhất với bản thân để việc học trở nên dễ dàng hơn.

 

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Sau quãng thời gian ôn luyện cùng Mrs Robin ở cơ sở Khánh Hội, Minh Khanh đã chinh phục được số điểm TOEIC tương đối cao - 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn áp dụng một vài bí quyết để làm bài suôn sẻ và chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

840TOEIC

Chinh phục 900 TOEIC: Bí quyết chỉ gói gọn trong ba từ

Trọng Đạt (sinh viên Đại học Nội vụ) đạt 900 điểm TOEIC với bí quyết học chỉ gói gọn trong ba từ: học đúng, học đủ, học đều.

900 TOEIC

VỪA ĐẠT 900+ TOEIC - NGỌC LAN TỐT NGHIỆP LUÔN VĂN BẰNG TIẾN SĨ

Chứng chỉ TOEIC là một tấm bằng giá trị, giúp chúng ta thăng tiến trong công việc và con đường học vấn. TOEIC 900+ đã giúp cô gái Ngọc Lan chinh phục được văn bằng tiến sĩ. Hãy xem cô bạn này, luyện thi TOEIC thế nào nhé !

905 TOEIC

Anh chàng điển trai Ngô Tuấn Vũ chinh phục 865 TOEIC

Chàng trai soái ca Ngô Tuấn Vũ luyện thi TOEIC như thế nào ? Hãy cùng chia sẻ những kinh nghiệm của bạn nhé !

865 TOEIC

CHINH PHỤC TOEIC 880+ DỄ HAY KHÓ ?

Cô nàng Lý Tịnh Văn đã đạt 885 TOEIC như thế nào ? Chúng ta hãy cùng học tập bí quyết luyện thi của bạn nhé !

885 TOEIC

KHÁM PHÁ TIPS LUYỆN TOEIC 900+ TỪ THANH TRÚC

Vượt qua ngưỡng điểm 900+ TOEIC không phải là điều dễ dàng. Chắc chắn phải có những chiến thuật riêng. Tham khảo chiến thuật của Trúc nhé !

935 TOEIC

ĐẠT NGAY MỤC TIÊU 800+ TOEIC CHỈ SAU MỘT KHÓA NỀN TẢNG

Điểm TOEIC không chỉ là con số, mà còn là kết quả của một hành trình ôn luyệt miệt mài. Thời gian học tập sẽ lắm lúc khó khăn, thử thách. Nhưng khi vượt qua tất cả bạn sẽ giành lấy kết quả vô cùng xứng đáng !

805 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27