Anh ngu ms hoa thay the cho ms hoatoeic
Luyện thi TOEIC, học TOEIC 4 kỹ năng Ms Hoa TOEIC
CHUYÊN GIA LUYỆN THI TOEIC

Lộ trình 990 TOEIC dành cho người mất gốc

30/10/2018

Bạn đã biết cách học Toeic hiệu quả từ 0 tới 990 điểm cho người mới

Các em thân mến, giai đoạn đầu tiên khi bắt đầu học TOEIC là giai đoạn khiến các em hoang mang nhiều nhất vì không biết định hướng việc học TOEIC từ đâu. Chính vì vậy, dựa trên những lộ trình trước đây, cô đã biên soạn lại "Lộ trình tự học TOEIC cho người mất gốc" phiên bản 2018 với những điều chỉnh và cập nhật mới hơn trong nội dung ôn tập cho phù hợp với các bạn mất gốc. Các em cùng tham khảo nhé.

Tham khảo thêm:

Trước hết, khi bắt đầu học TOEIC, các em nên hiểu rõ về kỳ thi này:TOEIC là gì? Tại sao cần học TOEIC? Cấu trúc đề thi TOEIC như thế nào?...
Cô đã tổng hợp tất tần tật các thông tin về kỳ thi TOEIC trong link dưới đây, các em cùng tham khảo nhé
Thông tin chung về kỳ thi TOEIC: Xem TẠI ĐÂY

Cô tin rằng, dù các em học bất cứ chứng chỉ thì điều quan trong nhất vẫn là ĐỊNH HƯỚNG: học từ đâu? học cái gì? học như thế nào? dùng tài liệu gì?...Cô đã chia các mức mục tiêu phù hợp với từng trình độ để hướng dẫn các bài học cụ thể để các em dễ dàng theo dõi và học tập nhé!

I. 0-200: Bắt đầu từ con số 0

Thời gian mà cô mong muốn các bạn dành cho level này là khoảng 1.5 đến 2 tháng. Như một tờ giấy trắng, các em cần học những TỪ VỰNG NGỮ PHÁP cơ bản nhất

Các điểm ngữ pháp mà các em ưu tiên tập trung gồm:

A. Tenses (thì): Lại là thì, nhưng thì gắn với động từ. Và động từ trong một câu thì bao giờ cũng gắn liên với việc nó diễn ra ở hiện tại, quá khứ hay tương lai.

Ví dụ nhé: Nếu cô nói với một anh chàng nào đó là: I love you. (Thực ra anh chàng đó là chồng cô ý mà, ngày nào cũng nói các em ạ). Vậy động từ mà cô dùng ở đây là “Love”, diễn ra ở hiện tại, thể hiện một sự thật hiển nhiên :D

Thế nhưng nếu cô dùng câu I loved you, thì có nghĩa là em đã từng yêu anh, giờ không còn nữa, dùng ở thì quá khứ đơn. Câu này chỉ nói với bạn trai cũ thôi các em ạ.

Còn câu I will love you (forever), cô sẽ dùng để nói với em Nhím và các em bé tương lai khác của cô, rằng: mẹ sẽ yêu con mãi mãi, nói về những việc sẽ diễn ra ở tương lai.

Vậy rõ ràng, việc dùng động từ theo các thì trong Tiếng Anh không phải vì người bản ngữ muốn thế, mà vì bản thân chúng ta muốn thế.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng các em đừng tham lam học nhiều thì cũng một lúc. Đừng nóng vội nhé. Học từng thì một vì đây là thời gian xây dựng nền tảng, chậm mà chắc mới tốt. Trong tiếng Anh có rất nhiều thì, nhưng những thì mà cô kì vọng các em dành nhiều thời gian và công sức nhất (bởi vì những thì này hay dùng, phổ biến trong đời sống và công việc), theo thứ tự quan trọng bao gồm:

1. Các thì đơn (Hiện tại đơn – Present simple, Quá khứ đơn – Past simple, Tương lai đơn – Future simple)

2. Các thì tiếp diễn (Present continuous, Past continuous, Future continuous)

3. Các thì hoàn thành (Present Perfect, Past perfect, Future Perfect)

4. Động từ khuyết thiếu (Modal verb – chính là các từ như can, may, must..)

B. Part of the speech: Các bộ phận của một câu

Gồm các loại từ hết sức cơ bản: Adjective (Tính từ), Noun (Danh từ), Pronoun (Đại từ), Adverb (Trạng từ), Articles (Mạo từ), Preposition (Giới từ).

Một số bạn thắc mắc tại sao không có Verb (Động từ) đúng không? Đấy chính là những bài học về thì mà các em đã học từ trước rồi. Ngoài ra còn liên quan đến một nội dung nữa là: Sentence structure (Cấu trúc câu), chúng mình nên học ở giai đoạn thứ 2 nhé.

Song song với việc luyện tập các kiến thức ngữ pháp, các em cũng nên để tai mình làm quen với Tiếng Anh. Phương pháp nghe mà cô áp dụng ở level này là chọn những bài tập dễ thở, nghe để bắt từ, chép lại từ, mở tape script (tức là phần ghi lại những gì người ta nói) để chép lại câu đầy đủ, nghe đến khi thuộc cả câu, thuộc theo kiểu nhắm mắt vẫn có thể nhớ người ta nói gì các em ạ. Tức là mỗi câu các em cần nghe khoảng ít nhất 3-4 lần. Kĩ năng nghe có thể lên rất nhanh, phụ thuộc vào mức độ thường xuyên mà các em dành cho việc nghe.Cô kì vọng các em sẽ dành ít nhất là 30 phút – 1h mỗi ngày để luyện nghe nhé.Nếu dành nhiều hơn, các em sẽ đạt kết quả nhanh hơn. Dễ mà đúng không các em?

Dưới đây là một số sách các em NÊN HỌC, trong biển sách tràn lan trên thi thị trường nhé:

1. Ngữ pháp Tiếng Anh (Tác giả: Mai Lan Hương – Nguyễn Thanh Loan): Ưu điểm của quyển này là có tiếng Việt, sẽ không làm các em vã mồ hôi như mấy quyển sách toàn bằng Tiếng Anh. Gồm đầy đủ những phần mà cô gợi ý cho các em.Tuy nhiên, phần về các Thì bị gộp lại thành 1 bài, cô sợ sẽ hơi đồ sộ và phân tích không được kĩ. Các em nên tìm hiểu thêm từng thì trên Internet và làm thêm các bài tập ở ngoài cho kiến thức được chắc hơn.

Download tài liệu: Ngữ pháp Tiếng Anh

2. Grammar in Use 4: Cực kì nhiều, cực kì đầy đủ, đến mức độ quá nhiều, các em nhớ chọn những chủ điểm mà cô đã nêu ra thôi nhé. Vì đây là một một quyển từ điển ngữ pháp dành cho người học tiếng Anh, tức là nội dung ngữ pháp gì cũng có, có nhiều phần nâng cao không phù hợp với sức đề kháng của các bạn mới bắt đầu đâu nhé.

Download tài liệu: Grammar in Use 4

3. ABC TOEIC: Gồm 2 cuốn là ABC TOEIC Listening Comprehension (Nghe) và Reading Comprehension (Đọc). Bộ sách đơn giản, giống như giới thiệu các bạn mới chập chững bắt đầu luyện thi TOEIC, nên các em đừng lo bị nản trong quá trình học nhé. Là một quyển sách tốt để ôn cả từ vựngluyện nghe.Cô chú ý thêm là những từ vựng trong sách đều là thói quen của bài thi TOEIC tức đều là những từ chọn lọc rồi nhé.

Cô ưu tiên các bạn trình độ 0-200 nhiều quá, và chia sẻ nhiều vì các bạn hay sợ hãi và dễ bỏ cuộc.Cố lên các em nhé. Các bạn ở các Level khác cũng đừng ghen tị nhé!

II. Lộ trình học TOEIC 200 – 500:

Đây là trình độ mà cô gọi là Pre-TOEIC các em ạ. Trình độ của các em giờ không được gọi là a bờ cờ nữa rồi. Chắc chắn về các thì trong Tiếng Anh, và những bộ phận cơ bản của câu rồi, nội dung tiếp theo mà các em cần học gồm các nội dung ngữ pháp như sau:

1. Sentence structure – Cấu trúc câu, giúp các em ăn điểm các câu về từ loại: Noun, Adj, Adv…

Ví dụ: The weather today is … hot.

A. believe        B. believable               C. unbelievable                       D. unbelievably

Dù phía trước từ cần điền là “be”, rất nhiều bạn rất nhanh chọn tính từ B hoặc C. Tuy nhiên sau đó mình còn một tính từ là từ hot -> Từ cần điền là Trạng từ do Adv + Adj. Vậy đáp án là D.

Một cách học đúng là cách học không cần dịch nhiều, thậm chí không cần dịch, mà vẫn chọn được đáp án đúng các em nhé.           

2. Conjunction:Từ nối

3. Relative Clause: mệnh đề quan hệ

4. Conditional: Câu điều kiện, đặc biệt là câu điều kiện loại 1, vì đây là câu điều kiện hay xuất hiện nhất trong bài thi TOEIC.

5. Passive voice: Câu bị động

Đến giai đoạn này, cô chia sẻ luôn với các em về cách học từ vựng, sao cho lâu quên và sát với bài thi nhất. Ngắn gọn lắm: Học theo cụm. Cô lấy ví dụ nhé:

Từ meet (v) chỉ có nghĩa là gặp khi trong công thức meet somebody. Đặc biệt, meet with somebody: gặp, bàn bác, đàm phán với ai, mang nghĩa trang trọng, khá quen mặt trong bài thi TOEIC.

Tuy nhiên, meet (v): đáp ứng + something. Các cụm ăn điểm: meet the requirements: đáp ứng được yêu cầu, meet the deadline: đáp ứng được hạn chót, meet the demand: đáp ứng được yêu cầu…

Sách tham khảo:

Tham khảo thêm cách sách ở trên cho các nội dung ngữ pháp

Very easy TOEIC: Bộ sách phù hợp với trình độ của các bạn lắm lắm. Sau khi đã có những kiến thức cơ bản ở level 0-200, cuốn sách này sẽ dễ nuốt hơn so với việc học nó ngay từ đầu các em nhé. Sách gồm cả kĩ năng đọc và nghe.

Download tài liệu: Very easy TOEIC

Các em cũng có thể ôn thêm bộ Starter TOEIC nhưng mà bỏ phần từ vựng của sách này đi vì nội dung khá khó so với trình độ này và không sát với bài thi TOEIC cho lắm nhé.

350 – 500:

Các nội dung ngữ pháp nâng cao gồm:

- Rút gọn mệnh đề quan hệ

- Đảo ngữ của câu điều kiện: Đặc biệt là đảo ngữ của câu điều kiện loại 1.

Nhân tiện đây cô chia sẻ luôn một thói quen của bài thi TOEIC vậy nhé. Cô có một câu ví dụ như thế này:

….. anyone come late for the meeting, please advise our staff.

A. If                B. Should        C. May                        D. When

Nhìn vào câu này rất nhiều bạn chọn thật nhanh, đáp án A. If, dấu hiệu là “please”

Tuy nhiên động từ come đang để ở dạng nguyên thể, trong khi câu đúng phải là “If anyone comes..” do chủ ngữ anyone là chủ ngữ số ít.

Đáp án đúng và là thói quen ra đề là B. Should, vì ta có công thức Should S + V (nguyên thể)

- Các trường hợp đặc biệt của câu bị động/ Phân biệt động từ dạng chủ động và bị động

Sách tham khảo:

Ngoài những sách ngữ pháp ở trên, các em có thể tham khảo một số bộ sách sau:

600 essential words for the TOEIC: Bộ sách từ vựng kinh điển cho những người học TOEIC. Tuy nhiên, từ vựng là vô biên, học cái gì, học làm sao, học như thế nào mới là những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả việc học của các em. Những chủ đề mà cô kì vọng các em sẽ học thật sâu vì quá quen thuộc:

1. General Business

2. Office issues

3. Restaurant and events

4. Travel

5. Entertainments

Link download (600 essential words for the TOEIC)
Download tài liệu: 600 essential words for the TOEIC

Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ ghi chép những cụm từ là THÓI QUEN của đề thi nhé các em. Dưới đây là tập hợp 1 số Link download các cụm từ đó.

Adjective collocations – Cụm tính từ

Download tài liệu: Adjective collocations

Adverb collocations – Cụm trạng từ

Download tài liệu: Adverb collocations

Noun collocations – Cụm danh từ

Download tài liệu: Noun collocations

Verb collocations – Cụm động từ

Download tài liệu: Verb collocations

Bộ sách luyện kĩ năng: TOEIC Rainbow, Big step TOEIC 1,2

Bộ sách luyện đề: Ở giai đoạn này các em nên bắt đầu luyện đề, nên chọn những bộ đề dễ như Economy Vol 1, hoặc bộ Finish TOEIC (Reading và Listening riêng) nhé. 

Link download (Economy volume 1) :  

Download tài liệu: Economy volume 1

Link download (Finish TOEIC):

Download tài liệu: Finish TOEIC

Sau khi làm đề, ngoài việc check đáp án thật kĩ, các em cũng cần có một người học cùng, xem và giải thích những lỗi sai của mình. Có vậy vừa điểm vừa tăng, vừa học được thêm từ mới nữa nhé.

III. Lộ trình học TOEIC 500 – 650 - 750 điểm

Ngoài việc nắm chắc các nội dung ngữ pháp cả cơ bản và mở rộng, các em nên tập trung vào từng kĩ năng và luyện đề thường xuyên hơn.

Từ vựng: Bắt đầu học vào các chủ đề sâu hơn trong môi trường làm việc, gồm các chủ đề sau trong cuốn 600 essential words for the TOEIC:

1. Personnel

2. Purchasing

3. Finance and Budgeting

4. Management issues

Bộ sách luyện kĩ năng:

Big step 3: Độ khó cao, không quá dễ thở, như Big step 1,2. Tuy nhiên não người cũng như cơ vậy, muốn “to, đẹp, hiệu quả” thì phải chịu những căng thẳng nhất định rồi J

TOEIC ICON Intensive: Tên sách có chữ Intensive, tức là không nhẹ nhàng, nhưng càng học càng thấy lên, vì từ vựng và nội dung rất phù hợp các em nhé.

Sách luyện đề:

Link download (Economy Volume 2)
Download tài liệu: Economy Volume 2

750+

Với trình độ 750+, các em cần tập trung để giải quyết những câu khó của cả 2 phần. Một vài bộ sách cô gợi ý cho các em làm thêm:

Reading:

TOEIC Intensive Reading

Listening

TOEIC Training Reading Comprehension 860: Có bộ từng vựng đi theo cụm rất sát đề, chia sẻ về những bẫy mà các em hay mắc phải, đồng thời cũng có các bài tập để các em luyện tập và áp dụng luôn.

Economy volume 3

Link download (Economy volume 3)
Download tài liệu: Economy volume 3
Bộ Longman Actual test: Đánh giá của cô là bộ này khó hơn bộ Economy. Xét về mặt sát đề hay không thì bộ Economy cô vẫn đánh giá cao và sát hơn bộ Longman. Tuy nhiên bộ Longman có mức độ khó cao hơn bộ Economy, mang nhiều thử thách hơn nếu các em đã bị “bão hòa” với Economy nhé.

Link download (New Real Longman – Actual test)
Download tài liệu: New Real Longman

 IV. Trước khi đi thi + Phương pháp luyện đề:

Tập trung vào luyện đề chuyên sâu, các kiến thức cơ bản đã phải nắm chắc rồi.Muốn đạt điểm cao hơn ngoài những thói quen của bài thi, còn phải làm thật nhiều đề.Tại sao? Để biết được những bẫy của đề bài, cũng như là những lỗi sai mình hay mắc phải.

Trước khi đi thi khoảng 1 tháng: luyện đề chuyên sâu, tổng hợp và theo dõi biểu đồ điểm cụ thể từng phần của mình để nắm được điểm mạnh và điểm yếu của mình trong bài thi.

Rèn luyện với áp lực thời gian, với một chiến thuật thời gian hợp lí. Ví dụ: Với phần Reading, cô thường khuyên các bạn có lượng từ vựng và ngữ pháp tốt rồi nên làm phần đọc hiểu trước, trung bình mỗi câu dành khoảng 45-60s. Vì lúc bắt đầu làm bài bao giờ cũng là lúc các bạn sung sức và có đầu óc minh mẫn nhất. Thâm chí học sinh của cô, đăng kí thi buổi sáng lúc 7h30, nên ngày nào 7h30 cũng thức dậy làm bài thi cho quen “múi giờ” các em ạ.

Khi luyện nghe trong môi trường yên tĩnh, nên nghe loa ngoài cho giống với bài thi thật các em nhé (không dùng headphone nha)!

Nghe: luyện chuyên sâu từng kĩ năng một, luyện từng phần một, tập trung vào các phần mà điểm của mình chưa ổn. Sau đó mới chuyển sang làm cả đề, vì muốn xây nhà tốt, thì móng và từng bộ phận phải tốt đã.

Còn rất nhiều điều cô muốn chia sẻ nữa, tuy nhiên để dành dịp sau các em nhé! Vì cô còn trở lại và sẽ lợi hại hơn xưa ^^ Cô chúc các em luôn vững tin, quyết tâm và tràn đầy cảm hứng với tiếng Anh vì “Tiếng Anh đẹp lắm và nó xứng đáng có được tình yêu của các em đó”!

TOÀN TẬP "LỘ TRÌNH TỰ HỌC TOEIC CHO NGƯỜI MẤT GỐC" (PDF)

 

*********************
QUÀ TẶNG THÁNG 5 KHÔNG THỂ BỎ QUA

 Giảm ngay 200-300k học phí khi đăng ký nhóm 2-3 người 
 Giảm thêm 200k khi đăng ký ca 2 (7:45-9:15pm) thứ 3-5-7
 Giảm 10% học phí cho các học viên cũ 
 Sổ tay “Bí kíp chinh phục TOEIC 990” do Ms. Hoa biên soạn
 Tài khoản VIP Online trọn đời với hệ thống bài giảng đồ sộ cùng nhiều bài tập và đề thi độc quyền tại Ms Hoa
 Chương trình COMBO TIẾT KIỆM khi đăng kí 2,3 khóa học cùng lúc.

Đặc biệt trong tháng 5/2016 này, Ms Hoa TOEIC chào đón cơ sở thứ 13 tại số 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội (khuôn viên trường Đại học Đại Nam), cô dành tặng các em ưu đãi 1.000.000đ khi đăng ký khóa học nhé.
➡ Đăng kí ngay tại: bit.ly/dktuvancs13
*********************
Lịch khai giảng Hà Nội: http://www.anhngumshoa.com/lich-khai-giang/ha-noi

Lịch khai giảng TP.HCM: https://www.anhngumshoa.com/lich-khai-giang/ho-chi-minh 

Lịch khai giảng Đà Nẵng: https://www.anhngumshoa.com/lich-khai-giang-da-nang-nl105

Cô Hoa - chuyên gia luyện thi Toeic

Anh Ngữ Ms Hoa

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Dành 2 tháng luyện TOEIC cấp tốc, cô gái bất ngờ đạt 865đ

Chuyển công tác vào Sài Gòn, cô gái đất mỏ Quảng Ninh - Trần Thị Hiên đặt ngay mục tiêu ngoại ngữ cho mình bằng việc dành 2 tháng luyện tập trước khi bắt đầu công việc mới. Đặt mục tiêu chinh phục TOEIC 700đ, thế nhưng chỉ sau khoảng thời gian ngắn, cô gái cán mốc 865đ vượt xa kì vọng lúc đầu.

865TOEIC

Chắp cánh ước mơ du học với 915đ TOEIC của Ms Như Quỳnh

Chinh phục TOEIC đã khó, trên ngưỡng 900+ lại càng khó hơn. Vậy làm sao chỉ trong vòng 1 tháng cao thủ Như Quỳnh có thể chinh phục số điểm 915? Hãy cùng khám phá bí quyết của cô nàng nhé!

915 TOEIC

Hành trình 60 ngày chinh phục 850đ TOEIC của Quỳnh Loan

Trong khi những bạn bè cùng trang lứa đang tận hưởng khoảng thời gian xả stress ở năm nhất Đại học hoặc vẫn đang khám phá những điều mới mẻ sau cánh cửa giảng đường. Cô gái tân sinh viên khoa Kỹ thuật hóa học của ĐH Bách Khoa Tp HCM đã dành cho mình thế giới riêng với TOEIC.

850 TOEIC

Học xong khóa mất gốc - đạt ngay 770 TOEIC

Trong khi bạn bè vẫn đang chật vật kiếm 450 TOEIC để ra trường thì Nguyễn Văn Thắng, cậu học viên lớp Pre 1319 đã giành được 770 TOEIC chỉ nhờ lời khuyên này của

770 TOEIC

Luyện đề mỗi ngày, bí kíp giúp cao thủ chinh phục 910đ

Tiếng Anh chưa bao giờ là đủ với Thu Thủy, cô sinh viên ngành ngôn ngữ Anh – Đh Sài Gòn. Dù khá tự tin với vốn kĩ năng nghe và đọc nhưng lại khá hạn chế ở phần nói – viết. Thu Thủy tìm đến Ms Hoa để tham gia khóa Toeic 4 kỹ năng, thật bất ngờ sau 3 tháng, cô nàng đã rinh được 910đ TOEIC

910 TOEIC

Vì yêu mà đến - Hải Phúc cán đích 960đ TOEIC với 495/495 Reading

Đang làm kế toán tại công ty thiết bị y tế nhưng với mong muốn có một công việc tốt hơn, Hải Phúc quyết tâm cày TOEIC sau 5 năm bỏ bê từ hồi đại học. Bất ngờ hơn chỉ sau 2 khóa học, Phúc bứt phá 960đ với phần Reading đạt điểm tuyệt đối 495/495.

960 TOEIC

Thử thách bản thân với TOEIC, cô gái bất ngờ đạt 860đ chỉ sau 1 khóa luyện đề

Mong muốn thay đổi một môi trường làm việc mới tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Anh, cô gái văn phòng Phương Khanh tìm đến Ms Hoa với một tinh thần quyết tâm cao độ. Và thật bất ngờ chỉ sau 1 khóa luyện đề, Phương Khanh bứt phá 860đ TOEIC.

860 TOEIC
Xem tất cả
01:33:27