Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

CHÀNG TRAI 9X BẬT MÍ CÁCH ĐẠT 805 ĐIỂM TOEIC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Mai Xuân Thắng chàng trai sinh năm 1997 đã xuất sắc đạt 805 điểm TOEIC dù kỳ vọng chỉ 650 điểm. Hãy cùng xem Thắng đã ôn luyện như nào để đạt thành tích như vậy nhé!

Xin chia sẻ cho các anh chị, các bạn về một số mẹo khi ôn với thi của mình khi thi TOEIC (mục tiêu của mình là 650 nhưng mà điểm lên 800 )

- Quan trọng nhất: Vẫn là học từ mới hàng ngày trong quá trình ôn, mỗi ngày tầm 10-20 từ è 3 tháng cũng đc khá nhiều từ mới đấy

- Cần 1 môi trường học tốt (ví dụ như Anh Ngữ Ms Hoa chẳng hạn) để lấy động lực học, tự học ở nhà 1 mình nhiều khi cũng chán . Động lực là cái quan trọng tối thiểu, không có thì không học nổi.

- Đi thi cứ bình tĩnh mà làm, lấy tư tưởng : cứ cố hết sức, được bao nhiêu thì được, không được như mong muốn thì ta thi lại, không sao hết

Còn về các part trong bài thi thì :

Listening

Giọng đọc y hệt ETS. Do lúc luyện tập mình quen nghe tốc độ 1.1x nên khi thi mình không hề cảm thấy bị ngợp. Các bạn nên nghe tốc độ nhanh hơn khi ở nhà để luyện tập phản xạ và không bị bỡ ngỡ khi vào phòng thi nhé! Như mình thì nghe 1.1 quen rồi, ban đầu thấy nhanh sau cũng thấy na ná 1.0, chả khác gì nhau cho lắm.

- Part 1: Trộm vía là part 1 hôm mình thi khá dễ, không hề đánh đố. Làm xong part 1 thấy tự tin vì part 1 trong quá trình học giáo viên cũng dạy khá kĩ nên cũng không có gì khó

- Part 2: câu hỏi và trả lời khá dễ hiểu, có một số câu nối chữ khá nhanh nhưng mình vẫn loại trừ được đáp án qua giọng điệu và ngữ cảnh. Chỉ có 1 câu mình không nghe rõ cả câu hỏi và câu trả lời nên khoanh đại luôn

- Part 3 + 4: tips để làm nhanh chính là đọc câu hỏi và đáp án trước khi nghe. Sử dụng 3 ngón tay, nghe đc đến đâu để 1 ngón vào đáp án đấy, nếu không nghe được câu nào thì đợi đến lúc đọc lại câu hỏi thì từ cái đáp án nghe được mà suy luận các câu trên để khoanh.Sau khi bài nghe kết thúc thì mình sẽ tô tròn 3 đáp án mình vừa đánh dấu, chỉ mất 3s thôi. Luyện ở nhà quen rồi nên vào phòng thi mình vận dụng cách này rất nhanh luôn. Part 3 theo mình cảm nhận là bình thường, những câu đáp án được nói gần như y chang đoạn hội thoại. Phần hình ảnh cũng rất dễ. Những câu trích dẫn câu hỏi trong ngoặc kép cũng khá rõ ràng. Part 4 cũng tương tự. Có nhiều câu mình nghe chả hiểu gì nhưng đại ý thì cũng nảy số luận ra được, khoanh theo cảm giác nên cũng đúng sai hên xui. Nói chung là phần này chỉ cần các bạn luyện tập theo phương pháp nào mà phù hợp nhất là được thôi nha! Làm nhiều sẽ quen tay và lên trình đó mà. Luyện nghe hằng ngày hơi ù tai tí nhưng thôi cố gắng, thi xong hết ù tai ngay .

Reading

Reading hôm mình thi theo mình thấy thì không quá khó, đọc mấy câu từ 101-116 thấy dễ dễ, y hệt mấy câu ngữ pháp cô giáo hay dạy trong quá trình học. Tất nhiên vẫn có những câu khó để phân loại thực lực nhưng mình đánh giá tổng quan độ khó ở mức vừa phải, tầm giữa ETS 2019 và ETS 2021.

- Part 5: phần này khá dễ, xuất hiện những câu khá quen thuộc khi giải đề. Vẫn có những câu khá lạ nhưng chỉ cần phân tích kỹ một chút là được nha. Mình dành 10p cho part 5.

- Part 6: đây là phần mình sợ nhất khi làm phần Reading. Part 6 hôm mình thi cũng khá khó, xuất hiện những từ khá mới, nhiều từ nhìn lạ lắm. Phần điền nguyên câu có nhiều câu gây phân vân. Phần này cũng là phần mình khá hoang mang trong 3 part Reading. Mình dành khoảng 10p cho part 6.

- Part 7: phần này là phần ngán nhất. Sau khi làm xong part 5, part 6 mình còn khoảng hơn 45p cho 54 câu part 7. 20 câu đầu khá ổn, từ câu 168-175 khá ngán do đoạn văn dài, chủ yếu là email và bài báo. Cũng may khi mình làm xong câu 175 thì còn hẳn 30’ cho 25 câu cuối cùng. Mấy đoạn văn kép mới làm thì thường k quen đâu, nhưng mình bỏ tầm 1 tháng rưỡi chỉ để ôn và luyện đọc nhanh phần đoạn văn kép nên làm đỡ sợ hơn hẳn. vốn từ mình kém nhưng được cái mình suy luận logic cũng khá ổn nên khi đọc lại thấy thông tin khá đầy đủ, không thừa chút nào

Tips:

Các bạn nên luyện tập ở nhà đúng thời gian thi thực để làm quen với áp lực thời gian, đặc biệt là làm quen với độ dài part 7. Mình thường bấm thời gian canh đúng như thời gian lúc thi. Thời gian làm trên app nhiều khi khá mất thao tác nên chịu khó in tầm 100 tờ answer sheet dùng cho sướng, thừa còn hơn thiếu.

Khi luyện phần Listening nên nghe bằng loa ngoài, không nên nghe bằng tai nghe vì khi đi thi sẽ không quen. Nên nghe ở tốc độ nhanh hơn (1.1x, 1.2x,…)

Ở HN có 2 địa điểm thi là IIG Trung Hòa và IIG Giang Văn Minh, nên đăng ký và thi ở Trung Hoà nhé vì ở đó khá yên tĩnh, ít tạp âm. Khu Giang Văn Minh thấy mọi người bảo ồn lắm nên ưu tiên Trung Hoà hơn nhé. Nên in tờ Answer sheet ra làm như lúc thi để làm quen với cách tô đáp, vị trí các câu… Mình có đọc một số review nói rằng tờ Answer sheet lúc đi thi sẽ có ô tô đáp án to hơn khi tự in. Theo trải nghiệm thực tế của mình thì ngoài việc tờ Answer sheet lúc đi thi có màu cam khá đẹp mắt thì mình không cảm nhận được sự khác biệt lắm so với tờ Answer sheet tự in ở nhà vì in ở nhà mờ lắm.

Đi thi mọi người cứ tham khảo quy chế thi và tập trung cao độ, ngồi phòng thi làm bài đừng có ho hay phát ra tiếng động nhé, vì phòng mình hôm thi là có 1 chị ho 1 cái bị đánh dấu nhắc nhở hay sao ý .

Tài liệu ôn thi:

Ban đầu khi học với GV mình làm qua app, học xong mình làm đề theo file PDF. Tài liệu thị ôn theo thứ tự từ dễ đến khó : ETS 2020 – 2021 – 2019 và 2018 – New Economy 600+ , Hacker. (hacker dành cho những ai thích trên 850 , mình làm 3 đề thôi mình thấy hơi khoai ). Tài liệu thì rất nhiều nhưng mọi người nên cân nhắc mục tiêu điểm số để chọn tài liệu sao cho phù hợp với khả năng của mình nhé. (Như mình chỉ học ETS và economy thôi vì mình học tiếng anh từ mất gốc trở lên, mình k có khiếu học tiếng anh)

Trên đây là 1 số bí quyết học ôn và thi của mình, chúc các anh chị và các bạn thành công ạ.

Xem thêm: 

GÓC "TÀI SẮC VẸN TOÀN": NỮ SINH HỌC VIỆN NGOẠI GIAO ĐẠT 970 TOEIC SAU MỘT KHÓA LUYỆN ĐỀ

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

CÔ GÁI ĐẠT 880 ĐIỂM TOEIC NGAY LẦN THI ĐẦU TIÊN

CÔ GÁI ĐẠT 880 ĐIỂM TOEIC NGAY LẦN THI ĐẦU TIÊN

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Mai Ngân đã gây ấn tượng khi đạt 880 điểm ngay lần thi đầu tiên. Cùng lắng nghe những trải nghiệm khi học tại trung tâm cùng những kinh nghiệm luyện thi TOEIC của Ngân nhé!

880TOEIC

Cô gái đạt 845 điểm TOEIC chỉ sau 1 khóa luyện đề

Chỉ sau 1 khóa luyện đề tại Ms Hoa TOEIC, Hương Quỳnh đã gây ấn tượng với số điểm 845 TOEIC. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ trải nghiệm khi học tại trung tâm cùng những kinh nghiệm khi đi thi nhé!

845 TOEIC

CÔ GÁI TỰ TIN HỐT TRỌN 900 TOEIC NGAY LẦN ĐẦU THI

Huỳnh Đặng Khánh Ngọc đã rinh về cho mình bảng điểm TOEIC 900 với 490 điểm TOEIC Listening và 410 TOEIC Reading. Cô gái chia sẻ đây là lần đầu tiên thi TOEIC vậy sao mà cô ấy có thể đạt số điểm cao như này nhỉ? Hãy cùng nghe những chia sẻ của bạn ấy nhé:

0 TOEIC

NỮ SINH HỌC VIỆN QUÂN Y ĐẠT 960 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG

Chỉ sau 3 tháng học tập tại Ms Hoa TOEIC, Diệu Linh đã xuất sắc đạt 960 điểm TOEIC. Đây là thành quả từ sự nhiệt tình của các thầy cô cùng sự tự nỗ lực của bản thân Linh. Cùng lắng nghe những bí kíp ôn thi giúp bạn đạt được kết quả tuyệt vời này nhé!

960 TOEIC

GÓC "TÀI SẮC VẸN TOÀN": NỮ SINH HỌC VIỆN NGOẠI GIAO ĐẠT 970 TOEIC SAU MỘT KHÓA LUYỆN ĐỀ

Chỉ sau 1 khóa luyện đề tại Ms Hoa TOEIC, cô gái Nguyễn Phương Thảo đã xuất sắc đạt điểm gần tuyệt đối với điểm số 970 TOEIC. Cùng lắng những chia sẻ về bí kíp luyện thi của cô nàng "tài sắc vẹn toàn" này nhé!

970 TOEIC

8X SIÊU BẬN RỘN CHIA SẺ BÍ KÍP ĐẠT 990 TOEIC

Quay lại học TOEIC sau gần 14 năm không ôn luyện chứng chỉ, anh Đặng Hà Khánh đã đạt 990 TOEIC một cách ngoạn mục chỉ sau vài khóa học tại Ms Hoa TOEIC. Cùng lắng nghe bí kíp chinh phục kỳ thi từ anh Khánh nhé!

990 TOEIC

Cô gái đạt 935 TOEIC với phương pháp học tập hiệu quả

Tự thử thách bản thân với target 900+, Trần Thị Hà Giang đã xuất sắc vượt qua với kết quả 935 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những bí kíp giúp Giang đạt được kết quả này nhé!

935 TOEIC

Chàng sinh viên Đại học Mở đạt 940 TOEIC trong lần thi đầu tiên

Đỗ Đặng Song Minh (21 tuổi, TP. HCM) là sinh viên Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc đạt 940 TOEIC trong lần thi đầu tiên sau khi hoàn thành khóa học TOEIC 850+ tại Anh ngữ Ms Hoa

940 TOEIC

TIPS HỌC ONLINE THI ONLINE NHƯNG VẪN ĐẠT 800+ TOEIC

Thời gian dịch bệnh diễn ra phức tạp, nhiều bạn học viên đã lựa chọn hình thức học Online, vừa tiết kiệm thời gian lại vẫn đảm bảo 5K. Các lớp học TOEIC Online tại Ms Hoa luôn được các bạn học viên đón nhận với phương pháp giảng dạy RIPL, tiết kiệm thời gian, học hiệu quả mà không nhàm chán. Hãy cùng nghe những chia sẻ của bạn Khoa Nguyễn khi trải qua kì thi này nhé!

835 TOEIC

ĐẠT 860 TOEIC VỚI PHƯƠNG PHÁP HỌC HIỆU QUẢ

Với mong muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp bằng chứng chỉ TOEIC, Phương Duyên đã quyết định đăng ký học tại Anh ngữ Ms Hoa. Chỉ sau 2 khóa học tại trung tâm, Duyên đã xuất sắc đạt 860 điểm TOEIC. Áp dụng ngay những phương pháp học tập hiệu quả của bạn trong bài viết dưới nhé!

860 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27