Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Chinh phục 900 TOEIC: Bí quyết chỉ gói gọn trong ba từ

Trọng Đạt (sinh viên Đại học Nội vụ) đạt 900 điểm TOEIC với bí quyết học chỉ gói gọn trong ba từ: học đúng, học đủ, học đều.

Đặt mục tiêu

Không chỉ riêng tiếng Anh mà đối với bất kỳ môn học nào, trước khi bắt tay vào ôn luyện, chúng ta cũng cần đặt mục tiêu rõ ràng để từ đó, lên kế hoạch chi tiết cho quá trình học. Đây cũng là lời khuyên mà Trọng Đạt dành cho các bạn đang có ý định học và thi TOEIC. 

“Ban đầu, mình đặt ra mục tiêu 600 TOEIC, đây là số điểm vừa sức với mình và không quá khó khăn để đạt được. Tuy nhiên, nếu không chịu bước ra khỏi vùng an toàn thì mình sẽ không thấy được cơ hội để khám phá tiềm năng, mở rộng giới hạn của bản thân, chính vì vậy mình đã hướng đến số điểm 900 TOEIC để thử thách chính mình và thúc đẩy sự tiến bộ nhanh chóng trên hành trình chinh phục tiếng Anh” - Đạt hào hứng nói về việc đặt mục tiêu trong học tập và cuộc sống.

Trọng Đạt đạt 900 điểm TOEIC - đúng như mục tiêu đã đề ra

Học đúng - học đủ - học đều

“Mình nghĩ bên cạnh sự chăm chỉ, nỗ lực, chúng ta cần tìm ra cách học thông minh, phù hợp với bản thân và lên kế hoạch chi tiết để đạt mục tiêu đã đề ra. Mình không có bí quyết gì đặc biệt, hành trình của mình gói gọn trong ba từ: học đúng - học đủ - học đều.” - Trọng Đạt chia sẻ.

Trước tiên, Đạt làm đề thi thử để biết trình độ hiện tại và nắm được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Sau đó, nhờ thầy cô tư vấn, đưa ra lộ trình học phù hợp để tiến từng bước đến mục tiêu. “Mỗi người có xuất phát điểm học tiếng Anh khác nhau, trình độ và mục tiêu cũng khác nhau nên theo mình các bạn cần tập trung vào lộ trình của riêng mình với phương pháp học đúng, đồng thời lựa chọn tài liệu học tập phù hợp để ôn luyện hiệu quả” - Đạt nói về việc học đúng. 

"Mình may mắn tìm đúng thầy dạy là cô Kim Liên tại Anh ngữ Ms Hoa. Với cách dạy truyền cảm hứng cô liên tục thúc đẩy mình và các bạn trong lớp tiến bước trên hành trình theo đuổi mục tiêu. Nội dung học không lan man mà được chắt lọc kiến thức. Gửi gắm niềm tin đúng nơi, học đúng thầy giúp mình có động lực để học có cơ hội tiếp thu kiến thức theo hệ thống, rèn luyện kỹ năng liên tục và tiếp cận với nguồn tài liệu chất lượng, từ đó rút ngắn con đường đi tới đích" - Đạt hào hứng chia sẻ.

Đối với Đạt, học đủ có nghĩa là kiến thức đủ và thời gian ôn luyện đủ. Quan trọng nhất là bản thân có nền tảng ngữ pháp và từ vựng chắc chắn để từ đó dễ dàng rèn luyện các kỹ năng liên quan đến bài thi TOEIC. “Mỗi ngày mình học một bài ngữ pháp, đọc lướt từ vựng vào buổi sáng và buổi tối. Mình luyện nghe đều đặn hàng ngày với các bài TED và các mẩu truyện ngắn tiếng Anh. Trước ngày thi khoảng 2 tuần, mình tập trung làm 10 đề ETS và 4 đề Hacker. Khi mệt, mình sẽ nghỉ giải lao chứ không học quá sức. Học với liều lượng vừa đủ giúp mình luôn ôn luyện trong trạng thái tích cực, thoải mái” - anh chàng cho biết.

Học nhiều và nhồi nhét không giúp chúng ta thu nạp thêm nhiều kiến thức mà dễ khiến não bộ rơi vào trạng thái quá tải. Học có chọn lọc, chắt lọc kiến thức và đúng trọng tâm sẽ giúp người học tiết kiệm thời gian, đạt được tiến bộ rõ rệt trong thời gian ngắn. 

Theo chia sẻ của Đạt, part 7 trong bài thi là phần khó nên Đạt dành nhiều thời gian để luyện đề phần này. Kỹ thuật Skim (đọc lướt) và Scan (đọc quét) được anh chàng áp dụng triệt để khi làm bài. “Đầu tiên, mình đọc lướt thật nhanh đoạn văn để có cái nhìn tổng thể và hiểu sơ qua về vấn đề chính được nói đến trong đoạn. Sau đó, mình đọc các câu hỏi và đáp án, tìm từ khóa chính. Cuối cùng, mình đọc quét để tìm kiếm từ khóa trong đoạn văn để trả lời các câu hỏi yêu cầu thông tin cụ thể. Tuy nhiên, mình không đọc kỹ toàn bộ cả đoạn mà mình bỏ qua những chi tiết không cần thiết để tiết kiệm thời gian” - anh chàng chia sẻ về cách làm bài part 7. 

Đặc biệt, duy trì việc học đều đặn hàng ngày rất cần thiết nếu bạn muốn chinh phục TOEIC trong thời gian ngắn. “Mình phân chia đều nội dung học mỗi ngày và phân bổ thời gian học để cân bằng giữa việc học TOEIC và các hoạt động khác của bản thân” - Đạt nói. 

Từ khi học TOEIC, Trọng Đạt đã tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh trong công việc. Anh chàng chia sẻ “Việc đặt mục tiêu cao giúp mình nhận ra mình hoàn toàn có thể mở rộng giới hạn của bản thân và phát triển những kỹ năng mà trước đây mình cho là khó chinh phục”.

XEM THÊM: TIPS CHINH PHỤC TOEIC 4 KỸ NĂNG TỪ CỬ NHÂN FPT

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Sau quãng thời gian ôn luyện cùng Mrs Robin ở cơ sở Khánh Hội, Minh Khanh đã chinh phục được số điểm TOEIC tương đối cao - 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn áp dụng một vài bí quyết để làm bài suôn sẻ và chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

840TOEIC

Chinh phục 900 TOEIC: Bí quyết chỉ gói gọn trong ba từ

Trọng Đạt (sinh viên Đại học Nội vụ) đạt 900 điểm TOEIC với bí quyết học chỉ gói gọn trong ba từ: học đúng, học đủ, học đều.

900 TOEIC

VỪA ĐẠT 900+ TOEIC - NGỌC LAN TỐT NGHIỆP LUÔN VĂN BẰNG TIẾN SĨ

Chứng chỉ TOEIC là một tấm bằng giá trị, giúp chúng ta thăng tiến trong công việc và con đường học vấn. TOEIC 900+ đã giúp cô gái Ngọc Lan chinh phục được văn bằng tiến sĩ. Hãy xem cô bạn này, luyện thi TOEIC thế nào nhé !

905 TOEIC

Anh chàng điển trai Ngô Tuấn Vũ chinh phục 865 TOEIC

Chàng trai soái ca Ngô Tuấn Vũ luyện thi TOEIC như thế nào ? Hãy cùng chia sẻ những kinh nghiệm của bạn nhé !

865 TOEIC

CHINH PHỤC TOEIC 880+ DỄ HAY KHÓ ?

Cô nàng Lý Tịnh Văn đã đạt 885 TOEIC như thế nào ? Chúng ta hãy cùng học tập bí quyết luyện thi của bạn nhé !

885 TOEIC

KHÁM PHÁ TIPS LUYỆN TOEIC 900+ TỪ THANH TRÚC

Vượt qua ngưỡng điểm 900+ TOEIC không phải là điều dễ dàng. Chắc chắn phải có những chiến thuật riêng. Tham khảo chiến thuật của Trúc nhé !

935 TOEIC

ĐẠT NGAY MỤC TIÊU 800+ TOEIC CHỈ SAU MỘT KHÓA NỀN TẢNG

Điểm TOEIC không chỉ là con số, mà còn là kết quả của một hành trình ôn luyệt miệt mài. Thời gian học tập sẽ lắm lúc khó khăn, thử thách. Nhưng khi vượt qua tất cả bạn sẽ giành lấy kết quả vô cùng xứng đáng !

805 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27