Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

KHÁM PHÁ TIPS LUYỆN TOEIC 900+ TỪ THANH TRÚC

Vượt qua ngưỡng điểm 900+ TOEIC không phải là điều dễ dàng. Chắc chắn phải có những chiến thuật riêng. Tham khảo chiến thuật của Trúc nhé !

Chào các bạn, mình là Dương Hoàng Thanh Trúc. Vào tháng 01/2021, mình đã trải qua kỳ thi TOEIC tại IIG và đạt số điểm 935 - thế nên, hôm nay mình muốn chia sẻ một ít kinh nghiệm học tập của mình, hy vọng sẽ giúp các bạn chinh phục được mục tiêu TOEIC của mình! 

Bảng điểm thi TOEIC của bạn Thanh Trúc

Mình chưa từng học ôn thi TOEIC ở đâu. Lúc mới đăng ký vào hệ thống Anh ngữ Ms Hoa, điểm test đầu vào của mình lúc đó chỉ đạt 600 điểm. Chỉ sau 4 tháng dùi mài kinh sử và tự học thêm ở nhà, mình đã đạt được số điểm vượt cả mong đợi của mình - 935 điểm. 

Sau khi tốt nghiệp, vì muốn đi dạy kèm gia sư, nên mình đã bắt đầu chú ý nhiều hơn vào bằng cấp ngoại ngữ. Thế là mình tự ôn và làm đề ở nhà tầm nửa năm. Thật sự đối với mình, đề thi TOEIC không quá khó nhưng để nâng band điểm nhiều lên thì mình lại không biết phải trau dồi thêm những gì. 

Kỹ năng khó nhất với mình chắc là kỹ năng đọc. Vì lúc đầu mình đọc không chọn lọc cho từng câu hỏi nên phần thông tin vào khá nhiều và dễ bị rối. Sau này thì mình tập trung vào các keyword hơn chứ không đọc hết cả bài như trước nên làm bài cũng dễ hơn nhiều. Để cải thiện kỹ năng khó nhằn này, thì khi xem các video trên youtube nếu có phụ đề tiếng Anh thì mình sẽ bật lên dù là video nói thứ tiếng gì đi nữa. Như vậy, mình vừa có thể đọc được các câu bằng tiếng Anh nên sẽ biết thêm về từ vựng hoặc các ngữ pháp, nếu là các video với ngôn ngữ khác thì cũng vừa giúp mình biết thêm được một ít về ngôn ngữ đang được nói trong video đó nữa. 

Phần Listening của mình chủ yếu là nghe hiểu. Các thầy cô có chỉ các mẹo để nghe nhưng có lẽ mình nghe hiểu đã quen rồi nên không áp dụng các mẹo ấy nhiều lắm. Mình chỉ luyện nghe chủ yếu qua các bài test khi làm bài và đôi khi cũng từ các MV ca nhạc hoặc các bộ phim.

Mình cũng cảm thấy thật may mắn khi được đồng hành cùng hai vị sứ giả truyền cảm hứng - Ms Hân và Mr Long - những người thầy người cô hết sức nhiệt tình, ấm áp mà kiến thức cũng rất nhiều và vững. Học với thầy cô truyền thêm cho mình cảm hứng trong công việc giảng dạy của mình cũng như tạo động lực cho mình trên con đường chinh phục bài thi TOEIC. 

Lời cuối cùng mình muốn nhắn gửi cả nhà: “Nếu các bạn vẫn chưa đạt được mục tiêu của mình thì cũng đừng quá lo lắng hay buồn tủi nhé! Chỉ cần cố gắng không ngừng thì chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng”. Chúc các bạn may mắn! 

Xem thêm

ĐẠT NGAY MỤC TIÊU 800+ TOEIC CHỈ SAU MỘT KHÓA NỀN TẢNG

950+ TOEIC - KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Sau quãng thời gian ôn luyện cùng Mrs Robin ở cơ sở Khánh Hội, Minh Khanh đã chinh phục được số điểm TOEIC tương đối cao - 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn áp dụng một vài bí quyết để làm bài suôn sẻ và chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

840TOEIC

Chinh phục 900 TOEIC: Bí quyết chỉ gói gọn trong ba từ

Trọng Đạt (sinh viên Đại học Nội vụ) đạt 900 điểm TOEIC với bí quyết học chỉ gói gọn trong ba từ: học đúng, học đủ, học đều.

900 TOEIC

VỪA ĐẠT 900+ TOEIC - NGỌC LAN TỐT NGHIỆP LUÔN VĂN BẰNG TIẾN SĨ

Chứng chỉ TOEIC là một tấm bằng giá trị, giúp chúng ta thăng tiến trong công việc và con đường học vấn. TOEIC 900+ đã giúp cô gái Ngọc Lan chinh phục được văn bằng tiến sĩ. Hãy xem cô bạn này, luyện thi TOEIC thế nào nhé !

905 TOEIC

Anh chàng điển trai Ngô Tuấn Vũ chinh phục 865 TOEIC

Chàng trai soái ca Ngô Tuấn Vũ luyện thi TOEIC như thế nào ? Hãy cùng chia sẻ những kinh nghiệm của bạn nhé !

865 TOEIC

CHINH PHỤC TOEIC 880+ DỄ HAY KHÓ ?

Cô nàng Lý Tịnh Văn đã đạt 885 TOEIC như thế nào ? Chúng ta hãy cùng học tập bí quyết luyện thi của bạn nhé !

885 TOEIC

KHÁM PHÁ TIPS LUYỆN TOEIC 900+ TỪ THANH TRÚC

Vượt qua ngưỡng điểm 900+ TOEIC không phải là điều dễ dàng. Chắc chắn phải có những chiến thuật riêng. Tham khảo chiến thuật của Trúc nhé !

935 TOEIC

ĐẠT NGAY MỤC TIÊU 800+ TOEIC CHỈ SAU MỘT KHÓA NỀN TẢNG

Điểm TOEIC không chỉ là con số, mà còn là kết quả của một hành trình ôn luyệt miệt mài. Thời gian học tập sẽ lắm lúc khó khăn, thử thách. Nhưng khi vượt qua tất cả bạn sẽ giành lấy kết quả vô cùng xứng đáng !

805 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27