Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

KHI NÀO CẦN THI LẠI TOEIC? CHỨNG CHỈ TOEIC CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được nhiều trường đại học và cao đẳng lấy làm tiêu chuẩn tốt nghiệp, nhiều công ty lấy làm tiêu chuẩn tuyển dụng. Vì vậy việc chứng chỉ TOEIC có thời hạn bao lâu được rất nhiều bạn quan tâm, bài viết hôm nay Ms Hoa TOEIC sẽ giải đáp chi tiết nhé!

1. Chứng chỉ thi TOEIC là gì?

TOEIC là một bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh dành cho những người không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Bằng TOEIC rất phù hợp với những bạn trẻ có nhu cầu làm việc và giao tiếp trong môi trường quốc tế, ví dụ như công ty nước ngoài. 

Điểm thi bằng TOEIC sẽ xác định khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong các công việc liên quan đến ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch,... Vì lẽ đó, chứng chỉ TOEIC được các tổ chức giáo dục và doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận.

2. Thời hạn chứng chỉ TOEIC là bao lâu

Chứng chỉ toeic có thời hạn bao lâu?

>>>> TRẢI NGHIỆM NGAY: Thi thử toeic online miễn phí có chấm điểm tại Ms Hoa toeic

Bằng TOEIC có thời hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Trong khoảng thời gian 2 năm này, các em có thể nộp hồ sơ xin việc hay đi du học nước ngoài. Sau 2 năm thì giá trị của bằng TOEIC sẽ không được công nhận nữa, đây cũng là lúc mà các em cần phải thi lại chứng chỉ TOEIC. Tuy nhiên, theo một số công ty ở Việt Nam hay nước ngoài sẽ yêu cầu bạn phải thi lại chứng chỉ TOEIC theo định kỳ 6 tháng hay 1 năm 1 lần.

Sau khi nhận chứng chỉ TOEIC bạn hãy tranh thủ thời gian tận dụng tấm bằng một cách triệt để nhé! Hiện nay, thời điểm mà các bạn trẻ thường chọn thi chứng chỉ là tầm năm 3, năm 4 đại học để có chứng chỉ đủ điều kiện tốt nghiệp và ra trường xin việc.

3. Thi TOEIC bao lâu thì được cấp bằng?

Thông thường, với kết quả bài thi TOEIC, thí sinh sẽ được thông báo từ 7-10 ngày kể từ ngày thi với 2 hình thức là nhận qua đường bưu điện hoặc nhận trực tiếp tại IIG Việt Nam. 

Mỗi thí sinh sẽ nhận được tờ báo điểm thi nằm trong phong bì được niêm phong. Lưu ý lúc đi nhận bằng các bạn nhớ mang đầy đủ căn cước công dân/hộ chiếu và form đăng ký dự thi để nhận bằng đấy nhé!

4. Chứng chỉ TOEIC có giá trị sử dụng như thế nào?

Chứng chỉ toeic có thời hạn bao lâu?

>>> MÁCH BẠN: Mẹo làm bài thi toeic 7 phần ẵm ngay 990 điểm toeic không thể bỏ lỡ

Đủ điều kiện ra trường

Trước đây các công ty, doanh nghiệp thường sử dụng chứng chỉ tiếng Anh A,B và C làm tiêu chí ngoại ngữ để tuyển dụng hay sắp xếp, bổ nhiệm nhân sự lên các vị trí tương ứng. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, TOEIC đã trở thành thước đo chuẩn mực Quốc tế đánh giá tiếng Anh dành cho người lao động. Vì vậy thay vì các bằng A, B, C như ngày trước, các trường đại học lấy tiêu chuẩn đầu ra là chứng chỉ TOEIC. Tuỳ vào từng trường mà số điểm yêu cầu cũng khác nhau.

Đi du học

Ngoài chứng chỉ IELTS, chứng chỉ TOEIC cũng giúp các bạn có “tấm vé" đi du học tại nước ngoài. Nếu như bạn có ý định đi du học thì việc sở hữu một tầm bằng TOEIC là điều bắt buộc, yêu cầu chứng chỉ TOEIC đạt điều kiện đi du học là trên 750 điểm. 

Cơ hội công việc mở rộng

Khi bạn biết tiếng Anh và có chứng chỉ tiếng Anh từ đơn vị uy tín cung cấp thì cơ hội công việc của bạn cũng ngày càng mở rộng và có nhiều sự lựa chọn hơn. Trong thời buổi hội nhập Toàn cầu hóa như hiện nay các doanh nghiệp yêu cầu ngoại ngữ ngày càng nhiều, khi bạn có vốn ngoại ngữ tốt thì bạn đã có “1 vé cơ hội” hơn những người khác rồi.

5. Khi nào thì nên thi lại TOEIC?

Chứng chỉ toeic có thời hạn bao lâu?

>>> THAM KHẢO NGAY: Tổng hợp sách luyện thi toeic theo mục tiêu từ 0 - 990 điểm toeic

- Thứ nhất: Như đã nói bên trên, chứng chỉ TOEIC chỉ có thời hạn trong vòng 2 năm vậy nên khi mà chứng chỉ sắp hết hạn bạn nên sắp xếp ôn luyện để có thể thi lại chứng chỉ một cách sớm nhất, tránh việc để lâu mà khi công việc cần đến lại không có.

- Thứ hai: khi điểm của bạn trong lần thi TOEIC chưa đạt kỳ vọng cũng như yêu cầu tốt nghiệp/ công việc yêu cầu thì bạn cần có kế hoạch ôn luyện thật kỹ và thi lại một cách nhanh chóng.

- Thứ ba: đó là khi chứng chỉ tiếng Anh của bạn đã hết hạn mà bạn cần nộp chứng chỉ vào một công ty/doanh nghiệp nào đó thì việc thi lại cũng là rất cần thiết nhé. 

Hiện tại có 2 bài thi TOEIC chính đó là: TOEIC 2 kỹ năng (Nghe, Đọc), TOEIC 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết), tuỳ vào nhu cầu của bạn và yêu cầu công việc bạn có thể lựa chọn hình thức thi cho phù hợp.

Quá trình ôn luyện để lấy chứng chỉ TOEIC cần sự nghiêm túc và chăm chỉ, chỉ có vậy các bạn mới có thể đạt được kết quả cao nhất. Trên đây là những thông tin về Chứng chỉ TOEIC có thời hạn bao lâu mà cô Hoa muốn chia sẻ cho các bạn.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ

MS HOA TOEIC

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

CÔ GÁI BẮT ĐẦU KIẾN THỨC TỪ CON SÔ 0 VÀ ĐẠT 865 ĐIỂM NGOÀI SỰ MONG ĐỢI

CÔ GÁI BẮT ĐẦU KIẾN THỨC TỪ CON SÔ 0 VÀ ĐẠT 865 ĐIỂM NGOÀI SỰ MONG ĐỢI

Trần Khánh Như - Cô gái khởi điểm bằng con số 0: Không không biết cấu trúc như thế nào, không biết từ vựng ra sao. Nhưng nhờ thầy Trương Minh Thành - giáo viên của Ms Hoa Toeic đã giảng dạy giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh vượt bậc và nhận về số điểm cao với 865 Toeic. Hãy cùng nghe câu chuyện chinh phục Toeic của cô gái này nhé!

865TOEIC

CÁCH ÔN LUYỆN để đạt 800+ của một người không có nền Tiếng anh

Nguyễn Quang Đạt ba năm cấp 3 không học tiếng Anh, Thi đầu vào Tiếng anh trường theo format của TOEIC thì chỉ được 310. Sau khi đăng ký luyện thi Toeic tại Ms Hoa Toeic và được thầy Bùi Tùng Dương dẫn dắt đã đạt được kết quả ngoài mong đợi với 805 điểm toeic. Chúng ta cùng nghe bạn Nguyễn Quang Đạt chia sẻ hành trình chinh phục số điểm này nhé!

805 TOEIC

TÂM SỰ CỦA CHÀNG TRAI LẦN ĐẦU THI TOEIC ĐẠT 940 ĐIỂM

Trần Hoàng Bảo chàng trai sinh năm 1999, trước đó chưa từng biết đến bài thi TOEIC là như thế nào. Vậy mà sau một khóa luyện đề Hoàng Bảo đã tự tin đi thi và đạt thành tích cao đáng ngưỡng mộ. Hãy cùng xem chàng trai này chia sẻ bí quyết học tập như nào nhé!

940 TOEIC

CÔ GÁI TỰ TIN CHINH PHỤC 800 TOEIC SAU 3 KHÓA HỌC

Từng lo lắng về lỗ hổng ngữ pháp tiếng Anh của bản thân, Thúy Quỳnh đã quyết định đăng kí học tại Ms Hoa TOEIC. Chỉ sau 3 khóa học tại trung tâm, bạn đã xuất sắc chinh phục kỳ thi TOEIC với số điểm 800 TOEIC.

800 TOEIC

CẶP ANH EM SINH ĐÔI CÙNG NHAU CÔNG PHÁ BÀI THI TOEIC

Hoàng Mạnh Tiến và Hoàng Trọng Tấn là anh em sinh đôi, trong lần thi TOEIC đầu tiên vì chưa nắm rõ cấu trúc đề thi nên 2 anh em đã dắt tay nhau đến Ms Hoa TOEIC ôn luyện. Chỉ sau 2 khóa học và đi thi Tiến và Tấn đã xuất sắc đạt hơn 800 TOEIC. Hãy xem những chia sẻ của 2 bạn nhé!

850 TOEIC

“ĂN NẰM” VỚI TOEIC CÓ NGÀY ĐƯỢC 800+

Khôi Nguyễn có khởi đầu với TOEIC khá thấp chỉ 400-500 điểm, nhưng chỉ sau 2 khóa học TOEIC tại Ms Hoa TOEIC bạn đã đạt 805 điểm. Hãy cùng nghe Khôi chia sẻ về kinh nghiệm của mình nhé!

805 TOEIC

CÔ GÁI ĐẠT 880 ĐIỂM TOEIC NGAY LẦN THI ĐẦU TIÊN

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Mai Ngân đã gây ấn tượng khi đạt 880 điểm ngay lần thi đầu tiên. Cùng lắng nghe những trải nghiệm khi học tại trung tâm cùng những kinh nghiệm luyện thi TOEIC của Ngân nhé!

880 TOEIC

Cô gái đạt 845 điểm TOEIC chỉ sau 1 khóa luyện đề

Chỉ sau 1 khóa luyện đề tại Ms Hoa TOEIC, Hương Quỳnh đã gây ấn tượng với số điểm 845 TOEIC. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ trải nghiệm khi học tại trung tâm cùng những kinh nghiệm khi đi thi nhé!

845 TOEIC

CÔ GÁI TỰ TIN HỐT TRỌN 900 TOEIC NGAY LẦN ĐẦU THI

Huỳnh Đặng Khánh Ngọc đã rinh về cho mình bảng điểm TOEIC 900 với 490 điểm TOEIC Listening và 410 TOEIC Reading. Cô gái chia sẻ đây là lần đầu tiên thi TOEIC vậy sao mà cô ấy có thể đạt số điểm cao như này nhỉ? Hãy cùng nghe những chia sẻ của bạn ấy nhé:

900 TOEIC

NỮ SINH HỌC VIỆN QUÂN Y ĐẠT 960 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG

Chỉ sau 3 tháng học tập tại Ms Hoa TOEIC, Diệu Linh đã xuất sắc đạt 960 điểm TOEIC. Đây là thành quả từ sự nhiệt tình của các thầy cô cùng sự tự nỗ lực của bản thân Linh. Cùng lắng nghe những bí kíp ôn thi giúp bạn đạt được kết quả tuyệt vời này nhé!

960 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27