Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

KINH NGHIỆM LUYỆN THI TOEIC ĐẠT 850 ĐIỂM VỚi 4 BƯỚC

850 TOEIC chắc hẳn là mục tiêu của rất nhiều bạn đúng không nào? Tuy nhiên để đạt được mục tiêu ấy bạn cần có sự nỗ lực, cố gắng và có những phương pháp ôn luyện, những mẹo luyện thi TOEIC hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu về những kinh nghiệm để đạt được 850 Toeic các bạn nhé!

Bài viết dưới đây Anh ngữ Ms Hoa sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm hiệu quả và thú vị để luyện thi TOEIC nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi TOEIC hiệu quả với 4 bước

   – Bước 1: Đặt ra mục tiêu cụ thể cho bản thân.

Chẳng hạn với 600 điểm TOEIC, bạn có thể vào làm trong Ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính hay kinh tế. Với một vị trí tương đương cấp quản lý thì mục tiêu của bạn phải là 700 – 800 điểm. Một mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn học có định hướng và kích thích bạn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, mình nghĩ là cũng không nên đặt mục tiêu quá cao, vì trong quá trình on thi toeic bạn có thể bị thất vọng và điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến việc học của bạn.


 

   – Bước 2:  Hiểu và nắm rõ cấu trúc bài thi TOEIC

Bạn nên nắm rõ cấu trúc bài thi TOEIC. Bạn nên tìm hiểu kỹ các vấn đề như: Bài thi gồm có bao nhiêu phần? Mỗi phần gồm bao nhiêu câu hỏi? Câu hỏi trong bài thi là dưới dạng trả lời ngắn hay trắc nghiệm? Thời gian làm bài là bao nhiêu lâu? Đề bài có dạng bài khóa hay đoạn văn? Việc nắm rõ dạng đề và cấu trúc đề thi sẽ giúp các bạn tìm ra cách làm bài phù hợp, hiệu quả, đồng thời tận dụng tối đa được thời gian làm bài thi.

   – Bước 3: Chuẩn bị tài liệu để luyện thi TOEIC

Trang bị những tài liệu học phù hợp khi luyện thi Toeic như Target TOEIC, TOEIC Analyst, Barron’s 600 Essential Words for TOEIC… Đây là những tài liệu rất hữu ích mà các bạn nên sử dụng trong quá trình học và ôn luyện thi TOEIC. Chúng rất hữu dụng và cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về cấu trúc đề thi, kinh nghiệm làm bài thi và cả các bài test theo dạng đề để bạn có thể tự làm, tự đánh giá trình độ, đặc biệt là khi bạn không theo học một khóa TOEIC nào.

Một số bạn thích tự học tại nhà và vẫn có thể đạt được kết quả cao nếu học thực sự chăm chỉ và đúng cách. Tuy nhiên, Nếu bạn có thể thu xếp thời gian và có đủ điều kiện tài chính, bạn nên đăng ký học một khóa TOEIC ở một trung tâm luyện thi TOEIC chất lượng. Bởi lẽ ở đó bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo có kinh nghiệm luyện thi toeic lâu năm, bạn sẽ được chỉ dẫn cách làm thế nào để đạt được kết quả tốt nhất, làm thế nào để tận dụng thời gian làm bài, và bạn sẽ tích lũy được nhiều kỹ thuật làm bài hiệu quả.

 

Trong phần bài nghe TOEIC, bạn nên cố gắng lướt qua một lượt các câu hỏi thi hoặc các bức tranh trước khi nghe và cố gắng vận dụng các kiến thức bạn đã biết và lối suy nghĩ logic bởi lẽ đôi khi, bạn có thể biết câu trả lời mà ko cần phải nghe hết đề thi. Ngoài ra, bạn nên lưu ý các trường hợp từ đồng âm. Chúng có thể được phát âm tương tự nhau nhưng lại có nghĩa hoàn toàn khác nhau. Vì bạn chỉ có thể nghe một lần nên hãy tập trung toàn bộ tinh thần khi làm bài thi để có được kết quả cao nhất. Một câu hỏi với “where” chỉ được trả lời bằng một địa điểm hay nơi chốn chứ không thể là một đáp án về thời gian hay chủ thể.

Cũng tương tự như vậy trong phần bài đọc, mình cho rằng một nền tảng ngữ pháp chắc chắn sẽ là một công cụ tuyệt vời để đạt được điểm số tối đa trong phần này. Mặt khác, các bạn cũng nên trau dồi kỹ năng đọc lướt để có thể tiết kiệm thời gian mà vẫn trả lời tốt nhất các câu hỏi thi. Trong khi làm bài thi, ngay cả khi bạn không biết câu trả lời, bạn vẫn có 25% cơ hội trả lời đúng bằng cách đoán. Vì vậy đừng bỏ trống bất cứ câu nào trong đề thi.

  – Bước 4: Chăm chỉ học và luyện tập đều đặn

Mặc dù tất cả các kinh nghiệm và kỹ thuật làm bài ở trên là vô cũng hữu hiệu, điều quan trọng nhất là phải chăm chỉ học và luyện tập đều đặn. Cũng như rất nhiều các bạn khác, ai cũng gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh. Tuy không có nhiều thời gian nhưng lại có quá nhiều thứ cần phải ghi nhớ. Tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của chúng ta, chính vì vậy chúng ta cần phải thường xuyên học, luyện tập, càng nhiều càng tốt, dưới mọi hình thức mà bạn cho rằng phù hợp nhất cho bản thân, để có thể duy trì và nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Một trong các điểm yếu của học viên người Việt là trường từ vựng yếu. Điều này cũng không có gì là khó hiểu, nhưng cũng chính vì thế mà một trong các nhiệm vụ quan trọng để đáp ứng không chỉ cho kỳ thi TOEIC mà còn cho các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh khác là phải xây dựng trường từ vựng phong phú. Hàng ngày, bạn nên cố gắng nghe và đọc tiếng Anh ít nhất là một lần và ghi nhớ các từ mới gặp phải theo tình huống.

Ôn luyện thường xuyên và chăm chỉ chính là con đường tốt nhất để học ngoại ngữ. Mỗi người có một cách học riêng. Ai cũng phải cố gắng hết sức thì mới đạt được kết quả tốt nhưng bạn nên cẩn thận để không bị rơi vào tình trạng stress. Hãy nhớ rằng bạn lúc nào cũng có thể nâng cao kết quả TOEIC trong một vài tháng! Mình hy vọng rằng tất cả các bạn đều sẽ thành công trong kỳ thi TOEIC của mình.

Những lưu ý khi bạn chuẩn bị đi thi TOEIC

1. Đừng đem các thứ sau: đồng hồ, điện thoại, máy tính, các thiết bị điện tử, không đem nhiều tiền mặt. Nhất định phải đem giấy CMND.

2. Vài mẹo nhỏ nhưng tác động lớn:

- Quần áo thoải mái như ngày thường, ăn uống bình thường (đừng phớn lên đi ăn sang hoặc ăn quá nhiều, không quen café thì đừng uống để kích não).

- Ngay trước khi vào phòng thi: đi toalet, rửa mặt (mát xa mặt luôn càng tốt, giúp bạn tỉnh táo và phấn chấn hơn), uống một ngụm nước nhỏ (nước ion cũng tốt).

- Vào phòng thi và ngồi chờ: đừng để bản thân căng thẳng. Hãy ngồi like a boss: thẳng lưng tựa ghế, nhìn về phía trước, hơi ưỡn ngực, hai cánh tay mở rộng chiếm lĩnh không gian, ra vẻ càng ngầu càng tốt, khiến bọn đi thi cùng chết rét luôn càng tuyệt. Chú ý hít thở sâu và dài. Nếu không quen ngồi không thì có thể chơi trò gì đó (ví dụ trò cân bằng cây bút chì, trò ghép chữ, trò làm phép trừ 7,…).

- Chú ý nghe thông báo.

- Khi được phép lật đề bài lên, ngay lập tức đọc trước tất cả các câu hỏi, dùng bút chì gạch dưới tất cả các keyword. Thời gian người ta đọc hướng dẫn bạn sẽ đọc được tầm 20 câu. Và tận dụng thời gian đọc hướng dẫn, thời gian ngừng giữa các phần bạn sẽ đọc được hết phần còn lại. Cứ thẳng tay gạch dưới các keyword, còn thời gian thì xóa sau, không còn thì kệ nó chả sao cả. Đọc trước câu hỏi sẽ quyết định khoảng ½ điểm số phần Listening của bạn. UPDATE: Có bạn comment bảo rằng không được phép gạch vì có thể bị đình chỉ thi, hồi trước mình cũng được thông báo như vậy nhưng mình vấn gạch. Ha ha. Nhưng các bạn có thể dùng cách khác để đánh dấu keyword, ví dụ như gạch bằng móng tay chẳng hạn. =)) 

- Phần đọc thì mấu chốt là: không do dự. Phải ra tay dứt khoát, không khoan nhượng, không run tay, không hối hận. Làm câu nào xong câu đó, tiến tới câu sau. Đối với câu hỏi dài thì đừng đọc bài đọc trước mà hãy đọc câu hỏi trước. Câu nào không biết thì đánh lụi chứ đừng bỏ qua vì bạn sẽ không có thời gian quay lại đâu.

--------------------------------------

Chúc các bạn thành công!

*************

NẾU BẠN QUAN TÂM ĐẾN CÁC KHÓA HỌC TOEIC, CẦN SỰ TƯ VẤN, HÃY ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TẠI ĐÂY NHÉ:

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Bảo trong quá trình luyện thi TOEIC cùng Anh ngữ Ms Hoa nhé!

845TOEIC

KIÊN TRÌ ÔN LUYỆN TOEIC VÀ CÁI KẾT MỸ MÃN CỦA BẠN THU HẰNG

Quyết không nản lòng trước những khó khăn, giờ đây, Thu Hằng đã đạt được mục tiêu của mình…

870 TOEIC

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

905 TOEIC

VỚI TINH THẦN KỶ LUẬT THÉP - THIÊN NGHỊ CHINH PHỤC 880 TOEIC DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY.

Học trên lớp là một phần, quan trọng hơn, mỗi người chúng ta phải luyện tập thêm ở nhà thật nhiều. Tuy nhiên, chìa khóa dẫn đến thành công đó chính là sự TỰ GIÁC và TINH THẦN KỶ LUẬT. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thiên Nghị nhé!

880 TOEIC

ĐẠT NGAY 830 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH NGỮ MS HOA

Cùng lắng nghe những kinh nghiệm học từ bạn Hồng Ngân nhé!

830 TOEIC

Chàng IT TRẺ THẦN TỐC CHINH PHỤC TOEIC với 930

Tư duy đơn giản, suy nghĩ nhanh gọn, tối ưu hiệu quả thời gian học tập bằng cách chọn một khoá học tại trung tâm phù hợp với năng lực hiện tại nhất,  sau 1,5 tháng cùng ôn luyện với Ms Ái Diễm, Khánh Hoàng đã xuất sắc có được thành tích ấn tượng với 930 điểm, đó là một kết quả cực kì tuyệt vời khi quá trình ôn luyện tại Anh Ngữ Ms Hoa, bên cạnh Khoánh Hoàng luôn có một cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết và giúp mình bám sát mục tiêu, vững chắc tiến đến đích mà không sợ đi lạc hướng. 

930 TOEIC

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

800 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27