Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

LỘ TRÌNH HỌC TOEIC VÀ GIAO TIẾP HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MẤT GỐC

Sở hữu chứng chỉ TOEIC và giao tiếp thành thạo tiếng Anh là mục tiêu mà nhiều học viên mong muốn đạt được. Cùng Ms Hoa TOEIC khám phá lộ trình học TOEIC và giao tiếp hiệu quả cho người mất gốc nhé!

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất gốc tiếng Anh

Mất gốc tiếng Anh là tình trạng chung mà nhiều bạn đang gặp phải khi đang muốn học ngoại ngữ để hỗ trợ cho công việc và học tập. Tuy nhiên do lỗ hổng kiến thức quá lớn nên các bạn thường mông lung, không biết bắt đầu học từ đâu. Để “chữa được bệnh”, chúng ta cần biết các “triệu chứng” của bệnh. Vậy đâu là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất gốc này?
- Phương pháp giảng dạy không hấp dẫn, kém hiệu quả gây nhàm chán, mau quên
- Người học chưa nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh nên dễ xao nhãng
- Chưa tìm được phương pháp và lộ trình học hiệu quả…
Nếu không sớm bắt tay vào học tiếng Anh nghiêm túc, các em sẽ quen thói trì hoãn và chỉ khi cần đến nó mới lao đầu vào học. Khi đó, tuổi tác sẽ là nhân tố gây cản trở đến việc học tiếng Anh. 
Dưới đây cô chia sẻ cho các bạn 2 lộ trình học TOEIC và Giao tiếp hiệu quả. Các em có thể lựa chọn học theo lộ trình phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé!

2. Lộ trình học TOEIC cho người mất gốc

Ở giai đoạn này, các em cần học những TỪ VỰNG TOEICNGỮ PHÁP TOEIC cơ bản nhất. Các điểm ngữ pháp mà các em ưu tiên tập trung gồm:

2.1. Tenses: Các thì trong tiếng Anh
Mỗi thì trong tiếng Anh sẽ thể hiện một ý nghĩa riêng, gắn liền với việc diễn tả sự việc diễn ra ở hiện tại, quá khứ hay tương lai. Tất cả các câu trong tiếng Anh đều được tồn tại dưới hình thức một thì cụ thể. Do đó, các em cần nắm rõ phần kiến thức này để hiểu ý nghĩa mà câu diễn đạt nhé!

>> Xem thêm: CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH: 12 THÌ TIẾNG ANH CƠ BẢN

Trong tiếng Anh có rất nhiều thì, nhưng các em nên ưu tiên học trước những thì phổ biến trong công việc, đời sống và các đề thi. Các thì theo thứ tự quan trọng bao gồm:
- Các thì đơn (Hiện tại đơn – Present simple, Quá khứ đơn – Past simple, Tương lai đơn – Future simple)
- Các thì tiếp diễn (Hiện tại tiếp diễn - Present continuous, Quá khứ tiếp diễn - Past continuous, Tương lai tiếp diễn - Future continuous)
- Các thì hoàn thành (Hiện tại hoàn thành - Present Perfect, Quá khứ hoàn thành - Past perfect, Tương lai hoàn thành - Future Perfect)
Động từ khuyết thiếu (Modal verb – chính là các từ như can, may, must...)

2.2. Part of the speech: Các bộ phận của một câu
Gồm các loại từ cơ bản trong tiếng Anh : Adjective (Tính từ), Noun (Danh từ), Pronoun (Đại từ), Adverb (Trạng từ), Articles (Mạo từ), Preposition (Giới từ).
Một số bạn thắc mắc tại sao không có Verb (Động từ) đúng không? Đấy chính là những bài học về thì mà các em đã học từ trước rồi. Ngoài ra còn liên quan đến một nội dung nữa là: Sentence structure (Cấu trúc câu), chúng mình nên học ở giai đoạn thứ 2 nhé.

2.3. Conjunction: Từ nối

2.4. Relative Clause: mệnh đề quan hệ
Đây là chủ điểm ngữ pháp quan trọng thường xuất hiện trong các đề thi TOEIC nói riêng và đề thi tiếng Anh nói chung. Các em không được bỏ qua đâu nhé!

2.5. Conditional: Câu điều kiện (đặc biệt là câu điều kiện loại 1) vì đây là câu điều kiện hay xuất hiện nhất trong bài thi TOEIC.

2.6. Passive voice: Câu bị động
Cô chia sẻ luôn với các em về cách học từ vựng sát với bài thi nhất và ghi nhớ lâu hơn, đó là: Học theo cụm. Cô lấy ví dụ nhé:
Từ meet (v) chỉ có nghĩa là gặp khi trong công thức meet somebody. Đặc biệt, “meet with somebody”: gặp, bàn bác, đàm phán với ai, mang nghĩa trang trọng, khá quen mặt trong bài thi TOEIC.
Tuy nhiên, meet (v): đáp ứng + something. Các cụm ăn điểm: meet the requirements: đáp ứng được yêu cầu, meet the deadline: đáp ứng được hạn chót, meet the demand: đáp ứng được yêu cầu…

Một số tài liệu hữu ích các em có thể tham khảo để ôn luyện TOEIC:

  • Ngữ pháp Tiếng Anh (Tác giả: Mai Lan Hương – Nguyễn Thanh Loan) 

Đây là cuốn sách học ngữ pháp từ cấp độ đơn giản nhất về tất cả các chủ điểm ngữ pháp trong tiếng Anh. Ngoài ra, sách có thêm bài tập kèm đáp án để các bạn tự kiểm tra kiến thức. Cuốn sách được biên soạn dành cho các bạn từ level mất gốc, giúp các bạn có thể áp dụng cho các kì thi đại học, thi lấy bằng TOEIC.

Link download: Sách Ngữ pháp Tiếng Anh 

  • Sách ABC TOEIC

Đây là cuốn sách được thiết kế dành riêng cho những bạn mới bắt đầu nhằm giúp các bạn tăng kỹ năng đọc hiểu trong bài thi TOEIC. Đồng thời, cuốn sách cũng cung cấp cho người đọc những kiến thức cơ bản nhất về từ vựng, ngữ pháp và phương pháp đọc hiểu, kiến thức tiếng Anh cơ bản mà muốn thi TOEIC người học cần biết.

Link download: Sách ABC TOEIC

  • Bộ đề thi ETS TOEIC 2022 mới nhất

Bộ đề ETS từ lâu đã là lựa chọn hàng đầu đối với các bạn học viên đang trong quá trình học tập và ôn luyện TOEIC. Đây là bộ đề do YBM độc quyền xuất bản cùng ETS - đơn vị tổ chức khảo thí, ra đề thi và cấp chứng chỉ TOEIC quốc tế. Chính vì vậy, cùng với những bộ đề đã quá nổi tiếng như ETS 2019, ETS 2020, … ETS 2022 hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy với độ khó sát với đề thi thật nhất.

Link download: Đề ETS 2022

  • Bộ tài liệu YBM TOEIC VOL 2

YBM TOEIC là một trong những đầu sách khá nổi tiếng trong giới luyện thi TOEIC. Đây là bộ sách luyện thi khá hiệu quả chỉ xếp sau bộ ETS, bộ sách này dành cho mọi mức độ, lứa tuổi. YBM TOEIC Vol 2  được đánh giá là có mức độ khó cao hơn so với Vol 1, phù hợp với những bạn có mục tiêu là 700+ TOEIC.

Link download: YBM TOEIC VOL 2

3. Lộ trình học Giao tiếp hiệu quả

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp, hãy chú trọng vào hai phần là phát âm và từ vựng để bước đầu hình thành được phản xạ phát âm và phản xạ từ vựng.  
Để nói tốt và để được hiểu đúng, các bạn cần phải trang bị cho bản thân kĩ năng phát âm Tiếng Anh thật chuẩn, nhưng thực sự học phát âm Tiếng Anh không hề đơn giản. Hãy bắt đầu với các bài học dưới đây:

3.1. Phát âm chuẩn những âm đơn

Unit 1: How to pronounce "cat"
Unit 2: How to pronounce /ɑ:/ in hot
- Unit 3: How to pronounce /ai/ in buy
- Unit 4: How to pronounce /aʊ/ in now
- Unit 5: How to pronounce /ʌ/ in up
- Unit 6: Pronounce /ɜː(r)/ in sir /sɜː(r)/
- Unit 7: Pronounce /ɔɪ/ in boy
- Unit 8: Pronounce /ɔː/ in all
- Unit 9: Pronounce /l/ in like
- Unit 10: Pronounce /r/ in red
- Unit 11: Pronounce /h/ in house
- Unit 12: Pronounce y in you, yes
- Unit 13: Pronounce /w/ in walk
- Unit 14: Pronounce /m/ in me

3.2. Phân biệt các cặp âm dễ nhầm lẫn

Unit 1: Cách phát âm /u:/ và /ʊ/
- Unit 2: Phân biệt cặp âm /p/ in pen & /b/ in boy
- Unit 3: Phân biệt cặp âm /t/ in ten & /d/ in day
- Unit 4: Phân biệt cặp âm /k/ in cat & /g/ in go
- Unit 5: Phân biệt cặp âm /f/ in food & /v/ in voice
- Unit 6: Phân biệt cặp âm /θ/ in “thin” & / ð/ in “the”
- Unit 7: Phân biệt cặp âm /s/ in see & /z/ in zoo
- Unit 8: Phân biệt cặp âm /ʃ/ in she & /ʒ/ in pleasure
- Unit 9: Phân biệt cặp âm /tʃ/ in child & dʒ in job

Bên cạnh việc luyện phát âm và từ vựng, các em cũng nên luyện nghe thật nhiều để làm quen với ngữ điệu của người bản ngữ. Nghe có hiểu thì mới có thể “giao tiếp” được đúng không các em!
Để luyện nghe hiệu quả, các bạn nên học trên các kênh youtube sau đây:

- Ms Hoa Giao tiếp: https://www.youtube.com/channel/UCtaiE6l6Lm9s-v_S6GJG9rw
- Rachel’s English: http://www.youtube.com/user/rachelsenglish/videos
- Jennifer ESL: http://www.youtube.com/user/JenniferESL/videos
- Doing English with Julian: http://www.youtube.com/user/doingenglishDOTcom/videos
- Anglo-Link: http://www.youtube.com/user/MinooAngloLink/videos
- EnglishAnyone: http://www.youtube.com/user/EnglishAnyone/videos
- TheEllenShow: https://bit.ly/3SGPPjg

Để học tập một cách hiệu quả, bên cạnh việc tự học, các em cũng có thể đăng kí theo học các khóa luyện thi TOEIC tại trung tâm Ms Hoa TOEIC. Khi đăng kí học, các em sẽ được thầy cô xây dựng lộ trình học bài bản cùng những phương pháp giúp tiết kiệm thời gian. Đây là lựa chọn mà các bạn mất gốc nên cân nhắc.

ĐĂNG KÝ NGAY

Trên đây là lộ trình học TOEIC và Giao tiếp hiệu quả cho người mất gốc kèm tài liệu luyện tập. Chúc các em sẽ sớm lấy lại gốc và tiến tới làm chủ tiếng Anh. 

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

CÔ GÁI BẮT ĐẦU KIẾN THỨC TỪ CON SÔ 0 VÀ ĐẠT 865 ĐIỂM NGOÀI SỰ MONG ĐỢI

CÔ GÁI BẮT ĐẦU KIẾN THỨC TỪ CON SÔ 0 VÀ ĐẠT 865 ĐIỂM NGOÀI SỰ MONG ĐỢI

Trần Khánh Như - Cô gái khởi điểm bằng con số 0: Không không biết cấu trúc như thế nào, không biết từ vựng ra sao. Nhưng nhờ thầy Trương Minh Thành - giáo viên của Ms Hoa Toeic đã giảng dạy giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh vượt bậc và nhận về số điểm cao với 865 Toeic. Hãy cùng nghe câu chuyện chinh phục Toeic của cô gái này nhé!

865TOEIC

CÁCH ÔN LUYỆN để đạt 800+ của một người không có nền Tiếng anh

Nguyễn Quang Đạt ba năm cấp 3 không học tiếng Anh, Thi đầu vào Tiếng anh trường theo format của TOEIC thì chỉ được 310. Sau khi đăng ký luyện thi Toeic tại Ms Hoa Toeic và được thầy Bùi Tùng Dương dẫn dắt đã đạt được kết quả ngoài mong đợi với 805 điểm toeic. Chúng ta cùng nghe bạn Nguyễn Quang Đạt chia sẻ hành trình chinh phục số điểm này nhé!

805 TOEIC

TÂM SỰ CỦA CHÀNG TRAI LẦN ĐẦU THI TOEIC ĐẠT 940 ĐIỂM

Trần Hoàng Bảo chàng trai sinh năm 1999, trước đó chưa từng biết đến bài thi TOEIC là như thế nào. Vậy mà sau một khóa luyện đề Hoàng Bảo đã tự tin đi thi và đạt thành tích cao đáng ngưỡng mộ. Hãy cùng xem chàng trai này chia sẻ bí quyết học tập như nào nhé!

940 TOEIC

CÔ GÁI TỰ TIN CHINH PHỤC 800 TOEIC SAU 3 KHÓA HỌC

Từng lo lắng về lỗ hổng ngữ pháp tiếng Anh của bản thân, Thúy Quỳnh đã quyết định đăng kí học tại Ms Hoa TOEIC. Chỉ sau 3 khóa học tại trung tâm, bạn đã xuất sắc chinh phục kỳ thi TOEIC với số điểm 800 TOEIC.

800 TOEIC

CẶP ANH EM SINH ĐÔI CÙNG NHAU CÔNG PHÁ BÀI THI TOEIC

Hoàng Mạnh Tiến và Hoàng Trọng Tấn là anh em sinh đôi, trong lần thi TOEIC đầu tiên vì chưa nắm rõ cấu trúc đề thi nên 2 anh em đã dắt tay nhau đến Ms Hoa TOEIC ôn luyện. Chỉ sau 2 khóa học và đi thi Tiến và Tấn đã xuất sắc đạt hơn 800 TOEIC. Hãy xem những chia sẻ của 2 bạn nhé!

850 TOEIC

“ĂN NẰM” VỚI TOEIC CÓ NGÀY ĐƯỢC 800+

Khôi Nguyễn có khởi đầu với TOEIC khá thấp chỉ 400-500 điểm, nhưng chỉ sau 2 khóa học TOEIC tại Ms Hoa TOEIC bạn đã đạt 805 điểm. Hãy cùng nghe Khôi chia sẻ về kinh nghiệm của mình nhé!

805 TOEIC

CÔ GÁI ĐẠT 880 ĐIỂM TOEIC NGAY LẦN THI ĐẦU TIÊN

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Mai Ngân đã gây ấn tượng khi đạt 880 điểm ngay lần thi đầu tiên. Cùng lắng nghe những trải nghiệm khi học tại trung tâm cùng những kinh nghiệm luyện thi TOEIC của Ngân nhé!

880 TOEIC

Cô gái đạt 845 điểm TOEIC chỉ sau 1 khóa luyện đề

Chỉ sau 1 khóa luyện đề tại Ms Hoa TOEIC, Hương Quỳnh đã gây ấn tượng với số điểm 845 TOEIC. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ trải nghiệm khi học tại trung tâm cùng những kinh nghiệm khi đi thi nhé!

845 TOEIC

CÔ GÁI TỰ TIN HỐT TRỌN 900 TOEIC NGAY LẦN ĐẦU THI

Huỳnh Đặng Khánh Ngọc đã rinh về cho mình bảng điểm TOEIC 900 với 490 điểm TOEIC Listening và 410 TOEIC Reading. Cô gái chia sẻ đây là lần đầu tiên thi TOEIC vậy sao mà cô ấy có thể đạt số điểm cao như này nhỉ? Hãy cùng nghe những chia sẻ của bạn ấy nhé:

900 TOEIC

NỮ SINH HỌC VIỆN QUÂN Y ĐẠT 960 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG

Chỉ sau 3 tháng học tập tại Ms Hoa TOEIC, Diệu Linh đã xuất sắc đạt 960 điểm TOEIC. Đây là thành quả từ sự nhiệt tình của các thầy cô cùng sự tự nỗ lực của bản thân Linh. Cùng lắng nghe những bí kíp ôn thi giúp bạn đạt được kết quả tuyệt vời này nhé!

960 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27