Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

[Toeic 4 kỹ năng] Review TOEIC Speaking & Writing mới nhất

[Toeic 4 kỹ năng] Review TOEIC Speaking & Writing mới nhất đến từ Ms. Trang Trang - giáo viên được yêu thích nhất tháng 5.2021 của Anh ngữ Ms Hoa.

Điểm cầm trên tay - Review ngay cho nóng: REVIEW BÀI THI SPEAKING VÀ WRITING MỚI NHẤT 2021

Hello các em, cô là Ms. Trang Trang - giáo viên tại Anh Ngữ Ms Hoa. Như các em đã biết TOEIC SPEAKING và WRITING ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn vì khả năng ứng dụng của bài thi vào công việc là rất cao. Bởi vậy, hôm nay cô review một chút về bài thi TOEIC SPEAKING và WRITING mà cô mới thi hôm 11/04/2021. Các em nhớ xem hết nha.

I. Thang điểm

Bài thi được đánh giá trên thang điểm 200 cho mỗi kỹ năng. Cái này chắc các bạn cũng đã biết, còn nếu chưa thì xem cấu trúc đề thi toeic 4 kỹ năng ở đây nha. 

II. Đăng ký thi và trả kết quả

Các em vào trang https://www.iigvietnam.com/vi/ => ĐĂNG KÝ VÀ THANH TOÁN => Đăng ký thi => truy cập link  https://online.iigvietnam.com/ để đăng ký lịch. Nếu ai chưa có nick thì cần phải đăng ký tài khoản nha
Sau khi đăng ký thành công, các em sẽ nhận được ngày hẹn đến để đăng ký trực tiếp.
Lưu ý: khi đi đến đăng ký thi nhớ chuẩn bị

+ 3 Ảnh thẻ 3*4 sau có ghi tên, ngày tháng năm sinh, chứng minh thư
+ In phiếu đăng ký dự thi ( in đen trắng)
+ Lệ phí thi 80.$ (1840.k)
+ Chứng minh thư hoặc passport

Khi đi thi, các em nhớ mang phiếu dự thi, chứng minh thư hoặc passport đã đăng ký từ trước nha.
Kết quả thi sẽ được trả sau 17 ngày kể từ ngày thi ( cô thi vào ngày 11/04 đến ngày 28/04 là có kết quả)

II. Cấu trúc bài thi

TOEIC SPEAKING:

1. Question 1+2:

Mỗi câu hỏi, đề bài sẽ đưa ra 1 đoạn text yêu cầu thí sinh đọc to để check phát âm, thí sinh sẽ có 45s chuẩn bị và 45s để đọc to đoạn text. Bình thường làm các đề luyện tập ở nhà toàn 5-7 dòng dài dằng dặc và nhiều từ khó nhưng thực tế trải nghiệm đề thi thì cô thấy đoạn text khá ngắn, khoảng 3-4 dòng, không có từ dài hơn 4 âm tiết, không có tự lạ hay khó. Lưu ý: nhớ để máy ghi âm chạy khoảng 1s rồi mới bắt đầu đọc nếu không máy ghi âm sẽ không ghi được từ đầu tiên của các em đâu nha.

2.Question 3:

Mô tả tranh, có 45s chuẩn bị và 45s để mô tả bức tranh đó. Cô đi thi thì bức tranh có hình ảnh con người làm trung tâm đang thực hiện những hành động thường ngày, khá đơn giản đề mô tả, các em tập trung nâng cao từ vựng về office và supermarket thì sẽ ổn.

3.Question 4-6:

Câu hỏi xoay quanh chủ đề thường ngày: sports, daily activities và habits. Thi sinh có 3s để chuẩn bị trước khi trả lời. Thời gian trả lời câu 4: 15s, câu 5: 15s, câu 6: 30s. Cô đi thi thì thấy đề khá ngắn, dễ hiểu nên cũng khá dễ để lên ý tưởng trả lời. Một tip cho các bạn gặp khó khăn trong dạng câu này đó là sử dụng luôn cấu trúc của câu hỏi để trả lời sau đó có thể thêm ideas phía sau. Ví dụ:
  What is your favorite activity when you have free time?
       => My favorite activity when I have free time is ___________ because I ____.

4. Question 7-9:

Trả lời câu hỏi dựa trên thông tin đã được cung cấp sẵn, bài thi sẽ đưa ra một bảng thông tin, thường là về các lịch trình có thời gian, địa điểm, tên người nên mọi người nhớ luyện tập cách đọc các thứ, ngày, tháng, năm, các con số thật kỹ nhé, cô sẽ để một bảng thông tin mẫu ở dưới để các em cùng tham khảo nhé.

5. Question 10:

Bài thi đưa ra một vấn đề ( diễn đạt khá dài) yêu cầu thí sinh đưa ra hướng giải quyết cho vấn đề đó. Vấn đề sẽ được nói qua một audio, đề bài không được viết trên màn hình, nên mn vừa nghe vừa nhanh chóng take notes những keywords nhé. Các em có 30s chuẩn bị và 60s để trả lời. Chủ đề thường xoay quanh vấn đề customer service (dịch vụ khách hàng) nha.

6. Question 11:

Đề bài đưa ra một ý kiến yêu cầu thí sinh đưa ra quan điểm của mình về vấn đề đó, hoặc đưa ra lợi ích, bất lợi của một vấn đề gì. Các em có 30s chuẩn bị và 60s để trả lời. Một tip ở đây là hãy dùng luôn câu hỏi trong đề bài đề làm câu chủ đề cho phần nói. Ví dụ:
 What are some advantages of studying online?
=> There are some advantages of studying online. First,..... . Second,.....

TOEIC WRITING:

1. Question 1-5:

có 5 bức tranh làm trong 8 phút. Mỗi bức tranh các em sẽ có 2 keywords được đưa ra. Nhiệm vụ là dùng 2 keywords này để mô tả bức tranh. Đa số các bức tranh mô tả về hành động của con người, từ ngữ khá đơn giản, có câu sẽ cho thêm các conjunction (liên từ). Đối với những câu đó các em nên sử dụng những complex sentence ( câu phức) để diễn đạt nhé.

2.Question 6-7:

có 2 emails, mỗi email các em có 10 phút để trả lời, email trả lời thường có 2 yêu cầu để các em thực hiện và phải trả lời đủ các ý yêu cầu đó mới đạt nha. Viết email thì không khó, nhưng các em phải lưu ý: văn phong phải chuẩn xem email đang dùng văn phong formal (trang trọng), semi-formal ( nửa trang trọng), informal ( văn phong không trang trọng) để dùng ngôn ngữ cho phù hợp. Cô sẽ để một bài mẫu ở dưới đây để các em tham khảo nhé!

3.Question 8:

tương tự như câu 11 của phần speaking, bài viết cũng đưa ra một quan điểm để thảo luận, các em có 30 phút để hoàn thành bài thi này. Bài viết có giới hạn số từ tối thiểu là 300 từ nên các em nhớ chú ý nha. Theo cô thì phần này các em nên lên ý tưởng từ 2 đến 3 ý là vừa đủ. Hôm cô thi cô chỉ đưa ra 2 ý tưởng và viết thêm các supporting ideas và examples là đã hơn 300 từ rồi và cũng còn thừa một chút thời gian thôi nên các em luyện tập thì cũng nhớ căn giờ để viết đủ bài nhé.'

Xem thêm các bạn học viên của Anh ngữ Ms Hoa học toeic 4 kỹ năng thế nào nè.

CẶP CHỊ EM SINH ĐÔI CÙNG CHINH PHỤC TOEIC 4 KỸ NĂNG

*** Nhìn chung cô nhận định đề SPEAKING và WRITING không quá khó với những ai chăm chỉ luyện tập, tuy nhiên, thời gian thì diễn ra rất nhanh nên các bạn chưa luyện tập đủ sẽ bị ngợp về mặt thời gian và bị lỡ mất các câu hỏi dẫn đến điểm thi bị kém. Chính vì vậy cô đang chuẩn bị một SERIES luyện tập TOEIC SPEAKING với các em, chắc chắn sẽ giúp ích rất . Bạn nào chờ đón chuỗi series đong đầy tâm huyết này của cô thì tiếc gì một tym cho cô ở dưới comment nào.

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

CÔ GÁI TỰ TIN CHINH PHỤC 800 TOEIC SAU 3 KHÓA HỌC

CÔ GÁI TỰ TIN CHINH PHỤC 800 TOEIC SAU 3 KHÓA HỌC

Từng lo lắng về lỗ hổng ngữ pháp tiếng Anh của bản thân, Thúy Quỳnh đã quyết định đăng kí học tại Ms Hoa TOEIC. Chỉ sau 3 khóa học tại trung tâm, bạn đã xuất sắc chinh phục kỳ thi TOEIC với số điểm 800 TOEIC.

800TOEIC

CẶP ANH EM SINH ĐÔI CÙNG NHAU CÔNG PHÁ BÀI THI TOEIC

Hoàng Mạnh Tiến và Hoàng Trọng Tấn là anh em sinh đôi, trong lần thi TOEIC đầu tiên vì chưa nắm rõ cấu trúc đề thi nên 2 anh em đã dắt tay nhau đến Ms Hoa TOEIC ôn luyện. Chỉ sau 2 khóa học và đi thi Tiến và Tấn đã xuất sắc đạt hơn 800 TOEIC. Hãy xem những chia sẻ của 2 bạn nhé!

850 TOEIC

“ĂN NẰM” VỚI TOEIC CÓ NGÀY ĐƯỢC 800+

Khôi Nguyễn có khởi đầu với TOEIC khá thấp chỉ 400-500 điểm, nhưng chỉ sau 2 khóa học TOEIC tại Ms Hoa TOEIC bạn đã đạt 805 điểm. Hãy cùng nghe Khôi chia sẻ về kinh nghiệm của mình nhé!

805 TOEIC

CÔ GÁI ĐẠT 880 ĐIỂM TOEIC NGAY LẦN THI ĐẦU TIÊN

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Mai Ngân đã gây ấn tượng khi đạt 880 điểm ngay lần thi đầu tiên. Cùng lắng nghe những trải nghiệm khi học tại trung tâm cùng những kinh nghiệm luyện thi TOEIC của Ngân nhé!

880 TOEIC

Cô gái đạt 845 điểm TOEIC chỉ sau 1 khóa luyện đề

Chỉ sau 1 khóa luyện đề tại Ms Hoa TOEIC, Hương Quỳnh đã gây ấn tượng với số điểm 845 TOEIC. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ trải nghiệm khi học tại trung tâm cùng những kinh nghiệm khi đi thi nhé!

845 TOEIC

CÔ GÁI TỰ TIN HỐT TRỌN 900 TOEIC NGAY LẦN ĐẦU THI

Huỳnh Đặng Khánh Ngọc đã rinh về cho mình bảng điểm TOEIC 900 với 490 điểm TOEIC Listening và 410 TOEIC Reading. Cô gái chia sẻ đây là lần đầu tiên thi TOEIC vậy sao mà cô ấy có thể đạt số điểm cao như này nhỉ? Hãy cùng nghe những chia sẻ của bạn ấy nhé:

900 TOEIC

NỮ SINH HỌC VIỆN QUÂN Y ĐẠT 960 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG

Chỉ sau 3 tháng học tập tại Ms Hoa TOEIC, Diệu Linh đã xuất sắc đạt 960 điểm TOEIC. Đây là thành quả từ sự nhiệt tình của các thầy cô cùng sự tự nỗ lực của bản thân Linh. Cùng lắng nghe những bí kíp ôn thi giúp bạn đạt được kết quả tuyệt vời này nhé!

960 TOEIC

GÓC "TÀI SẮC VẸN TOÀN": NỮ SINH HỌC VIỆN NGOẠI GIAO ĐẠT 970 TOEIC SAU MỘT KHÓA LUYỆN ĐỀ

Chỉ sau 1 khóa luyện đề tại Ms Hoa TOEIC, cô gái Nguyễn Phương Thảo đã xuất sắc đạt điểm gần tuyệt đối với điểm số 970 TOEIC. Cùng lắng những chia sẻ về bí kíp luyện thi của cô nàng "tài sắc vẹn toàn" này nhé!

970 TOEIC

8X SIÊU BẬN RỘN CHIA SẺ BÍ KÍP ĐẠT 990 TOEIC

Quay lại học TOEIC sau gần 14 năm không ôn luyện chứng chỉ, anh Đặng Hà Khánh đã đạt 990 TOEIC một cách ngoạn mục chỉ sau vài khóa học tại Ms Hoa TOEIC. Cùng lắng nghe bí kíp chinh phục kỳ thi từ anh Khánh nhé!

990 TOEIC

Cô gái đạt 935 TOEIC với phương pháp học tập hiệu quả

Tự thử thách bản thân với target 900+, Trần Thị Hà Giang đã xuất sắc vượt qua với kết quả 935 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những bí kíp giúp Giang đạt được kết quả này nhé!

935 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27