Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

[Toeic 4 kỹ năng] Review TOEIC Speaking & Writing mới nhất

[Toeic 4 kỹ năng] Review TOEIC Speaking & Writing mới nhất đến từ Ms. Trang Trang - giáo viên được yêu thích nhất tháng 5.2021 của Anh ngữ Ms Hoa.

Điểm cầm trên tay - Review ngay cho nóng: REVIEW BÀI THI SPEAKING VÀ WRITING MỚI NHẤT 2021

Hello các em, cô là Ms. Trang Trang - giáo viên tại Anh Ngữ Ms Hoa. Như các em đã biết TOEIC SPEAKING và WRITING ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn vì khả năng ứng dụng của bài thi vào công việc là rất cao. Bởi vậy, hôm nay cô review một chút về bài thi TOEIC SPEAKING và WRITING mà cô mới thi hôm 11/04/2021. Các em nhớ xem hết nha.

I. Thang điểm

Bài thi được đánh giá trên thang điểm 200 cho mỗi kỹ năng. Cái này chắc các bạn cũng đã biết, còn nếu chưa thì xem cấu trúc đề thi toeic 4 kỹ năng ở đây nha. 

II. Đăng ký thi và trả kết quả

Các em vào trang https://www.iigvietnam.com/vi/ => ĐĂNG KÝ VÀ THANH TOÁN => Đăng ký thi => truy cập link  https://online.iigvietnam.com/ để đăng ký lịch. Nếu ai chưa có nick thì cần phải đăng ký tài khoản nha
Sau khi đăng ký thành công, các em sẽ nhận được ngày hẹn đến để đăng ký trực tiếp.
Lưu ý: khi đi đến đăng ký thi nhớ chuẩn bị

+ 3 Ảnh thẻ 3*4 sau có ghi tên, ngày tháng năm sinh, chứng minh thư
+ In phiếu đăng ký dự thi ( in đen trắng)
+ Lệ phí thi 80.$ (1840.k)
+ Chứng minh thư hoặc passport

Khi đi thi, các em nhớ mang phiếu dự thi, chứng minh thư hoặc passport đã đăng ký từ trước nha.
Kết quả thi sẽ được trả sau 17 ngày kể từ ngày thi ( cô thi vào ngày 11/04 đến ngày 28/04 là có kết quả)

II. Cấu trúc bài thi

TOEIC SPEAKING:

1. Question 1+2:

Mỗi câu hỏi, đề bài sẽ đưa ra 1 đoạn text yêu cầu thí sinh đọc to để check phát âm, thí sinh sẽ có 45s chuẩn bị và 45s để đọc to đoạn text. Bình thường làm các đề luyện tập ở nhà toàn 5-7 dòng dài dằng dặc và nhiều từ khó nhưng thực tế trải nghiệm đề thi thì cô thấy đoạn text khá ngắn, khoảng 3-4 dòng, không có từ dài hơn 4 âm tiết, không có tự lạ hay khó. Lưu ý: nhớ để máy ghi âm chạy khoảng 1s rồi mới bắt đầu đọc nếu không máy ghi âm sẽ không ghi được từ đầu tiên của các em đâu nha.

2.Question 3:

Mô tả tranh, có 45s chuẩn bị và 45s để mô tả bức tranh đó. Cô đi thi thì bức tranh có hình ảnh con người làm trung tâm đang thực hiện những hành động thường ngày, khá đơn giản đề mô tả, các em tập trung nâng cao từ vựng về office và supermarket thì sẽ ổn.

3.Question 4-6:

Câu hỏi xoay quanh chủ đề thường ngày: sports, daily activities và habits. Thi sinh có 3s để chuẩn bị trước khi trả lời. Thời gian trả lời câu 4: 15s, câu 5: 15s, câu 6: 30s. Cô đi thi thì thấy đề khá ngắn, dễ hiểu nên cũng khá dễ để lên ý tưởng trả lời. Một tip cho các bạn gặp khó khăn trong dạng câu này đó là sử dụng luôn cấu trúc của câu hỏi để trả lời sau đó có thể thêm ideas phía sau. Ví dụ:
  What is your favorite activity when you have free time?
       => My favorite activity when I have free time is ___________ because I ____.

4. Question 7-9:

Trả lời câu hỏi dựa trên thông tin đã được cung cấp sẵn, bài thi sẽ đưa ra một bảng thông tin, thường là về các lịch trình có thời gian, địa điểm, tên người nên mọi người nhớ luyện tập cách đọc các thứ, ngày, tháng, năm, các con số thật kỹ nhé, cô sẽ để một bảng thông tin mẫu ở dưới để các em cùng tham khảo nhé.

5. Question 10:

Bài thi đưa ra một vấn đề ( diễn đạt khá dài) yêu cầu thí sinh đưa ra hướng giải quyết cho vấn đề đó. Vấn đề sẽ được nói qua một audio, đề bài không được viết trên màn hình, nên mn vừa nghe vừa nhanh chóng take notes những keywords nhé. Các em có 30s chuẩn bị và 60s để trả lời. Chủ đề thường xoay quanh vấn đề customer service (dịch vụ khách hàng) nha.

6. Question 11:

Đề bài đưa ra một ý kiến yêu cầu thí sinh đưa ra quan điểm của mình về vấn đề đó, hoặc đưa ra lợi ích, bất lợi của một vấn đề gì. Các em có 30s chuẩn bị và 60s để trả lời. Một tip ở đây là hãy dùng luôn câu hỏi trong đề bài đề làm câu chủ đề cho phần nói. Ví dụ:
 What are some advantages of studying online?
=> There are some advantages of studying online. First,..... . Second,.....

TOEIC WRITING:

1. Question 1-5:

có 5 bức tranh làm trong 8 phút. Mỗi bức tranh các em sẽ có 2 keywords được đưa ra. Nhiệm vụ là dùng 2 keywords này để mô tả bức tranh. Đa số các bức tranh mô tả về hành động của con người, từ ngữ khá đơn giản, có câu sẽ cho thêm các conjunction (liên từ). Đối với những câu đó các em nên sử dụng những complex sentence ( câu phức) để diễn đạt nhé.

2.Question 6-7:

có 2 emails, mỗi email các em có 10 phút để trả lời, email trả lời thường có 2 yêu cầu để các em thực hiện và phải trả lời đủ các ý yêu cầu đó mới đạt nha. Viết email thì không khó, nhưng các em phải lưu ý: văn phong phải chuẩn xem email đang dùng văn phong formal (trang trọng), semi-formal ( nửa trang trọng), informal ( văn phong không trang trọng) để dùng ngôn ngữ cho phù hợp. Cô sẽ để một bài mẫu ở dưới đây để các em tham khảo nhé!

3.Question 8:

tương tự như câu 11 của phần speaking, bài viết cũng đưa ra một quan điểm để thảo luận, các em có 30 phút để hoàn thành bài thi này. Bài viết có giới hạn số từ tối thiểu là 300 từ nên các em nhớ chú ý nha. Theo cô thì phần này các em nên lên ý tưởng từ 2 đến 3 ý là vừa đủ. Hôm cô thi cô chỉ đưa ra 2 ý tưởng và viết thêm các supporting ideas và examples là đã hơn 300 từ rồi và cũng còn thừa một chút thời gian thôi nên các em luyện tập thì cũng nhớ căn giờ để viết đủ bài nhé.'

Xem thêm các bạn học viên của Anh ngữ Ms Hoa học toeic 4 kỹ năng thế nào nè.

CẶP CHỊ EM SINH ĐÔI CÙNG CHINH PHỤC TOEIC 4 KỸ NĂNG

*** Nhìn chung cô nhận định đề SPEAKING và WRITING không quá khó với những ai chăm chỉ luyện tập, tuy nhiên, thời gian thì diễn ra rất nhanh nên các bạn chưa luyện tập đủ sẽ bị ngợp về mặt thời gian và bị lỡ mất các câu hỏi dẫn đến điểm thi bị kém. Chính vì vậy cô đang chuẩn bị một SERIES luyện tập TOEIC SPEAKING với các em, chắc chắn sẽ giúp ích rất . Bạn nào chờ đón chuỗi series đong đầy tâm huyết này của cô thì tiếc gì một tym cho cô ở dưới comment nào.

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Khánh Linh - 780 TOEIC: Tính tương tác, gắn kết sôi nổi là điểm cộng lớn của lớp học online tại Anh ngữ Ms Hoa

Khánh Linh - 780 TOEIC: Tính tương tác, gắn kết sôi nổi là điểm cộng lớn của lớp học online tại Anh ngữ Ms Hoa

Khánh Linh (tiếp viên hàng không, sống tại Hà Nội) đã đạt 780 TOEIC sau một tháng tham gia lớp luyện đề online tại Anh ngữ Ms Hoa.

780TOEIC

Kinh nghiệm học TOEIC tại nhà từ bà mẹ bỉm sữa Lê Phương

Dù bận rộn và phải dành phần lớn thời gian cho gia đình nhỏ, Ms.Lê Phương vẫn vượt mục tiêu với 835 TOEIC nhờ học đúng trọng tâm và dành thời gian ôn luyện những phần còn yếu.

835 TOEIC

Kinh nghiệm chinh phục 890 TOEIC chỉ sau một tháng luyện đề

Chỉ sau một tháng tham gia lớp luyện đề online tại Anh ngữ Ms Hoa, Nguyễn Duy Anh (lập trình viên, Đà Nẵng) đạt 890 TOEIC - cột mốc ấn tượng trong hành trình chinh phục tiếng Anh, phục vụ công việc.

890 TOEIC

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Sau quãng thời gian ôn luyện cùng Mrs Robin ở cơ sở Khánh Hội, Minh Khanh đã chinh phục được số điểm TOEIC tương đối cao - 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn áp dụng một vài bí quyết để làm bài suôn sẻ và chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

840 TOEIC

HỌC NHƯ CHƠI VẪN ĐƯỢC 800 ?!?

Mình từ nhỏ đã không thích học tiếng Anh nên để cố gắng 1 năm đối với mình là chuyện không dễ dàng.

800 TOEIC

NÂNG BAND TỪ 350+ LÊN 800+: MÌNH LÀM ĐƯỢC CÒN BẠN THÌ SAO?

Có lần mình không hiểu mặt mình ngơ ngơ thầy hỏi mình có thật sự hiểu chỗ đó không, lát sau thầy xuống tận chỗ của mình để giảng lại. Mới đầu thì thấy thầy gắt nhưng mà về sau thầy cực dễ thương luôn ý.

835 TOEIC

HỌC ONLINE VẪN ĐẠT MỤC TIÊU TOEIC 850+

Lớp mình học khai giảng lại trúng đợt dịch nên phải chuyển qua học Online. Ban đầu mình khá e ngại nhưng cuối cùng vẫn quyết định học. Dù là phải học Online nhưng chất lượng vẫn không khác gì như học Offline vì thầy dạy siêu siêu có tâm.

860 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27