Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Top 7 ngành nghề yêu cầu chứng chỉ TOEIC

Ngày nay, chứng chỉ TOEIC được rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam yêu cầu đối với người lao động. Cùng xem những ngành nghề nào hot nhất ưu tiên chứng chỉ TOEIC nhé.

Các khối ngành nghề không thể bỏ qua đánh giá năng lực tiếng Anh có thể kể đến như: ngành giáo dục (đào tạo tiếng Anh); ngành hàng không; ngành ngân hàng; ngành viễn thông; ngành công nghệ thông tin; ngành kinh tế; ngành du lịch; ngành logistic; ngành kế toán; ...

Top 7 ngành nghề yêu cầu chứng chỉ TOEIC

Cùng đi tìm hiểu kĩ top 7 ngành nghề chỉ cần tiếng Anh là lương cao 8 con số nhé.

# 1: NGÀNH NGÂN HÀNG

(Rất nhiều học viên là người đi làm tại Anh ngữ Ms Hoa chia sẻ học TOEIC là để đáp ứng nhu cầu công việc. Thế nên bạn nào muốn học Tiếng Anh để đi làm thì nhớ học TOEIC cho thực tế nha). Cùng xem các tập đoàn yêu cầu nhân viên có điểm TOEIC bao nhiêu?
1. Agribank yêu cầu 450 TOEIC trở lên, thi tuyển đầu vào có 3 part 5-6-7 của TOEIC.
2. ACB và Sacombank yêu cầu TOEIC 500 trở lên.
3. Techcombank yêu cầu 600 TOEIC trở lên đối với một số vị trí; tuyển Chuyên viên quản lý tài sản yêu cầu TOEIC 405-500.
4. Vietcombank yêu cầu đầu vào 650 TOEIC trở lên – vì thế mà lương + thưởng của VCB cao hơn các ngân hàng khác.
5. Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel tuyển Nhân viên Quan hệ công chúng, Nhân viên truyền thông yêu cầu TOEIC trên 600.

Thông tin update tháng 7/2020. Các bạn có thể hiểu, tiếng Anh là công cụ, ai biết càng nhiều càng lợi thế. Nên số điểm càng cao càng có lợi. Ai đi làm sẽ hiểu, đặc biệt là công ty nước ngoài.
Để có thể thăng tiến nhanh trong ngành này, 1 trình độ tiếng Anh tốt là bước đệm hoàn hảo cũng kỹ năng chuyên môn. Làm việc với nhiều khách hàng đa quốc gia, tiếng Anh cần phải được bổ trợ mỗi ngày chứ không chỉ dừng lại ở 1 chứng chỉ TOEIC.
Một học viên tại Anh ngữ Ms Hoa - chị Hải Yến - Giám đốc kiểm soát và vận hành Techcombank (tại Hà Nội) đã lựa chọn ôn thi TOEIC cấp tốc. Và kết quả hoàn toàn rất bất ngờ, từ 20 năm không động đến tiếng Anh, chị tăng 350 điểm chỉ trong vòng 1 tháng với 10 buổi học. Vì yêu cầu công việc và sự nỗ lực học tập đáng khen ngợi, chị đã đạt 750 điểm TOEIC. 

>> Xem thêm:


#2: NGÀNH HÀNG KHÔNG

- Vietnam Airlines yêu cầu 600 TOEIC đầu vào cho các vị trí. Sinh viên thi tuyển làm phi công cũng cần số điểm là 400 TOEIC đầu vào.
- Hãng hàng không JetStar hay VietjetAIR khi tuyển tiếp viên hàng không đều yêu cầu TOEIC 400 trở lên. Ở những vị trí khác (Nhân viên hành chính, phục vụ mặt đất, …) điểm TOEIC yêu cầu cao hơn, dao động từ TOEIC 500-700.
(Cập nhật 7/2020)
Nghề này thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài nên yêu cầu tiếng Anh là chắc chắn. Đặc biệt, tiếng Anh càng tốt thì cơ hội việc làm càng cao, lương thưởng cũng rộng mở hơn.

#3: NGÀNH DU LỊCH

- Đây là ngành ứng dụng thực tiễn nhất trình độ tiếng Anh. Nếu bạn làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh thì công việc hàng ngày là nói tiếng Anh rồi. Lúc này chứng chỉ không quan trọng bằng khả năng thực thi bên ngoài. Tuy nhiên, để có một minh chứng nhà tuyển dụng cũng sẽ yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh. Điểm càng cao chứng tỏ bạn càng có khả năng về ngôn ngữ và sẽ được ưu tiên các công việc cấp cao.
Bạn đừng nghĩ du lịch là chỉ làm hướng dẫn viên. Có hàng nghìn nghiệp vụ cần đến tiếng Anh mà không phải hướng dẫn viên. Khi chuyên môn của bạn giỏi, ngôn ngữ đa dạng linh hoạt thì bạn sẽ trở thành cấp cao, tự chủ công việc của mình và rất nhiều người khác. Thật thích phải không nào!

#4: NGÀNH KINH TẾ

- Ưu điểm của ngành này là gì?
"Ưu điểm khi học lĩnh vực kinh tế, tài chính, luật là dễ dàng tìm việc trong tất cả các doanh nghiệp, trong cơ quan nhà nước vì tính linh hoạt của nó rất cao. Khác với lĩnh vực kỹ thuật công nghệ hay y - dược... phải chuyên sâu mới làm việc được. Nhóm ngành kinh tế giúp các em có rất nhiều cơ hội việc làm với nhiều vị trí khác nhau”
Chính vì vậy, mỗi năm có hàng trăm nghìn sĩ tử đổ bộ vào ngành kinh tế. Cũng có nghĩa là, tỉ lệ chọi sau khi ra trường rất cao. Nếu bạn học không tốt mà lại không có điểm khác biệt (ngoại ngữ) thì sẽ bị làn sóng lao động trẻ đánh bại.
“Ngoài kiến thức chuyên môn, doanh nghiệp còn đòi hỏi rất cao về ngoại ngữ và công nghệ thông tin. Nếu các bạn không trang bị đầy đủ kiến thức liên ngành sẽ thất bại ngay trên sân nhà”, tiến sĩ Võ Thanh Hải từng nói.
Chứng chỉ TOEIC không chỉ giúp bạn tìm kiếm cơ hội việc làm tốt mà còn có thể tiếp nhận kiến thức quốc tế 1 cách dễ dàng hơn.

#5: NGÀNH LOGISTIC

Đối với ngành logistics, hệ thống vận tải giao nhận ở TP.HCM và cả nước phát triển rất nhanh, các doanh nghiệp áp dụng công nghệ mới vào việc giao nhận vận chuyển lưu kho bãi… Trong khi đó nhân lực thiếu, phải tuyển từ nhiều ngành nghề khác sang đào tạo lại. 
Chính vì chất lượng nguồn lao động chưa cao, lại không coi trọng ngoại ngữ nên ngành logistic còn nhiều nhu cầu tuyển dụng qua các năm.
"Học logistic chắc chắn phải có bằng TOEIC" là một câu đáng lưu tâm. 

#6: NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

- FPT yêu cầu nhân viên phải đạt 500 TOEIC tiếng Anh mới đủ điều kiện làm việc. Một số vị trí yêu cầu mức điểm trên 800 TOEIC.
- VNext Software ( công ty Nhật Bản) yêu cầu TOEIC 850+ cho vị trí Accountant, HR, Admin.
- Samsung yêu cầu bài thi GSAT và TOEIC đầu vào. Nhân viên R&D của Samsung yêu cầu phải có 530 TOEIC.
- Fujitsu yêu cầu 730 TOEIC cho nhân viên thường xuyên phải sử dụng tiếng Anh, 600 TOEIC cho Engineer, Researcher, Planner, Sales personnel; 500 TOEIC đối với các vị trí khác.
- Lĩnh vực IT, công ty ISTT tuyển kỹ sư hệ thống CNTT và viễn thông yêu cầu TOEIC trên 500.
Thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, đến năm 2020, nhân lực trong lĩnh vực IT mỗi năm tăng 13%. Theo đó, lĩnh vực Công nghệ thông tin ở Việt Nam cần đến 1 triệu lao động hoạt động. Song song đó, một sự ưu ái khác của thị trường lao động đối với ngành này là thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã minh chứng, nhân lực thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu sự tác động nhất.
Đây là ngành nghề mang tính toàn cầu vì các sản phẩm công nghệ và internet có mặt trên khắp thế giới. Để trở thành một IT giỏi, bạn phải khá thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu các vấn đề, thông số chuyên môn để tiếp cận, cập nhật thông tin công nghệ. . Nếu là người thành thạo tiếng Anh, đáp ứng tốt nhu cầu giao tiếp xã hội và xử lý vấn đề chuyên môn thì bạn đang có trong tay một lợi thế lớn. Cơ hội thăng tiến là vô cùng cao.

#7: NGÀNH KẾ TOÁN

- Ngoại ngữ là điều kiện cần và đủ để giúp bạn trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp. Ngày nay, có rất nhiều công ty với vốn đầu tư nước ngoài, để giúp bản thân có cơ hội phát huy tối đa khả năng, tận dụng những cơ hội hiếm có hãy trang bị cho mình vốn ngoại ngữ vững chắc.

Nếu bạn muốn thành công và muốn hoạt động trong nhiều lĩnh vực thì ngay từ bây giừ bạn phải nỗ lực, học hỏi, bổ sung các kiến thực về tiếng anh. Nếu bạn gặp khó khăn bạn không được từ bỏ mà bạn hãy cố gắng phán đấu vì mục tiêu tương lai của mình. Bạn nên chọn ra một mục tiêu phù hợp để lấy mục tiêu đó làm căn cứ, làm động lực trong việc củng cố vốn tiếng anh của mình. Bạn cũng có thể cũng cố  kiến thức tiếng anh của mình bằng cách tiếp xúc nhiều hơn với những người nước ngoài và bạn phải tích cực học hỏi từ những người bạn, thầy cô giáo.  Đam mê môn học này cũng là động lực thúc đẩy bạn trong quá trình học tập.

Sở hữu ngay một tấm bằng TOEIC với số điểm càng cao là một lợi thế cho tất cả mọi người. Bởi không phải trong những người đi làm cũng có được điều này. Đây sẽ là một sự đầu tư đáng giá trong sự nghiệp của bạn. Cùng Anh ngữ Ms Hoa luyện thi TOEIC đầu tư cho tương lai ngay từ hôm nay nhé.

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

ĐẠT TOEIC NHƯ MONG MUỐN VỚI KỸ NĂNG 3 NGÓN TAY THẦN THÁNH

ĐẠT TOEIC NHƯ MONG MUỐN VỚI KỸ NĂNG 3 NGÓN TAY THẦN THÁNH

Hoàng Thị Nhật Quỳnh - bạn sinh viên năm 3 trường Đại học Ngân hàng TPHCM đã chinh phục được số điểm mình mong muốn chỉ sau hai khóa học tại Anh ngữ Ms Hoa. Cùng khám phá bí quyết chinh phục nấc điểm đáng tự hào này nhé!

860TOEIC

BÍ QUYẾT ĐẠT TOEIC 860 CỰC KỲ ĐƠN GIẢN TỪ CÔ SINH VIÊN ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH-MARKETING

Chỉ sau 2 tháng rưỡi đồng hành cùng Anh ngữ Ms Hoa, Diệp Thủy đã chinh phục được mục tiêu TOEIC của mình với số điểm ấn tượng - 860 điểm.

860 TOEIC

KHAI PHÁ CÔNG THỨC BÍ MẬT VÀ CHIẾN LƯỢC LÀM BÀI TỪ LÊ HOÀNG NAM - 855 ĐIỂM TOEIC

Uống nhầm một ánh mắt - Cơn say theo cả đời Hoàng Nam chính là fan của Ms Hoa từ ngày còn là học sinh. Nhờ một lần nghe cô giảng trên youtube mà như được tiếp thêm động lực học tiếng Anh. Lên đại học bén duyên ngay với trung tâm và bạn đã gặt hái được điểm số cực kỳ cao trong kì thi TOEIC. ❣️

855 TOEIC

“LIỀU ĂN NHIỀU” - CHÀNG SINH VIÊN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TĂNG ĐIỂM GẤP ĐÔI CHỈ SAU MỘT KHÓA

Lê Quang Thành - cậu sinh viên ngành Công nghệ thông tin thuộc trường Đại học Ngoại ngữ vừa hoàn thành bài thi TOEIC của mình với số điểm vượt mong đợi - 850 điểm. Chúng ta cùng lắng nghe những trải lòng của Thành nhé!

850 TOEIC

SỞ HỮU TẤM BẰNG TOEIC 945, CÔ SINH VIÊN UEF ĐƯỢC TUYỂN THẲNG VÀO TẬP ĐOÀN KHÁCH SẠN LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Vừa tốt nghiệp ra trường, với tấm bằng cử nhân ngành Quản trị khách sạn, cộng hưởng thêm số điểm TOEIC 945 cao ngất ngưỡng, Uyên Phương đã hiện thực hóa được ước mơ của mình!

945 TOEIC

Mình đã tự học 805 TOEIC nhờ vào phương pháp này

Là một người có nền tảng Tiếng Anh không vững nhưng mình đã được 805 TOEIC chỉ sau chưa đầy 3 tháng học tập. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn những bí kíp vô cùng hữu ích mà hoàn toàn free. Các bạn đón xem nha

805 TOEIC

Trần Thị Hải Yến - Tăng 350 Điểm chỉ trong 1 tháng học TOEIC online sau 20 năm bỏ bê tiếng Anh

Chị Hải Yến - 36 tuổi - làm việc tại ngân hàng Techcombank Hà Nội vừa giành 750 điểm TOEIC quá bất ngờ. Tăng ngay 350 Điểm chỉ trong 1 tháng ôn thi TOEIC online tại Anh ngữ Ms Hoa.

750 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27