Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Top 7 ngành nghề yêu cầu chứng chỉ TOEIC

Ngày nay, chứng chỉ TOEIC được rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam yêu cầu đối với người lao động. Cùng xem những ngành nghề nào hot nhất ưu tiên chứng chỉ TOEIC nhé.

Các khối ngành nghề không thể bỏ qua đánh giá năng lực tiếng Anh có thể kể đến như: ngành giáo dục (đào tạo tiếng Anh); ngành hàng không; ngành ngân hàng; ngành viễn thông; ngành công nghệ thông tin; ngành kinh tế; ngành du lịch; ngành logistic; ngành kế toán; ...

Top 7 ngành nghề yêu cầu chứng chỉ TOEIC

Cùng đi tìm hiểu kĩ top 7 ngành nghề chỉ cần tiếng Anh là lương cao 8 con số nhé.

# 1: NGÀNH NGÂN HÀNG

(Rất nhiều học viên là người đi làm tại Anh ngữ Ms Hoa chia sẻ học TOEIC là để đáp ứng nhu cầu công việc. Thế nên bạn nào muốn học Tiếng Anh để đi làm thì nhớ học TOEIC cho thực tế nha). Cùng xem các tập đoàn yêu cầu nhân viên có điểm TOEIC bao nhiêu?
1. Agribank yêu cầu 450 TOEIC trở lên, thi tuyển đầu vào có 3 part 5-6-7 của TOEIC.
2. ACB và Sacombank yêu cầu TOEIC 500 trở lên.
3. Techcombank yêu cầu 600 TOEIC trở lên đối với một số vị trí; tuyển Chuyên viên quản lý tài sản yêu cầu TOEIC 405-500.
4. Vietcombank yêu cầu đầu vào 650 TOEIC trở lên – vì thế mà lương + thưởng của VCB cao hơn các ngân hàng khác.
5. Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel tuyển Nhân viên Quan hệ công chúng, Nhân viên truyền thông yêu cầu TOEIC trên 600.

Thông tin update tháng 7/2020. Các bạn có thể hiểu, tiếng Anh là công cụ, ai biết càng nhiều càng lợi thế. Nên số điểm càng cao càng có lợi. Ai đi làm sẽ hiểu, đặc biệt là công ty nước ngoài.
Để có thể thăng tiến nhanh trong ngành này, 1 trình độ tiếng Anh tốt là bước đệm hoàn hảo cũng kỹ năng chuyên môn. Làm việc với nhiều khách hàng đa quốc gia, tiếng Anh cần phải được bổ trợ mỗi ngày chứ không chỉ dừng lại ở 1 chứng chỉ TOEIC.
Một học viên tại Anh ngữ Ms Hoa - chị Hải Yến - Giám đốc kiểm soát và vận hành Techcombank (tại Hà Nội) đã lựa chọn ôn thi TOEIC cấp tốc. Và kết quả hoàn toàn rất bất ngờ, từ 20 năm không động đến tiếng Anh, chị tăng 350 điểm chỉ trong vòng 1 tháng với 10 buổi học. Vì yêu cầu công việc và sự nỗ lực học tập đáng khen ngợi, chị đã đạt 750 điểm TOEIC. 

>> Xem thêm:


#2: NGÀNH HÀNG KHÔNG

- Vietnam Airlines yêu cầu 600 TOEIC đầu vào cho các vị trí. Sinh viên thi tuyển làm phi công cũng cần số điểm là 400 TOEIC đầu vào.
- Hãng hàng không JetStar hay VietjetAIR khi tuyển tiếp viên hàng không đều yêu cầu TOEIC 400 trở lên. Ở những vị trí khác (Nhân viên hành chính, phục vụ mặt đất, …) điểm TOEIC yêu cầu cao hơn, dao động từ TOEIC 500-700.
(Cập nhật 7/2020)
Nghề này thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài nên yêu cầu tiếng Anh là chắc chắn. Đặc biệt, tiếng Anh càng tốt thì cơ hội việc làm càng cao, lương thưởng cũng rộng mở hơn.

#3: NGÀNH DU LỊCH

- Đây là ngành ứng dụng thực tiễn nhất trình độ tiếng Anh. Nếu bạn làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh thì công việc hàng ngày là nói tiếng Anh rồi. Lúc này chứng chỉ không quan trọng bằng khả năng thực thi bên ngoài. Tuy nhiên, để có một minh chứng nhà tuyển dụng cũng sẽ yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh. Điểm càng cao chứng tỏ bạn càng có khả năng về ngôn ngữ và sẽ được ưu tiên các công việc cấp cao.
Bạn đừng nghĩ du lịch là chỉ làm hướng dẫn viên. Có hàng nghìn nghiệp vụ cần đến tiếng Anh mà không phải hướng dẫn viên. Khi chuyên môn của bạn giỏi, ngôn ngữ đa dạng linh hoạt thì bạn sẽ trở thành cấp cao, tự chủ công việc của mình và rất nhiều người khác. Thật thích phải không nào!

#4: NGÀNH KINH TẾ

- Ưu điểm của ngành này là gì?
"Ưu điểm khi học lĩnh vực kinh tế, tài chính, luật là dễ dàng tìm việc trong tất cả các doanh nghiệp, trong cơ quan nhà nước vì tính linh hoạt của nó rất cao. Khác với lĩnh vực kỹ thuật công nghệ hay y - dược... phải chuyên sâu mới làm việc được. Nhóm ngành kinh tế giúp các em có rất nhiều cơ hội việc làm với nhiều vị trí khác nhau”
Chính vì vậy, mỗi năm có hàng trăm nghìn sĩ tử đổ bộ vào ngành kinh tế. Cũng có nghĩa là, tỉ lệ chọi sau khi ra trường rất cao. Nếu bạn học không tốt mà lại không có điểm khác biệt (ngoại ngữ) thì sẽ bị làn sóng lao động trẻ đánh bại.
“Ngoài kiến thức chuyên môn, doanh nghiệp còn đòi hỏi rất cao về ngoại ngữ và công nghệ thông tin. Nếu các bạn không trang bị đầy đủ kiến thức liên ngành sẽ thất bại ngay trên sân nhà”, tiến sĩ Võ Thanh Hải từng nói.
Chứng chỉ TOEIC không chỉ giúp bạn tìm kiếm cơ hội việc làm tốt mà còn có thể tiếp nhận kiến thức quốc tế 1 cách dễ dàng hơn.

#5: NGÀNH LOGISTIC

Đối với ngành logistics, hệ thống vận tải giao nhận ở TP.HCM và cả nước phát triển rất nhanh, các doanh nghiệp áp dụng công nghệ mới vào việc giao nhận vận chuyển lưu kho bãi… Trong khi đó nhân lực thiếu, phải tuyển từ nhiều ngành nghề khác sang đào tạo lại. 
Chính vì chất lượng nguồn lao động chưa cao, lại không coi trọng ngoại ngữ nên ngành logistic còn nhiều nhu cầu tuyển dụng qua các năm.
"Học logistic chắc chắn phải có bằng TOEIC" là một câu đáng lưu tâm. 

#6: NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

- FPT yêu cầu nhân viên phải đạt 500 TOEIC tiếng Anh mới đủ điều kiện làm việc. Một số vị trí yêu cầu mức điểm trên 800 TOEIC.
- VNext Software ( công ty Nhật Bản) yêu cầu TOEIC 850+ cho vị trí Accountant, HR, Admin.
- Samsung yêu cầu bài thi GSAT và TOEIC đầu vào. Nhân viên R&D của Samsung yêu cầu phải có 530 TOEIC.
- Fujitsu yêu cầu 730 TOEIC cho nhân viên thường xuyên phải sử dụng tiếng Anh, 600 TOEIC cho Engineer, Researcher, Planner, Sales personnel; 500 TOEIC đối với các vị trí khác.
- Lĩnh vực IT, công ty ISTT tuyển kỹ sư hệ thống CNTT và viễn thông yêu cầu TOEIC trên 500.
Thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, đến năm 2020, nhân lực trong lĩnh vực IT mỗi năm tăng 13%. Theo đó, lĩnh vực Công nghệ thông tin ở Việt Nam cần đến 1 triệu lao động hoạt động. Song song đó, một sự ưu ái khác của thị trường lao động đối với ngành này là thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã minh chứng, nhân lực thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu sự tác động nhất.
Đây là ngành nghề mang tính toàn cầu vì các sản phẩm công nghệ và internet có mặt trên khắp thế giới. Để trở thành một IT giỏi, bạn phải khá thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu các vấn đề, thông số chuyên môn để tiếp cận, cập nhật thông tin công nghệ. . Nếu là người thành thạo tiếng Anh, đáp ứng tốt nhu cầu giao tiếp xã hội và xử lý vấn đề chuyên môn thì bạn đang có trong tay một lợi thế lớn. Cơ hội thăng tiến là vô cùng cao.

#7: NGÀNH KẾ TOÁN

- Ngoại ngữ là điều kiện cần và đủ để giúp bạn trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp. Ngày nay, có rất nhiều công ty với vốn đầu tư nước ngoài, để giúp bản thân có cơ hội phát huy tối đa khả năng, tận dụng những cơ hội hiếm có hãy trang bị cho mình vốn ngoại ngữ vững chắc.

Nếu bạn muốn thành công và muốn hoạt động trong nhiều lĩnh vực thì ngay từ bây giừ bạn phải nỗ lực, học hỏi, bổ sung các kiến thực về tiếng anh. Nếu bạn gặp khó khăn bạn không được từ bỏ mà bạn hãy cố gắng phán đấu vì mục tiêu tương lai của mình. Bạn nên chọn ra một mục tiêu phù hợp để lấy mục tiêu đó làm căn cứ, làm động lực trong việc củng cố vốn tiếng anh của mình. Bạn cũng có thể cũng cố  kiến thức tiếng anh của mình bằng cách tiếp xúc nhiều hơn với những người nước ngoài và bạn phải tích cực học hỏi từ những người bạn, thầy cô giáo.  Đam mê môn học này cũng là động lực thúc đẩy bạn trong quá trình học tập.

Sở hữu ngay một tấm bằng TOEIC với số điểm càng cao là một lợi thế cho tất cả mọi người. Bởi không phải trong những người đi làm cũng có được điều này. Đây sẽ là một sự đầu tư đáng giá trong sự nghiệp của bạn. Cùng Anh ngữ Ms Hoa luyện thi TOEIC đầu tư cho tương lai ngay từ hôm nay nhé.

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Bảo trong quá trình luyện thi TOEIC cùng Anh ngữ Ms Hoa nhé!

845TOEIC

KIÊN TRÌ ÔN LUYỆN TOEIC VÀ CÁI KẾT MỸ MÃN CỦA BẠN THU HẰNG

Quyết không nản lòng trước những khó khăn, giờ đây, Thu Hằng đã đạt được mục tiêu của mình…

870 TOEIC

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

905 TOEIC

VỚI TINH THẦN KỶ LUẬT THÉP - THIÊN NGHỊ CHINH PHỤC 880 TOEIC DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY.

Học trên lớp là một phần, quan trọng hơn, mỗi người chúng ta phải luyện tập thêm ở nhà thật nhiều. Tuy nhiên, chìa khóa dẫn đến thành công đó chính là sự TỰ GIÁC và TINH THẦN KỶ LUẬT. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thiên Nghị nhé!

880 TOEIC

ĐẠT NGAY 830 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH NGỮ MS HOA

Cùng lắng nghe những kinh nghiệm học từ bạn Hồng Ngân nhé!

830 TOEIC

Chàng IT TRẺ THẦN TỐC CHINH PHỤC TOEIC với 930

Tư duy đơn giản, suy nghĩ nhanh gọn, tối ưu hiệu quả thời gian học tập bằng cách chọn một khoá học tại trung tâm phù hợp với năng lực hiện tại nhất,  sau 1,5 tháng cùng ôn luyện với Ms Ái Diễm, Khánh Hoàng đã xuất sắc có được thành tích ấn tượng với 930 điểm, đó là một kết quả cực kì tuyệt vời khi quá trình ôn luyện tại Anh Ngữ Ms Hoa, bên cạnh Khoánh Hoàng luôn có một cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết và giúp mình bám sát mục tiêu, vững chắc tiến đến đích mà không sợ đi lạc hướng. 

930 TOEIC

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

800 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27