Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Tránh bẫy Giới từ Thời gian trong đề thi TOEIC

Giới từ là một chủ đề kinh hoàng của dân cày tiếng Anh, đúng không nhỉ? Hôm nay, Cô Hoa tặng cho các em một bài học “nho nhỏ” về giới từ thời gian. Hy vọng sau video này các em sẽ tự tin hơn về phần giới từ nhé.

Ví dụ:

1. When placing an order with Kalo Electronics, be advised that he product is free of charge if it is not delivered..........three working days

- Phân tích: Ở đay chúng ta cần một giới từ chỉ khoảng thời gian (3 working days). Vì vậy, ta loại đáp án A - under, vì under + danh từ chỉ nơi chốn, loại đáp án B - until vì until + mốc thời gian, loại đáp án C - before, vì before + mốc thời gian.

Như vậy, đáp án đúng là D: within

2. Please carry a water bottle and drink water..........the day event when you are not thirsty.

- Phân tích: Chúng ta thấy "the day" - cả ngày- chỉ một khoảng thời gian, vì vậy, chúng ta cần một giới từ đi với khoảng thời gian. Loại A, B và D vì across, along và towards là giới từ chỉ nơi chốn.

Như vậy, đáp án đúng là D: throughout

3. The European tire market, which has double in size..........the last decade, is how reaching its peak.

- Phân tích: Chúng ta thấy "last deacade" - thập kỷ trước, tuy nhiên khi thêm "the last decade" thì nó có nghĩa là "cả một thập kỷ trước" - chỉ một khoảng thời gian. Loại đáp án A - at (mốc thời gian), loại D - until (mốc thời gian), loại B - while (mệnh đề)

Như vậy, đáp án đúng là B: over

BÀI TẬP: Chọn đáp án đúng

  1. They have learned English..............................many years. (since, for, in, from)
  2. I’ve studied French................................last week. (for, since, in)
  3. If your pizza is not delivered.....................45 minutes of ordering, you will receive it free of charge(during, until, within, from)

Đáp án: 1. for, 2. since, 3. within

Hy vọng rằng sau bài viết này các em sẽ hiểu rõ hơn về giới từ chỉ thời gian để không còn mất điểm trong đề thi TOEIC nhé. Chúc các học tốt và hẹn gặp lại các em ở những bài học thú vị khác nhé.

Xem thêm các video bài học bổ ích khác của Ms Hoa Toeic:

 

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Học viên xuất sắc tăng 300 điểm TOEIC chỉ sau 2 khóa học

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, từ 555 TOEIC khi test đầu vào, Thụy Phương đã chinh phục thành công 830 TOEIC và vượt target của bản thân. Cùng lắng nghe bạn chia sẻ kinh nghiệm học và thi của mình nhé!

830TOEIC

HỌC VIÊN 'CƯNG' XUẤT SẮC CHINH PHỤC 880 TOEIC SAU 2 THÁNG

Chỉ sau 1 khóa học lớp C tại cơ sở Ms Hoa TOEIC Lũy Bán Bích, Đông Khang - cậu học trò cưng của cô Minh Thư đã xuất sắc chinh phục 880 TOEIC. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn khi đạt kết quả này nhé!

880 TOEIC

BỨT PHÁ GIỚI HẠN, CHINH PHỤC 925 TOEIC

Mình cảm thấy thầy cô ở Ms Hoa dạy rất tốt và rất thân thiện với các học trò. Sau khi học lớp B xong thì mình chỉ đạt mức điểm là 695, mình nghĩ rằng giới hạn và trình độ của mình chỉ có thể đến mức đó. Nhưng sau khi học lớp luyện đề, mình đã bức phá và đạt điểm số như hiện tại.

925 TOEIC

CAO THỦ 820 TOEIC CHIA SẺ BÍ KÍP LÀM BÀI HIỆU QUẢ

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Thảo Vy đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe cô bạn xinh xắn, giỏi giang chia sẻ kinh nghiệm học trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

KINH NGHIỆM CHINH PHỤC 820 TOEIC SAU 2 THÁNG HỌC ONLINE

Chỉ sau 2 khóa học online qua Zoom tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Nhung đã xuất sắc chinh phục 820 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả của Nhung chia sẻ trong group Tự học TOEIC 990 cùng Ms Hoa nhé!

820 TOEIC

BÍ KÍP CHINH PHỤC 945 TOEIC TỪ CAO THỦ

900+ TOEIC là điểm số mà nhiều bạn mơ ước và phải nỗ lực học tập thật nhiều nếu muốn đạt được. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ Trúc Anh - người đã xuất sắc chinh phục 945 TOEIC nhé!

945 TOEIC

SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẠT 900+ TOEIC

Chỉ sau 2 khóa học tại Ms Hoa TOEIC, Hồng Phúc đã xuất sắc chinh phục 905 điểm TOEIC. Cùng nghe bạn chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả này nhé!

905 TOEIC

Bí kíp chinh phục 900+ TOEIC chỉ sau 3 tháng

Chỉ sau 3 tháng học tại Ms Hoa TOEIC, Trần Nam đã xuất sắc chinh phục 925 TOEIC - một kết quả nằm ngoài mong đợi. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Nam về hành trình đạt số điểm tuyệt vời này nhé!

925 TOEIC

HỌC VIÊN U50 CHIA SẺ HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC 885 TOEIC

“Mở bát” cho năm mới rực rỡ là kết quả từ cô Thu Hiền - học viên khóa online tại Ms Hoa TOEIC. Ở độ tuổi U50, cô vẫn quyết tâm đi học và xuất sắc chinh phục 885 TOEIC. Cùng lắng nghe cô chia sẻ về hành trình ôn thi của mình nhé!

885 TOEIC

TIPS ĐẠT 900 TOEIC BẤT BẠI CỦA CAO THỦ TOEIC

Nguyễn Tùng Dương - học viên tại  Ms Hoa TOEIC đã đạt 955 TOEIC, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm thi của cao thủ này nhé!

955 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27