Chúc mừng 500.000 học viên
Luyện thi TOEIC, học TOEIC 4 kỹ năng Ms Hoa TOEIC
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

Xây dựng mục tiêu - Bí kíp vàng giúp Phương Vy đạt 835 TOEIC

12/02/2019

Chúng ta vẫn biết rằng, muốn thành công cần có mục tiêu rõ ràng. Nhưng để thành công trên con đường chinh phục TOEIC thì cần đặt mục tiêu như thế nào?

Thông tin học viên:

         ⇒ Họ và tên: Lưu Phương Vy

         ⇒ Học viên lớp: B517   

         ⇒ Giáo viên: Ms. Nguyễn Thùy Linh

         ⇒ Điểm TOEIC: 825 TOEIC

Đi mà chẳng biết mình đi đâu thì sẽ không bao giờ tới được đích. Học tiếng Anh nói chung và TOEIC nói riêng cũng vậy. Nếu cứ học, học, học mà chẳng biết mình học để làm gì, muốn đạt được những gì thì sẽ chỉ quẩn quanh mãi ở một mức độ mà không thể có được những thành quả rõ ràng. Trái lại, khi bạn có một mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ có thể vạch cho mình được một lộ trình hợp lý và có thể tự tin chinh phục nó.

Lưu Phương Vy - cô bạn sinh năm 1998 đã sớm nhận ra được điều đó và có cho mình một mục tiêu học rất thực tế, từ đó xây dựng lộ trình và chiến lược học hiệu quả nhất.

Ra trường - Mục tiêu đầu tiên cho tấm bằng TOEIC

Xác định mục tiêu tiên quyết của mình là ra trường thuận lợi với một kết quả tốt nhất, cô sinh viên năm 3 trường đại học MởHà Nội đã quyết tâm đặt mục tiêu thi lấy chứng chỉ TOEIC để đạt chuẩn đầu ra của trường mình. 

Khi mới tới Anh ngữ Ms Hoa để làm bài test, Phương Vy chỉ đang dừng chân tại mức điểm khá khiêm tốn là 560 điểm. Cô bạn đã nhận được sự tư vấn từ phía Anh ngữ Ms Hoa để quyết định học lớp B517. Xuyên suốt quá trình học, Phương Vy đã nhận được rất nhiều kiến thức TOEIC, các từ vựng thường xuất hiện, các xu hướng ra đề thi, mẹo và tips làm bài có thể áp dụng trong khi làm bài.

Về các tài liệu thường sử dụng, cô sinh viên Đại học Mỏ chia sẻ: "Mình thường sử dụng bộ ETS 2016 và New Economy. Cả hai bộ này đều có hàm lượng kiến thức hữu ích và khá sát với đề thi thực tế. Đây là 2 bộ sách gối đầu giường của mình và mình rất khuyến khích các bạn học chúng."

Đạt một mức điểm Listening vô cùng ấn tượng là 445/495 điểm - một con số gần như tuyệt đối, bí kíp của Phương Vy là không ngừng luyện nghe, nghe nhiều và vận dụng các mẹo, tips hữu ích. Vy cho rằng, hành trang không thể thiếu trong khi học nghe chính là một cuốn sổ tay bạn mang theo mình mọi lúc mọi nơi, ghi chú lại những từ mới, cả cách phiên âm của chúng để không bỡ ngỡ trong những lần nghe sau này.

Đối với kinh nghiệm luyện đọc TOEIC, tuy cô bạn của chúng ta chưa hề hài lòng nhưng bạn cũng cho rằng, việc học Reading hiệu quả phụ thuộc nhiều vào tốc độ đọc và lượng từ vựng mà các bạn tích lũy được.

Xin việc - Nấc thang cao hơn cho tương lai

Ngoài mục tiêu vượt qua chỉ tiêu đầu ra 550 TOEIC tại trường đại học Mở, Phương Vy cũng đặt cho mình một mục tiêu cao hơn: Làm đẹp CV khi ứng tuyển. Vy cho rằng, nếu đã bỏ ra cùng một thời gian và công sức, mình nên tận dụng tối đa thời gian và công sức đó, để nó đem đến cho mình một kết quả tốt nhất.

Chính bởi tuy duy đúng đắn đó, Phương Vy luôn nói "KHÔNG" với việc học tiếng Anh một cách chộp giật, vội vàng, mỳ ăn liền. Bạn luôn hướng tới chất lượng bền vững, không chỉ học để thi lấy bằng mà còn phải học để có thể giao tiếp, ứng dụng tiếng Anh vào công việc và cuộc sống hằng ngày. 

Cô bạn cho rằng: "TOEIC không chỉ đơn giản là cuộc thi về việc ai học mẹo, ai dùng mẹo giỏi hơn. Điều quan trọng nhất là tiếng Anh ở lại trong đầu bạn được bao nhiêu, bao lâu và bạn có thể sử dụng chúng như thế nào, Mình học TOEIC không chỉ để lấy chứng chỉ mà còn là học cách tư duy và ứng dụng tiếng Anh vào công việc sau này". Với một tinh thần cầu tiến như vậy, hẳn nhiên con đường sự nghiệp của Vy sẽ rạng rỡ như chính cách cô bạn chinh phục tấm bằng 825 điểm TOEIC vậy.

Lời kết

Chỉ với những chia sẻ ngắn gọn, Phương Vy đã phần nào truyền tải được tầm quan trọng của việc xác định mục tiêu học cũng như tinh thần cầu tiến đáng ngưỡng mộ của mình. Khi bạn biết chính xác mình cần đi tới đâu, cần làm gì thì dù có bao khó khăn cũng sẽ có cách để vượt qua.

Đội ngũ Anh ngữ Ms Hoa hoàn toàn tin rằng, với tinh thần ấy, bạn sẽ luôn vững tin tỏa sáng theo cách riêng của mình.

Các bạn thì sao? Có ai còn đang hoang mang trên hành trình chinh phục tiếng Anh của mình không? Đừng ngại liên hệ ngay với Anh ngữ Ms Hoa để nhận được hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé!

Xem thêm tài liệu luyện thi TOEIC tại: 

 

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Cấp tốc luyện TOEIC để đầu quân cho trung tâm huân luyện bay Vietnam Airline

Để đủ tiêu chuẩn đầu quân cho trung tâm huân luyện bay Vietnam Airline – Chàng kĩ sư 9x Đặng Tuấn Anh bắt buộc phải chuẩn bị chứng chỉ TOEIC >800 mới đạt tiêu chí tuyển dụng. Do đó bạn tìm tới Anh ngữ Ms Hoa với mong muốn trong 2 tháng ngắn ngủi có thể giúp bạn tăng điểm.

800TOEIC

Vừa học vừa làm vẫn tự tin chinh phục 830đ TOEIC

Công việc kế toán bận rộn với những con số thế nhưng quyết tâm chinh phục tiếng Anh chưa bao giờ ngừng lại nơi cô gái Ngọc Thảo. Đầu tư cho tương lai, cô gái nổ lực để chinh phục 830đ TOEIC chỉ trong 2 tháng. Vậy Ngọc Thảo đã làm điều đó ra sao ?

830 TOEIC

Chinh phục 820đ TOEIC trong 2 tháng, 9x thẳng tiến bằng thạc sĩ

TOEIC chưa bao giờ là dễ nhưng cũng không hề khó nếu có một quyết tâm cao độ và nổ lực từ bản thân. Câu chuyện về chàng bác sĩ 9x Đỗ Phúc Long với giấc mơ nam tiến dưới đây là một trong những minh chứng cho tấm gương chăm chỉ. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

820 TOEIC

Bứt phá bản thân sau 1 khóa luyện đề - Thanh Trọng cán đích 905đ TOEIC

Chúng ta sẽ không bao giờ biết được giới hạn của bản thân ở đâu cho đến khi đối diện với thử thách. Câu chuyện của Lâm Thanh Trọng là một trong những điều chứng minh rằng nếu bạn thật sự quyết tâm, không có gì có thể cản trở bạn bứt phá. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của chàng sinh viên này nhé!

905 TOEIC

Hoài Thu - Vừa được 800 TOIEC vừa được N3 tiếng Nhật và ước mơ chinh phục 5 ngoại ngữ

Với ước mơ chinh phục nhiều ngoại ngữ để có thể du lịch nhiều nơi và giao tiếp tự tin với môi trường quốc tế, Hoài Thu đăng ký vào lớp B tại Anh ngữ Ms Hoa. Chỉ sau 2 tháng theo học, cô gái nhanh chóng chinh phục 800 TOEIC. Hãy cùng tìm hiểu câu chuyện của cô gái này nhé!

800 TOEIC

Chọn đồng hành cùng Ms Hoa, cô gái đạt 800+ TOEIC chỉ sau 2 tháng

Bỏ bê tiếng Anh sau gần 4 năm đại học cho đến khi đứng trước ngưỡng cửa tốt nghiệp cần một chứng chỉ đầu ra, cô sinh viên khoa kế toán của ĐH Kinh tế - Luật mới thực sự hoảng hốt với khả năng của mình. Vậy điều gì đã giúp bạn chinh phục 805 TOEIC sau 2 tháng?

805 TOEIC

Muốn đạt điểm cao TOEIC, hãy luôn giữ sự tỉnh táo

Là một sinh viên marketing, Thụy Vi ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh cho nghề nghiệp của mình sau này, đặc biệt là ở mảng Digital nơi mà các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư mạnh tay vào Việt Nam. Vì thế cô sinh viên năm cuối dành khoảng thời gian trước khi thực tập để trau dồi vốn ngoại ngữ của mình.

870 TOEIC
Xem tất cả
01:33:27