Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

BÍ QUYẾT ĐẠT TOEIC 860 CỰC KỲ ĐƠN GIẢN TỪ CÔ SINH VIÊN ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH-MARKETING

Chỉ sau 2 tháng rưỡi đồng hành cùng Anh ngữ Ms Hoa, Diệp Thủy đã chinh phục được mục tiêu TOEIC của mình với số điểm ấn tượng - 860 điểm.

Chào cả nhà, mình là Cao Lê Trần Diệp Thủy. Mình vừa thi TOEIC vào ngày 29/07/2020 vừa rồi. Và hôm nay, trong bài viết này, mình xin chia sẻ với các bạn về hành trình chạm đến ước mơ TOEIC của mình. Hy vọng nó sẽ là một nguồn động lực giúp thêm nhiều bạn đạt được mục tiêu của mình. 

Bảng điểm đáng tự hào của Diệp Thủy

Hiện mình đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Tài chính - Marketing, chuyên ngành Quản trị khách sạn. Có lẽ các bạn cũng biết, ngành này đòi hỏi có tiếng Anh để đọc các tài liệu học tập từ nước ngoài cũng như giao tiếp với khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Dù nhà trường chỉ yêu cầu điểm đầu ra là 450 điểm, nhưng mình đã nhận ra tầm quan trọng cũng như lợi thế khi đi phỏng vấn nếu có bằng cấp tiếng Anh. Thế là mình quyết tâm đăng ký học tại Anh ngữ Ms Hoa để con đường sự nghiệp phía trước được rộng mở hơn. 

Và thật sự, khoảng thời gian học tập và rèn luyện tại hệ thống Anh ngữ Ms Hoa đúng là đáng đồng tiền bát gạo các bạn ạ. Mình được học cùng Mr. Gia Hòa - thầy là một sứ giả truyền cảm hứng vô cùng tận tụy và có tâm với nghề. Dù bạn có trải qua một ngày mệt mỏi hay bực bội như thế nào, chỉ cần đến lớp, với không khí lớp học luôn sôi nổi và tràn đầy năng lượng, mình bảo đảm mọi phiền muộn đều tan biến. Chính nhờ thầy Hòa đã tạo ra môi trường học tuyệt vời như vậy khiến mình cũng như các bạn khác cảm thấy thoải mái và hứng thú học hơn. Bên cạnh đó, thầy Hòa cũng rất kiên nhẫn giải đáp kỹ càng mọi thắc mắc của học viên dù là trên lớp hay ngoài giờ học. Và mình nghĩ đây cũng chính là một trong những lý do gắn kết thầy với cả lớp nhiều hơn, giúp mọi người gần gũi và yêu thương nhau như một gia đình. 

Không chỉ giáo viên, mình cũng rất ấn tượng với phương pháp giảng dạy tại Anh ngữ Ms Hoa. Như các bạn đã biết, kiến thức tiếng Anh rộng bao la, tuy nhiên, Anh ngữ Ms Hoa với phương châm “Dạy những gì học viên cần chứ không dạy những gì tiếng Anh có”. Vì thế, bài giảng được sắp xếp có hệ thống và logic, góp phần giúp học viên tiếp thu bài giảng hiệu quả hơn chứ không học lan man dông dài và gây lãng phí thời gian.

Về các kỹ năng trong bài thi TOEIC thì mình dành phần nhiều thời gian cho phần Listening. Với tính cách có phần hơi dễ nản, dễ chán của mình, mình đã lựa chọn cách luyện nghe qua việc nghe nhạc và xem phim. Các bạn có thể tham khảo website https://www.studyphim.vn . Đây là trang web học Tiếng Anh qua phim phụ đề song ngữ. Với 3000 bộ phim song ngữ (tiếng Anh và tiếng Việt), chắc chắn sẽ giúp các bạn trau dồi đồng đều tất cả các kỹ năng. Tuy nhiên, điểm trừ của web này chỉ là có những bộ phim hot, mới chiếu rạp, thì các bạn cần trả phí thì mới xem được. Nhưng đối với mình, chủ yếu mình xem phim để luyện tiếng Anh nên vấn đề phim mới hay cũ cũng không phải là chuyện to tát. 

Nếu bạn không thích phim thì có thể xem bất kỳ video nào trên Youtube - nhưng phải bằng tiếng Anh nhé! Hãy xem những video nói về chủ đề yêu thích của mình trước để dần tạo thói quen và kích thích sự hứng thú của bản thân trước nhé! 

Về kỹ năng đọc, mình thường không học từ vựng bằng cách chép nó ra giấy nhiều lần để học. Mình sẽ học bằng cách sử dụng nó, nhìn thấy nó nhiều, để nó lặp đi lặp lại. Hoặc mình sẽ ghép nó với từ nào đó, tạo thành một cụm từ dễ nhớ hơn hoặc khi bắt gặp từ đó trong một câu nói hoặc một bài hát tiếng anh nào đó thì mình sẽ nhớ cách sử dụng của nó trong câu. Nếu các bạn còn mẹo học Reading nào hay thì hãy chia sẻ cho mình với nhé! 

Ngoài việc học từng kỹ năng, các bạn cũng nên dành thời gian giải đề thi thử TOEIC nữa nhé. Vì theo mình, việc khó khăn nhất khi thi TOEIC đó là căn chỉnh thời gian sao cho hợp lý. Ví dụ những bài đọc càng về sau, các bạn sẽ dần mất tập trung và đuối sức, dẫn đến không thể hoàn thành tốt bài thi như mong đợi. Vậy nên, việc luyện giải đề thường xuyên sẽ giúp các bạn tập quen với cấu trúc bài thi. Như vậy sẽ giảm được những rủi ro, sự cố chủ quan ngoài ý muốn. Về phần mình, trước khi thi, mình cũng hay lập thành nhóm từ 5 - 7 người để cùng giải đề TOEIC. Sau khi giải xong, chúng mình cùng chữa và học lại từ những lỗi sai và rút kinh nghiệm cho những đề tiếp theo. Cách này đơn giản nhưng hiệu quả không tưởng đấy nha các bạn ơi!!! 

Cuối cùng, mình chúc tất cả các bạn sẽ thành công trong kỳ thi TOEIC sắp tới. Bình tĩnh, tự tin, chiến thắng!!! 

Xem thêm

KHAI PHÁ CÔNG THỨC BÍ MẬT VÀ CHIẾN LƯỢC LÀM BÀI TỪ LÊ HOÀNG NAM - 855 ĐIỂM TOEIC

“LIỀU ĂN NHIỀU” - CHÀNG SINH VIÊN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TĂNG ĐIỂM GẤP ĐÔI CHỈ SAU MỘT KHÓA

SỞ HỮU TẤM BẰNG TOEIC 945, CÔ SINH VIÊN UEF ĐƯỢC TUYỂN THẲNG VÀO TẬP ĐOÀN KHÁCH SẠN LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Tin tức khác

TÀI LIỆU LUYỆN THI TOEIC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

VƯỢT MỤC TIÊU HẲN 200 ĐIỂM, HÃY CÙNG LẮNG NGHE NHỮNG CHIA SẺ TỪ BẠN NGUYỄN VĂN PHÁT

VƯỢT MỤC TIÊU HẲN 200 ĐIỂM, HÃY CÙNG LẮNG NGHE NHỮNG CHIA SẺ TỪ BẠN NGUYỄN VĂN PHÁT

Sau hai lớp tại Anh ngữ Ms Hoa, Phát đã vượt mục tiêu lúc đầu của mình những 200 điểm. Cùng khám phá bí kíp của bạn nhé!

815TOEIC

CẶP CHỊ EM SINH ĐÔI CÙNG CHINH PHỤC TOEIC 4 KỸ NĂNG

Đầu lòng hai ả tố nga. Vân Anh là chị, em là Tú Anh. Hãy cùng hai chị em khám phá bài thi TOEIC 4 kỹ năng nhé!

0 TOEIC

NHỜ NẮM CHẮC PHƯƠNG PHÁP LÀM BÀI, TĂNG NGAY 495 ĐIỂM TRONG LẦN THI ĐẦU TIÊN!

Xuất phát điểm chỉ ở 350 TOEIC, sau khoảng thời gian chăm chỉ luyện tập, Thanh Trúc đã đạt được những kỳ tích. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn nhé!

845 TOEIC

ĐIỀU CHỈNH PHƯƠNG PHÁP HỌC CHO ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 250 ĐIỂM

Đó là bạn Đoàn Thị Hương Giang. Nhờ tìm được “đúng thầy đúng bài” mà Giang đã đạt được số điểm cao hơn dự kiến rất nhiều. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn nhé!

865 TOEIC

ĐẠT TOEIC 840 SAU 6 BUỔI LUYỆN ĐỀ CÙNG SỨ GIẢ TẠI ANH NGỮ MS HOA

Chúc mừng bạn Đặng Thị Hồng Ngọc đã hoàn thành vượt mong đợi mục tiêu của mình! Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn nhé!

840 TOEIC

HOÀN VŨ 890 TOEIC VÀ KEYWORD DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG - CONSISTENCY

Cùng lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm học từ bạn Trương Công Hoàn Vũ nhé!

890 TOEIC

KẾT QUẢ TOEIC MỸ MÃN NHỜ NGHỊ LỰC TỰ HỌC CỦA BẢN THÂN - PHƯƠNG QUỲNH - 845 TOEIC

Với tinh thần thép và kỷ luật bản thân nghiêm khắc, cô bạn Trần Phương Quỳnh của chúng ta đã hái được quả ngọt!!

845 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27