Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

CHINH PHỤC TOEIC 880+ DỄ HAY KHÓ ?

Cô nàng Lý Tịnh Văn đã đạt 885 TOEIC như thế nào ? Chúng ta hãy cùng học tập bí quyết luyện thi của bạn nhé !

Xin chào mọi người, mình tên Lý Tịnh Văn là cựu sinh viên của Đại học Hoa Sen chuyên ngành Marketing. Hơn nửa tháng trước mình đã có cơ hội thi TOEIC tại trung tâm IIG Việt Nam và khi nhận được kết quả, mình khá bất ngờ với số điểm đạt được. Mình chọn TOEIC vì đây là một trong những tấm bằng tiếng anh sẽ giúp ích cho công việc của mình sau này. Hơn nữa, mình cũng muốn trau dồi những kĩ năng tiếng anh cần có hằng ngày. Và hôm nay mình muốn chia sẽ về cách ôn luyện của mình đối với cộng đồng ôn thi TOEIC.

Bảng điểm TOEIC của bạn Lý Tịnh Văn

Trước tiên là Reading, mình chủ yếu học ngữ pháp cũng như từ vựng được các cô dạy ở trung tâm. Đây là 2 phần chính cần rèn luyện để làm tốt phần Part 5, 6, 7. Ngữ pháp  - mình được các cô dạy rất tận tình và chi tiết, kết hợp với việc làm bài tập trong sách và ôn luyện đề trong các buổi học. Nếu như ngữ pháp là một điểm nhỏ thì phần từ vựng chính là một vòng tròn lớn bao quanh điểm nhỏ đó. Từ vựng tiếng anh là vô tận, thật sự khi làm bài thi hay luyện đề, bản thân mình sẽ bắt gặp những từ vựng mà mình không biết, đó là điều khá bình thường. Điều quan trọng là bản thân mình trong quá trình học, phải không ngừng trau dồi vốn từ vựng của bản thân. Khi gặp những từ mình không biết, mình sẽ tra từ điển để hiểu nghĩa và cố gắng vận dụng những từ đó trong cuộc sống hằng ngày. Mình cố gắng xem báo tiếng anh, đặc biệt là những báo về giải trí và tra từ điển những từ mới, đồng thời đọc lối hành văn của họ. Ngoài ra, trong cuộc sống hằng ngày, nếu có bắt gặp bất cứ từ mới nào, mình sẽ tìm hiểu nghĩa của từ đó và cố gắng nhớ. Vận dụng việc học từ thực tế song song với việc học từ sách vở luôn hiệu quả nhiều hơn, tạo cho bản thân hứng thú nhiều hơn.

Tiếp theo là Listening, ngoài việc luyện nghe trong lớp học, mình cũng luyện nghe tại nhà và giải đề tại nhà. Ngoài ra, mình luôn cố gắng xem các video youtube bằng tiếng anh nhiều nhất có thể. Những câu nào mình nghe không ra thì mình sẽ nghe đi nghe lại nhiều lần. Cố gắng nắm bắt nội dung chính của câu nói vì người nước ngoài họ thường nói tắt, nói nối chữ không rõ ràng. Những kênh hay mình thường xem là: Shane Dawson, Jonna Jinton, Bright Side,… Những nội dung mà bạn thích sẽ giúp bạn có hứng thú xem hơn và không quên tra từ điển nếu có từ vựng mình không hiểu.

Khi luyện đề:

Đối với phần Nghe, mình nắm bắt từ khóa trong câu nói và nghe đến đâu mình sẽ làm đến đó, đặc biệt ở phần Part 3 và 4. Việc chỉ được nghe 1 lần khi làm bài đã gây áp lực tâm lý không hề nhỏ lên bản thân mình, nên mình sẽ không thể nào nghe trọn vẹn câu nói hay câu hỏi của máy, khi đó mình sẽ nắm bắt từ để hỏi, và từ khóa chính (như đồ vật, hành động,… được nhắc đến) và chọn ngay đáp án khi nghe được. Khi máy đọc đề ở phần 3 và 4 này thì bạn đã phải đọc câu hỏi và đáp án đầu tiên của phần đó rồi. Khi đoạn hội thoại vừa kết thúc thì bạn đã chọn xong đáp án cho phần đó và qua câu tiếp theo để đọc câu hỏi. Bí quyết khi làm 2 phần nghe này là “luôn đi trước đề”. Đối với phần đọc, mình sẽ làm phần Part 7 trước vì đây là phần dài nhất, tốn nhiều thời gian nhất đồng thời bản thân cần có thoải mái thời gian để làm. Mình sẽ đọc trước câu hỏi và đáp án, sau đó đọc lướt đoạn văn được cho để tìm ra phần mà câu hỏi đã hỏi. Sau khi dành 1 giờ để làm phần 7, mình sẽ quay lại làm phần 5 và 6, 2 phần này có phần nhẹ nhàng hơn phần 7 nhiều nên mình có thể làm trong thời gian ngắn.

Việc bản thân mình đạt điểm cao như vậy là nhờ một phần sự giúp đỡ từ Trung tâm Anh ngữ Ms Hoa (cơ sở Sư Vạn Hạnh). Nhân đây, mình muốn dành lời cảm ơn sâu sắc đến cô Gia Hân (dạy mình lớp PRE và lớp A) và cô Trang (dạy mình lớp B) đã tận tình hướng dẫn mình và hỗ trợ mình trong suốt quá trình học. Mình hi vọng các bạn dù ôn luyện tại trung tâm hay tự ôn tại nhà sẽ đạt được kết quả mà mình mong muốn nhé.

Xem thêm

ĐẠT NGAY MỤC TIÊU 800+ TOEIC CHỈ SAU MỘT KHÓA NỀN TẢNG

KHÁM PHÁ TIPS LUYỆN TOEIC 900+ TỪ THANH TRÚC

 

 

 

 

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Sau quãng thời gian ôn luyện cùng Mrs Robin ở cơ sở Khánh Hội, Minh Khanh đã chinh phục được số điểm TOEIC tương đối cao - 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn áp dụng một vài bí quyết để làm bài suôn sẻ và chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

840TOEIC

Chinh phục 900 TOEIC: Bí quyết chỉ gói gọn trong ba từ

Trọng Đạt (sinh viên Đại học Nội vụ) đạt 900 điểm TOEIC với bí quyết học chỉ gói gọn trong ba từ: học đúng, học đủ, học đều.

900 TOEIC

VỪA ĐẠT 900+ TOEIC - NGỌC LAN TỐT NGHIỆP LUÔN VĂN BẰNG TIẾN SĨ

Chứng chỉ TOEIC là một tấm bằng giá trị, giúp chúng ta thăng tiến trong công việc và con đường học vấn. TOEIC 900+ đã giúp cô gái Ngọc Lan chinh phục được văn bằng tiến sĩ. Hãy xem cô bạn này, luyện thi TOEIC thế nào nhé !

905 TOEIC

Anh chàng điển trai Ngô Tuấn Vũ chinh phục 865 TOEIC

Chàng trai soái ca Ngô Tuấn Vũ luyện thi TOEIC như thế nào ? Hãy cùng chia sẻ những kinh nghiệm của bạn nhé !

865 TOEIC

CHINH PHỤC TOEIC 880+ DỄ HAY KHÓ ?

Cô nàng Lý Tịnh Văn đã đạt 885 TOEIC như thế nào ? Chúng ta hãy cùng học tập bí quyết luyện thi của bạn nhé !

885 TOEIC

KHÁM PHÁ TIPS LUYỆN TOEIC 900+ TỪ THANH TRÚC

Vượt qua ngưỡng điểm 900+ TOEIC không phải là điều dễ dàng. Chắc chắn phải có những chiến thuật riêng. Tham khảo chiến thuật của Trúc nhé !

935 TOEIC

ĐẠT NGAY MỤC TIÊU 800+ TOEIC CHỈ SAU MỘT KHÓA NỀN TẢNG

Điểm TOEIC không chỉ là con số, mà còn là kết quả của một hành trình ôn luyệt miệt mài. Thời gian học tập sẽ lắm lúc khó khăn, thử thách. Nhưng khi vượt qua tất cả bạn sẽ giành lấy kết quả vô cùng xứng đáng !

805 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27