Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

CÓ DUYÊN MỚI GẶP, CÓ NỢ MỚI …… HỌC TẠI ANH NGỮ MS HOA

Bạn Vũ Thị Thùy Linh - sinh viên năm cuối ngành Kinh tế Vận tải Biển thuộc trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM. Chỉ sau 02 tháng học tập tại hệ thống Anh ngữ Ms Hoa, Linh đã vượt được kỳ vọng của bản thân…

Chào cả nhà, mình là Vũ Thị Thùy Linh. Hiện mình đã là sinh viên năm cuối của trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM, ngành Kinh tế Vận tải Biển. Để phục vụ cho việc tốt nghiệp đúng hạn và đồng thời cũng để “đánh bóng” cho thương hiệu bản thân, mình đã quyết tâm sở hữu bằng được chứng chỉ TOEIC với số điểm đẹp. Nghĩ là làm, mình đăng ký học luyện thi TOEIC tại hệ thống Anh ngữ Ms Hoa vào khoảng tháng 6. Và chỉ sau một khóa B, mình đã đạt được 915 điểm - một số điểm vượt cả kỳ vọng của mình. 

Thật ra vào cuối năm ngoái (năm 2019), lúc đó mình vẫn chưa biết gì về TOEIC thì mình đã từng đi học thêm tại nhà một người thầy trong trường Đại học của mình. Khoảng thời gian luyện thi với thầy, phổ điểm mình hay đạt được là tầm 700+. Tuy nhiên, do kẹt lịch đi thực tập và nhiều lý do khách quan khác như dịch COVID,....mình bỏ lơ tiếng Anh khá lâu. 

Rồi chuyện gì tới cũng sẽ tới. Tháng 10/2020, trường mình yêu cầu có bằng TOEIC để kịp xét tốt nghiệp. Lúc đó thật sự mình mới bắt đầu cuống cuồng đi tìm một đơn vị luyện thi TOEIC đáng tin cậy và có sức răn đe để gửi gắm mục tiêu (do lần trước ở chỗ học thêm cũ, mình có hơi...lười một xíu). Sau thời gian tìm hiểu, thăm hỏi bạn bè, mình quyết định dành trọn niềm tin với Anh ngữ Ms Hoa. Lúc thi đầu vào tại Anh ngữ Ms Hoa, mình chỉ còn có 685 điểm thôi mà target của mình tận 800+ cơ. Thế là giây phút ấy mình đã biết mình “xong phim” rồi đây! Nhưng mình vẫn không nản và quyết định học lớp B790 tại cơ sở Phan Đăng Lưu (TPHCM) để đảm bảo đầu ra trước. Sau đó, nếu muốn điểm cao hơn thì mình sẽ tự ôn luyện thêm. 

 

Và thế là hành trình “chạy đua nước rút” của mình bắt đầu!! Cũng may mắn, mình có sẵn vốn tiếng Anh nên giáo trình học cũng không quá nặng. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của mình đó là LƯỜI HỌC TỪ VỰNG. Đó giờ mình hay bỏ qua những từ vựng mà mình không hiểu mỗi khi đọc một đoạn văn bất kỳ. Mình thường “ăn gian” bằng cách dùng nghĩa của những từ vựng mà mình biết trong đoạn để đoán nghĩa của cả đoạn. Cứ thế, lỗ hổng từ vựng của mình ngày một lớn. Nhưng khi đến với Anh ngữ Ms Hoa, mình đã gặp ngay “vị cứu tinh” của mình đó là thầy Gia Hòa! Thầy đã chia sẻ những phương pháp học từ vựng cực kỳ thú vị qua hành động, nhờ cách này mà mình thu nạp được thêm rất nhiều từ vựng thường gặp trong đề thi TOEIC. Cách này còn có thể giúp các bạn thấy đỡ nhàm chán hơn là học thuộc làu làu theo cách truyền thống nữa đó! Nếu các bạn cũng muốn trải nghiệm phương pháp này thì hãy đến học tại hệ thống Anh ngữ Ms Hoa nha!! 

Ngoài ra, trong hai kỹ năng thì mình yếu nhất là phần Listening vì nó khá khó và lại còn hay nối chữ. Thế nhưng thầy Hòa đáng yêu siêu cấp vũ trụ đã giúp lớp mình bằng cách xen kẽ nhiều bài nghe trên lớp với các quyển như Hacker 1 và Hacker 2. Những lúc mình không nghe được, thầy đều mở đi mở lại nhiều lần cho đến khi mình nghe ra thì thôi. Cứ dần dần, mình bắt đầu bắt được rõ chữ và nghe ý của đoạn audio tốt hơn. Và ngoài việc học từ sách vở, mình cũng thường nghe nhạc Âu Mỹ. Từ nào nghe không ra, mình sẽ đọc lyrics, tra từ điển đến khi hiểu mới thôi. Ngoài ra, khi xem phim, mình cũng chọn những bộ phim nước ngoài có Engsub để dễ theo dõi và tăng vốn từ của mình lên. Vả lại, trong thời buổi hiện đại này, chúng ta thường cầm điện thoại nhiều hơn cả sách vở đúng không nào? Vậy nên, để tạo thêm nhiều môi trường luyện tập, mình quyết định chuyển hẳn ngôn ngữ điện thoại sang tiếng Anh. Thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy khá chật vật khó chịu nhưng hãy cố gắng tập quen và dần dần bạn sẽ còn thấy thích nữa đấy! 

Đến trước ngày thi, thật sự mình chỉ dám mơ điểm sẽ từ 750 - 800 thôi vì kết quả cuối khóa mình chỉ được 790 điểm. Cũng khá hoang mang nhưng khi nhận được lời khuyên “chất lừ” từ thầy Hòa là “Em cứ ôn thêm bộ Hacker 3 là bảo đảm không ngán đề thi nào hết”. Thế là còn chút thời gian ít ỏi trước ngày thi, mình bắt đầu “cày” bộ này. Ôn Hacker 3 tuy là không quá sát với đề thi thật và gây cho mình nhiều sang chấn tâm lý nhưng cải thiện rất tốt kỹ năng cho bản thân mình. Nếu bạn nào có nhu cầu đạt target cao hơn 750+ thì mình khuyến khích luyện Hacker, luyện xong Hacker mình nghe được rõ tất cả đoạn hội thoại trong ETS, reading của Hacker cũng dài lắm cho nên nhờ thế qua đến ETS mình làm nhanh hơn hẳn, thường chạm tới mức ở câu 195.

Và cuối cùng, mình cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy Hòa và hệ thống Anh ngữ Ms Hoa đã cho mình 02 tháng ôn luyện vững chắc, nhờ cách dạy của thầy mà mình có thêm vốn từ vựng, cải thiện kỹ năng nghe, đọc. Cũng thầm cảm ơn sự tự đày đọa bản thân trong quá trình ôn luyện đã giúp mình có hoa thơm trái ngọt ngày hôm nay! 

Practice makes perfect! Các bạn hãy luôn nhẩm câu đó trong đầu mỗi khi nản trong lúc làm bài nhé, vì chúng ta có luyện tập thật vất vả thì mới có được điều mình muốn, câu đó mình đã luôn nhẩm vào những lúc ôn thi gục xỉu luôn. 

Chúc các bạn sẽ thành công với số điểm TOEIC mong muốn của mình! 

Xem thêm: 

ĐẠT TOEIC NHƯ MONG MUỐN VỚI KỸ NĂNG 3 NGÓN TAY THẦN THÁNH

KHAI PHÁ CÔNG THỨC BÍ MẬT VÀ CHIẾN LƯỢC LÀM BÀI TỪ LÊ HOÀNG NAM - 855 ĐIỂM TOEIC

“LIỀU ĂN NHIỀU” - CHÀNG SINH VIÊN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TĂNG ĐIỂM GẤP ĐÔI CHỈ SAU MỘT KHÓA

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Tips chinh phục TOEIC 4 kỹ năng từ cử nhân FPT

Sau quãng thời gian ôn luyện cùng Mrs Robin ở cơ sở Khánh Hội, Minh Khanh đã chinh phục được số điểm TOEIC tương đối cao - 840 điểm cho bài thi Listening - Reading và 290 điểm cho bài thi Speaking - Writing. Bên cạnh việc học chăm chỉ, cô bạn áp dụng một vài bí quyết để làm bài suôn sẻ và chọn đáp án đúng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

840TOEIC

Chinh phục 900 TOEIC: Bí quyết chỉ gói gọn trong ba từ

Trọng Đạt (sinh viên Đại học Nội vụ) đạt 900 điểm TOEIC với bí quyết học chỉ gói gọn trong ba từ: học đúng, học đủ, học đều.

900 TOEIC

VỪA ĐẠT 900+ TOEIC - NGỌC LAN TỐT NGHIỆP LUÔN VĂN BẰNG TIẾN SĨ

Chứng chỉ TOEIC là một tấm bằng giá trị, giúp chúng ta thăng tiến trong công việc và con đường học vấn. TOEIC 900+ đã giúp cô gái Ngọc Lan chinh phục được văn bằng tiến sĩ. Hãy xem cô bạn này, luyện thi TOEIC thế nào nhé !

905 TOEIC

Anh chàng điển trai Ngô Tuấn Vũ chinh phục 865 TOEIC

Chàng trai soái ca Ngô Tuấn Vũ luyện thi TOEIC như thế nào ? Hãy cùng chia sẻ những kinh nghiệm của bạn nhé !

865 TOEIC

CHINH PHỤC TOEIC 880+ DỄ HAY KHÓ ?

Cô nàng Lý Tịnh Văn đã đạt 885 TOEIC như thế nào ? Chúng ta hãy cùng học tập bí quyết luyện thi của bạn nhé !

885 TOEIC

KHÁM PHÁ TIPS LUYỆN TOEIC 900+ TỪ THANH TRÚC

Vượt qua ngưỡng điểm 900+ TOEIC không phải là điều dễ dàng. Chắc chắn phải có những chiến thuật riêng. Tham khảo chiến thuật của Trúc nhé !

935 TOEIC

ĐẠT NGAY MỤC TIÊU 800+ TOEIC CHỈ SAU MỘT KHÓA NỀN TẢNG

Điểm TOEIC không chỉ là con số, mà còn là kết quả của một hành trình ôn luyệt miệt mài. Thời gian học tập sẽ lắm lúc khó khăn, thử thách. Nhưng khi vượt qua tất cả bạn sẽ giành lấy kết quả vô cùng xứng đáng !

805 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27