Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

CÓ DUYÊN MỚI GẶP, CÓ NỢ MỚI …… HỌC TẠI ANH NGỮ MS HOA

Bạn Vũ Thị Thùy Linh - sinh viên năm cuối ngành Kinh tế Vận tải Biển thuộc trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM. Chỉ sau 02 tháng học tập tại hệ thống Anh ngữ Ms Hoa, Linh đã vượt được kỳ vọng của bản thân…

Chào cả nhà, mình là Vũ Thị Thùy Linh. Hiện mình đã là sinh viên năm cuối của trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM, ngành Kinh tế Vận tải Biển. Để phục vụ cho việc tốt nghiệp đúng hạn và đồng thời cũng để “đánh bóng” cho thương hiệu bản thân, mình đã quyết tâm sở hữu bằng được chứng chỉ TOEIC với số điểm đẹp. Nghĩ là làm, mình đăng ký học luyện thi TOEIC tại hệ thống Anh ngữ Ms Hoa vào khoảng tháng 6. Và chỉ sau một khóa B, mình đã đạt được 915 điểm - một số điểm vượt cả kỳ vọng của mình. 

Thật ra vào cuối năm ngoái (năm 2019), lúc đó mình vẫn chưa biết gì về TOEIC thì mình đã từng đi học thêm tại nhà một người thầy trong trường Đại học của mình. Khoảng thời gian luyện thi với thầy, phổ điểm mình hay đạt được là tầm 700+. Tuy nhiên, do kẹt lịch đi thực tập và nhiều lý do khách quan khác như dịch COVID,....mình bỏ lơ tiếng Anh khá lâu. 

Rồi chuyện gì tới cũng sẽ tới. Tháng 10/2020, trường mình yêu cầu có bằng TOEIC để kịp xét tốt nghiệp. Lúc đó thật sự mình mới bắt đầu cuống cuồng đi tìm một đơn vị luyện thi TOEIC đáng tin cậy và có sức răn đe để gửi gắm mục tiêu (do lần trước ở chỗ học thêm cũ, mình có hơi...lười một xíu). Sau thời gian tìm hiểu, thăm hỏi bạn bè, mình quyết định dành trọn niềm tin với Anh ngữ Ms Hoa. Lúc thi đầu vào tại Anh ngữ Ms Hoa, mình chỉ còn có 685 điểm thôi mà target của mình tận 800+ cơ. Thế là giây phút ấy mình đã biết mình “xong phim” rồi đây! Nhưng mình vẫn không nản và quyết định học lớp B790 tại cơ sở Phan Đăng Lưu (TPHCM) để đảm bảo đầu ra trước. Sau đó, nếu muốn điểm cao hơn thì mình sẽ tự ôn luyện thêm. 

 

Và thế là hành trình “chạy đua nước rút” của mình bắt đầu!! Cũng may mắn, mình có sẵn vốn tiếng Anh nên giáo trình học cũng không quá nặng. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của mình đó là LƯỜI HỌC TỪ VỰNG. Đó giờ mình hay bỏ qua những từ vựng mà mình không hiểu mỗi khi đọc một đoạn văn bất kỳ. Mình thường “ăn gian” bằng cách dùng nghĩa của những từ vựng mà mình biết trong đoạn để đoán nghĩa của cả đoạn. Cứ thế, lỗ hổng từ vựng của mình ngày một lớn. Nhưng khi đến với Anh ngữ Ms Hoa, mình đã gặp ngay “vị cứu tinh” của mình đó là thầy Gia Hòa! Thầy đã chia sẻ những phương pháp học từ vựng cực kỳ thú vị qua hành động, nhờ cách này mà mình thu nạp được thêm rất nhiều từ vựng thường gặp trong đề thi TOEIC. Cách này còn có thể giúp các bạn thấy đỡ nhàm chán hơn là học thuộc làu làu theo cách truyền thống nữa đó! Nếu các bạn cũng muốn trải nghiệm phương pháp này thì hãy đến học tại hệ thống Anh ngữ Ms Hoa nha!! 

Ngoài ra, trong hai kỹ năng thì mình yếu nhất là phần Listening vì nó khá khó và lại còn hay nối chữ. Thế nhưng thầy Hòa đáng yêu siêu cấp vũ trụ đã giúp lớp mình bằng cách xen kẽ nhiều bài nghe trên lớp với các quyển như Hacker 1 và Hacker 2. Những lúc mình không nghe được, thầy đều mở đi mở lại nhiều lần cho đến khi mình nghe ra thì thôi. Cứ dần dần, mình bắt đầu bắt được rõ chữ và nghe ý của đoạn audio tốt hơn. Và ngoài việc học từ sách vở, mình cũng thường nghe nhạc Âu Mỹ. Từ nào nghe không ra, mình sẽ đọc lyrics, tra từ điển đến khi hiểu mới thôi. Ngoài ra, khi xem phim, mình cũng chọn những bộ phim nước ngoài có Engsub để dễ theo dõi và tăng vốn từ của mình lên. Vả lại, trong thời buổi hiện đại này, chúng ta thường cầm điện thoại nhiều hơn cả sách vở đúng không nào? Vậy nên, để tạo thêm nhiều môi trường luyện tập, mình quyết định chuyển hẳn ngôn ngữ điện thoại sang tiếng Anh. Thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy khá chật vật khó chịu nhưng hãy cố gắng tập quen và dần dần bạn sẽ còn thấy thích nữa đấy! 

Đến trước ngày thi, thật sự mình chỉ dám mơ điểm sẽ từ 750 - 800 thôi vì kết quả cuối khóa mình chỉ được 790 điểm. Cũng khá hoang mang nhưng khi nhận được lời khuyên “chất lừ” từ thầy Hòa là “Em cứ ôn thêm bộ Hacker 3 là bảo đảm không ngán đề thi nào hết”. Thế là còn chút thời gian ít ỏi trước ngày thi, mình bắt đầu “cày” bộ này. Ôn Hacker 3 tuy là không quá sát với đề thi thật và gây cho mình nhiều sang chấn tâm lý nhưng cải thiện rất tốt kỹ năng cho bản thân mình. Nếu bạn nào có nhu cầu đạt target cao hơn 750+ thì mình khuyến khích luyện Hacker, luyện xong Hacker mình nghe được rõ tất cả đoạn hội thoại trong ETS, reading của Hacker cũng dài lắm cho nên nhờ thế qua đến ETS mình làm nhanh hơn hẳn, thường chạm tới mức ở câu 195.

Và cuối cùng, mình cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy Hòa và hệ thống Anh ngữ Ms Hoa đã cho mình 02 tháng ôn luyện vững chắc, nhờ cách dạy của thầy mà mình có thêm vốn từ vựng, cải thiện kỹ năng nghe, đọc. Cũng thầm cảm ơn sự tự đày đọa bản thân trong quá trình ôn luyện đã giúp mình có hoa thơm trái ngọt ngày hôm nay! 

Practice makes perfect! Các bạn hãy luôn nhẩm câu đó trong đầu mỗi khi nản trong lúc làm bài nhé, vì chúng ta có luyện tập thật vất vả thì mới có được điều mình muốn, câu đó mình đã luôn nhẩm vào những lúc ôn thi gục xỉu luôn. 

Chúc các bạn sẽ thành công với số điểm TOEIC mong muốn của mình! 

Xem thêm: 

ĐẠT TOEIC NHƯ MONG MUỐN VỚI KỸ NĂNG 3 NGÓN TAY THẦN THÁNH

KHAI PHÁ CÔNG THỨC BÍ MẬT VÀ CHIẾN LƯỢC LÀM BÀI TỪ LÊ HOÀNG NAM - 855 ĐIỂM TOEIC

“LIỀU ĂN NHIỀU” - CHÀNG SINH VIÊN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TĂNG ĐIỂM GẤP ĐÔI CHỈ SAU MỘT KHÓA

Tin tức khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

BÙI NGỌC BẢO - TĂNG GẦN 300 ĐIỂM CHỈ SAU MỘT KHÓA

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Ngọc Bảo trong quá trình luyện thi TOEIC cùng Anh ngữ Ms Hoa nhé!

845TOEIC

KIÊN TRÌ ÔN LUYỆN TOEIC VÀ CÁI KẾT MỸ MÃN CỦA BẠN THU HẰNG

Quyết không nản lòng trước những khó khăn, giờ đây, Thu Hằng đã đạt được mục tiêu của mình…

870 TOEIC

REVIEW KỲ THI TOEIC CỰC CHI TIẾT TỪ CÔ NÀNG BÁC SĨ ĐOÀN THANH TRÚC - 905 ĐIỂM

Vừa xinh đẹp lại tài năng, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEIC qua những chia sẻ của Trúc nhé!

905 TOEIC

VỚI TINH THẦN KỶ LUẬT THÉP - THIÊN NGHỊ CHINH PHỤC 880 TOEIC DỄ NHƯ TRỞ BÀN TAY.

Học trên lớp là một phần, quan trọng hơn, mỗi người chúng ta phải luyện tập thêm ở nhà thật nhiều. Tuy nhiên, chìa khóa dẫn đến thành công đó chính là sự TỰ GIÁC và TINH THẦN KỶ LUẬT. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thiên Nghị nhé!

880 TOEIC

ĐẠT NGAY 830 TOEIC CHỈ SAU 3 THÁNG ĐỒNG HÀNH CÙNG ANH NGỮ MS HOA

Cùng lắng nghe những kinh nghiệm học từ bạn Hồng Ngân nhé!

830 TOEIC

Chàng IT TRẺ THẦN TỐC CHINH PHỤC TOEIC với 930

Tư duy đơn giản, suy nghĩ nhanh gọn, tối ưu hiệu quả thời gian học tập bằng cách chọn một khoá học tại trung tâm phù hợp với năng lực hiện tại nhất,  sau 1,5 tháng cùng ôn luyện với Ms Ái Diễm, Khánh Hoàng đã xuất sắc có được thành tích ấn tượng với 930 điểm, đó là một kết quả cực kì tuyệt vời khi quá trình ôn luyện tại Anh Ngữ Ms Hoa, bên cạnh Khoánh Hoàng luôn có một cô giáo trẻ tràn đầy nhiệt huyết và giúp mình bám sát mục tiêu, vững chắc tiến đến đích mà không sợ đi lạc hướng. 

930 TOEIC

TÌM ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP HỌC ĐÚNG ĐẮN - TĂNG NGAY 300 ĐIỂM.

Đó là câu chuyện của bạn Lê Huỳnh Thảo My. Cùng đọc qua những chia sẻ của bạn nhé!

800 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27