Trung Tâm Luyện thi TOEIC, TOEIC Online | Anh ngữ Ms Hoa
Đào tạo TOEIC số 1 Việt Nam

HỌC NHƯ CHƠI VẪN ĐƯỢC 800 ?!?

Mình từ nhỏ đã không thích học tiếng Anh nên để cố gắng 1 năm đối với mình là chuyện không dễ dàng.

Chào các bạn, mình là Trần Hồng Đào. Mình đã thi TOEIC vào tháng 1 này và nhận được số điểm tròn trĩnh là 800 điểm (L450, R350). Mình bắt đầu ở mốc 300 và cố gắng 1 năm để đạt kết quả này. Mình từ nhỏ đã không thích học tiếng Anh nên để cố gắng 1 năm đối với mình là chuyện không dễ dàng. Vì thế hôm nay mình viết bài này để giúp cho các bạn giống mình có thể tìm được phương pháp mới để học tiếng Anh vui vẻ, thoải mái hơn.

Như mình đã nói thì trước đây mình chưa từng học khóa học Tiếng Anh nào cả và band điểm lúc đó khoảng 300. Mình biết đến Trung tâm Anh Ngữ Ms Hoa từ rất lâu, do nhiều người giới thiệu và trung tâm cũng có uy tín chất lượng từ lâu. 

Mình bắt đầu với Lớp Pre như lớp mẫu giáo của mình, và may mắn là mình được gặp Ms Trà, là một giáo viên dạy rất tốt, cô thống kê tất cả mọi thứ, từ từ vựng, đến ngữ pháp, đáp án bài tập và giải thích cùng kiến thức mở rộng. Cô xây dựng cho mình 1 nền móng kiến thức cơ bản rất là vững chắc.

Về Listening: chỉ luyện loa ngoài, nói không với tai nghe. Đã quen luyện tai nghe thì khi nghe loa ngoài sẽ thấy âm thanh rất loãng, không tập trung chui thẳng vô tai mình như tai nghe nên sẽ thấy khó nghe hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy luyện nghe bằng loa ngoài ngay từ đầu để có hiệu quả nhất.
Về Reading: một ngày dành ít nhất 30p luyện đọc ngoài làm đề. Tìm hiểu thông tin mình đang cần bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt, sau đó đọc hiểu nó. Đơn giản là lên google search mà thôi.

Mình vừa thi hồi Tháng 1 và đạt được 800 điểm tròn trĩnh

Ngoài ra thì bí quyết của mình là Học như Chơi = Học + Chơi

Ban đầu mình xác định chương trình giải trí mà mình yêu thích là gì. Mình nhìn lại xem 1 ngày thời gian giải trí mình dành nhiều nhất cho hoạt động nào. Từ đó, chuyển hết các hoạt động đó ra tiếng Anh. Dễ mà nhỉ. laugh

Để mình ví dụ cụ thể cho các bạn dễ hình dung nha. Với cá nhân mình, hoạt động giải trí chủ yếu đến từ youtube và kết quả là mình chuyển các chủ để Vlog yêu thích từ channel tiếng Việt thành channel tiếng Anh. Mình không sợ sẽ không hiểu dù chỉ chỉ 50% nội dung của clip, vì mình thích chủ đề đó, nên mình sẽ cố gắng tìm mọi cách để hiểu và từ đó tiếng Anh của mình trở nên tốt hơn.

Đây là công thức của cá nhân mình. Mình hy vọng các bạn có thể kết hợp với chính sở thích của các bạn. VD như bạn thích chơi thể thao thì bạn có thể tìm hiểu các dụng cụ tập luyện hay rèn luyện kỹ năng bằng các bài viết, bài báo online bằng tiếng Anh. Hay đơn giản là theo dõi 1 vận động viên quốc tế, đương nhiên là thông tin của họ luôn được đưa ra bằng tiếng Anh rồi nè.

Cuối cùng mình muốn gửi đến các bạn một thông điệp nhỏ hi vọng giúp các bạn đạt được mục tiêu như mình. Hãy cố gắng hết sức, mọi cố gắng mọi công sức đều sẽ nhận được kết quả xứng đáng. Bạn chưa đạt được mục tiêu dơn giản bạn chưa cố gắng đủ và chưa làm đúng cách thôi. Chúc các bạn tìm ra được con đường đúng của mình và chúc các bạn thành công.

Xem thêm: 

NÂNG BAND TỪ 350+ LÊN 800+: MÌNH LÀM ĐƯỢC CÒN BẠN THÌ SAO?

HỌC ONLINE VẪN ĐẠT MỤC TIÊU TOEIC 850+

Tin tức khác

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Folder niềm tự hào

CHÀNG TRAI 9X BẬT MÍ CÁCH ĐẠT 805 ĐIỂM TOEIC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

CHÀNG TRAI 9X BẬT MÍ CÁCH ĐẠT 805 ĐIỂM TOEIC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Mai Xuân Thắng chàng trai sinh năm 1997 đã xuất sắc đạt 805 điểm TOEIC dù kỳ vọng chỉ 650 điểm. Hãy cùng xem Thắng đã ôn luyện như nào để đạt thành tích như vậy nhé!

0TOEIC

Kinh nghiệm chinh phục TOEIC 4 KỸ NĂNG từ cao thủ đạt điểm tuyệt đối SPEAKING

Phương Nhi gây ấn tượng cực mạnh trong cộng đồng học viên TOEIC với kết quả: 970 điểm Listening + Reading, 390 điểm Speaking + Writing, đặc biệt cô nàng đã xuất sắc đạt điểm tuyệt đối trong phần thi Speaking. Cùng Phương Nhi khám phá kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng nhé!

970 TOEIC

HÀNH TRÌNH ĐẠT 815 ĐIỂM TOEIC CỦA CÔ GÁI ĐAM MÊ NETFLIX

Phan Thúy Quỳnh - Học viên khóa B tại Ms Hoa TOEIC từng duy trì thói quen học tiếng Anh qua phim ảnh. Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô bạn về hành trình đạt 815 TOEIC nhé!

815 TOEIC

Cô gái đạt 935 TOEIC với phương pháp học tập hiệu quả

Tự thử thách bản thân với target 900+, Trần Thị Hà Giang đã xuất sắc vượt qua với kết quả 935 điểm TOEIC. Cùng lắng nghe những bí kíp giúp Giang đạt được kết quả này nhé!

935 TOEIC

GÓC "TÀI SẮC VẸN TOÀN": Nữ sinh Học viện Ngoại giao đạt 970 TOEIC sau một khóa luyện đề

Chỉ sau 1 khóa luyện đề tại Ms Hoa TOEIC, cô gái Nguyễn Phương Thảo đã xuất sắc đạt điểm gần tuyệt đối với điểm số 970 TOEIC. Cùng lắng những chia sẻ về bí kíp luyện thi của cô nàng "tài sắc vẹn toàn" này nhé!

970 TOEIC

8X SIÊU BẬN RỘN CHIA SẺ BÍ KÍP ĐẠT 990 TOEIC

Quay lại học TOEIC sau gần 14 năm không ôn luyện chứng chỉ, anh Đặng Hà Khánh đã đạt 990 TOEIC một cách ngoạn mục chỉ sau vài khóa học tại Ms Hoa TOEIC. Cùng lắng nghe bí kíp chinh phục kỳ thi từ anh Khánh nhé!

990 TOEIC

Bỏ túi kinh nghiệm luyện thi từ cao thủ đạt 860 TOEIC

Sau khi theo học tại Ms Hoa TOEIC, Quỳnh Anh (22 tuổi, TP. HCM) đã được tiếp thu nhiều phương pháp học và thi TOEIC hiệu quả. Cùng sự nỗ lực của bản thân, bạn đã xuất sắc đạt 860 điểm TOEIC và tới gần hơn những cơ hội trong tương lai.

860 TOEIC
">
Liên hệ
Xem tất cả
01:33:27